Không tìm thấy sản phẩm

Swan là một trong những thương hiệu máy sấy khí hàng đầu của Đài Loan. Hiện nay chúng ta rất dễ bắt gặp dòng máy sấy này tại nhiều nhà máy, xí nghiệp,... Máy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên được đánh giá cao về chất lượng cũng như khả năng sấy khí. Hãy cùng Điện máy Yên Phát tìm hiểu chi tiết hơn về dòng máy sấy khí Swan qua chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về cấu tạo của máy sấy khí Swan

Đối với dòng máy sấy khí Swan hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là dòng máy sấy kiểu làm lạnh. Có nghĩa máy sấy sẽ hạ nhiệt của khí nén xuống để làm cho hơi nước ngưng tụ lại sau đó tách ra khỏi khí nén. Chính vì vậy nên chúng ta sẽ cùng tham khảo về cấu tạo của những chiếc máy sấy khí nén Swan tác nhanh lạnh. Dòng máy sấy này bao gồm một số chi tiết chính như sau:

 • Đường khí vào: dẫn khí nén từ máy nén khí đi vào máy sấy.
 • Bộ trao đổi nhiệt: hỗ trợ làm lạnh sơ bộ cho dòng khí nén.
 • Van nối tắt gas nóng: cho khả năng đóng mở dòng gas nóng để nâng nhiệt khí nén khô đã bị hạ nhiệt khi tách nước.
 • Van xả nước tự động: loại bỏ lượng nước ngưng ra khỏi máy sấy khí.
 • Máy nén khí gas (lock gas): chứa gas lạnh, cho khả năng phát chất gas lạnh chạy tuần hoàn.
 • Quạt giải nhiệt: quay tạo gió hỗ trợ giải nhiệt.
 • Bộ điều khiển: điều khiển máy vận hành ổn định.
 • Đường khí ra: dẫn khí nén khô đến bình chứa hoặc các thiết bị cần thiết.
 • Bộ tách nước: tách nước ra khỏi khí nén.

máy sấy khí Swan

Tìm hiểu về thiết bị sấy khí Swan

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khô khí nén Swan

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí Swan cũng không khác so với các dòng máy sấy khí nén khác. Máy sấy khô khí Swan được chia làm 2 loại là máy sấy kiểu làm lạnh và máy sấy hấp thụ. Trong đó:

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí kiểu làm lạnh

Nguyên lý hoạt động của thiết bị sấy khí tác nhân lạnh dựa vào nguyên lý làm giảm nhiệt độ của khí nén giúp tách nước ra khỏi không khí và hoạt động như sau:

Khí nén sẽ được máy nén khí sản xuất sẽ được cho qua bộ phận trao đổi nhiệt – khí. Dòng khí nén chuyển động đảo chiều bên trong ống dẫn hình thành lên quá trình làm lạnh. Nhiệt độ đọng sương ( 2 – 6 độ C) tại các ống dẫn giúp ngưng tụ hơi nước trong dòng khí nén. Dầu, nước và những tạp chất được tách ra khỏi dòng khí nén và được đưa ra ngoài bằng van thoát nước ngưng tụ. Trước khi được đưa vào sử dụng thì các dòng khí nén sạch, nhiệt độ thấp sẽ được đưa qua bộ phận trao đổi nhiệt làm tăng nhiệt độ (10 – 15 độ C). Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng khí nén quá lạnh cũng như bảo vệ được chu kỳ làm lạnh luôn ổn định và an toàn.

máy sấy khí nén Swan

Đây là model thiết bị sấy khí kiểu làm lạnh Swan

Nguyên lý của máy sấy khí kiểu hấp thụ

Nguyên lý của máy sấy khí hấp thụ chính là thiết bị tách nước ra khỏi khí nén bằng chất hấp thụ nước. Máy sấy khí nén Swan được cấu tạo bởi 2 bình:

 • Bình chứa chất sấy khô có tác dụng giúp thực hiện quá trình hút ẩm.
 • Bình tái tạo khả năng hấp thụ nước của chất sấy khí khô.

Chất sấy khô này thường là Silicagel (SiO2), nhiệt độ điểm sương: - 50 độ C và tái tạo từ 120 – 180 độ C.

Khi máy bắt đầu đi vào hoạt động, khí nén sẽ được đưa ra khỏi máy nén khí. Sau đó sẽ đi vào bình chứa chất sấy khô và đi qua các chất hấp thụ. Giúp lượng hơi nước của khí nén kết hợp cùng với các chất hấp thụ thành giọt nước lắng xuống đáy bình rồi sau đó được đưa ra ngoài bằng van xả đáy. Các thiết bị sử dụng được các khí nén khô và sạch được đưa theo cửa ra của bình chứa.

máy sấy khí công nghiệp Swan

Model thiết bị sấy khí kiểu hấp thụ Swan

Ưu điểm nổi bật của máy sấy khí Swan

Máy sấy khí Swan hiện nay xuất hiện tại nhiều nhà máy, xí nghiệp của nhiều lĩnh vực khác nhau. Sở dĩ chúng được ưa chuộng như vậy là vì mang nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Hệ thống trao đổi nhiệt có hiệu suất cao: Tận dụng cấu tạo dòng chảy giúp nâng cao hiệu quả của dòng chảy. Với hiệu suất trao đổi nhiệt cực cao giúp đạt được điểm đọng sương ở mức thấp.
 • Vận hành ổn định: Điều khiển vi tính một cách tinh vi, vận hành ổn định. Tránh được tình trạng máy nén khí tắt mở khiến máy bị trấn động và hỏng hóc.
 • Thiết kế hiện đại, áp suất tốt: Thiết kế chuyên dùng trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao và ẩm ướt nhiều. Làm cho đường ống được tối ưu hóa giúp sự hao hụt của áp lực giảm đi. Áp suất làm việc và nhiệt độ đầu vào được thiết kế theo mã lực thích hợp giúp tăng hiệu quả của hệ thống khí nén.
 • Hệ thống gas lạnh thích hợp để bảo vệ môi trường: Sử dụng gas lạnh R-407C hay R-134A phù hợp với bảo vệ môi trường. Khiến cho việc điều khiển đơn giản và dễ dàng hơn. Cũng như dễ thao tác trong vấn đề bảo dưỡng và ít xảy ra sự cố.
 • Có hệ thống lọc sạch không khí: Được cung cấp các hệ thống lọc khí ở nhiều mức độ khác nhau để đáp ứng được nhu cầu sử dụng không khí sạch khác nhau.

máy sấy không khí Swan

Những ưu điểm nổi bật mà thiết bị sấy khí Swan sở hữu

Thông số của một số model  máy sấy khí Swan

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều model thiết bị sấy khí Swan khác nhau. Mỗi model lại có một đặc điểm và thông số khác nhau. Vì vậy mức giá máy sấy khí Swan cũng sẽ khác nhau. Để biết được giá của từng loại thì quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Điện máy Yên Phát để được rõ nhất về giá của loại máy mình cần. Dưới đây là thông số kỹ thuật máy sấy khí Swan mà người mua có thể tham khảo:

STT

Model

Lưu lượng

(lít/phút)

Áp lực

(kg/cm2)

In/Out

(")

Trọng lượng(kg)

Kích thước

(mm)

1

SDE-4E

600

10

1/2"

34

254x722x515

2

SDE-8E

1000

10

3/4"

34

254x722x515

3

SDE-15E

2400

10

1"

42

254x797x626

4

SDE-22A

4400

2-10

1"

42

254x816x626

5

SDE-37A

7000

2-10

11/2"

70

305x963x922

6

SDE-55A

9800

2-10

11/2"

88

305x963x922

7

SDE-75A

14000

2-10

2"

95

470x973x1139

Trên đây là một số thông tin khái lược về dòng máy sấy khí Swan. Đây thực sự là giải pháp tối ưu để đảm bảo chất lượng khí nén trong hệ thống khí nén. Hiện nay rất nhiều model máy sấy khí Swan cũng như các thương hiệu khác như Jmec, Fusheng,... đã có mặt sẵn tại Điện máy Yên Phát. Quý vị nếu cần tư vấn chi tiết hãy gọi cho chúng tôi theo số 0966 631 546 để được nhân viên hỗ trợ 24/7.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ