Ứng dụng của máy nén khí trong ngành thực phẩm

Admin 2021-01-23 11:19:09

Máy nén không khí có thể cung cấp đủ lượng không khí, đáp ứng hầu hết các nhu cầu đa ngành nghề, đặc biệt trong khối ngành công nghiệp. Với những công việc sử dụng lượng khí nén cao, áp suất lớn như trong các ngành dệt may, khai thác khoáng sản, chế biến thực phẩm... thì máy bơm nén khí đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Để hiểu hơn về ứng dụng máy nén khí trong ngành thực phẩm, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

>>Xem thêm: Bảng quy đổi đơn vị khí nén – Chuyển đổi áp suất và cách tính lưu lượng khí nén

Vai trò của máy nén không khí trong ngành thực phẩm

Trong dây chuyền sản xuất ngành công nghiệp thực phẩm, máy bơm khí luôn đóng vai trò quan trọng. Đối với ngành công nghệ thực phẩm chỉ có thể sử dụng máy nén khí không chứa du để đảm bảo nguồn khí sạch cung cấp cho hệ thống sản xuất.

Máy nén khí trục vít không dầu sẽ tạo ra nguồn không khí nén sạch hoàn toàn. Vì thế, khi người tiêu dùng sử dụng trực tiếp với sản phẩm vẫn sẽ đảm bảo được sức khỏe của chính bản thân mình.

Máy nén cung cấp năng lượng trong việc làm sạch các loại dụng cụ như hộp đựng, khuôn, thìa, đũa, màng bọc, giấy gói, túi ni lông... và để hỗ trợ sự vận hành của các thiết bị tự động như bao bì đóng gói, hút chân không.

Từ các nguyên liệu, trải qua quá trình chế biến, thành phẩm được đưa ra lò, nếu muốn làm nguội nhanh chóng, thực hiện bước tiếp theo để đóng gói thì lúc này máy nén khí được sử dụng.

Máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng trong ngành thực phẩm

 

Máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng trong ngành thực phẩm

Lưu lượng khí nén thoát ra có thể sục khí ở trong công việc sản xuất rượu hoặc có thể thổi bay các loại bụi bẩn giúp quá trình làm việc đạt hiệu quả tối ưu. Ở hệ thống sản xuất thực phẩm, máy nén không khí có thể tham gia vào dây chuyền các sản phẩm ở dạng bột như cà phê, hồ tiêu, sữa bột...

Lợi ích của máy bơm khí nén trong ngành thực phẩm

  • Khi sử dụng máy nén khí là giải pháp tối ưu nhằm tăng khả năng lắp đặt và thiết bị được thiết kế và điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu từng mục công việc.
  • Trong môi trường làm việc có nhiều yêu cầu thì máy nén không khí sẽ cung cấp nguồn khí nén ổn định, hoạt động với hiệu suất tối ưu nhằm phục vụ công việc, hạn chế rủi ro xảy ra.
  • Hoạt động của thiết bị khí nén thích hợp cho việc tối đa hóa năng suất và đảm bảo độ tin cậy, an toàn tối đa của các sản phẩm thực phẩm, thức ăn nhanh và đồ uống.
  • Khi sử dụng máy nén không khí không chứa dầu có thể hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn vào các loại thực phẩm.

Trong ngành thực phẩm nên sử dụng loại máy nén khí nào?

Trong nghành thực phẩm, việc lựa chọn thiết bị khí nén nào thì người tiêu dùng nên tham khảo và tìm hiểu thông tin cùng những thông số kỹ thuật của loại thiết bị đó để mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

Đối với ngành công nghiệp thực phẩm này thì dòng máy không dầu là lựa chọn tối ưu cho khách hàng. Bởi nguồn khí nén mà công việc yêu cầu là nguồn khí nén sạch, không mùi, không lẫn hơi dầu để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và sức khỏe con người.

Máy nén không khí trục vít được sử dụng trong ngành thực phẩm

 

Máy nén không khí trục vít được sử dụng trong ngành thực phẩm

Ứng dụng máy nén khí trong ngành thực phẩm

Thiết bị máy nén trục vít được dùng trong việc điều khiển máy móc tự động hóa, làm đầy, đóng gói bao bì, đóng chai, nén không khí, hút chân không... Nếu trong không khí nén có lẫn hơi dầu thì thiết bị sản xuất sẽ bị tổn hại, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Sử dụng máy nén khí không chứa dầu, khí nén có thể được dùng vào việc hỗ trợ vắt sữa bò. Bên cạnh đó, khí nén có thể dùng trong việc sản xuất bao bì, hút chân không, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm và duy trì sự tươi mới của sản phẩm.

Do không khí tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nếu không khí không sạch sẽ , sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, vì thế, máy nén khí được ứng dụng vào công việc thổi bình áp suất cao như chai nhựa PET, chai thủy tinh...

Máy nén không khí được dùng trong việc lên men sản xuất các loại thực phẩm như bia, rượu nho, rượu vang... và không khí nén được sử dụng để làm đầy sản phẩm như đóng gói giấy nhựa, đóng túi zip.

Nhiều công đoạn trong ngành thực phẩm dùng đến máy nén khí

Nhiều công đoạn trong ngành thực phẩm dùng đến máy bơm khí

Hiện nay, trên thị trường, có sự xuất hiện của nhiều thương hiệu khác nhau như thiết bị nén khí trục vít không chứa dầu Kobelco, máy nén khí Fusheng, Puma, Palada, Compkorea... Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn đối với loại máy nén không khí dùng cho các công việc. Bởi đây là những hãng sản xuất máy nén khí được ưa chuộng nhất trên thị trường, những tính năng hiện đại cùng hiệu suất làm việc cao, lưu lượng khí nén ổn định, chất lượng khí nén tốt, ít xảy ra sự cố hỏng hóc, chế độ bảo hành chuyên nghiệp.

Hy vọng với những thông tin các bạn vừa theo dõi ở trên sẽ giúp cho người tiêu dùng biết được tầm quan trọng của máy nén không khí trong đời sống.

Hỏi Đáp

Máy nén khí 100HP nào tốt? Model nào nên lựa chọn

Máy nén khí 100HP nào tốt? Model nào nên lựa chọn

Tổng hợp các loại máy nén khí 1/2HP chất lượng giá tốt

Tổng hợp các loại máy nén khí 1/2HP chất lượng giá tốt

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?