Điện máy Yên Phát là địa chỉ cung cấp các linh - phụ kiện tháp giải nhiệt chính hãng Tashin, Liang chi, Alpha,... Và trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp người dùng có thêm hiểu biết về đầu phun của tháp giải nhiệt để biết cách thay thế, sửa chữa phù hợp.

đầu phun tháp giải nhiệt cooling tower

Đầu phun là một trong những bộ phận quan trọng của tháp làm mát nước

Vai trò của đầu phun tháp giải nhiệt

Hiện nay, tháp hạ nhiệt nước cooling tower là một thiết bị làm mát thông minh được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, cơ sở sản xuất tự phát và cả các văn phòng lớn để đảm bảo hiệu quả làm mát cho máy móc, không gian làm việc của  nhiều công nhân viên. 

Để thiết bị này có thể làm việc ổn định, đạt hiệu suất giải nhiệt cao nhất chúng ta không thể không kể đến vai trò của các phụ kiện tháp giải nhiệt đi kèm. Một linh kiện luôn chiếm giữ một vị trí quan trọng không thể thay thế đối với thiết bị chính đó là đầu phun tháp giải nhiệt nước.

vòi phun nước hạ nhiệt

Đầu phun giúp tháp hạ nhiệt vận hành tốt 

Để làm giảm nhiệt độ của dòng nước, tháp làm mát cần phải bơm nước nóng từ bên ngoài xuống khối đệm và tạo điều kiện thuận lợi cho không khí mát đưa hơi nước nóng ra ngoài. Từ nguyên lý hoạt động này, chúng ta có thể thấy hệ thống phun nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với khả năng vận hành của thiết bị. 

Hệ thống phân chia nước trong tháp được cấu tạo đơn giản bao gồm một đầu phun và một bộ ống phun được lắp đặt trên đầu ống đứng của thiết bị, trên ống phun có các lỗ phun có đường kính chỉ vài mm.

Đầu phun còn được gọi bằng với những cái tên khác như vòi phun, đầu chia nước, đầu quay nước tháp hạ nhiệt,… Bộ phận này hoạt động nhờ áp lực của dòng nước lưu chuyển trong hệ thống tuần hoàn nước bằng cách xoay vòng theo lực đẩy của nước, khi bơm thì nước sẽ được phun ra và đi qua đường lỗ phun, ống phun, chia nước tản đều lên khắp bề mặt tấm giải nhiệt nhằm cho hiệu quả trao đổi nhiệt vượt trội hơn.

linh kiện đầu phun tháp giải nhiệt

Đầu phun tháp giải nhiệt là linh kiện đóng vai trò quan trọng trong thiết bị làm mát nước này

Tốc độ xoay vòng của đầu phun là khoảng 2 – 23 RPM. Với việc được thiết kế rất thông minh theo kiểu tự động xoay vòng thuận theo chiều kim đồng hồ và trục quay được làm từ hợp kim nhôm đặc biệt, gắn với một vòng bi để có thể giảm ma sát. Chính vì vậy linh kiện tháp giải nhiệt này luôn vận hành êm ái, bền bỉ và chống ăn mòn sau một thời gian sử dụng.

Các loại đầu phun tháp giải nhiệt nước

Điện máy Yên Phát là cơ sở phân phối các sản phẩm đầu phun tháp làm mát công nghiệp của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Tashin, Liang Chi, Alpha,... Khách hãng hãy liên hệ 0966 631 546 để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.

Tùy vào các model tháp hạ nhiệt nước công nghiệp, chúng ta có thể thấy đầu phun của tháp được làm từ nhựa ABS hay nhôm chống gỉ. Dù được chế tạo từ vật liệu nào thì các loại đầu phun đều có chung một mục đích hoạt động là phân chia nước đều lên bề mặt tấm tản nhiệt. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả làm mát tối ưu của thiết bị. Đặc điểm cụ thể của các loại đầu chia nước tháp cooling tower này là:

Đầu phun nhôm và nhựa tháp giải nhiệt

Đầu phun nhựa và đầu phun nhôm của tháp giải nhiệt nước

Đầu phun nhựa

Các model tháp làm mát nước có công suất làm lạnh thấp từ 5RT – 60RT thường sử dụng đầu phun được chế tạo từ vật liệu nhựa ABS có độ bền cao, cùng khả năng chống chịu tốt trước ảnh hưởng của nước lẫn tạp chất và các hóa chất tẩy rửa trong tháp hạ nhiệt,…

Loại vòi phun tháp hạ nhiệt bằng nhựa này thường sử dụng đầu phun với các đường kính biến như phi 27, phi 46, phi 90, phi 110 và các ống phun chia 3, chia 4 hoặc chia 6.

Đầu phun nhôm

Loại đầu phun nhôm có thiết kế khá chắc chắn, bền đẹp, chống gỉ tốt, ít bị biến dạng hay đứt gãy trong quá trình hoạt động nên được trang bị cho tháp giải nhiệt Tashin, Liang Chi,... có công suất hoạt động lớn từ 70RT trở lên.

Các linh kiện đầu phun nhôm thường sử dụng tương ứng với những loại đầu chia khác nhau, từ chia 3, chia 4 tới chia 6; hoặc sử dụng kích thước đường kính là phi 90, phi 110, phi 114,…

đầu phun nhôm tháp làm mát nước

Đầu phun nhôm của tháp giải nhiệt nhà xưởng

Qua những thông tin cơ bản về vai trò và cách phân loại đầu phun tháp giải nhiệt trên đây, Yên Phát hy vọng sẽ mang lại hữu ích với quý khách. Và nếu có câu hỏi nào cần được giải đáp kỹ hơn về phụ tùng này hay tư vấn đặt mua tháp cooling tower quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0966 631 546 để nghe nhân viên chăm sóc khách hàng của điện máy Yên Phát hỗ trợ miễn phí, kịp thời.