Tất cả 1

Máy sấy khí giải nhiệt gió

Có thể thấy rằng, theo nguyên lý hoạt động của máy sấy khí hiện nay thì có 2 loại máy sấy khí là: máy sấy khí dùng môi chất lạnh và dùng hạt hút ẩm. Trong đó, phương pháp giúp làm mát máy cũng được chia làm 2 loại chính là: máy làm mát bằng gió và máy làm mát bằng nước. Do đó loại máy này có tiêu chí khác nhau, vì vậy mà không phải loại máy sấy khí nào cũng cần phải có máy giải nhiệt gió hoặc máy giải nhiệt nước.

Máy sấy khí giải nhiệt gió

Máy sấy khí giải nhiệt gió

Ngoài ra, máy sấy khí giải nhiệt gió (máy sấy làm mát bằng gió) là loại máy được thiết kế sử dụng quạt gió, có vai trò đẩy và làm mát trực tiếp thổi qua đầu nén hoặc qua két tản nhiệt trên bộ két tản nhiệt giúp làm giảm nhiệt độ của dầu hoặc khí. Vì vậy mà giúp cho nhiệt độ của máy luôn trong giới hạn nhiệt độ quy định của máy.

Máy sấy khí là gì?

Máy sấy khí là một thiết bị có vai trò rất quan trọng trong hệ thống của máy nén khí, bên cạnh đó nó giúp làm khô và làm sạch khí nén một cách nhanh nhất. Đặc biệt, trong quá trình hình thành khí nén lẫn nhiều tạp chất và nước, do đó mà nó cần phải đi qua hệ thống máy sấy khí trước khi bắt đầu được đưa vào các ống dẫn.

Đối với một hệ thống máy nén khí đạt tiêu chuẩn, thì sự đóng góp không thể không có chính là máy sấy khí. Có thể lấy ví dụ rằng, một chiếc máy nén khí thường sẽ lọc được 20 lít khí/giây thì nó cung cấp khoảng 20 lít nước/ngày. Trong đó, thì khoảng 15 lít trong số đó sẽ được loại bỏ bằng bộ làm mát và hơn 7 lít còn lại sẽ được loại bỏ bằng máy sấy khí.

Ưu điểm và hạn chế của máy sấy khí giải nhiệt gió

* Ưu điểm:

– Hầu hết loại máy sấy khí giải nhiệt gió này thường có giá thành rẻ, được thiết kế gọn nhẹ và dễ dàng lắp đặt.

– Được sử dụng bằng giàn tản nhiệt nên tiết kiệm chi phí thiết kế ban đầu, vì không cần phải thiết kế hệ thống dẫn nước và làm mát bằng nước.

– Dễ dàng có thể vệ sinh bộ giải nhiệt, cũng như tiết kiệm được chi phí vệ sinh hay xúc rửa bộ két giải nhiệt cũng tốn kém ít hơn so với máy sấy khí giải nhiệt nước.

– Thích hợp với những môi trường có nhiệt độ mát mẻ và ít bụi bẩn.

Ưu và nhược điểm của máy sấy khí giải nhiệt gió

Ưu và nhược điểm của máy sấy khí giải nhiệt gió

* Hạn chế:

Do máy sấy khí giải nhiệt gió này phải hoạt động thường xuyên và liên tục, do đó mà giàn tàn nhiệt bị ảnh hưởng của bụi bẩn trong môi trường nên người sử dụng cần phải bảo dưỡng thường xuyên.

Ứng dụng của máy sấy khí trong cuộc sống:

Hiện nay máy sấy khí được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là các ngành chế tạo, xây dựng hay cả các ngành dược phẩm, y tế, giao thông vận tải... Trong đó:

- Ngành chế tạo: Máy giúp cung cấp khí nén sạch giúp nâng hạ hàng hóa, cẩu hàng hay có thể dùng để vận hành súng phun sơn, điều khiển tự động hóa hoặc làm sạch bụi bẩn trên bề mặt vật liệu xây dựng.

Ứng dụng của máy sấy khí giải nhiệt gió

Ứng dụng của máy sấy khí giải nhiệt gió

- Ngành xây dựng: Cung cấp khí nén sạch và khô giúp vận chuyển, phun bê tông và vận hành máy khoan...

- Dược phẩm: Vận chuyển, đóng gói và sản xuất thuốc kháng sinh giúp đẩy nhanh quá trình sấy nguyên vật liệu hay tẩy rửa vỏ thuốc, khử trùng dụng cụ y tế...

- Ngành giao thông vận tải: Cung cấp năng lượng để giúp vận hành các thiết bị đóng mở cửa xe, điều chỉnh đường ray xe lửa hoặc điều khiển tự động hóa tàu điện ngầm...

Nếu quý khách có như cầu mua và biết giá máy sấy khí giải nhiệt gió hoặc các loại máy nén khí, quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline 09123 70 282 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất về sản phẩm.