Hướng dẫn cách hút dầu xe tải đơn giản, hiệu quả nhất

CEO Robert Chinh 2023-12-29 14:51:37

Cách hút dầu xe tải nào hiệu quả và tốn ít công sức nhất là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi việc bày không đơn giản như khi hút dầu xe máy. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hút dầu thải đơn giản, hiệu quả nhất. 

Hướng dẫn cách hút dầu xe tải với dụng cụ

Để hút dầu xe tải được thuận lợi các bạn cần phải sử dụng các dụng cụ máy hút dầu chuyên dụng. Hiện nay thiết bị hỗ trợ hút dầu này được bán ở hầu hết các đại lý ô tô trên cả nước. 

cách hút dầu xe tải

Hướng dẫn cách hút dầu xe tải

Các bước hút dầu xe tải với dụng cụ chuyên dụng

Bước 1: Đưa vòi vào bình

Các bạn thực hiện cho vòi vào bình xăng của xe cho đến khi chỉ còn cách 30 đến 60cm trước dụng cụ hút. Đây có thể nói là bước khó nhất của quá trình khi làm với các loại xe mới. Bởi xe mới thông thường sẽ có khung ngăn hoặc vòm kim loại để ngăn xăng không chảy ra ngoài khi xảy ra tai nạn. Với nhiều dòng xe các bạn có thể dễ dàng hút dầu ra ngoài mà không gặp trở ngại gì. 

Bước 2: Bơm nhiên liệu ra ngoài

Các bạn thực hiện bơm tay liên tục cho đến khi thấy được nhiên liệu chảy ra bên ngoài. Lưu ý, trước khi bơm các bạn cần chuẩn bị sẵn can hoặc một bình rỗng để chứa dầu hút ra. 

Khi thực hiện hút dầu ra bên ngoài các bạn cần giữ thật chặt một đầu ống để tránh làm nhiên liệu bị chảy ra trong quá trình hút (do vòi có thể sẽ bị dịch chuyển). 

Bước 3: Hoàn tất công việc

Sau khi hút dầu ra khỏi bình các bạn tiến hành rút ống ra và thực hiện đổ dầu mới vào bình. Lưu ý, nếu như việc hút dầu ra vì đổ nhầm nhiên liệu, các bạn cần thực hiện làm sạch bình chứa cũng như hệ thống động cơ trước khi thay nhiên liệu mới vào. 

cách hút dầu trong phi

Dùng dụng cụ để hút dầu xe tải

Hướng dẫn hút dầu xe thải bằng ống dây

Trong trường hợp các bạn không có dụng cụ nhưng có ống dây dẫn thì có thể thực hiện như sau: 

  • Đưa ống dây vào trong bình chứa dầu của xe tải.
  • Thực hiện thổi vào đầu còn lại của ống dây, lúc này không khí sẽ được đưa vào trong bình và ép cho dầu chảy ra theo ống. 

=> Cách hút dầu trong phi của xe tải vào thùng chứa nhiên liệu bằng dụng cụ cũng tương tự như cách hút dầu từ xe tải ra. 

Xem thêm:

> Cách chế máy hút dầu xe máy với chi phí thấp

> [Góc giải đáp] Các loại dầu nhớt ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?

Cách hút dầu xe tải thông qua lỗ tháo

Không phải xe tải nào cũng có bình chứa xăng dầu thiết kế để hút trực tiếp bằng dụng cụ. Có những dòng xe bình chứa xăng dầu được thiết kế nằm ở dưới gầm. Trong trường hợp này, cách tốt nhất để rút nhiên liệu ra đó là tháo ống dẫn xăng dầu hoặc lỗ tháo xăng dầu. Cách hút dầu xe tải trong phi thông qua lỗ tháo như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng

  • Các bạn lấy một cái chậu hoặc một vật có miệng rộng có thể hứng được dầu đặt dưới lỗ tháo nhiên liệu. 
  • Lưu ý: Các bạn cần chuẩn bị đồ chứa sao cho có thể chứa đủ lượng nhiên liệu còn trong bình chứa. Bởi, khi nhiên liệu đã được tháo và đang chảy ra chúng ta sẽ rất khó để đóng lỗ tháo. Lúc này chúng ta chỉ có thể chờ nhiên liệu trong bình chảy ra hết. 

cách hút dầu xe tải

Cách tháo dầu xe tải

Bước 2: Xác định chỗ tháo nhiên liệu và tháo ốc

  • Để xác định được vị trí tháo nhiên liệu các bạn cần phải bò xuống gầm của xe. Lỗ tháo xăng dầu thường nằm cùng phía với nắp đổ nhiên liệu, các bạn có thể dựa vào điểm này để xác định. 
  • Lỗ tháo nhiên liệu thường chỉ là một ốc nhỏ, do đó các bạn cần sử dụng cờ - lê để tháo nó ra. Sau khi tháo, nhiên liệu sẽ chảy ra thùng, chậu chứa từ đây. 

Bước 3: Hoàn tất công việc

  • Sau khi dầu xe đã chảy hết ra ngoài, các bạn thực hiện đóng lại lỗ tháo và đổ nhiên liệu mới vào.

Lưu ý: 

  • Không phải xe tải nào cũng có lỗ tháo nhiên liệu nên cách này chỉ sử dụng được với những xe đời mới dùng bơm nhiên liệu điện tử. 
  • Khi thực hiện các bạn cần phải nổ/tắt máy liên tục để đẩy nhiên liệu ra khỏi bình. 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 2 cách hút dầu xe tải đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hút dầu thải thành công.

Hỏi Đáp

Hướng dẫn chi tiết quy trình bảo dưỡng băng tải chuẩn, đúng kỹ thuật nhất

Hướng dẫn chi tiết quy trình bảo dưỡng băng tải chuẩn, đúng kỹ thuật nhất

Cách hút nhớt xe máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách hút nhớt xe máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bơm mỡ xe tải và các cách bơm mỡ cho xe tải hiệu quả nhất

Bơm mỡ xe tải và các cách bơm mỡ cho xe tải hiệu quả nhất