Những mẫu máy sấy khí & phụ kiện chính hãng nhập khẩu giá rẻ 

Máy sấy khí ngày nay là thiết bị quan trọng được xuất hiện trong hầu hết các hệ thống khí nén với một vai trò hết sức quan trọng. Ngoài nhiệm vụ làm khô khí nén nó còn giúp tách nước, tách tạp chất như: phân tử dầu trong khí nén, bụi bẩn... ra khỏi khí nén nhờ bộ lọc khí.

Khí tự nhiên thường bị lẫn tạp chất trong quá trình chuyển hóa thành nguồn khí nén sử dụng, do đó mà máy sấy khí có nhiệm vụ làm cho khí nén sạch bằng cách tách bụi bẩn và hơi nước ra, sau đó được đưa tới cửa thoát xả ra môi trường.

Phân loại máy sấy khí nén

Được chia làm 2 loại phổ biến:

Máy sấy khí kiểu làm lạnh

Sơ đồ nguyên lý máy sấy khí kiểu làm lạnh

Sơ đồ nguyên lý máy sấy khí kiểu làm lạnh

Được hoạt động khi tác nhân lạnh làm giảm nhiệt độ khí nén xuống ~ 3*C giống như chiếc tủ lạnh. Những hạt sương được thu lượm và bị loại bỏ bằng bẫy nước. Khi nước bị loại bỏ hết, khí nóng trở lại khí nén khô và không chứa nước khi nhiệt đô ở mức 3*C như lúc ban đầu chưa đi qua máy sấy khí nén.

Với máy sấy khí nén kiểu làm lạnh thì giá thành rẻ, dễ vận hành và hoạt động ổn định. Bão dưỡng và sửa chữa chi phí không quá cao. Tuy nhiên, không hoàn toàn tách nước triệt để tròn không khí.

Máy sấy khô khí nén kiểu hấp thụ

Sơ đồ nguyên lý máy sấy khí kiểu hấp thụ

Sơ đồ nguyên lý máy sấy khí kiểu hấp thụ

Nguyên lý hoạt động của máy là dùng các hạt hút ẩm để tách nước ra khỏi khí nén. Giúp hơi nước thấm ngược lại vào hạt hút ẩm sau đó làm khô. Quá trình được diễn ra lặp lại trong quá trình sấy khí.

Máy sấy khí kiểu hấp thụ có 2 ưu điểm lớn là hiệu suất cao (99%) và có công suất tách nước rất lớn. Nhưng giá thành của loại máy này tương đối cao và chi phí cũng như bảo dưỡng, thay thế phụ tùng (hạt hút ẩm) lại rất lớn.

Ứng dụng của máy sấy khí trong cuộc sống

Hiện nay, máy sấy khí công nghiệp còn có công dụng làm khô khí nén cung cấp cho trang thiết bị nên có chung ứng dụng với máy nén khí và được sử dụng rất rộng dãi trong cuộc sống như:

Ứng dụng trong nông nghiệp:Giúp sấy khô các nông sản như: lúa, ngô, khoai...giúp cho các sản phẩm không bị úng mưa gây ẩm mốc do thời tiết xấu. Không còn phải tốn nhiều diện tích để phơi cũng như mất công đem nông sản đi phơi.

Máy sấy khí làm khô nông sản, tiết kiệm thời gian

Máy sấy khí làm khô nông sản, tiết kiệm thời gian

Ứng dụng trong dược phẩm, y tế: Đảm bảo các thiết bị máy móc không bị ẩm mốc, sai số không đáng có, cũng như những sai sót nhỏ nhất làm ảnh hưởng đến kết quả. Thì những thiết bị này phải được trang bị 1 thiết bị máy sấy khô khí nén hoặc máy hút ẩm, để giúp sấy khô các sản phẩm, thiết bị y tế...

Ứng dụng trong chế biến thực phẩm: Máy sấy khí nén được sử dụng rất nhiều để bảo quản thực phẩm luôn khô ráo, không bị hỏng hay ẩm mốc. Tránh được ẩm ướt và nảy mầm không đáng có.

Ứng dụng trong xây dựng: Cung cấp khí nén sạch và khô để vận hành và vận chuyển các loại: máy khoan, máy phun bê tông...

Ứng dụng trong giao thông vận tải: Làm nhiệm vụ cung cấp năng lượng giúp thiết bị điều chỉnh đóng mở cửa xe, đường ray xe lửa...

Địa chỉ bán máy sấy khí chính hãng

Nhằm đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng và yêu cầu sử dụng hệ thống lọc khí khác nhau mà có rất nhiều địa chỉ cung cấp với nhiều mức giá máy sấy khí nén cạnh tranh khác nhau. Yên Phát 1 địa chỉ chuyên phân phối, cung cấp máy sấy khí với giá thành phải chăng, chế độ bảo hành hậu mãi tốt nhất. Là địa chỉ tin cậy để mua máy sấy khí chính hãng với mức giá cực ưu đãi. Liên hệ Yên Phát để được hỗ trợ ngay.