Cách chọn mua máy dò kim loại cũ đảm bảo chất lượng

Logo yenphat

Máy dò tìm kim loại là thiết bị được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất thực phẩm hay công nghiệp dệt may cho tới an ninh và khảo cổ. Tuy nhiên, vì những sản phẩm chất lượng tốt đến từ thương hiệu uy tín đều có mức giá khá “chát” nên nhiều người đã chọn mua máy dò kim loại cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư. Vậy bí quyết cách chọn mua máy dò kim loại qua sử dụng đảm bảo chất lượng như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Những thông tin cần biết về máy dò kim loại cũ

Để giúp bạn mua được máy dò kim loại cũ chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, việc đầu tiên bạn cần hiểu rõ về loại máy này. Về bản chất một chiếc máy dò kim loại cũ có cấu tạo và chức năng không khác gì một chiếc máy mới. Cụ thể hơn , quý khách hàng hãy tham khảo nội dung hữu ích dưới đây nhé!

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại là thiết bị dùng để phát hiện ra kim loại trong thực phẩm, trên người hoặc trong vali và cũng có thể là dưới lòng đất. Thiết bị này ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để tìm kiếm kim loại, còn các vật liệu kim loại sẽ dễ dàng được nhận ra vì có độ dẫn điện tốt.

Máy dò kim loại dưới lòng đất Scanner MD5008

Vào cuối thế kỷ XIX, chiếc máy dò đầu tiên trên thế giới được ra đời để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm ra kim loại tại các hầm mỏ. Lúc đó, chiếc máy dò tìm kim loại này còn rất thô sơ và tiêu thụ nhiều năng lượng. 

Qua nhiều cải tiến cho đến năm 1960, chiếc máy dò kim loại công nghiệp đầu tiên được đưa vào sử dụng trong các ngành khai khoáng hay thăm dò,… Ngày nay, với nền tảng khoa học kỹ thuật phát triển, thiết bị này đã hoàn thiện và có nhiều tiện ích nên rất thân thiện với người dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại cũ

Hầu như các mẫu máy phát hiện ra kim loại trên thị trường đều có nguyên lý hoạt động gần giống nhau.

 • Gồm hai cuộn dây chính: Là một cuộn dây phát và một cuộn dây thu.
 • Cuộn dây phát: Sẽ tạo ra trường điện từ trong môi trường.
 • Cuộn dây thu: Sẽ thu trường cảm ứng trong vùng không gian dò tìm hiệu dụng của đầu dò. 
  • Nếu không phát hiện ra kim loại thì cuộn dây thu chỉ thu được trường bình thường.
  • Nếu nó phát hiện ra kim loại thì dòng điện cảm ứng sẽ xuất hiện. Khi đó, trường ở cuộn dây thu sẽ bị lệch đi, lúc này mức độ lệch phụ thuộc vào khoảng cách đến đầu dò và độ lớn của vật thể.

Máy dò kim loại của Garrett

Phân loại máy dò kim loại cũ

Máy dò kim loại dù là sản phẩm mới hay hàng qua sử dụng đều được phân chia thành các loại sau. Hiện nay có nhiều cách để phân loại máy phát hiện kim loại khác nhau. Nhưng phổ biến hơn cả là máy dò kim loại di động và cố định.

 • Máy dò kim loại cố định: Là những loại máy được đặt cố định tại các cửa an ninh hoặc lồng ghép vào các thiết bị như máy dò X-quang. Dòng máy dò tìm này dùng nhiều cuộn dây phát và thu với cỡ nhỏ đặt ở vị trí xác định. Nó cho phép thu về các hình ảnh của dị vật và phản ánh được vị trí cũng như kích thước hay độ dẫn điện,…
 • Máy dò kim loại di động: Là những sản phẩm có tính cơ động cao lại dễ di chuyển chẳng hạn như máy dò kim loại cầm tay,… Những model này thường được phục vụ trong ngành an ninh sân bay, dò mìn và tìm khoáng sản,… Những chiếc máy dò kim loại cầm tay có giá rẻ hơn so với máy cố định.

Máy dò kim loại dưới lòng đất là một trong những dòng máy di động áp dụng công nghệ cảm ứng từ xuyên xuống lòng đất. Từ đó bộ vi xử lý phát hiện ra sự biến thiên của từ trường khi nó gặp một đối tượng kim loại dẫn điện.

Dòng máy dò tìm này được dùng cho nhiều mục đích khác nhau như "tìm kiếm bom mìn còn sót lại trong chiến tranh, hay tìm kiếm đồ cổ, kho báu bị thất lạc"... 

Máy dò kim loại trong lòng đất Garrett

Đặc biệt, thiết bị còn được dùng trong công nghiệp để tìm kiếm đường dây hay kim loại chôn ngầm dưới lòng đất, hoặc cho những người có sở thích dò tìm và khám phá bí ẩn trong lòng đất...

Tùy từng điều kiện quý khách hàng có thể lựa chọn máy dò kim loại dưới lòng đất cũ hoặc mới. Mặc dù một chiếc máy cũ vẫn có những tính năng y hệt một chiếc máy mới, tuy nhiên nói về tuổi thọ, độ chính xác, độ nhạy thì một chiếc máy dò kim loại sâu mới vẫn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất trong công việc dò tìm.

Có nên mua máy dò kim loại cũ không?

Việc sở hữu một sản phẩm đã qua sử dụng, sản phẩm cũ hay sản phẩm thanh lý luôn mang trong mình cả những ưu và nhược điểm, vậy đó là gì?

Ưu điểm của máy dò kim loại cũ là:

 • Giá thành rẻ chính là ưu điểm lớn nhất khi bạn muốn sở hữu một sản phẩm bất kỳ nào đã qua sử dụng.
 • Có thể sở hữu được những chiếc máy dò đến từ thương hiệu tốt. 
 • Vì đây là dòng máy chuyên dụng nên nhiều máy còn khá mới, bởi thực tế không phải ngày nào chúng ta cũng mang máy ra dò được.
 • Kiểm nghiệm được hiệu quả của máy dò cũ.

Nhược điểm của máy dò kim loại thanh lý hoặc máy cũ là:

 • Giảm hiệu quả làm việc
 • Thời gian dò tìm lâu
 • Độ chính xác không cao
 • Máy dò kim loại dưới lòng đất cũ dễ hỏng
 • Tốn nhiều chi phí cho quá trình sửa chữa

Nếu không bị ràng buộc bởi điều kiện tài chính, bạn hãy mua một sản phẩm mới là tốt hơn, ngược lại nếu điều kiện không cho phép thì một chiếc máy dò kim loại cũ cũng có thể là một lựa chọn phù hợp với bạn.

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán máy dò kim loại cũ uy tín và không uy tín. Vì vậy, trước khi quyết định mua máy dò kim loại cũ, mới thì bạn cần tìm ra những hội nhóm uy tín, có thương hiệu để lựa chọn chiếc máy tốt nhất.

Ngoài ra, việc thuê máy dò kim loại nói chung hay máy dò tìm kim loại dưới lòng đất và dưới nước nói riêng cũng là một lựa chọn hợp lý. Vì tần suất sử dụng máy của bạn không lớn, nên việc thuê máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

>> > Tham khảo thêm:Địa điểm mua máy dò kim loại ở Hà Nội 

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy máy dò kim loại cũ

Chọn mua thiết bị theo nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng cũng như thương hiệu máy dò tìm kim loại khác nhau như: "máy dò kim loại cầm tay, máy dò kim loại dưới lòng đất, cổng dò kim loại hay máy dò công nghiệp",… 

Khi mua máy dò kim loại dưới lòng đất cũ cần kiểm tra khả năng hoạt động của máy

Do đó, khi có nhu cầu mua máy dò cũ thì người dùng cần căn cứ vào điều kiện cũng như mục đích mục đích sử dụng của mình, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Chẳng hạn như, nếu công ty bạn cung cấp dịch vụ bảo an hoặc kiểm soát an ninh cho các tòa nhà thương mại hay văn phòng, xưởng sản xuất,… thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm máy dò cầm tay.

Còn với những lĩnh vực như khảo cổ học và truy tìm kho báu, rà phá bom mìn hay khai thác khoáng sản, tìm kiếm dây cáp ngầm,… thì người dùng nên tìm mua những sản phẩm máy dò kim loại dưới lòng đất có chất lượng tốt và có độ nhạy cao. 

Máy dò công nghiệp chính là sự lựa chọn lý tưởng cho những công ty chế biến thực phẩm hay sản xuất hàng dệt may. 

Chọn mua thanh lý máy dò kim loại của các thương hiệu nổi tiếng

Một gợi ý quan trọng cho bạn khi mua máy dò kim loại cũ là, bạn nên chọn mua máy dò đã qua sử dụng đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường như Garrett, Super Scanner,…

Vì các dòng máy dò kim loại cầm tay hay máy dò kim loại dưới lòng đất,… của thương hiệu này đều có chất lượng tốt cùng độ bền cao hơn hẳn so với những sản phẩm đến từ các nhà sản xuất kém uy tín khác.

Đồng thời, các thương hiệu máy dò tìm uy tín cũng đều cung cấp một chế độ bảo hành chu đáo và dài lâu nên người dùng có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Đôi khi là may mắn, bạn có thể mua được máy đã thanh lý nhưng vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Kiểm tra và thử hoạt động của máy dò kim loại cũ

Khi có ý định mua máy dò kim loại đã qua sử dụng cho bất kỳ model nào, bạn cũng nên dùng thử thiết bị. 

Việc dùng thử là cần thiết để giúp bạn có thể trực tiếp kiểm tra khả năng làm việc của máy cũng như độ nhạy, thời lượng pin cùng khả năng cân bằng mặt đất, tính năng phân biệt kim loại. Đặc biệt là kiểm tra hoạt động của bộ phận phát tín hiệu khi tìm thấy vật thể kim loại,…

Trên đây là những chia sẻ hữu ích cho bạn tham khảo trước khi tìm mua máy dò kim loại cũ. Để được tư vấn cụ thể hơn về cách chọn mua hay sử dụng thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0912 370 282 - 0964 593 282 và nghe hỗ trợ kịp thời nhé!

Hỏi Đáp

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết