Không tìm thấy sản phẩm

Swan là một trong những thương hiệu máy sấy khí rất phổ biến trên thị trường. Những chiếc máy sấy Swan được ứng dụng vào rất nhiều hệ thống khí nén trong các lĩnh vực khác nhau. Không những thế, để đảm bảo thiết bị vận hành đạt hiệu quả cao nhất, Swan còn cho ra đời những bộ lọc khí. Mặc dù chỉ là phụ kiện, nhưng bộ lọc khí Swan đảm bảo khí nén sau khi đi qua máy sấy sẽ có độ sạch tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bộ lọc khí Swan tiện dụng này nhé.

Bộ lọc khí Swan có chức năng gì?

Thực tế cho thấy, những chiếc máy sấy khí Swan nói riêng cũng như máy sấy khí nói chung chỉ có khả năng sấy khô khí nén, tách hơi nước ra khỏi khí nén. Tuy nhiên, trong khí nén vẫn có khả năng lẫn các bụi bẩn. Hơn nữa, máy sấy khí không thể sấy khô tuyệt đối 100% hơi nước trong khí nén mà vẫn tồn tại một lượng nhỏ hơi nước.

Nếu như khí sấy xong mà có lẫn bụi bẩn đi vào hệ thống máy móc sử dụng khí nén thì sẽ ảnh hưởng tới các chi tiết máy. Các thiết bị có thể bị hư hỏng, hiệu quả vận hành kém hiệu quả. Không những thế, dầu bôi trơn của các máy móc này cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó, người dùng sẽ tiêu tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa và bảo dưỡng máy. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần tới những bộ lọc khí.

Bộ lọc khí Swan

Bộ lọc khí Swan là bộ lọc chuyên dụng cho các máy sấy khí, hệ thống khí nén lớn. Những bộ lọc này được lắp sau máy sấy khí với chức năng giúp tách triệt để lượng hơi nước cũng như bụi bẩn ra khỏi dòng khí nén sau khi sấy. Nhờ đó mà lượng khí nén thành phẩm đi đến các thiết bị máy móc hoàn toàn sạch không lẫn nước, bụi bẩn đảm bảo chất lượng.

Nguyên lý làm việc của bộ lọc khí Swan

Những bộ lọc khí Swan hay còn được gọi là bộ lọc tách nước của hệ thống khí nén vận hành dựa theo nguyên tắc lực ly tâm.

Cụ thể, khí nén từ máy sấy sẽ thông qua một hệ thống đường ống đi tới bộ lọc tách nước. Tại đây, tấm xoắn bên trong bộ lọc sẽ khiến cho luồng khí nén đi vào chuyển động mạnh tương tự dạng lốc xoáy. Khi đó, sẽ sinh ra lực ly tâm, dưới tác dụng của lực ly tâm khiến cho các hạt bụi, nước bị văng ra phía ngoài đập vào thành của chén lọc rồi chảy xuống dưới đáy chén lọc. Không khí khô, sạch lúc này sẽ được đưa đến bộ phận điều tiết áp suất.

Cấu tạo của bộ lọc khí nén Swan

Cũng như nhiều bộ lọc khí khác, bộ lọc khí nén Swan có cấu tạo gồm 3 phần là: van lọc, van tra dầu và van điều chỉnh áp suất. Trong đó:

Van lọc

Bộ lọc khí Swan lắp trên máy sấy khí

Bộ phận này đóng vai trò tiến hành nhiệm vụ tách hơi nước cũng như các chất cặn bẩn ra ngoài thiết bị nhờ vào  dòng áp suất khí nén chuyển động xoáy. Bên trong van lọc gồm có lá xoắn kim loại cùng với các phần tử lọc xốp được làm từ các loại nhiên liệu như: vải dây kim loại, giấy thấm ướt, kim loại thiêu kết hoặc các vật liệu tổng hợp.

Tuỳ theo yêu cầu về chất lượng của khí nén, mà dòng khí áp lực cao này thường sẽ tạo ra một chuyển động xoáy theo quy luật để chọn được loại phần tử lọc phù hợp. Hầu hết các lỗ của phần tử lọc thường có đường kính dao động từ 5 µm đến 70 µm. Đây là mức kích thước có thể đảm bảo khả năng lọc bụi, tách nước ở các bộ phận khí nén đạt được mức tối ưu.

Van tra dầu

Van tra dầu bộ lọc khí Swan có vai trò giúp làm giảm sự ăn mòn, han gỉ, cũng như làm giảm lực ma sát giữa các phần tử lọc.

Van điều chỉnh áp suất

Bộ phận này thường sẽ vận hành theo nguyên tắc điều chỉnh vị trí trục van. Ngay sau khi mức áp suất của đường điều chỉnh giảm xuống thì áp suất của đường ra khí nén sẽ tăng lên. Do đó mà khí nén thông qua lỗ xả thoát ra ngoài. Sau khi ra ngoài, khí nén đi qua lỗ thông tác động tới màng làm cho kim van thay đổi vị trí và điều chỉnh áp suất. Vị trí kim van sẽ trở về vị trí ban đầu khi mà áp suất của đường không khí bị thoát ra ngoài từ đó giảm bằng áp suất điều chỉnh lại như ban đầu.

Tại sao nên mua bộ lọc khí Swan tại Điện máy Yên Phát

Yên Phát cung ứng đa dạng bộ lọc khí

Điện máy Yên Phát là cơ sở uy tín hàng đầu cung cấp các loại máy nén khí, máy sấy khô không khí, các bộ lọc khí với giá cả cạnh tranh và mức chiết khấu cực cao.

Điện máy Yên Phát nhận tư vấn miễn phí  bộ lọc khí Swan phù hợp nhất cho khách hàng. Ngoài ra, Yên Phát còn tiến hành thi công và lắp đặt các hệ thống máy với chi phí thấp.

Về chế độ hậu mãi, Điện máy Yên Phát có chuyên viên kỹ thuật bảo hành và bảo trì máy định kỳ 3 tháng/lần.

Kho linh phụ kiện thay thế cho các dòng máy sấy khí, nén khí nói riêng và hệ thống khí nén nói chung tại Yên Phát phong phú, có thể đáp ứng và xử lý nhanh chóng các trường hợp khẩn cấp cần tháo lắp và thay thế.

Trên đây là một số thông tin khái lược về bộ lọc khí Swan. Hiện nay Yên Phát không chỉ có sẵn bộ lọc khí Swan mà còn có đầy đủ máy móc, phụ kiện cho hệ thống khí nén như máy sấy khí, máy nén khí, bình tích áp,... Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng gọi ngay đến số 0966 631 546.