Bộ lưu điện UPS và ứng dụng của chúng như thế nào?

CEO Robert Chinh 2021-10-27 16:03:36

Ngày nay, với sự ra đời của bộ lưu điện UPS chúng đã giúp ích rất nhiều trong việc cung cấp điện năng, giúp duy trì hoạt động cho các thiết bị sử dụng điện lưới gặp sự cố (bị cắt điện đột ngột) trong một khoảng thời gian nhất định, với công suất giới hạn theo khả năng của nó. Đặc biệt UPS còn có khả năng chống xung, lọc nhiễu, ổn áp, ổn tần và có các phần mềm đi kèm có thể quản trị năng lượng cho cả một hệ thống. Nhờ đó mà khi sự cố nguồn điện đột ngột xảy ra không được kiểm soát trước thì máy tính và hệ thống mạng vẫn được đảm bảo an toàn, giúp người sử dụng kịp thời thao tác lưu trữ dữ liệu quan trọng đã thực hiện trên máy. Bộ lưu điện UPS có nhiều lợi ích là thế. Vậy bạn biết gì về bộ lưu điện UPS và những ứng dụng quan trọng của chúng? Hãy cùng tìm hiểu với YenPhat.vn ngay tại dưới đây nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

• Bộ lưu điện UPS là gì

• Gia đình nên sử dụng bộ lưu điện ups vì sao

• Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện ups cho máy tính

 Bộ lưu điện UPS và ứng dụng của chúng như thế nào

Bộ lưu điện ups có khả năng chống xung, lọc nhiễu, ổn áp, ổn tần

Bộ lưu điện UPS được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau

» Ứng dụng trong đời sống: Gồm các thiết bị như máy tính, các máy chủ (Server) các thiết bị trong ngành CNTT. Bộ lưu điện UPS được sử dụng rộng rãi trong ngành y khoa, được trang bị cho các máy xét nghiệm, phân tích siêu âm, các sự kiện, hội nghị .

» Ứng dụng trong ngành an ninh: Ngày nay UPS sử dụng khá phổ biến trong các hệ thống báo cháy, báo trộm, camera quan sát. Một khi sự cố mất điện xảy ra thì tính năng UPS sẽ phát huy tính năng tuyệt vời vốn có của chúng mà không một thiết bị nào có thể thay thế được trong những thời khắc quan trọng. Tại các nước có nền kinh tế phát triển thì hệ thống UPS được trang bị đi kèm với Camera được lắp đặt trên các đường phố và các trục giao thông, điểm báo đèn xanh đèn đỏ đề phòng sự cố mất điện đột ngột mà vẫn theo dõi được tình trạng giao thông và giúp xử lý những sự cố bất ngờ với nguồn điện một cách kịp thời.

» Ngoài ra, bộ lưu điện UPS còn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau: Ngành viễn thông, thiết bị mạng, IT; Ngành công nghiệp, tự động hóa, điều khiển PLC, dây chuyền sản xuất; Ngành xây dựng, thang máy, cửa cuốn, cửa từ, cửa tự động; Các hoạt động giải trí, truyền hình, các trang thông tin điện tự, báo, đài; Ngành in ấn / chế bản; Ngành hàng không, vũ trụ và nhiều ứng dụng quan trọng khác.

Ngăn chặn mọi sự cố với nguồn điện bằng bộ lưu điện ups

Ngăn chặn mọi sự cố với nguồn điện bằng bộ lưu điện ups

Ứng dụng thực tiễn của bộ lưu điện UPS có thể bạn chưa biết

Ngăn chặn sự cố nguồn điện- Ác mộng của các thiết bị điện

Sự cố với hệ thống điện lưới là điều hoàn toàn có thể xảy ra hay nói cách khác đó là “chuyện thường tình như cơm bữa” tại các tòa nhà, văn phòng làm việc,…và thậm chí là nơi ở của chúng ta. Sự cố với nguồn điện có thể do nhiều lý do khác nhau như không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ điện, đường dây cung cấp điện quá dài, điều kiện trang thiết bị hệ thống kém. Ðể loại trừ nguy cơ này, người ta dùng các thiết bị điều hoà nguồn điện như bộ ổn áp, bộ lọc xung nhiễu… Nhưng theo các chuyên gia, tốt hơn hết là sử dụng bộ lưu điện UPS vì thiết bị này hoạt động đồng thời như bộ điều hoà điện áp, chống nhiễu và ngăn chặn sự cố mất điện đột ngột. Tùy theo công nghệ mà UPS có khả năng bảo vệ được phụ tải, loại trừ các dạng lỗi nguồn khác nhau.

Bộ lưu điện gia tăng thời gian nguồn dự phòng

Để đối phó với việc mất điện lưới đột ngột, thời gian dự phòng càng dài càng tốt. Chẳng hạn, bộ lưu điện ups APC, dành riêng cho máy tính gia đình, văn phòng nhỏ cung cấp tới 15 phút pin dự phòng (trong trường hợp mất nguồn) và có chế độ tự động lưu các file dữ liệu một cách an toàn. Đó là do công nghệ đặc thù đưa vào sản phẩm, giúp nó có thể tăng gấp đôi thời gian dự phòng so với các sản phẩm cùng loại của nhà sản xuất khác. Như vậy, chỉ với chi phí chỉ rơi vào khoảng 1 triệu đồng, người dùng có thể bảo vệ toàn diện cho tất cả các thiết bị kết nối vào đó trước sự cố nguồn, tăng giảm điện áp, sét tấn công.

Bộ lưu điện gia tăng thời gian nguồn dự phòngBộ lưu điện gia tăng thời gian nguồn dự phòng

Bộ lưu điện với những tính năng vượt trội

Một số sản phẩm UPS chỉ có bảo vệ tải cầu chì, không có khả năng chuyển mạch, như vậy người dùng sẽ phải can thiệp với khá nhiều thao tác thủ công. Chính vì thế, một số sản phẩm vượt trội trên thị trường như dòng sản phẩm Back-UPS RS của APC, được tích hợp hệ thống điều chỉnh điện áp tự động (AVR), đảm bảo “phản ứng nhanh” trước tình huống sự cố, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm thời gian đang rất được chú ý trên thị trường. Một ưu điểm nữa của sản phẩm này là khả năng tự kiểm tra khả năng vận hành của thiết bị và tự động tắt nguồn và lưu trữ tài liệu vô cùng thích hợp trong những trường hợp người sử dụng không có mặt kịp thời bên máy lúc gặp sự cố nguồn.

Bộ lưu điện UPS được ứng dụng rất nhiều trong đời sống cũng như nhiều ngành nghề khác nhau chính vì thế mà chúng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sử dụng bộ lưu điện UPS xin vui lòng liên hệ 0985 6263 07 để được các Chuyên Gia Hàng Đầu về bộ lưu điện tại Yên Phát hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất cho bạn.

Hỏi Đáp

Bộ lưu điện UPS là gì? Tìm hiểu cấu tạo bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện UPS là gì? Tìm hiểu cấu tạo bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện Prolink - giải pháp tối ưu cho hệ thống điện gia đình

Bộ lưu điện Prolink - giải pháp tối ưu cho hệ thống điện gia đình

Hướng dẫn cách sử dụng bộ lưu điện UPS Santak 500va

Hướng dẫn cách sử dụng bộ lưu điện UPS Santak 500va