Giải đáp: Rửa xe máy, ô tô nhiều có tốt hay không?

CEO Robert Chinh 2021-11-10 13:42:03

Xe máy, ô tô là phương tiện đi lại khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày này và việc vệ sinh những chiếc xe là việc làm đương nhiên. Tuy nhiên có rất nhiều người băn khoăn và thắc mắc rằng rửa xe nhiều có tốt không?

 

Rửa xe không chỉ là vệ sinh làm sạch mà còn là đảm bảo vẻ mỹ quan của chiếc xe cũng như bảo dưỡng xe để tránh cho xe khỏi bị rỉ sét. Vậy rửa xe nhiều có tốt không? Câu trả lời sẽ được chia sẻ ngay trong phần nội dung dưới đây. Nếu quý vị muốn tự tay vệ sinh cho xế yêu của mình hãy liên hệ tới hotline 0989937282 để mua máy xịt rửa xe mini.

Có nên rửa xe nhiều không?

Để biết được lời giải cho câu hỏi trên thì chúng ta cần phải dựa vào tỷ lệ ưu điểm cũng như hạn chế khi tiến hành phun rửa thường xuyên.

rửa xe máy, ô tô nhiều có tốt không

Có nên rửa xe nhiều hay không?” là nghi vấn của không ít người 

Ưu điểm khi rửa xe thường xuyên

 

Phương tiện giao thông khi vận hành lâu ngày sẽ khiến cho bụi bẩn, bùn đất bám bẩn nhiều vị trí do đó việc tiến hành rửa xe là vô cùng cần thiết. Khi chúng ta không tiến hành phun rửa sẽ khiến bùn đất, bụi bẩn bám dính vào xe làm mất đi độ sáng bóng của xe, giảm thiểu tính thẩm mỹ. Hơn nữa, bụi bẩn đi vào máy cũng khiến cho động cơ vận hành thiếu êm ái, có độ ồn lớn, rung giật,...

 

Do đó mà chúng ta cần vệ sinh xe định kỳ. Xe không những thêm sạch sẽ, đẹp mắt, vận hành êm ái mà còn góp phần bảo dưỡng, gia tăng độ bền cho xe.

 

>>Tham khảo: Máy rửa xe mô tơ từ là gì? Một số dòng máy rửa xe sử dụng motor từ hiện nay trên thị trường

 

Nhược diểm của việc rửa xe thường xuyên

 

Rửa xe nhiều có hại không? Đối với xe thì không có hại mà chỉ càng giúp xe luôn sạch xe. Tuy nhiên việc này sẽ “có hại” đối với chiếc ví của bạn.

 

Nếu như bạn tiến hành xịt rửa tại cửa hàng thường xuyên thì hạn chế chính là tốn khá khá tiền cho việc làm sạch xe. Ngoài ra nếu không may phải xếp hàng thì chúng ta còn tốn kha khá thời gian chờ đợi.

rửa xe nhiều có tốt không

Rửa xe nhiều tại tiệm sẽ tốn nhiều chi phí

Nếu xịt rửa tại gia thì việc phun rửa thường xuyên sẽ tiêu tốn của bạn không ít thời gian cũng như tiêu tốn lượng nước, điện năng lớn.

 

Qua đây chúng ta có thể thấy phun rửa xe thường xuyên đều có những ưu nhược điểm riêng. Để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất chúng ta cần cân đối thời gian phun rửa.

 

Bao lâu rửa xe là hợp lý?

 

Theo như một số chuyên gia thì tần suất giữa các lần rửa xe phụ thuộc vào việc môi trường vận hành xe tần suất sử dụng cũng như nơi để xe là ở đâu? Nếu khu vực để xe không có mái che, cũng như môi trường vận hành xe có nhiều khói bụi, đường đất với tần suất sử dụng xe lớn sẽ khiến xe nhanh bị bẩn vì vậy chúng ta cần rửa xe thường xuyên.

bao lâu thì nên rửa xe một lần

Nếu xe quá bẩn thì cần làm sạch thường xuyên

 

Những khu vực có lượng bụi ít, thời gian chạy xe không nhiều thì chúng ta có thể không cần rửa liên tục. Tổng kết lại thì chúng ta có thể rửa xe 1 lần/tuần đối với nơi nhiều khói bụi.

 

Ngoài ra việc sử dụng máy rửa xe mini để tiến hành rửa xe tại gia sẽ giúp cho chúng ta chủ động về thời gian cũng như tiết kiệm chi phí hơn.

 

Một số vấn đề cần lưu ý khi rửa xe máy, ô tô

Rửa xe là việc làm rất dễ, tuy nhiên, khi thực hiện rửa xe bạn cần ghi nhớ những điều sau:

lưu khí trong quá trình rửa xe

Vệ sinh phần bánh trước phần thân xe

  • Không rửa xe dưới trời nắng gắt vì nhiệt độ cao sẽ khiến nước cùng hóa chất dễ bay hơi làm tốn nước.
  • Không lau theo vòng tròn vì có thể để lại những vết xước. 
  • Không dùng các hóa chất không chuyển để rửa xe vì có thể làm tổn hại chất lượng lớp sơn. 
  • Lau xong một phần thì xả nước lạnh để rửa ngay trước khi sang phần khác. Nếu chờ lau xong cả xe mới xả nước thì sợ rằng chất tẩy rửa đã bay hơi và chất bẩn đã khô lại và dính lại trên thân xe và như vậy việc rửa xe không đạt hiệu quả và mất công.
  • Sử dụng máy rửa xe gia đình Karcher, V-Jet, IPC,... chuyên dụng để nâng cao hiệu quả cho quá trình rửa xe.

Đến đây hẳn mọi người đã có đáp án cho nghi vấn “rửa xe ô tô nhiều có tốt không” ở đầu bài. Hy vọng những thông tin này sẽ phần nào giúp quý vị đảm bảo quá trình phun rửa của mình. Ngoài ra quý vị có thể tham khảo thêm nhiều máy rửa xe máy khác để quá trình phun rửa thêm hiệu quả.

Hỏi Đáp

Địa chỉ mua máy rửa xe Hải Phòng uy tín giá tốt

Địa chỉ mua máy rửa xe Hải Phòng uy tín giá tốt

Cách Tạo Bọt Tuyết Rửa Xe: Đơn giản, Tiết kiệm, Hiệu quả

Cách Tạo Bọt Tuyết Rửa Xe: Đơn giản, Tiết kiệm, Hiệu quả

Máy rửa xe Sumo có tốt không? Nên chọn đầu tư model nào cho gia đình?

Máy rửa xe Sumo có tốt không? Nên chọn đầu tư model nào cho gia đình?