Bộ đàm Intercom là gì? Ưu nhược điểm và những tính năng của thiết bị Intercom

CEO Robert Chinh 2022-12-27 10:55:54

Intercom là một thiết bị liên lạc hiện đại được hoạt động dựa trên công nghệ bluetooth. Với cách thức hoạt động có phần giống như hội đàm nên thiết bị hay bị nhầm thành bộ đàm Intercom. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị Intercom, những ưu nhược điểm và lợi ích mà thiết bị đem lại bạn nhé!

Bộ đàm Intercom

Intercom là một hệ thống quản lý và liên lạc hiện đại hiện nay

Bộ đàm Intercom là gì?

Trên thực tế, các thiết bị này rất hay bị gọi nhầm thành bộ đàm Intercom, nguyên nhân chủ yếu là khó tìm được từ tiếng Việt để có thể dịch ra cho đúng. Intercom còn được gọi bằng một cái tên khác là thiết bị hội đàm vì cách thức đàm thoại của nó.

Nếu bạn chưa biết Intercom là gì thì đây là một hệ thống dùng để liên lạc nội bộ trong các tòa nhà, khu chung cư hoặc trong các khu vực nhất định với mục đích chủ yếu là quản lý, đảm bảo an toàn, an ninh cho khu vực. Intercom có thể kiểm soát tốt người ra vào hoặc những việc mà con người có thể làm tốt.

Hệ thống bộ đàm intercom

Hệ thống Intercom đem lại nhiều sự tiện lợi phục vụ cho cuộc sống

Có thể tham khảo: 5 ứng dụng bộ đàm trên điện thoại cho Android và Iphone

Ưu - nhược điểm của thiết bị Intercom

Tìm hiểu những ưu - nhược điểm của thiết bị Intercom.

Ưu điểm khi bạn sử dụng “bộ đàm” Intercom

 • Hỗ trợ việc kiểm soát an ninh và gia tăng sự an toàn cho mọi người trong các khu vực như chung cư hay văn phòng… Đây cũng là những yếu tố được ưu tiên hàng đầu hiện nay bởi hầu hết chủ công trình xây dựng cho phép thuê hoặc bán căn hộ chung cư. Khi mà cuộc sống con người với các yêu cầu cho cuộc sống ngày càng được nâng cao thì việc nâng cao công nghệ bảo vệ là điều cần thiết.
 • Hỗ trợ việc nhận dạng và kiểm soát lượng người đi ra và vào tòa nhà. Nhất là đối với các tòa nhà thường xuyên có người ra vào và con người khó có thể quản lý và kiểm soát được hết. Các thiết bị như Intercom là vô cùng cần thiết, giúp con người bảo vệ an ninh tại địa điểm sinh sống và làm việc cho cư dân được tốt hơn.
 • Giúp cho ban quản lý của tòa nhà thông báo thông tin đến các chủ căn hộ được dễ dàng hơn. Thông qua hệ thống Intercom thì việc đưa ra các thông báo chung cũng nhanh chóng và được đơn giản hơn, bạn sẽ không cần phải đến tận nơi từng căn hộ để bàn giao thông tin như trước kia.
 • Bạn có thể tiến hành việc hội đàm đa phương, không phải bấm nút để có thể nói.
 • Lưu trữ thông tin khi chủ vắng nhà, hiển thị và cài đặt chế độ không làm phiền. Đối với việc chủ nhà vắng nhà hoặc đang tiếp khách thì việc đưa ra thông tin này sẽ giúp bạn đảm bảo sự riêng tư của nơi sinh sống.
 • Trường hợp Intercom bị đứt kết nối có thể nhận ra luôn.

Ưu nhược điểm của bộ đàm Intercom

Hệ thống Intercom đem lại khả năng liên lạc vô tuyến giống với bộ đàm

Nhược điểm của thiết bị Intercom

 • Vì là thuộc về công nghệ mới nên những chiếc “bộ đàm” Intercom này có mức giá đắt, bạn cần phải tính toàn và cân nhắc về yêu cầu sử dụng trước khi mua.
 • Quá trình sử dụng và ghép đôi khá phức tạp, đòi hỏi phải được chỉ dẫn kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
 • Tầm phủ sóng của các thiết bị Intercom khá ngắn hẹp và xuyên qua vật kém.

Tính năng của các thiết bị Intercom

Dưới đây là những tính năng thường thấy khi sử dụng các thiết bị Intercom,

 • Hỗ trợ việc nhận diện khách đến nhà thông qua âm thanh và hình ảnh liên lạc từ sảnh đến với màn hình của căn hộ.
 • Cho phép người bên trong nhà và người ngoài cửa có thể giao tiếp dễ dàng với nhau hơn.
 • Đem lại chế độ mở cửa tự động, chỉ cần chủ nhà đồng ý là cửa có thể tự động mở mà không cần người ngồi bên trong phải mở cửa.
 • Chế độ báo động khẩn cấp, đề phòng tốt những nguy hiểm có thể xảy ra và đưa ra những tín hiệu để nhận sự trợ giúp kịp thời hơn.

Hy vọng với những thông tin phía trên đã giúp bạn nắm được “bộ đàm” Intercom thực chất là cái gì và những ưu nhược điểm cùng tính năng của thiết bị này. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thương hiệu và máy bộ đàm giá rẻ thì hãy liên hệ với Yên Phát qua hotline 0917 430 282 bạn nhé!

=> Đọc thêm: Những thuật ngữ về tiêu chuẩn bộ đàm có thể bạn chưa biết

Hỏi Đáp

Cách dò sóng bộ đàm đơn giản và nhanh chóng

Cách dò sóng bộ đàm đơn giản và nhanh chóng

Top 4 điện thoại bộ đàm được “săn lùng” nhất hiện nay

Top 4 điện thoại bộ đàm được “săn lùng” nhất hiện nay

Có thể kết nối 2 bộ đàm khác hãng được không? và hướng dẫn

Có thể kết nối 2 bộ đàm khác hãng được không? và hướng dẫn