Máy phát điện vĩnh cửu là gì? Cách chế máy phát điện từ nam châm vĩnh cửu

Phạm Xuân Thanh 2022-11-11 14:13:28

Nhu cầu sử dụng máy phát điện ngày càng đa dạng và phổ biến tại các gia đình, doanh nghiệp. Một trong những loại máy đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người dùng là máy phát điện vĩnh cửu. Vậy máy phát điện vĩnh cửu là gì? Thiết bị có đặc điểm gì nổi bật? Có thể tự chế máy phát điện từ nam châm vĩnh cửu không? Cùng Yên Phát tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây!

Máy phát điện vĩnh cửu là gì? Đặc điểm của máy phát điện vĩnh cửu

Máy phát điện vĩnh cửu là gì? Đặc điểm của máy phát điện vĩnh cửu

Máy phát điện vĩnh cửu là gì? Có thật không?

Máy phát điện vĩnh cửu được hiểu là máy phát điện sử dụng động cơ vĩnh cửu. Đây là loại động cơ có thể hoạt động mãi mãi mà không cần sử dụng năng lượng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, thiết bị này chưa được sản xuất. Nó vẫn đang được nghiên cứu và phát triển để được ứng dụng trong tương lai.

Chế tạo máy phát điện từ nam châm vĩnh cửu dễ hay khó?

Bên cạnh các thông tin về máy phát điện vĩnh cửu, cách chế tạo máy phát điện từ nam châm vĩnh cửu cũng đang nhận về khá nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Hơn thế nữa việc tự chế tạo máy giúp chúng ta có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho việc đầu tư thiết bị.

Cách thức hoạt động của máy phát điện từ nam châm vĩnh cửu

Hầu hết các model máy phát điện hiện nay đều hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Cụ thể từ trường trong khung kim loại tạo ra dòng chuyển dịch electron hay chính là dòng điện trong dây dẫn. 

Trong trường hợp này, nam châm vĩnh cửu chính là yếu tố được sử dụng để tạo ra từ trường. Tùy vào thiết kế cũng như loại nam châm, vị trí và kích thước nam châm được sử dụng sẽ có sự khác biệt.

Dụng cụ chuẩn bị cần gì?

Thực tế cách chế tạo máy phát điện từ nam châm vĩnh cửu không khó. Để thực hiện trước tiên bạn cần chuẩn bị những đồ vật sau:

máy phát điện vĩnh cửu là gì

Có thể tự chế máy phát điện tại nhà không? Liệu nó có an toàn để sử dụng?

 • Nam châm
 • Cuộn dây
 • Trục sắt hoặc đinh sắt
 • Bóng đèn để kiểm tra dòng điện
 • Thùng giấy hoặc tấm nhựa cứng để làm khung.

Cách chế tạo máy phát điện

Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ sẵn sàng, chúng ta cùng đi vào từng bước chế tạo máy phát điện từ nam châm vĩnh cửu qua một số hướng dẫn dưới đây!

 • Bước 1: Làm khung máy phát bằng thùng carton đã chuẩn bị sẵn. Sử dụng dao, kéo tạo hình với kích thước phù hợp.
 • Bước 2: Đục lỗ xuyên qua thùng, vị trí đục cần đảm bảo cân bằng cho 2 bên đầu đinh. Đây chính là vị trí đặt trục quay của nam châm vĩnh cửu.
 • Bước 3: Luồn đinh qua vị trí lỗ đã đục và dán lần lượt các cục nam châm đến phần lỗ đinh vừa đục. Lưu ý nam châm cần được cố định chắc chắn để không bị rơi, lệch trước tác động quay của máy phát.
 • Bước 4: Quấn dây quay thùng và chiếc đinh hoặc khung kim loại đã chuẩn bị sẵn.
 • Bước 5: Tách phần lớp cách điên ra khỏi dây để kết nối với bóng đèn. Như vậy chúng ta có thể kiểm tra dòng điện qua trạng thái sáng hoặc tắt của bóng đèn.
 • Bước 6: Quay đinh và 4 thỏi nam châm. Theo dõi trạng thái của bóng đến để kiểm tra dòng điện đã được tạo hay chưa. Tốc độ quay càng nhanh, cường độ dòng điện được tạo càng lớn. Lưu ý bạn có thể sử dụng thêm máy khoan để quay máy phát ổn định, nhanh và không tốn sức.

Cấu tạo máy phát điện vĩnh cửu

Máy phát điện từ chế từ những đồ dùng đơn giản, tiết kiệm chi phí

Nên sử dụng máy phát điện tự chế không?

Dù có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho việc đầu tư, tuy nhiên sử dụng máy phát điện tự chế có thật sự tốt, an toàn? Đây cũng đang là vấn đề được nhiều người băn khoăn khi có ý định tự chế máy phát điện thay vì đầu tư mới. Tuy nhiên việc sử dụng máy phát tự chế có thể tiềm ẩn khá nhiều vấn đề như:

 • Toàn bộ bộ phận, máy móc của thiết bị đều được lắp ráp không theo bất kỳ tiêu chuẩn nào. Vì vậy khó có thể tránh khỏi một số những hư hỏng thậm chí là chập cháy, nổ khi sử dụng. Do đó thiết bị có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng. 
 • Máy tự chế thường chỉ tạo ra được dòng điện yếu, chập chờn. Như vậy nó không chỉ không đáp ứng được lượng điện sử dụng mà còn là nguyên nhân gây hư hỏng thiết bị điện kết nối do nguồn điện không đảm bảo.
 • Ngoài ra các sản phẩm tự chế thường không bền và không đủ để sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình.

Giá máy phát điện vĩnh cửu

Tham khảo các model máy phát điện giá rẻ để đảm bảo an toàn

Với nhiều nhược điểm như trên, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng các loại máy phát điện tự chế để đảm bảo an toàn. Hiện các model máy phát điện giá rẻ đã và đang được phân phối chính hãng khá đa dạng với nhiều mức giá tại Điện máy Yên Phát. Cùng với đó là những voucher khuyến mãi cùng quà tặng đi kèm cực giá trị.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về máy phát điện vĩnh cửu - Thiết bị máy phát “trong mơ” cũng như cách chế tạo máy phát điện từ nam châm vĩnh cửu. Nếu có quan tâm đến các model máy phát điện giá rẻ, máy phát điện công suất lớn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0966 631 546.

Hỏi Đáp

Máy phát diesel là gì? Sử dụng khi nào?

Máy phát diesel là gì? Sử dụng khi nào?

Khi nhà bị mất điện đột ngột thì phải làm như thế nào?

Khi nhà bị mất điện đột ngột thì phải làm như thế nào?

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo tuabin gió

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo tuabin gió

Quy trình lắp đặt máy phát điện đúng chuẩn nhất

Quy trình lắp đặt máy phát điện đúng chuẩn nhất

Cách tạo ra dòng điện xoay chiều mà bạn chưa biết

Cách tạo ra dòng điện xoay chiều mà bạn chưa biết

Cách làm máy phát điện mini đơn giản ngay tại nhà

Cách làm máy phát điện mini đơn giản ngay tại nhà

Phần cảm của máy phát điện xoay chiều

Phần cảm của máy phát điện xoay chiều

Máy phát điện chạy được điều hòa có nên hay không?

Máy phát điện chạy được điều hòa có nên hay không?

Nước làm mát máy phát điện có tác dụng như thế nào?

Nước làm mát máy phát điện có tác dụng như thế nào?