Có thể thấy rằng, Swan hiện đang là thương hiệu tiêu biểu chuyên cung cấp các loại dòng máy nén khí công nghiệp với chất lượng cao, và được thông qua quá trình kiểm tra kỹ thuật nghiêm ngặt, cùng với giá thành phải chăng do đó mà đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Hầu hết các dòng máy này được ứng dụng nhất nhiều trong các ngành công nghiệp như: y tế, điện tử, chế biến thực phẩm.

Trong đó, một trong những bộ phận không thể thiếu để các dòng máy này hoạt động được chính là các bộ lọc khí. Bộ lọc khí Swan đóng vai trò rất quan trọng giúp cung cấp và đáp ứng được không khí sạch 100%.

Bộ lọc khí Swan

Bộ lọc khí Swan

Cấu tạo của bộ lọc khí nén

Cấu tạo trong bộ phận lọc khí nén bao gồm 3 phần chính là: van lọc, van tra dầu và van điều chỉnh áp suất. Trong đó:

Van lọc

Bộ phận này thường có dòng áp suất khí chuyển động xoáy, đóng vai trò thực hiện nhiệm vụ tách hơi nước và các chất cặn bẩn ra ngoài thiết bị. Sau đó qua lá xoắn kim loại và qua phần tử lọc xốp được làm bằng các loại nhiên liệu như: giấy thấm ướt, vải dây kim loại, kim loại thiêu kết hay các vật liệu tổng hợp.

Tuỳ theo yêu cầu chất lượng của khí nén và thoát ra mà khí nén thường sẽ tạo ra một chuyển động xoáy theo quy luật để có thể chọn được loại phần tử lọc phù hợp. Thông thường, các lỗ của phần tử lọc này có đường kính từ 5 µm đến 70 µm để có thể đảm bảo khả năng tách nước ở các bộ phận khí nén đạt đến mức tối ưu.

Hệ thống bộ lọc khí Swan

Hệ thống bộ lọc khí Swan

Van tra dầu

Trong hệ thống điều khiển bằng khí nén, thì khi tra dầu vào các bộ phận của máy nén hầu hết đều được thực hiện theo nguyên tắc tra dầu dựa theo nguyên lí tra dầu Venturi. Trong đó, van tra dầu có vai trò trong thiết bị lọc khí để giúp làm giảm sự mài mòn, han gỉ, hay việc làm giảm lực ma sát của các phần tử lọc.

Van điều chỉnh áp suất

Đối với chi tiết này, thường sẽ hoạt động theo nguyên tắc điều chỉnh vị trí trục van, sau khi áp suất của đường điều chỉnh giảm đi thì áp suất của đường ra của khí nén sẽ tăng lên. Do đó mà khí nén qua lỗ xả khí có thể thoát ra ngoài, sau khi ra ngoài thì khí nén sẽ qua lỗ thông tác động lên màng và làm cho vị trí kim van thay đổi và điều chỉnh áp suất. Vị trí kim van này sẽ trở về vị trí ban đầu khi áp suất của đường không khí bị thoát ra và được giảm bằng áp suất được điều chỉnh lại như ban đầu.

Mặc dù trong quá trình điều chỉnh áp suất, thì sự dao động của áp suất thường ở đường vào van hay tải trọng làm việc ở phía đường ra sẽ có sự thay đổi bất thường, thì áp suất đã được điều chỉnh sẽ không đổi mà vẫn giữ áp suất.

Tại sao nên mua bộ lọc khí Swan tại Điện máy Yên Phát

Điện máy Yên Phát là cơ sở uy tín hàng đầu cung cấp các loại máy nén khí, máy sấy khí, các bộ lọc khí với giá cả cạnh tranh và mức chiết khấu cực cao.

Điện máy Yên Phát nhận tư vấn miễn phí  bộ lọc khí Swan phù hợp nhất cho khách hàng. Ngoài ra, Yên Phát còn tiến hành thi công và lắp đặt các hệ thống máy với chi phí thấp.

Về chế độ hậu mãi, Điện máy Yên Phát có chuyên viên kỹ thuật bảo hành và bảo trì máy định kỳ 3 tháng/lần.

Kho phụ tùng, thiết bị và bộ lọc khí thay thế cho các dòng máy tại Yên Phát phong phú, có thể đáp ứng và xử lý nhanh chóng các trường hợp khẩn cấp cần tháo lắp và thay thế.

Hiện nay, bộ lọc khí Swan hiện đang có mặt tại Yên Phát, nếu quý khách có nhu cầu mua hoặc tư vấn về sản phẩm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline 09123 70 282 để được Điện máy Yên Phát hỗ trợ nhanh nhất để có thể mua được bộ lọc khí phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách nhất.