Thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay dầu ô tô

CEO Robert Chinh 2022-03-29 13:42:27

Tiến hành thay dầu nhớt ô tô định kỳ là điều vô cùng cần thiết để giúp cho xe có thể hoạt động ổn định. Vậy thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được chi phí thay dầu nhớt cho ô tô cũng như có những yếu tố nào tác động đến điều này nhé!

Giải đáp thay dầu nhớt ô tô bao nhiêu tiền? 

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều mức giá thay dầu nhớt ô tô khác nhau. Giá một lần thay nhớt ô tô sẽ giao động trong khoảng từ 100.000 đến 350.000 đồng tùy thuộc vào loại dầu nhớt, hãng dầu nhớt và cơ sở thực hiện. Cụ thể như sau:

thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền

Giải đáp thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền

Giá thay nhớt ô tô theo loại dầu nhớt

Mỗi loại loại dầu nhớt ô tô sẽ có thành phần cấu tạo cùng chất lượng khác nhau nên giá thành của chúng cũng có sự khác biệt.

 • Dầu gốc khoáng có giá giao động trong khoảng 80.000đ đến 100.000đ/lít. Đây là loại dầu có giá thành thấp nhất trên thị trường hiện nay. Dầu gốc khoáng là sản phẩm được thu từ quá trình tinh chế dầu thô. Độ bôi trơn của nó không cao, dễ bị mất độ bôi trơn khi quá lạnh hoặc quá nóng. Khi bạn dùng loại nhớt này cho ô tô, cần phải thay khi xe chạy được 1.000 - 2.000km. 

 • Dầu bán tổng hợp có giá giao động trong khoảng từ 90.000đ đến 110.000 đ/lít. Loại dầu này thường được gọi là dầu động cơ pha trộn tổng hợp, do nó được pha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp. Sự pha trộn này nhằm nâng cao tính năng bôi trơn so với dầu gốc khoáng và có giá thành thấp hơn hơn dầu tổng hợp. 

 • Dầu tổng hợp là loại dầu có mức giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Giá của nó giao động trong khoảng từ 300.000đ đến 320.000 đ/lít. Dầu tổng hợp hiện là loại dầu được các nhà sản xuất ô tô khuyên dùng nhiều nhất. Nó phù hợp cho cả xe ô tô hạng sang và xe phổ thông. 

giá thay dầu nhớt ô tô

Giá thay dầu nhớt ô tô phụ thuộc vào sản phẩm dầu bạn thay

Giá thay nhớt ô tô theo hãng dầu nhớt

Chi phí cho một lần thay nhớt ô tô cũng phụ thuộc rất nhiều vào hãng dầu nhớt mà bạn chọn sử dụng. Cụ thể như sau: 

 • Dầu nhớt Mobil 1 có mức giá là 290.000đ/lít.
 • Dầu nhớt Mobil 1 có mức giá giao động trong khoảng 140.00đ - 280.000đ/lít. 
 • Dầu nhớt Idemitsu có mức giá khoảng 150.000 - 250.000đ/lít.
 • Dầu Castrol có giá khoảng 290.000đ/lít.

Giá thay nhớt ô tô theo cơ sở thay dầu

Mỗi cơ sở sửa chữa sẽ có một mức công thay dầu ô tô khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì mức giá cho một lần thay nhớt ô tô của các cơ sở sửa chữa trên thị trường hiện nay không có sự chênh lệch nhiều. 

Bên cạnh những yếu tố trên thì giá thay nhớt ô tô còn phụ thuộc vào biến động của thị trường. Mỗi giai đoạn giá thành của từng loại dầu cùng hãng dầu sẽ có sự biến đổi nhất định. Song nhìn chung sự thay đổi về giá này không lớn. Để biết được thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền một cách chuẩn xác nhất các bạn cần liên hệ trực tiếp với cơ sở chăm sóc xe hơi.

>>> Xem thêm:

> Thay nhớt xe Vision giá bao nhiêu? Những điều cần biết

> Hướng dẫn cách hút dầu xe tải đơn giản, hiệu quả nhất

thay dầu nhớt ô tô

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thay dầu ô tô

Những lưu ý khi thay dầu nhớt ô tô bạn cần biết

Khi thực hiện thay nhớt cho xe ô tô các bạn buộc phải lưu ý những điểm sau:

 • Thực hiện thau đúng loại dầu nhớt nhà sản xuất khuyến cáo. Điều này sẽ đảm bảo dầu nhớt được thay phù hợp với xe từ đó nâng cao tuổi thọ của xe. 
 • Cần thay dầu chính hãng và nên dùng dầu nhớt của những thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường. 
 • Nên tiến hành thay dầu nhớt cho ô tô tại các trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi uy tín để đảm bảo được dùng dầu nhớt chính hãng cho xe của mình. 
 • Thực hiện thay dầu nhớt cho xe hơi theo đúng định mức về số Km (hoặc theo thời gian quy đổi).

Trên đây là những thông tin liên quan về giá của 1 lần thay dầu nhớt cho ô tô được chúng tôi tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền cũng như những điều cần lưu ý khi thay dầu nhớt định kỳ cho ô tô.

Hỏi Đáp

Những dụng cụ vệ sinh nhà cửa cơ bản nhất cần có trong các gia đình

Những dụng cụ vệ sinh nhà cửa cơ bản nhất cần có trong các gia đình

Máy giặt thảm hơi nước nóng - thông tin bạn cần biết

Máy giặt thảm hơi nước nóng - thông tin bạn cần biết

Quy trình đánh bóng sàn bê tông đúng cách với máy đánh bóng sàn  

Quy trình đánh bóng sàn bê tông đúng cách với máy đánh bóng sàn