Máy nén khí Quincy của nước nào? Các loại máy nén khí Quincy

CEO Robert Chinh 2023-10-31 09:35:13

Những chiếc máy nén khí Quincy hiện đang có mặt tại nhiều nước, được người tiêu dùng toàn cầu tin tưởng. Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, Quincy cho ra đời nhiều dòng máy nén không khí khác nhau. Những sản phẩm này đều được đánh giá cao về mặt chất lượng cũng như hiệu quả vận hành. Để hiểu hơn về dòng thiết bị tiện dụng này, mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin chia sẻ ngay dưới đây.

Máy nén khí Quincy của nước nào?

Máy nén khí Quincy là thương hiệu thuộc Quincy Compressor Company của Mỹ, được thành lập vào năm 1920 với tên gọi ban đầu là Wall Pump and Compressor Co. Đến năm 1924, những chiếc máy bơm nén khí đầu tiên được ra đời dùng để vắt sữa bò, lúc này chính thức đổi tên thành Quincy Compressor Company.

Quincy là thương hiệu máy nén khí của Mỹ 

Quincy là thương hiệu máy nén khí của Mỹ

Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, Quincy từng bước trở thành một trong những hãng sản xuất thiết bị nén khí lớn nhất tại Mỹ. Quincy cho ra đời những chiếc máy nén khí piston, máy nén khí trục vít, máy nén khí di động dùng dầu diesel và cả những đầu bơm chân không,... Quincy luôn không ngừng cải tiến, đổi mới, nâng cao, công nghệ sản xuất máy nén khí, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt với độ tin cậy cao.

Quincy không ngừng phát triển, thị trường kinh doanh được mở rộng với việc thành lập nhiều chi nhánh, công ty con, nhà máy sản xuất tại nhiều nơi trên khắp thế giới. Năm 2004, Quincy mở rộng thị trường sang Côn Sơn - Trung Quốc khi quyết định mở Q-Tech Air Systems, Ltd tại đây. Cơ sở này lắp ráp và thử nghiệm máy nén trục vít Global do đó mà hầu như những dòng máy nén khí Quincy trên thị trường nước ta đều được nhập tại đây.

Các loại máy nén khí Quincy

Máy nén khí Quincy rất đa dạng

Máy nén khí Quincy rất đa dạng

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo người dùng, Quincy cho ra đời nhiều dòng máy nén khí khác nhau, mỗi dòng lại có những đặc điểm như sau:

Máy nén khí trục vít Quincy

Máy nén khí trục vít quay tạo ra sự dịch chuyển tích cực bằng cách sử dụng hai trục vít xoắn ốc. Hai trục vít này ăn khớp với nhau nhờ các rãnh răng. Khi vận hành, không khí sẽ được hút vào giữa hai trục, hai trục này quay ngược chiều vào với nhau, khe hở giữa 2 trục và vỏ buồng nén bị thu nhỏ lại khiến không khí gia áp tạo thành khí nén. Quincy cung cấp đầy đủ các dòng máy nén khí trục vít đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. 

Dòng QSI và QGV

máy nén khí quincy qsi và qgv

Dòng QSI và QGV

Đây là hai dòng máy nén khí trục vít cao cấp của Quincy có dải tần từ 40-400 HP và được đánh giá là dòng sản phẩm đáng tin cậy nhất trên thị trường. Những model này có thiết kế làm mát theo chiều dọc giúp giảm chi phí và độ phức tạp của ống dẫn, khi cần thiết. Hai dòng máy này sử dụng bộ điều khiển Quincy hiện đại cho phép liên lạc liên tục giữa các máy, giúp chúng hoạt động hài hòa như một nhóm hơn là 1 máy đơn lẻ. Đặc biệt, 2 dòng máy này có thể thay đổi tốc độ một cách độc đáo vì nó được thiết kế để lắp đặt cả ngoài trời và trong môi trường khắc nghiệt. Do đó mà tiết kiệm điện năng, gia tăng độ bền.

Dòng QGD và QGDV

Dòng máy nén khí trục quay Quincy QGD được thiết kế đặc biệt để cung cấp khả năng nén đáng tin cậy trong các ứng dụng khó khăn nhất. Điều khiển nâng cao Airlogic 2 cho phép máy hoạt động với hiệu suất tối đa. Dòng sản phẩm này vận hành êm ái với mức âm thanh thấp chỉ khoảng 66 dBA. 

máy nén khí quincy qgd

Sản phẩm của dòng QGD và QGDV

Dòng máy nén khí Quincy QGDV là dòng máy nén trục vít có tốc độ thay đổi hiệu suất cao có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Tất cả các đơn vị QGDV có công suất từ 15-30HP. Các mẫu QGDV đều có mức âm thanh thấp, vận hành êm. Cả hai dòng sử dụng truyền động bánh răng.

Dòng QGS và QGSV

Dòng sản phẩm QGS bao gồm các mẫu máy nén khí trục vít dây đai từ 5-30HP. Nhưng máy này có bộ truyền động dây đai V tuổi thọ cao, bộ lọc khí nạp hiệu suất cao và động cơ TEFC mạnh mẽ. Lớp vỏ tiêu chuẩn được thiết kế để giảm độ rung và tiếng ồn. 

Hai máy nén khí quincy thuộc dòng QGS và QGSV

Hai máy nén thuộc dòng QGS và QGSV

Dòng máy nén tốc độ trục vít quay QGSV có công suất từ ​​10-50HP. Các đơn vị QGSV được truyền động trực tiếp để tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí bảo trì. Thiết bị này bao gồm các tùy chọn để lắp thùng và cấu hình máy sấy tích hợp. 

Máy nén khí piston Quincy

Máy nén khí piston là một máy nén dịch chuyển tích cực sử dụng một piston và xi lanh dẫn động trục khuỷu để nén không khí. Máy nén khí piston chuyển động một cấp hoạt động bằng cách hút không khí vào xi lanh, nơi nó được nén trong một hành trình piston đơn xấp xỉ 120 PSI và sau đó được đưa đến bình chứa. Một máy nén hai cấp bao gồm một bước bổ sung trong đó không khí được nén bởi một piston nhỏ hơn, thứ hai đến áp suất lên đến 175 PSI. Quincy cung cấp đa dạng các dòng máy nén khí piston khác nhau. 

Dòng QR-25

máy nén khí quincy qr-25

Dòng QR-25 được đánh giá là dòng máy nén khí piston tốt nhất của Quincy

Đây là một dòng máy nén hạng nặng có công suất từ 1-25HP. Có sẵn trong các phiên bản một giai đoạn và hai giai đoạn, QR-25 được thiết kế để hoạt động ở tốc độ chậm hơn và được trang bị bộ nạp khí giúp giảm thiểu công việc. Kết cấu bằng gang chắc chắn đảm bảo tuổi thọ cao, ít thời gian ngừng hoạt động và dễ bảo trì hơn. Các tính năng chính khác bao gồm khởi động không tải, bơm dầu có thể đảo ngược bằng tay và các phụ tùng máy nén khí Quincy có thể chế tạo lại. 

Dòng QT

máy nén khí quincy QT

Máy nén thuộc dòng QT của Quincy

Các mẫu máy nén khí piston QT hai cấp, có công suất từ 5-15HP được bôi trơn bằng tia nước được thiết kế để cung cấp lượng không khí cao hơn đồng thời tiêu thụ ít năng lượng hơn. Những chiếc van bằng thép không gỉ, siêu bền được thiết kế đặc biệt mang lại hiệu quả thể tích cao nhất. Trục khuỷu được cân bằng phản trọng lượng đảm bảo vận hành trơn tru và ít phải bảo dưỡng hơn. Kết cấu gang cũng đảm bảo tuổi thọ máy nén lâu dài. 

Dòng QP

QP là máy nén khí hai cấp có công suất từ 3-15HP, áp suất làm việc 175 PSI. Các tính năng chính của QP bao gồm một cacte bằng gang, bánh đà và xi lanh, bơm dầu dịch chuyển tích cực đáng tin cậy và bộ làm mát hiệu quả cao.

máy nén khí quincy QP

Một model máy nén thuộc dòng QP

Máy nén khí Quincy không dầu  

Nhằm cung cấp cho những ngành công nghiệp đặc thù như sản xuất dược phẩm, chế biến thực phẩm, y tế,... cần nguồn không khí sạch, Quincy cung cấp những sản phẩm máy nén khí không dầu.

Những sản phẩm máy nén không dầu của Quincy không sử dụng dầu để bôi trơn buồng nén nhằm làm mát. Thay vào đó là ứng dụng công nghệ phun nước. Đây là công nghệ không dầu tiên tiến nhất cho khả năng cải thiện hiệu suất năng lượng nhờ khả năng làm mát vượt trội của nước. Phương pháp này giúp loại bỏ năng lượng lãng phí, mang lại nhiều khí nén hơn trên mỗi kW công suất. Nhiệt độ thấp của khí nén làm giảm căng thẳng cho các bộ phận, đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Không khí đầu ra vì vậy mà sạch 100%, không lẫn dầu, đạt chứng nhận ISO 8573-1 Class 0 về chất lượng khí nén.

công suất máy nén khí quincy

Những sản phẩm của Quincy đa dạng công suất

Một số model máy nén khí không dầu tiêu biểu của Quincy có thể kể đến là dòng QOFT, QOF, WIS,...

Những chiếc máy nén khí không dầu của Quincy rất đa dạng về công suất. Dải công suất máy rộng từ 2 - 400HP, phù hợp cho nhiều loại hình công việc khác nhau

>>> Xem thêm:: Đánh giá chất lượng của máy nén khí Trung Quốc 

Ưu điểm máy nén khí Quincy

Dòng máy nén không khí Quincy hiện được bày bán tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Sở dĩ những sản phẩm này được ưa chuộng như vậy là vì chúng có nhiều ưu điểm.

  • Chất lượng máy tốt. Những sản phẩm này thuộc thương hiệu của Mỹ cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Sử dụng những chất liệu tốt nhất để cấu thành máy, sản xuất trên dây chuyền công nghệ Mỹ hàng đầu. Mặc dù phần lớn máy bơm hơi Quincy tại nước ta đều được sản xuất tại Trung Quốc nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Máy nén khí Quincy được sử dụng phổ biến

Máy nén khí Quincy được sử dụng phổ biến

  • Hiệu quả nén khí cao, đa dụng với dải công suất lớn chỉ từ vài HP đến vài trăm HP. Không những thế, máy còn đa dạng loại máy từ không dầu, có dầu, trục vít, piston,... nên phù hợp với nhiều hoạt động khác nhau.
  • Bên cạnh những chiếc máy nén khí, Quincy Compressor Company còn cung cấp thêm máy bơm chân không, đường ống cho hệ thống khí nén, thiết bị xử lý không khí cùng các phụ tùng máy nén khí Quincy,....
  • Nhiều máy được trang bị những công nghệ hiện đại như làm mát bằng phun nước, có thể điều chỉnh tốc độ quay để tối ưu quá trình vận hành, hệ thống chống rung cách âm... tất cả cùng giúp những máy nén này làm việc một cách tối ưu nhất.

Trên đây là một số thông tin khái lược về máy nén khí Quincy. Đây thực sự là một trong những máy nén khí vô cùng tốt cho nhiều hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, giá bán của những sản phẩm này khá cao, nó phần nào hạn chế đối tượng sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo những máy nén khí giá rẻ như: Puma, Pegasus, Palada, Fusheng, Kumisai, Wing,...

Hỏi Đáp

Cách đấu điện máy nén khí 3 pha

Cách đấu điện máy nén khí 3 pha

Mua máy nén khí không dầu loại nào Tốt, Bền, Giá Rẻ?

Mua máy nén khí không dầu loại nào Tốt, Bền, Giá Rẻ?

Máy nén khí 150L có nên mua không? Loại nào tốt?

Máy nén khí 150L có nên mua không? Loại nào tốt?