Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood đúng cách

Kim Toàn 2022-12-27 14:02:56

Những thiết bị máy bộ đàm cầm tay là những vật dụng liên lạc được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay, phục vụ cho nhu cầu liên lạc trong công việc tại các công trường, khách sạn, nhà hàng…một cách nhanh chóng nhất. Trong bài viết dưới đây Yên Phát sẽ hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood - một trong những thương hiệu máy bộ đàm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Máy bộ đàm kenwood

Kenwood là một trong những thương hiệu máy bộ đàm lớn nhất thế giới

Các nút bấm và chức năng cơ bản của bộ đàm Kenwood

Để có thể học được cách dùng thông qua hướng dẫn sử dụng bộ đàm Kenwood thì bạn cần thiết phải nắm được các nút bấm cũng như chức năng cơ bản trên chiếc máy bộ đàm.

 • Nút chuyển kênh: Thường được sắp xếp vị tri ở bên cạnh nút Anten, bạn có thể sử dụng nút chuyển kênh này để chuyển sang kênh hoặc nhóm kênh cần liên lạc. Lưu ý để các máy bộ đàm có thể giao tiếp thì những thiết bị này phải cùng một tần số.
 • Nút tắt mở nguồn & điều chỉnh âm lượng: Đối với những thiết bị máy bộ đàm Kenwood đơn giản, nhà sản xuất thường thiết kế cho nút tắt/mở nguồn bộ đàm được kèm với nút điều chỉnh âm lượng nhằm tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Bạn điều chỉnh âm lượng bằng cách xoay nút theo chiều kim đồng hồ (tăng âm lượng) hoặc ngược chiều kim đồng hồ (giảm âm lượng). Ngoài ra thì vẫn có những sản phẩm có nút tắt mở nguồn riêng và điều chỉnh âm lượng riêng. 
 • Nút phát (Push to talk - PTT): Đây là một trong những nút quan trọng nhất của máy bộ đàm, thường được thiết kế nằm bên sườn của máy. Khi bạn cần giao tiếp thì phải nhấn vào nút PTT, và thả nút PTT nếu muốn nghe thông tin đến từ những chiếc máy bộ đàm khác. 
 • Đèn báo tín hiệu: Đây là một chức năng thông báo tình trạng tín hiệu rất tốt cho người dùng trong quá trình sử dụng. Nếu đèn báo hiện màu đỏ thì nghĩa là bộ đàm đang phát tín hiệu, nếu đèn màu xanh nghĩa là bộ đàm đang thu tín hiệu. Nếu đèn báo xuất hiện tình trạng chập chờn nghĩa là bộ đàm Kenwood sắp hết pin, bạn cần phải đem máy đi sạc pin. \
 • Giắc cắm SP và MIC: Nhờ vào phần này, người dùng có thể cắm tai nghe hoặc sử dụng microphone phục vụ cho quá trình làm việc diễn ra một cách tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm kenwood

Để có thể dùng được bộ đàm Kenwood thành thạo bạn phải nắm được vị trí và chức năng của các nút bấm

> > Đọc thêm: Tìm hiểu chi tiết về tai nghe bộ đàm kenwood

Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood cơ bản

Dưới đây là một số chỉ dẫn cách sử dụng máy bộ đàm Kenwood cơ bản mà bạn nên biết.

Tắt/mở nguồn cho bộ đàm Kenwood

Đây là bước đầu tiên bạn bắt buộc phải làm nếu muốn sử dụng bộ đàm Kenwood. Vì thường những thiết bị bộ đàm đơn giản tích hợp cả hai phần nên bạn chỉ cần điều chỉnh vặn hoặc xoáy phù hợp theo chỉ dẫn trong sách để mở máy hoặc điều chỉnh âm thanh theo ý muốn. Với những thiết bị máy bộ đàm phức tạp hơn và có bàn phím, nút tắt/mở nguồn sẽ được thiết kế để tích hợp ngay trên phần này. 

Điều chỉnh kênh liên lạc thích hợp

Những chiếc mày cùng kênh và cùng tần số mới có thể liên lạc được với nhau, bạn có thể xác định kênh cho bộ đàm bằng cách xoáy và vặn núm nằm bên cạnh núm mở nguồn tại phần đầu máy. Với những thiết bị bộ đàm Kenwood có bàn phím thì phần điều chỉnh kênh này sẽ được sắp xếp ngay trên bàn phím và thường được biểu hiện bằng các mũi tên lên xuống. Bạn có thể đọc thêm sách hướng dẫn sử dụng bộ đàm để có thể nắm được cách điều chỉnh kênh thích hợp.

Liên lạc thông qua bộ đàm Kenwood

Như đã giới thiệu ở phần trên, để có thể tiến hành việc giao tiếp thông qua những chiếc máy bộ đàm thì bạn cần phải sử dụng nút PTT đúng cách. Thao tác “bóp nói thả nghe” là thao tác mà bạn nên thuộc nằm lòng khi sử dụng những thiết bị bộ đàm Kenwood nói riêng và những thiết bị bộ đàm khác nói chung. Trong quá trình sử dụng cần kiểm tra xem anten đã được lắp đặt đúng cách hay chưa, không để xảy ra tình trạng máy bộ đàm không có anten hoạt động vì sẽ dễ dàng gây nên những hư hỏng trực tiếp đến thiết bị. 

Sạc pin cho máy bộ đàm Kenwood

Những điều bạn cần nhớ để sạc pin cho các thiết bị máy bộ đàm Kenwood đúng cách.

 • Luôn sạc đầy pin hoàn toàn đối với những thiết bị bộ đàm mới mua về
 • Phải dùng hết sạch pin máy bộ đàm Kenwood mới đem thiết bị đi sạc 
 • Khuyến khích việc tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi thiết bị trong quá trình sạc pin.

Cách sử dụng máy bộ đàm kenwood

Khuyến khích bạn nên đọc thêm hướng dẫn sử dụng để nắm được cách dùng chi tiết nhất

Lưu ý cần biết khi sử dụng máy bộ đàm Kenwood

Trong quá trình sử dụng máy bộ đàm Kenwood thì bạn cần nắm bắt những điều lưu ý dưới đây để có thể gia tăng độ bền và tuổi thọ của thiết bị.

 • Luôn phải gắn anten cho bộ đàm khi tiến hành sử dụng và liên lạc để tránh việc gây hỏng hóc máy.
 • Mỗi một phần phát thông tin thì thời gian ấn phím PTT không được quá 50s. Hãy tóm gọn thông tin cần trao đổi ít nhất có thể. Nếu bạn ấn quá lâu, máy bộ đàm Kenwood có thể xảy ra tình trạng cháy hoặc hỏng phần công suất của bộ đàm.
 • Chỉ sạc pin cho các thiết bị máy bộ đàm khi bộ đàm đã báo pin yếu, sạc đầy cần rút pin ra khỏi nguồn sạc để hạn chế được việc chai pin. Đồng thời phải giữ cho pin bộ đàm tại nơi có vùng nhiệt độ thoáng và mát. 
 • Để pin có khả năng dự trữ được năng lượng tối đa bạn hãy sạc đầy pin mới khoảng 8 đến 16 giờ trước khi tiến hành sử dụng nhé!

|| Xem thêm: Địa chỉ mua bộ đàm ở Hà Nội giá tốt, uy tín, chất lượng

Hy vọng thông qua bài viết phía trên bạn đã nắm được hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Kenwood đúng cách. Để nhận được sự tư vấn kỹ hơn về bộ đàm thương hiệu này, bạn liên hệ với Yên Phát qua hotline 0917 430 282 nhé!

Hỏi Đáp

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?