Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

Kim Toàn 2022-12-23 16:28:18

Bộ đàm Icom V80 là thiết bị được nhiều người sử dụng nhờ sở hữu nhiều tính năng nổi bật khiến người dùng rất hài lòng. Tuy nhiên khi mua mới về nhiều người không biết cách tự chỉnh tần số để sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 vừa nhanh vừa chuẩn.

Hướng dẫn chỉnh tần số cho bộ đàm icom V80

Hướng dẫn chỉnh tần số cho bộ đàm icom V80

Tại sao bộ đàm Icom V80 được sử dụng nhiều?

Bộ đàm cầm tay Icom V80 được nhiều người ưa chuộng sử dụng và đánh giá cao về chất lượng từ khi ra mắt. Tuy nhiên, những người chưa từng sử dụng thiết bị này sẽ không hiểu được vì sao bộ đàm Icom V80 lại được yêu thích đến vậy. Những lý do dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu được:

  • Icom V80 có thiết kế nhỏ gọn với kích thước 58x112x30mm và trọng lượng 360g. Đặc biệt, lớp vỏ có các đường vân nổi giúp người dùng dễ dàng cầm nắm chắc chắn khi sử dụng.
  • Công suất của máy lớn 5,5W nên có thể kết nối liên lạc được trong phạm vi xa. 
  • Loa có công suất lớn 0,5W cùng bộ lọc âm nên đảm bảo chất lượng âm thanh được rõ ràng, trong. Người dùng làm việc ở nơi có nhiều tiếng ồn cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh của cuộc đàm thoại.
  • Icom V80 được sản xuất bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn quốc tế và được làm từ các vật liệu cao cấp. Nhờ vậy mà sản phẩm có độ bền cao, chịu lực va đập, chống nước và chống bụi tốt. 
  • Pin của máy có dung lượng lớn đảm bảo thời gian sử dụng được lâu dài. 
  • Số kênh có thể lưu được của máy là 207. Người dùng có thể dễ dàng kết nối liên lạc với cá nhân hoặc nhóm người.

Như vậy, với những lý do bên trên các bạn có thể dễ dàng hiểu được vì sao bộ đàm V80 của Icom lại được nhiều người đánh giá cao và sử dụng. Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến sản phẩm máy bộ đàm này thì hãy mua ngay để phục vụ cho công việc được hiệu quả.

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 nhanh, dễ thực hiện

Để bộ đàm hoạt động được sau khi mua máy mới về thì các bạn cần phải chỉnh tần số. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách chỉnh tần số bộ đàm Icom V80. Vậy nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bước chỉnh tần số cho máy Icom V80 vừa nhanh vừa dễ thực hiện.

Cách chỉnh tần số bộ đàm Icom V80

Bộ đàm mới mua về phải chỉnh tần số mới dùng được

Bước 1: Mở chế độ cài đặt của máy ra

Đầu tiên, các bạn cần tắt bộ đàm đi. Sau đó mở bộ đàm lên và giữ 2 phím lên xuống cho đến khi máy bộ đàm mở lên thành công. Lúc này, các bạn sẽ thấy màn hình cài đặt được mở ra. 

Bước 2: Cài tần số

Các bạn tiếp tục nhấn 2 phím lên xuống cho đến khi trên màn hình xuất hiện DFT.CH thì vặn nút Volume từ chữ CH đổi sang FR thì dừng lại. Sau đó, các bạn nhấn phím #ENT.

Lúc này, trên màn hình của bộ đàm sẽ xuất hiện tần số CH1, các bạn nhấn phím VFO cho đến khi mất hẳn chữ MR. Sau đó, các bạn sẽ nhập tần số mới cho bộ đàm bằng cách nhấn các số ở trên bàn phím.

Bước 3: Cài mã code

Các bạn nhấn phím *FUNC và phím số 8. Sau đó nhấn tiếp phím lên xuống để chọn được loại mã code CT 88.5, RT 88.5. Các bạn vặn tiếp nút volume để chọn thông số cho mã code, sau đó nhấn phím #ENT để lưu và thoát về màn hình hiển thị tần số.

Các bạn nhấn A.FUNC rồi sau đó ấn 1.TONE 01 giây. Màn hình sẽ hiển thị ra hình cái loa nếu các bạn chọn CT và hình nốt nhạc nếu chọn RT.

Bước 4: Lưu kênh vừa cài đặt

Sau khi đã cài mã code xong, các bạn sẽ lưu tần số vừa cài đặt vào 1 kênh mà các bạn muốn sử dụng. Nhấn phím *FUNC kết hợp với phím VFO rồi nhấn tiếp phím lên xuống để chọn kênh lưu. Sau khi đã chọn được kênh, các bạn nhấn tiếp phím *FUNC kết hợp VFO (trong 3s) để lưu kênh vừa mới cài đặt. Cuối cùng, các bạn thoát khỏi chế độ cài đặt là xong.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bộ đàm Icom V80

Sau khi đã tìm hiểu về các bước chỉnh tần số bộ đàm Icom V80, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi sử dụng thiết bị này. Dưới đây là các lưu ý để bộ đàm Icom V80 có tuổi thọ bền.

lưu ý khi sử dụng bộ đàm Icom V80

Bộ đàm dùng được lâu là nhờ người dùng biết sử dụng đúng cách

  • Vệ sinh máy bộ đàm định kỳ để máy hoạt động tốt, không gặp trục trặc gì trong quá trình sử dụng.
  • Không phun trực tiếp dung môi vào máy khi vệ sinh. Các bạn hãy phun vào khăn lau để vệ sinh cho máy.
  • Không để bộ đàm tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Các linh kiện điện tử bên trong máy có thể bị hỏng khi tiếp xúc với nước.
  • Khi dùng máy, không được cầm nắm vào anten vì có thể làm hỏng giắc nối giữa máy và anten.

Bên trên là những thông tin chúng tôi hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 hiệu quả và dễ làm. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể chỉnh được tần số chuẩn nhất. 
Hỏi Đáp

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?

Thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm không dây

Thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm không dây