Top 3 bộ đàm hàng hải đi biển chính hãng, chất lượng nhất

CEO Robert Chinh 2024-03-07 17:02:41

Bộ đàm hàng hải là một thiết bị liên lạc được sử dụng nhiều dành cho các công việc trong ngành hàng hải nhờ khả năng liên lạc tuyệt vời cùng nhiều tính năng tiện ích. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu xem máy bộ đàm hàng hải là gì và cách để lựa chọn một chiếc bộ đàm tốt.

Cách lựa chọn máy bộ đàm hàng hải chất lượng

Bộ đàm đi biển chuyên dụng là một thiết bị liên lạc thích hợp phục vụ cho ngành hàng hải

Máy bộ đàm hàng hải là gì?

Máy bộ đàm không chỉ là một công cụ liên lạc thiết yếu tại đất liền mà còn là một phụ tá đắc lực cho các dịch vụ của ngành hàng hải. Máy bộ đàm hàng hải đòi hỏi một yêu cầu khá cao về thiết kế lẫn tính năng có thể phù hợp với môi trường dễ thấm nước cùng va đập cao khi trên thuyền. Một máy bộ đàm hàng hải đúng chuẩn thường có những đặc điểm như sau:

 • Các tính năng có thể đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng cho môi trường biển cả và sử dụng dải tần số vô tuyến VHF từ 156,0 cho đến 174 MHz.
 • Có thể tích hợp được giữa các thiết bị liên lạc cổ điển và liên lạc số.
 • Bảo mật thông tin tốt, truyền thông tin nhanh chóng để có thể bảo đảm được sự an toàn và xử lý các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên biển.
 • Bộ đàm có công suất tối thiểu từ khoảng 4,5 W cho đến 25W và hoạt động từ 16 kênh cho đến 1000 kênh khác nhau.
 • Trọng lượng của những chiếc máy bộ đàm dao động từ khoảng 200g đến 7kg tuỳ theo mẫu bộ đàm bạn chọn.
 • Thời lượng pin của máy bộ đàm hàng hải sẽ dao động từ 8 cho đến 16 giờ.

Bộ đàm hàng hải phải có khả năng chống nước tốt

Bộ đàm hàng hải phải có khả năng chống nước tốt

Cách lựa chọn máy bộ đàm hàng hải chất lượng

Môi trường làm việc trên biển đặc thù với sóng, gió, hơi nước biển mặn,... cho nên chúng ta cần lựa chọn những chiếc máy bộ đàm chuyên dụng, có những đặc điểm riêng. Nếu bạn cũng có nhu cầu chọn mua máy bộ đàm hàng hải thì có thể tham khảo một số model sau đây.

Chọn loại bộ đàm hàng hải phù hợp

Bộ đàm hàng hải đi biển chuyên dụng tuy có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 loại cơ bản sau:

 • Máy bộ đàm đi biển cầm tay di động: Thiết kế nhỏ gọn và sử dụng linh hoạt, được trang bị thêm khả năng chống thấm nước hiệu quả với đường sạc ẩn được thiết kế bên trong.
 • Máy bộ đàm thu phát sóng cố định: Nguồn điện được cung cấp ổn định và công suất phát cao hơn loại di động. Màn hình hiển thị cùng các nút lớn hơn giúp bạn sử dụng và điều khiển dễ dàng hơn.

Lưu ý đến tính năng của bộ đàm đi biển

Tính năng thường có của bộ đàm chuyên dụng ngành hàng hải như sau:

 • Bộ đàm hàng hải được với tần số được thiết lập sẵn có 88 kênh gọi theo tiêu chuẩn quốc tế, dùng để trao đổi thông tin với hoa tiêu hàng hải. 
 • Tất cả máy bộ đàm dùng trong ngành hàng hải đều có khả năng chống nước cao và nổi được trong nước. Điều này mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong các lĩnh vực thông tin phòng chống bão lụt, cứu hộ cứu nạn, hàng hải.
 • Tính năng vượt trội hơn hẳn so với các loại máy bộ đàm thông thường như cự ly liên lạc xa hơn, giữ tần số luôn ổn định trong môi trường khắc nghiệt và khí hậu có nhiều thay đổi (xuất hiện nhiều sương muối, sóng biển đập liên tục,...) 
 • Bộ đàm dùng cho ngành hàng hải có 2 loại cơ bản là máy bộ đàm cầm tay di động và máy bộ đàm thu phát sóng cố định. Trong đó máy cố định sở hữu nhiều ưu điểm như nguồn điện ổn định, công suất thu phát cao, màn hình hiển thị lớn,... 
 • Các máy bộ đàm hàng hải có công suất dao động từ 4.5W - 25W; hoạt động từ 16 kênh đến hơn 1000 kênh; trọng lượng dao động từ khoảng 200g - 7kg (tùy từng loại bộ đàm) và thời gian sử dụng pin dao động từ 8-16 giờ.

Thương hiệu bộ đàm hàng hải tốt nhất là ICOM

Thương hiệu bộ đàm hàng hải tốt nhất là ICOM

Chọn mua bộ đàm đi biển của những thương hiệu nổi bật

Thương hiệu bộ đàm nổi bật với các thiết kế và sản xuất chuyên biệt được sử dụng cho ngành hàng hải hiện nay chính là thương hiệu bộ đàm Icom cùng tần số sóng VHF. Đây là một thương hiệu lâu đời nên những sản phẩm đi kèm với chất lượng rất tốt, có thể chịu được độ ẩm trong không khí cao với lớp vỏ ngoài dày dặn. Ngoài thương hiệu, hãy lựa chọn nơi phân phối các thiết bị máy bộ đàm uy tín để chắc chắn sản phẩm bạn mua là những sản phẩm chất lượng nhé!

>>> Xem thêm top những máy bộ đàm quán cafe chính hãng rẻ nhất

Top các bộ đàm hàng hải chất lượng và tốt nhất

Những mẫu bộ đàm của thương hiệu Icom luôn là những sản phẩm được đề cử cho ngành hàng hải, dưới đây là tên của một số mẫu bộ đàm chất lượng của thương hiệu Icom mà bạn có thể tham khảo.

Máy bộ đàm cầm tay ICOM IC-V88

Máy bộ đàm cầm tay Icom IC-V88 được đạt tiêu chuẩn quân đội Mỹ sản phẩm này có 128 kênh và công suất âm thanh lên tới 800mW vì vậy sẽ đáp ứng rất tốt khi làm việc ở nơi có nhiều tiếng ồn như biển, hầm bãi đỗ xe, các nhà hàng,....

Thông số kỹ thuật máy:

 • Công suất âm thanh: 800 mW
 • Công suất cao tần: 5,5 watt
 • Dải tần số VHF: 136-174 Mhz
 • Số kênh: 128 kênh tần số
 • Độ nhạy thu: 0,25μV
 • Độ giãn kênh: 12,5 KHz/25 KHz
 • Thời gian sạc pin: 3 giờ
 • Thời lượng pin: 10 giờ (Theo chu kỳ 5-5-90)

 Bộ đàm Icom IC-V88

Model Icom IC-V88

Bộ đàm đi biển Icom IC-V88 rất nhỏ gọn, chỉ dày 24.5mm với phần vỏ chống thấm nước IP67. Bộ đàm Icom IC-V88 có thể chịu được độ sâu nước 1m trong vòng 30 phút. Kết cấu kín khít của nó ngăn chặn sự xâm nhập của bụi, cát, bùn và các vật khác. Máy có công suất phát lên tới 5.5W /4W giúp truyền liên lạc đi xa hơn. Thời gian hoạt động lên tới 10,5 giờ với pin Li-ion (BP-279) hoặc 20 giờ đối với tùy chọn pin BP-280 dung lượng 2280 mAh. 

Icom IC-V88 đựơc trang bị màn hình LCD hiển thị hiện đại với 8 ký tự. Cung cấp khả năng thao tác dễ dàng cùng khả năng hiển thị tần số, tên kênh, nhất là khả năng lập trình bằng tay thuận tiện cho những công việc lưu động tại  những địa điểm khác nhau.

Giá bán tham khảo: 2.350.000 VNĐ

Bộ đàm hàng hải Kenwood TK-3307 (UHF)

Máy bộ đàm cầm tay Kenwood TK-3307 (UHF) là một loại bộ đàm có 2 dải tần số UHF và VHF, có thể kết nối cự ly lên tới 7 km và có 16 kênh đây sẽ là trợ thợ đắc lực trên biển giành cho bạn.

Thông số kỹ thuật

 • Dãy tần: VHF 136-174Mhz và UHF 400-440MHz, 450-470MHz\
 • Trọn bộ bao gồm: Thân máy, anten, pin 1500 mAh, adaptor, sạc bàn, bát cài lưng
 • Công suất phát: 4W (UHF)/5W (VHF) 
 • Số kênh: 16 kênh tần
 • Cự ly liên lạc: 1 ~ 7 Km
 • Kích thước: 54 x 122 x 33 mm

Máy bộ đàm đi biển Kenwood TK-3307 (UHF)

Kenwood TK-3307 (UHF)

Máy bộ đàm đi biển Kenwood TK-3307 (UHF) sử dụng chức năng mã hóa/giải mã QT/DQT cho từng nhóm làm việc riêng nên giúp cho các cuộc đàm thoại trong nhóm không bị nghe bởi các nhóm hay người sử dụng khác. DTMF PTT ID được chuyên dùng cho những hoạt động điều hành từ trung tâm hoặc điều khiển từ xa. Máy còn bao gồm lựa chọn cuộc gọi ID, cuộc gọi nhóm hay vô hiệu hóa máy từ xa.

Bộ đàm cầm tay này có chức năng báo động khẩn cấp. Thiết bị có thể gửi tín hiệu khẩn cấp để báo hiệu trong trường hợp người sử dụng gặp sự cố (chức năng được lập trình).

Giá bán tham khảo Bộ đàm Kenwood TK-3307 (UHF): 1.950.000 VNĐ 

Máy bộ đàm cầm tay HYT TC-320

Với dải tần số lên tới 420Mhz và có 16 kênh máy bộ đàm cầm tay HYT TC-320 cũng là một thiết bị tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trên biển, loại bộ đàm hàng hải này được rất nhiều người đánh giá tốt vì giá rẻ nhưng chất lượng, kết nối tốt.

Thông số kỹ thuật:

 • Số kênh: 16
 • Dải tần số: 400-420MHz
 • Trở kháng ăngten: 50Ω
 • Khoảng cách kênh: 25 / 12.5KHz
 • Dung lượng pin: 10 giờ (Theo chu kỳ 5-5-90)
 • Độ ổn định tần số: ±2.5ppm
 • Nhiệt độ hoạt động: -20 ℃ tới 55 ℃
 • Kích thước: 100 x 48 x 27mm

Máy bộ đàm HYT TC-320

Máy bộ đàm HYT TC-320

Máy bộ đàm HYT TC-320 được đánh giá cao nhờ kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế hiện đại, chất lượng âm thanh rất tốt. Sản phẩm có độ bền cao khi chịu được lực va đập mạnh. Máy có nhiều tính năng nổi bật như sạc và lập trình qua cổng USB mini, bộ xáo trộn âm thanh ở mức cơ bản giúp tránh việc nghe lén, chức năng thoại rảnh tay VOX khi dùng tai nghe, báo dung lượng Pin cũng như cảnh báo pin yếu,... Sản phẩm còn có khả năng điều chỉnh mức công suất phát Cao/Thấp
cũng như thay đổi đội giãn cách kênh 25KHz/12.5KHz,...

Giá bán tham khảo: 2.250.000 VNĐ

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã chọn được máy bộ đàm hàng hải ưng ý, cũng như biết cách lựa chọn máy bộ đàm hàng hải chất lượng nhất. Nếu muốn nhận tư vấn về các mẫu máy bộ đàm khác, hãy liên hệ với Yên Phát qua Hotline 0917 430 282 nhé!

>>> Xem thêm top những máy bộ đàm mini giá rẻ tại đây

Hỏi Đáp

Tại sao máy bộ đàm Galaxy được ưa chuộng trên tàu thuyền?

Tại sao máy bộ đàm Galaxy được ưa chuộng trên tàu thuyền?

Cách dò sóng bộ đàm đơn giản và nhanh chóng

Cách dò sóng bộ đàm đơn giản và nhanh chóng

Top 6 bộ đàm bảo vệ tốt nhất trên thị trường lĩnh vực an ninh

Top 6 bộ đàm bảo vệ tốt nhất trên thị trường lĩnh vực an ninh