Bộ đàm 10km nên lựa chọn sản phẩm nào chất lượng tốt?

Kim Toàn 2022-12-24 11:06:31

Bộ đàm 10km hiện nay tương đối phổ biến trên thị trường thiết bị liên lạc. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn hoang mang vì liệu có thực sự các sản phẩm có thể liên lạc trong phạm vi lên đến 10km như quảng cáo hay không. Để làm rõ câu hỏi này, mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây của Yên Phát.

Bộ đàm có thể liên lạc trong phạm vi 10km không?

Bộ đàm là một thiết bị liên lạc phổ biến hiện nay với khả năng thu phát 2 chiều vô tuyến. Nó được sử dụng để truyền các thông tin (dạng thoại - lời nói) giữa 1 máy bộ đàm hoặc với nhiều máy bộ đàm cùng tần số hoặc cùng kênh.

Bộ đàm 10km

Tìm hiểu về phạm vi hoạt động của bộ đàm 10km

So với điện thoại thì bộ đàm tỏ ra vượt trội hơn trong việc liên lạc thoại vì các bộ đàm chỉ cần có cùng tần số hoạt động mà không cần đăng ký mạng viễn thông mà vẫn có thể liên lạc nhiều thiết bị với nhau (nhờ ấn giữ nút PTT).

Điều kiện để bộ đàm 10km có thể thực hiện việc liên lạc

Để thu hút khách hàng thì những nhà bán hàng thường quảng cáo rằng các sản phẩm của mình có thể đảm bảo liên hệ trong một khoảng cách rất lớn. Nhưng thật sự thì điều này hoàn toàn không được kiểm chứng. Bởi vì trên thực tế, cự ly liên lạc của thiết bị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời tiết, địa hình, các vật cản…

Vậy thực tế có bộ đàm 10km hay không? Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần nắm được phần quyết định để biết bộ đàm có thể liên lạc trong cự ly 10km hay không. Đó chính là công suất phát của bộ đàm: công suất phát càng cao thì bộ đàm càng có thể liên lạc càng xa, thậm chí là không cần đến thiết bị hỗ trợ.

Công suất phát của bộ đàm 10km

Bộ đàm có thể liên lạc trong 10km phụ thuộc vào công suất phát của nó

Với những máy bộ đàm cầm tay thông thường thì công suất phát thường chỉ rơi vào khoảng 12W. Với mức công suất phát này thì máy chỉ có thể liên lạc trong khoảng cách từ 5 - 6km trong điều kiện lý tưởng. Trường hợp liên lạc trong khu đô thị, nhiều vật cản… thì khoảng cách sẽ chỉ còn từ 2 - 3km.

Như đã nhắc phía trên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách liên lạc của bộ đàm. Còn phụ thuộc vào khu vực đó nhiều hay ít vật cản, có các loại âm thanh hoặc sóng gây nhiễu hay không. Tìm được điều kiện lý tưởng cho bộ đàm 10km là tương đối khó nếu như chúng ta không sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ.

Các thiết bị hỗ trợ hoạt động của bộ đàm trong khoảng cách 10km

Khi cần liên lạc bằng bộ đàm trong phạm vi lớn (từ 10km, 20km, 50km hoặc hàng trăm km) thì có cách nào để thực hiện không? Câu trả lời chắc chắn là có, bạn có thể dùng các thiết bị hỗ trợ gồm cột ăng-ten và trạm chuyển tiếp.

Các thiết bị này sẽ phụ thuộc vào phạm vi liên lạc mà bạn muốn, khoảng cách càng xa thì cần càng nhiều thiết bị hỗ trợ. Hoặc bạn có thể lựa chọn bộ chuyển tiếp tín hiệu có công suất từ 45 - 50W, 100W.  Các bộ lặp khuếch đại tần số âm thanh sẽ giúp cự ly liên lạc tăng lên đáng kể.

Các thiết bị hỗ trợ bộ đàm 10km

Nếu muốn liên lạc trong khoảng cách xa, bộ đàm cần có các thiết bị hỗ trợ

Phần lớn các công ty thường xuyên sử dụng thiết bị tần suất lâu dài thường chọn giải pháp dùng bộ lặp khuếch đại tần số. Chúng có ưu điểm là có thể tăng cự ly liên lạc lên từ 10 - 20 lần. Đáp ứng nhu cầu liên lạc nhanh, ít tốn kém khi đàm thoại. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chỉ tăng được khoảng cách liên lạc nhất định và tốn nhiều chi phí đầu tư.

> > Xem thêm ngay: Sản phẩm máy bộ đàm Xiaomi TẠI ĐÂY

Những chiếc bộ đàm 10km 4G chất lượng 

Việc sử dụng bộ đàm 4G cho các khoảng cách xa là rất phổ biến và cũng được coi là phương án tiết kiệm nhất. Doanh nghiệp, đơn vị có thể tham khảo một số model chất lượng được đánh giá cao nhất thị trường mà chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Bộ đàm ICALL PoC380 LTE 4G tiên tiến

Là một trong những dòng sản phẩm tiên tiến nhất hiện nay, ICALL PoC380 LTE kết hợp 2 trong 1. Nó vừa thực hiện đầy đủ các tính năng của bộ đàm truyền thống lại có thêm những ưu việt của một chiếc smartphone hiện đại. 

Các thông số cơ bản của ICALL PoC380 LTE được tổng hợp trong bảng sau:

Model:

ICALL PoC380 LTE

Kích thước:

115 x 53 x 33mm

Trọng lượng:

295g

Màn hình:

LCD đơn sắc, độ phân giải 128×64 Pixels

Nguồn điện: 

DC 3.7V

PIN:

5000mAh Li-ion

Thời gian PIN đàm thoại:

tối đa 20 giờ

Chống bụi, chống nước:

Có, tiêu chuẩn IP56

Phụ kiện:

Anten, già lưng, bộ sạc + đế sạc

Một số ưu việt của model ICALL PoC380 LTE

Với bộ đàm 10km ICALL PoC380 LTE thì người dùng có thể liên lạc với nhau ở bất kỳ nơi nào có nền tảng 2G, 3G hoặc 4G (LTE). Model thực hiện việc truyền tín hiệu bằng sóng 2G, 3G hoặc 4G nên được tỏ ra rất linh hoạt trong môi trường sẵn có sóng di động.

bộ đàm ICALL PoC380

ICALL PoC380 sở hữu thiết kế nhỏ nhắn và nhiều tính năng hiện đại

Không chỉ có khả năng liên lạc thoại, ICALL PoC380 LTE còn có thể định vị A-GPS chính xác hơn. Ngoài ra bộ đàm này được lập trình qua nền tảng đám mây, tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì. Bạn có thể lập trình, sửa đổi các cài đặt cho model thông qua các nền tảng Web hoặc phần mềm điều phối chuyên dụng.

ICALL PoC380 LTE có cách sử dụng giống như một chiếc bộ đàm truyền thống và sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn như đọc tin nhắn thoại, ghi âm, xem lại lộ trình, tạo nhóm nhanh để quản lý dễ dàng hơn,... Bởi vậy nên người sử dụng có thể dễ dàng làm quen với thiết bị và sử dụng nó.

|| Tham khảo: [Giải đáp] Bộ đàm icall ( bộ đàm 3G/4G) là gì?

Bộ đàm 10km Motorola DP8668

Bộ đàm Motorola là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất máy bộ đàm nổi tiếng trên Thế giới hiện nay. Các sản phẩm đều nhận được nhiều khen ngợi về cả chất lượng, khả năng liên lạc và độ bền. Model Motorola DP8668 sở hữu những thông số cơ bản như:

Model:

Motorola DP8668

Công suất phát:

15W

Kích thước:

70 x 150 x 40mm

Trọng lượng:

232g

Số kênh của bộ đàm:

1

Dải tần:

400 - 470 MHz

PIN:

3000mAh

Thời lượng PIN:

8 - 10 giờ

Phụ kiện:

Ăng-ten, PIN, bộ sạc bàn, gài lưng

 Bộ đàm Motorola DP8668

 Motorola DP8668 với nhiều ưu điểm hỗ trợ liên lạc và truyền tin

Những đặc điểm của bộ đàm 3G/4G Motorola DP8668

  • Bộ đàm Motorola DP8668 được đánh giá là thân thiện với người dùng, không giới hạn khoảng cách nên có thể dùng liên lạc xa từ 10km đến 50km hoặc hàng trăm km.
  • Điện thoại thông minh có thể thực hiện cùng lúc nhiều công việc và tiện ích, nhưng trong nhiều môi trường, lĩnh vực thì thiết bị chuyên dụng như bộ đàm là không thể thay thế. Bộ đàm 10km Motorola DP8668 dùng cho các công việc ở cự ly xa mà các bộ đàm truyền thống không thể đáp ứng được.
  • Máy không sử dụng băng nguyên lý nhận sóng radio nên có thể loại bỏ được khả năng bị trùng tần số hoặc bị theo dõi, phá hoại… Thiết bị vận hành đơn giản, không giới hạn số lượng máy trong hệ thống. Bởi thế nên không cần tốn quá nhiều chi phí mua sắm thêm các thiết bị hoặc bộ thu phát trung tâm… mà vẫn đảm bảo hoạt động truyền thoại hiệu quả.

Bộ đàm 10km IP-501H 3G/4G LTE

bộ đàm 3G/4G LTE Icom IP-501H

Thông tin cơ bản về model bộ đàm 3G/4G LTE Icom IP-501H

Icom IP-501H là thiết bị đầu cuối cung cấp khả năng liên lạc trên khoảng cách rộng bằng mạng 3G/4G LTE. Thiết bị cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi cá nhân (hoặc nhóm) giống như cách của một bộ đàm truyền thống. Sản phẩm có các thông số kỹ thuật cơ bản là:

Model:

IP-501H

Kích thước:

95 x 59 x 26mm

Trọng lượng:

240g

Chống nước:

IP67 (1m trong 30 phút)

Cảnh báo rung:

Bộ nhớ:

500 sổ địa chỉ

Đặc điểm nổi bật của model:

Với bộ đàm Icom IP-501H, mọi khoảng cách không còn là trở ngại cũng không cần bổ sung hàng loạt các thiết bị hỗ trợ mà vẫn đảm bảo hiệu quả liên lạc. Nhỏ nhắn như một chiếc di động, model có thể thực hiện các cuộc gọi bằng mạng LTE 4G hoặc 3G mà không yêu cầu cần có bộ lặp hoặc mạng IP riêng.

bộ đàm Icom IP-501H

Icom IP-501H được trang bị đầy đủ phụ kiện cho hoạt động của mình

Bộ đàm 10km Icom IP-501H hỗ trợ các cuộc gọi nhóm trên 3 người, thậm chí trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể tham gia cuộc gọi đang diễn ra. Ngoài ra, model này còn được sử dụng như một thiết bị di động cầm tay. Bạn có thể nhận tin nhắn hoặc truyền tin nhắn được lập trình sẵn tới 500 sổ địa chỉ bộ nhớ.

Sản phẩm nhỏ gọn và tiện dụng không làm vướng víu hoặc gây mệt mỏi ngay cả khi cầm trên tay hoặc đeo trên người cả ngày. Icom IP-501H có khả năng chống nước, chống bụi IP67 nên có thể làm việc hiệu quả trong những điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Lời kết

Vừa rồi là tổng hợp những thông tin về sản phẩm bộ đàm 10km mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mọi thông tin và thắc mắc cần được hỗ trợ khi chọn mua bộ đàm liên lạc, quý vị có thể comment lại phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT: 0966 631 546.

Hỏi Đáp

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm không dây

Thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm không dây

Những thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm ống hơi

Những thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm ống hơi