Hotline 096 459 3282 098 665 2550
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD : Tòa nhà A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 0966 631 546 - 0967 998 982 - 0989 937 282. Tư vấn 24/7
28B Đường số 7, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0989 937 282 - 0965 327 282 - 09666 31 546
TP.Hồ Chí Minh: 0917 430 282 - 0985 626 307 - 0987 779 682
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức máy hút ẩm

Cách sử dụng bộ lưu điện: Những thông tin đầy đủ, chính xác nhất

Bộ lưu điện hay được gọi tên khác là UPS. Thiết bị cung cấp nguồn điện năng giúp duy trì khả năng hoạt động của các máy móc vận hành bằng điện trong một thời gian nhất định.

Tuy đã trang bị sản phẩm để phòng trừ trường hợp mất điện, nhưng khi gặp tình huống cụ thể, nhiều người vẫn bị lúng túng về cách sử dụng bộ lưu điện an toàn và hiệu quả. Vấn đề đặt ra là dùng thiết bị như thế nào là chính xác nhất? Lời giải đáp của chúng tôi ở ngay bài viết phía dưới, bạn có thể tham khảo.

Tiến hành xác định đúng vị trí cần lắp đặt ups

Cách sử dụng bộ lưu điện thế nào là đúng cách? Trước khi sử dụng thiết bị lưu điện, bạn cần xác định được vị trí cần lắp đặt máy bằng cách:

- Đặt bộ lưu điện ở những nơi thoáng gió, tránh những nơi nhiều bụi bẩn và bụi kim loại, giúp việc thoát nhiệt dễ dàng.

- Không nên để các vật cản như giấy tờ, vật dụng che khuất lỗ thoát nhiệt, nên để các các vật xung quanh khoảng trên 40cm, ngay cả đặt thiết bị lưu điện trực tiếp lên thảm mềm cũng làm cản các lỗ thoát nhiệt. 

- Không đặt ups ở những nơi có độ ẩm cao hoặc gần nguồn nước, nơi có hóa chất hay nước biển.

- Không được đặt bộ lưu điện ups ở gần nguồn nhiệt, những nơi có ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào. 

cach-su-dung-bo-luu-dien- va-vi-tri-dat

Vị trí đặt bộ lưu điện cần khô thoáng

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện ups đúng cách

 

Cách sử dụng bộ lưu điện - Mở bộ lưu điện

- Theo chế độ của nguồn điện

Cách sử dụng bộ lưu điện an toàn sau khi được kết nối với nguồn điện. Khi người sử dụng tiến hành cài đặt chế độ làm việc by-pass được hay không là nhờ vào phần mềm của WinPower.

Tuy nhiên, người dùng cần chú ý với những model hoạt động từ 6KVA trở lên thì thiết bị lưu điện đã cài đặt sẵn chế độ by-pass nên thường dễ quên bật ups, đến khi có sự cố về mạng điện lưới, bộ ups sẽ bị ngắt đột ngột. Như thế là hoàn toàn không đúng với cách dùng bộ lưu điện. 

Cách sử dụng bộ lưu điện đơn giản là bạn hãy nhấn và giữ nút “on” trong thời gian 3 giây để khởi động ups. Sau khi đã được kích hoạt, ups sẽ tự động thực hiện rà soát đèn báo ở phía trước của lưu điện. Từng đèn được bật lên và tắt đi ngay sau đó theo trình tự từ dưới lên. 

Ngay sau vài giây đèn báo, bộ chuyển nguồn của thiết bị được bật lên, bộ lưu điện ups vận hành theo chế độ sử dụng nguồn điện. Nếu nguồn điện không vận hành bình thường thì thiết bị lưu điện sẽ làm việc theo chế độ của ắc quy.

cach-su-dung-bo-luu-dien-dung-cach-de-bao-quan-cac-bo-phan-tot-nhat

Cách sử dụng bộ lưu điện đúng cách để bảo quản các bộ phận tốt nhất

- Dựa theo chế độ ắc quy

Khi nguồn điện lưới cung cấp vào thiết bị tắt đi, bạn nhấn và giữ nút “Power on” trong thời gian 03 giây để mở bộ lưu điện ups. Quá trình hoạt động của thiết bị bình thường như khi kết nối với nguồn điện. Điểm khác biệt ở chế độ sử dụng ắc quy là đèn báo hiệu ắc quy sáng thay cho đèn báo của nguồn điện.

Tắt bộ lưu điện ups

- Theo chế độ nối nguồn điện

+ Cách sử dụng bộ lưu điện ups, bạn nhấn và giữ nút “Power off” trong vòng 3 giây. Bộ chuyển đổi tắt ngay lập tức. Sau khi ups tắt, các bộ phận tự động kiểm tra đèn báo, rồi tiếp tục tắt từ trên xuống dưới. 

+ Khi đã hoàn thành các thao tác tắt lưu điện ups, tại nguồn đầu ra của bộ lưu điện vẫn có dòng điện. Bạn ngắt đầu ra của dòng điện, người dùng chỉ cần ngắt nguồn cấp điện và bắt đầu tự kiểm tra điện của thiết bị theo hướng dẫn đã được chỉ dẫn. Bạn thấy không còn đèn báo sáng và ổ cắm đầu ra không còn điện áp là bộ lưu điện đã tắt. 

- Tắt theo chế độ của ắc quy

+ Tiến hành thực hiện các thao tác tắt thiết bị tương tự như hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện ups bằng cách nhấn và giữ nút “off” trong vòng 3 giây.

+ Khi nhấn nút, lưu điện bắt đầu tự kiểm tra đèn báo sẽ sáng lên. Các đèn bào của ups tắt theo thứ tự từ dưới lên trên. Sau cùng đèn tắt hết, tức là chế độ sử dụng ắc quy đã hoàn toàn tắt. 

Thiet-bi-tu-dong-kiem-tra-nguon-dien-va-cach-su-dung-bo-luu-dien

Cách sử dụng bộ lưu điện khi nhấn nút off

Một số điểm cần chú ý khi sử dụng bộ lưu điện

- Sạc điện lưới cho bộ lưu điện 16 giờ cho các trường hợp:

+ Trước khi cắm tải vào lưu điện cho lần đầu tiên sử dụng.

+ Mỗi lần sử dụng bộ lưu điện bằng ắc quy, bạn cần sạc điện ngay sau đó.

+ Sạc điện sau mỗi lần bảo hành hoặc được lưu kho trên 1 tháng.

- Tắt nguồn của thiết bị trong những tình huống:

+ Sau khi đã hoàn tất ngày làm việc hoặc không sử dụng đến ups.

- Tắt nguồn của ups theo đúng trình tự: nhấn nút off của thiết bị -> ngắt dầu giao điện. 

- Đối với những bộ lưu điện thường xuyên sử dụng trong môi trường có điều hòa nhiệt độ, cách sử dụng bộ lưu điện đúng nhất đó là khoảng 6 tháng, bạn thay ắc quy một lần.

- Đối với những thiết bị làm việc trong môi trường không có điều hòa nhiệt độ thì bạn nên thay ắc quy khoảng 3 tháng/ lần.

- Những thiết bị lưu điện gia đình, bạn không nên sử dụng ups bằng nguồn điện của ắc quy liên tục quá 30 phút, trừ trường hợp bộ lưu điện đó dùng ắc quy công nghiệp, với dung lượng 12V24Ah trở lên.

cach-su-dung-bo-luu-dien-dung-cach-sau-khi-su-dung

Cách sử dụng bộ lưu điện đúng cách khi đã hoàn tất công việc hàng ngày

- Không nên cắm các thiết bị có tải như máy in, quạt... vào lưu điện offline công suất dưới 1000VA, mà bạn hãy cắm các loại máy móc đó trực tiếp vào nguồn điện. Bởi công suất hoạt động của những thiết bị điện đó trên 1000VA.

- Không nên để lưu điện hoạt động đến khi cạn nguồn ắc quy khi có sự cố điện lưới.

- Khi xả cạn ắc quy của bộ lưu điện, bạn không nên cố gắng khởi động lại ups lần nữa mà cần phải sạc điện lại trước khi sử dụng lần tiếp theo. 

Hy vọng với cách sử dụng bộ lưu điện ở bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn áp dụng vào việc dùng thiết bị hiệu quả. Đồng thời, bạn cần tắt lưu điện đúng quy trình để đảm bảo độ bền của ups.

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0965 327 282 - 0964 593 282

   098 777 9682 - 0917 430 282

   TP.HCM: 0989 937 282 - 0966 631 546

   0987 661 782 - 09123 70 282

   icon

   Email: info@kumisai.vn