Top 5 Bộ Đàm Wifi 3G/4G Cầm Tay Tân Tiến Nhất 2022

CEO Robert Chinh 2022-12-09 11:12:56

Bộ đàm wifi là dòng bộ đàm tân tiến và ưu việt nhất hiện nay. Vậy dòng bộ đàm này có điểm gì nổi trội so với các dòng bộ đàm thông thường, loại nào tốt? Hãy cùng Yên Phát tìm hiểu những kiến thức tổng quan về dòng bộ đàm cầm tay hiện đại nhất hiện nay nhé!

Bộ đàm wifi

Bộ đàm wifi loại nào tốt?

Bộ đàm wifi là gì?

Bộ đàm wifi là dòng máy bộ đàm sử dụng sóng wifi để liên lạc với các bộ đàm với nhau. Với giao diện quản lý theo công nghệ Cloud - điện toán đám mây mới nhất đem lại sự đơn giản, thuận tiện cho người dùng.

Bộ đàm sử dụng wifi sẽ được tích hợp sẵn chức năng lưu trữ, ghi âm toàn bộ file ghi âm của các cuộc đàm thoại, không giới hạn địa hình, khoáng cách, không giới hạn bộ đàm và đặc biệt là không cần xây dựng trạm thu phát sóng. Vì thế, bất cứ nơi nào có wifi là bạn có thể sử dụng bộ đàm này.

Bộ đàm wifi là gì

Nguyên lý hoạt động bộ đàm 3G/ Wifi

Nguyên lý hoạt động: Không giống như những dòng bộ đàm truyền nhận tín hiệu bằng sóng radio với tần số VHF hoặc UHF, bộ đàm wifi sẽ truyền nhận tín hiệu được số hóa thông qua nền tảng internet vô tuyến hoặc thông qua server của các nhà mạng như Vina, Viettel,...

Ưu điểm bộ đàm cầm tay Wifi

Việc sử dụng bộ đàm cầm tay wifi đem lại rất nhiều ưu điểm nổi trội cho người dùng như:

 • Không giới hạn địa hình, khoảng cách liên lạc: Với bộ đàm Wifi thì chúng ta không cần phải xây dựng hệ thống trạm chuyển tiếp tín hiệu và không cần cột anten thu phát. Mà vẫn có thể thiết lập được hệ thống đồng bộ và xuyên suốt qua 64 tỉnh thành.
 • Tích hợp chức năng ghi âm: Chức năng ghi âm toàn bộ cuộc đàm thoại hoặc thiết lập kênh muốn ghi âm mà không cần phải thêm hệ thống thiết bị ghi âm.
 • Sử dụng wifi/ 3G/ 4G: Bên cạnh việc sử dụng sóng wifi sẵn có thì bạn cũng có thể sử dụng 3G/ 4G của sim để gọi vô cùng tiện lợi.
 • Chức năng định vị GPS: Do được tích hợp chức năng định vị GPS nên việc quản lý vị trí cùng lịch trình di chuyển của bộ đàm vô cùng đơn giản.

Ưu điểm Bộ đàm wifi

Bộ đàm cầm tay Wifi không bị giới hạn địa hình, khoảng cách liên lạc

 • Di chuyển linh hoạt: Bộ đàm cầm tay wifi được thiết kế vô cùng tiện lợi và nhỏ gọn, nên bạn có thể mang tới bất cứ đâu mà thiết bị vẫn có thể hoạt động tốt.
 • Bảo mật tuyệt đối: Bộ đàm sử dụng công nghệ internet vô tuyến wifi/ 3G/ 4G, nên bạn không cần phải lo lắng về việc bộ đàm của mình có bị nghe trộm hoặc bị nhiễu sóng từ các thiết bị cùng tần số khác.
 • Không bị nhiễu tần số từ thiết bị khác: Do bộ đàm sử dụng wifi và không sử dụng tần số VHF/ UHF và xử lý tín hiệu dựa trên công nghệ số nên có chức năng khử tạp âm và nhiễu không mong muốn.
 • Không giới hạn số lượng bộ đàm sử dụng: Với những dòng bộ đàm truyền thống thường bị giới hạn số lượng kênh sử dụng. Nhưng với dòng bộ đàm sử dụng wifi bạn có thể sử dụng bao nhiêu kênh tùy ý.

Top 5 sản phẩm bộ đàm wifi tốt được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây Yên Phát đã sàng lọc và tổng hợp các sản phẩm bộ đàm wifi tốt và được ưa chuộng nhất. Tùy thuộc vào khả năng và tài chính của bản thân mà bạn có thể lựa chọn một trong số các sản phẩm dưới đây:

Bộ đàm Wifi ICOM IP100H

Bộ đàm iCom IP100H được đánh giá như một đài phát thanh chuyên nghiệp nhỏ nhất trên thị trường hiện nay. Với hệ thống vô tuyến tiên tiến IP nên ICOM IP100H sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật:

Bộ đàm wifi ICom

iCom IP100H - Cho phép nhiều người đồng thời liên lạc và sử dụng

 • Sử dụng đồng thời: Cho phép nhiều người dùng trong hệ thống truyền tải đồng thời. Điều này cũng tương tự như việc nói chuyện trên điện thoại thông thường.
 • Chất lượng âm thanh đáng tin cậy: Do giao tiếp thông qua mạng WLAN cung cấp băng thông tần số rộng và phân phối gói ưu tiên QoS. Nên chất lượng âm thanh cao hơn trong hệ thống liên lạc vô tuyến truyền thống và có thể so sánh với việc giao tiếp bằng điện thoại thông thường.

Bộ đàm di động Wifi Motorola DP8668

Bộ đàm di động Wifi Motorola DP8668 là dòng máy bộ đàm cầm tay ứng dụng nền tảng internet và công nghệ điện toán đám mây Cloud mới nhất, tối ưu nhất của trong các dòng sản phẩm bộ đàm Motorola. Model Motorola DP8666 sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi trội như:

Bộ đàm Wifi Motorola

Motorola DP8668 có tính năng bảo mật an toàn tuyệt đối

 • Không giới hạn khoảng cách liên lạc giữa các bộ đàm
 • Sử dụng với tính năng bảo mật tuyệt đối. Do đó, máy không hoạt động trên nguyên lý truyền nhận bằng sóng radio, nên có thể loại bỏ hoàn toàn khả năng bị trùng tần số, bị dò tần số, bị phá hoại hoặc bị theo dõi.
 • Không giới hạn về số lượng máy sử dụng trong 1 hệ thống. Hoặc nói cách khác, với bộ đàm truyền thống thì số lượng máy sử dụng lên tới hàng trăm, ngàn thì chi phí mua sắm thiết bị, bộ thu phát trung tâm, đăng ký tần số, vận hành bảo trì hệ thống là chi phí theo cấp số nhân.
 • Không cần tốn kém chi phí xây dựng, vận hành hệ thống
 • Dễ dàng quản lý công việc, nhân viên và kiểm soát chi phí chính xác, chặt chẽ tuyệt đối.

||Xem thêm: Top 5 Máy Bộ Đàm Chống Nước Tốt Nhất Hiện Nay

Bộ đàm di động 3G/4G/Wifi Icom IP-501H

Bộ đàm di động Icom IP501H là thiết bị đầu cuối vô tuyến cung cấp khả năng liên lạc trên diện rộng bằng cách sử dụng Wifi, 3G, 4G. Nó cho phép bạn có thể thực hiện cuộc gọi cá nhân hoặc theo nhóm theo cách tương tự như dòng bộ đàm 2 chiều truyền thống.

Bộ đàm wifi ICom

Icom IP501H - Không giới hạn số lượng thiết bị liên lạc

Kích thước nhỏ gọn và có thể chống bụi, chống nước theo tiêu chuẩn IP67

 • Tất cả các chức năng và tương tự như thiết bị vô tuyến truyền thống cho phép người dùng có thể nhận các chức năng nhanh chóng
 • Giao tiếp an toàn mà không cần phải đầu tư vào mạng hoặc giấy phép radio riêng
 • Chức năng khẩn cấp, cảnh báo người dùng khi ngã và chức năng dùng cho người dùng làm việc 1 mình

Bộ đàm Sim 3G Iwakie HJ-3600

Bộ đàm 3G Iwakie HJ-3600 là dòng bộ đàm sử dụng sim 3G được ứng dụng trên nền tảng internet. Với thiết kế thân thiện với người dùng cùng nhiều tính năng thông minh Iwakie HJ-3600 sẽ là sự lựa chọn thông minh, hoàn hảo nhất cho những người làm việc trong môi trường quốc tế hoặc cần cự ly liên lạc xa.

Bộ đàm wifi iwakie

Iwakie HJ-3600 có khả năng truyền tín hiệu cực tốt cùng tính bảo mật cao

 • Không giới hạn về khoảng cách liên lạc cùng khả năng bảo mật tuyệt đối. Bởi máy không hoạt động trên nguyên lý truyền nhận bằng sóng radio mà hoạt động trên sóng nền tảng điện toán đám mây kỹ thuật số. Vì thế, nó có thể loại bỏ hoàn toàn khả năng bị trùng tần số, bị dò tần số, phá hoại hoặc bị theo dõi.
 • Không cần sử dụng hệ thống bộ đàm trung tâm, không cần xây dựng cơ sở hạ tầng và không cần đăng ký tần số, vận hành hoặc các chi phí bảo trì khác. Riêng với những dòng bộ đàm truyền thống khi số lượng máy sử dụng lên tới hàng trăm, hàng nghìn thì chi phí để vận hành là con số không hề nhỏ.
 • Âm thanh rõ ràng và trong hơn bộ đàm truyền thống.
 • Sử dụng công nghệ kỹ thuật số di động thông tin liên lạc với khả năng chống nhiễu mạnh mẽ, bảo mật cao, bức xạ từ thấp, công suất nhỏ và thời gian sử dụng lâu hơn.

Bộ đàm Micall MC-600

bộ đàm wifi micall

Bộ đàm Wifi Micall MC-600

Sản phẩm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là bộ đàm Micall MC-600. Đây là dòng sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu Micall, bởi:

 • Micall MC-600 được sản xuất và thiết kế đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và có thể sử dụng cả wifi và mạng 3G để liên lạc.
 • Đảm bảo đầu ra âm thanh nhờ áp dụng công nghệ khuếch đại âm thanh và khử tiếng ồn
 • Giúp người dùng xây dựng nền tảng quản lý an toàn và hiệu quả với thiết lập mật khẩu riêng cho tài khoản.

||Tham khảo thêm: Top 4 điện thoại bộ đàm được “săn lùng” nhất hiện nay 

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm bộ đàm wifi, hãy liên hệ với Điện máy Yên Phát, chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn có thể lựa chọn những thiết bị phù hợp nhất với công việc.

Hỏi Đáp

Bộ đàm taxi là gì? Cách sử dụng bộ đàm taxi cho người mới

Bộ đàm taxi là gì? Cách sử dụng bộ đàm taxi cho người mới

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

TOP 5 bộ đàm 10W cự ly siêu xa, âm thanh siêu chất

TOP 5 bộ đàm 10W cự ly siêu xa, âm thanh siêu chất