Máy phát điện gia đình chạy được điều hoà

CEO Robert Chinh 2023-06-27 16:39:54

Mùa nắng nóng, điều hòa là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, mùa này lại thường xảy ra tình trạng quá tải điện, mất điện. Do đó nhiều người lựa chọn sử dụng máy phát điện gia đình có thể chạy điều hòa. Mà điều hòa là một trong những thiết bị tốn điện năng nhất trong mỗi gia đình. Máy có công suất càng lớn thì lượng điện năng tiêu thụ càng lớn. Do đó không ít người lo lắng liệu những chiếc máy phát điện gia đình chạy được điều hòa không?

máy phát điện gia đình dùng được điều hòa

Máy phát điện gia đình có chạy được điều hòa không?

Máy phát điện gia đình có chạy được điều hòa?

Điều hòa là một thiết bị "ngốn" khá nhiều điện. Không những thế, thiết bị này còn cần dòng điện có đọ ổn định để có thể vận hành tốt nhất, đảm bảo tuổi thọ. Do đó mà không ít người dùng lo lắng liệu máy phát điện mini có chạy được điều hòa không? 

Điều hòa cần được sử dụng nguồn điện ổn định

Những chiếc điều hòa trong gia đình bạn là thiết bị điện tử chuyên dùng dòng điện có mức điện áp ổn định là 220V. Mức điện áp này đã được khuyến cáo và ghi rõ ràng trên bao bì, tem sản phẩm. Nếu các bạn không muốn tốn tiền mua điều hòa mới do thiếu hiểu biết, thì hãy tìm cách khắc phục sự cố cúp điện đột ngột.

Dù các bạn sử dụng đang còn trong thời gian bảo hành, nhưng nếu kỹ thuật viên bảo hành  kiểm tra và phát hiện ra nguyên nhân hư hỏng là do bạn sử dụng máy phát điện khác nguồn điện điện áp để vận hành, thì chắc chắn nhãn hàng sẽ không chịu trách nhiệm sửa chữa miễn phí mà phải mất phí khá lớn.

Đặc điểm nguồn điện cung cấp bởi máy phát điện

Thực tế máy phát điện luôn có điện áp đầu ra luôn chập chờn, lúc cao lúc thấp lên xuống so với định mức chuẩn 220V của máy điều hòa. Điều này còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như công suất tiêu thụ của tổng các thiết bị điện và công suất định múc của máy phát. Vì vậy nó có thể khiến dàn lạnh, dàn nóng bị giảm công suất hoạt động. Thậm chí còn gây hư hỏng hoàn toàn sau thời gian sử dụng ngắn. Một số lỗi phổ biến mà người dùng có thể gặp phải như:

 

máy phát điện 5kw chạy được những thiết bị gì

Sử dụng máy phát điện gia đình có thể chạy được điều hòa không?

  • Do chập mạch: Hệ thống nguồn điện không ổn định dễ gây tình trạng chập mạch. Đối với những giàn điều hòa tuổi thọ lâu đời thì nó càng nguy hiểm hơn, gây tình trạng hư hỏng nặng nề hơn.
  • Cháy hệ thống máy nén: Máy nén là một bộ phận quan  trong hầu hết thiết bị điều hòa, nếu nó bị cháy thì điều hòa không thể vận hành được.
  • Cháy board mạch điều khiển khiến điều hòa không thể hoạt động hoặc thiếu chính xác khi vận hành.
  • Ngoài ra việc sử dụng máy phát điện không phù hợp có thể dẫn đến nguy hiểm. Nhất là thời gian khi mọi người đang ngủ, điều hòa bị chập có thể dẫn đến cháy nổ không kịp xử trí, đe dọa đến sự an toàn cho bạn và người thân trong gia đình.

Tuy nhiên không phải máy phát điện không dùng được cho điều hòa mà các bạn cần phải chọn được loại máy phát điện có thể mang đến nguồn điện áp ổn định giúp điều hòa chạy an toàn và hiệu quả. Các bạn nên chọn các loại máy phát điện có công suất lớn hơn công suất tối đa của điều hòa.

Cách tính công suất máy phát điện dùng trong gia đình để chạy được điều hòa

Để xác định xem bạn nên chọn loại máy phát nào để phù hợp với điều hòa trong gia đình thì chúng ta cần tính công suất của máy xem có phù hợp hay không. 

Công suất của điều hòa thường được tính là BTU (British Thermal Unit). Đây là đơn vị dùng để mô tả giá trị nhiệt của nhiên liệu, cũng như công suất của các hệ thống làm lạnh, sưởi ấm như lò sấy, lò nướng, điều hòa nhiệt độ. Điều hòa được chia ra thành các mức công suất phổ biến là: 9000, 12000, 18000, 24000 BTU. 

Cách quy đổi BTU ra đơn vị đo công suất phổ biến như sau:

  • 1W = 3,41214 BTU/h
  • 1KW =3412,14 BTU/h
  • 1000BTU =0,293KW
  • 1HP =9000 BTU

Lưu ý: BTU quy đổi sang W hay KW là chỉ công suất làm lạnh, chứ không phải công suất tiêu thụ điện năng của máy. Để tính công suất tiêu thụ điện năng của máy thì cần phải quy đổi từ BTU sang HP rồi mới từ HP quy đổi thành KW.

+ Điều hòa 9000 BTU dùng máy phát điện nào?

Điều hòa có công suất 9000BTU có công suất làm lạnh là 9000/3412,14 = 2,64 kW. Công suất tiêu thụ điện của máy là 1HP = 0,746 kW. Ngoài ra, quạt gió có công suất là 0,2 – 0,25kW ở mặt lạnh. Vì vậy, công suất tiêu thụ điện của một chiếc điều hòa 9000BTU là ~1kW.

Công suất trong khi khởi động của điều hòa sẽ cao gấp 2 – 3 lần công suất thiết bị chạy bình thường, tức là khoảng 2 – 3kW. Vậy, thực tế thì máy phát điện phải có công suất khoảng 4kW (tính dư tải) thì mới chạy có thể chạy được điều hòa này.

+ Điều hòa 12000 BTU dùng máy phát điện nào?

Tương tự ta có công suất làm lạnh của những chiếc điều hòa 12000BTU là 3,52kW. Công suất tiêu thụ điện vào khoảng 1,5kW. Công suất khởi động của những chiếc điều hòa là 3 – 4,5kW. Do đó bạn cần máy phát điện 6kW.

Tham khảo nhiều model máy phát điện với công suất phù hợp

Gợi ý một số model máy phát điện gia đình chạy được điều hòa

Những loại máy phát điện chạy được điều hòa ổn định và đảm bảo phải có công suất đủ để tải được công suất tối đa của điều hòa. Dưới đây là các loại máy phát điện có thể chạy được điều hòa.

máy phát điện gia đình chạy được điều hòa

Có nên sử dụng máy phát điện gia đình chạy điều hòa?

Máy phát điện Honda EP 6500CXS

Đây là máy phát điện honda đề nổ được rất nhiều gia đình sử dụng để phục vụ cho việc cung cấp điện năng sử dụng các thiết bị trong gia đình. Thiết bị này được tích hợp bộ tự động điều chỉnh điện áp AVR thông minh giúp phân phối năng lượng trơn tru mà các bạn không cần phải tăng tốc hay giảm tốc khi phải thêm hay giảm các thiết bị điện sử dụng. 

Công suất hoạt động 5kVA giúp máy cho nguồn điện ổn định đủ để chạy được điều hòa và các thiết bị khác. Đặc biệt thiết bị phát điện này còn có tiếng ồn thấp, độ rung lắc cũng thấp nên rất phù hợp sử dụng cho gia đình. Đây là máy phát điện honda chạy được điều hòa hiệu quả và an toàn.

Thiết kế tiện dụng có vôn kế cho phép các bạn có thể đo được hiệu suất đầu ra của máy. Hệ thống cảnh báo dầu tự động giúp đừng động cơ khi mức dầu trong bình còn quá thấp. Bộ lọc không khí cỡ lớn đảm bảo hiệu quả hút khí tuyệt vời giúp động cơ hoạt động hiệu quả tối ưu nhất.

Máy phát điện Hyundai HY9000LE

Máy phát điện Hyundai HY9000LE với động cơ đề nổ có thể hoạt động ổn định liên tục trong 22 giờ liên tục, đáp ứng được các nhu cầu tiêu thụ điện năng cho gia đình. Động cơ chạy bằng xăng 1 pha với công suất tối đa lên đến 6.6kW giúp vận hành tất cả các thiết bị điện thậm chí cả các thiết bị có công suất lớn như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt... Máy hoạt động rất tiết kiệm nhiên liệu, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường với tiếng ồn thấp, không có khí thải nồng độ cao ra môi trường. Vậy nên rất phù hợp với các hộ gia đình hoặc các cơ sở doanh nghiệp nhỏ.

Model máy phát điện chạy xăng Hyundai HY7000LE

Máy phát điện chạy xăng Hyundai HY7000LE được sản xuất bằng công nghệ hiện đại của Hàn Quốc, được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiểm nghiệm kỹ càn trước khi đưa ra thị trường cho người tiêu dùng. thiết bị này là giải pháp hàng đầu cho các văn phòng, các gia đình khi mất điện liên tục trong những ngày hè oi bức. Động cơ sử dụng nguyên liệu xăng với bình nhiên liệu có dung tích lớn lên tới 22 lít, mức độ tiêu hao nhiên liệu chỉ khoảng 2,68 lít/giờ đảm bảo cho máy hoạt động được liên tục trong thời gian dài. Máy phát điện gia đình này có thể cung cấp điện cho các thiết bị điện gia dụng hoặc những thiết bị có tổng công suất hoạt động dưới 5kW.

máy phát điện honda chạy được điều hòa

Hyundai 000LE được đánh giá cao với hiệu quả sử dụng tốt cho điều hòa 

Những chia sẻ trong bài viết trên đây cũng chính là câu trả lời của chúng tôi cho vấn đề: Máy phát điện gia đình chạy được điều hòa không? Ngoài ra để đảm bảo nguồn điện ổn định, đủ lớn cho nhu cầu sử dụng tại gia đình, quý khách hàng cần chọn mua máy có công suất phù hợp với tổng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện. Để được tư vấn chi tiết về từng model máy cùng công suất tối ưu, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0964 593 282.

Hỏi Đáp

Top 3 máy phát điện 630kva đáng để đầu tư

Top 3 máy phát điện 630kva đáng để đầu tư

Cách sửa lỗi trên máy phát điện gia đình chạy dầu CHUẨN

Cách sửa lỗi trên máy phát điện gia đình chạy dầu CHUẨN

Tìm hiểu về cấu tạo máy phát điện công nghiệp

Tìm hiểu về cấu tạo máy phát điện công nghiệp