Máy Nén Khí Cho Thợ Lặn: Lần đầu "Vén Màn" 7 bí mật

CEO Robert Chinh 2024-05-21 16:52:50

Máy nén khí cho thợ lặn ra đời là cứu cánh cho các hoạt động dưới nước. Thiết bị cấp nguồn khí để người lặn duy trì sự thở bình thường như trên cạn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về em nó qua những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

1. Tầm quan trọng của máy nén khí với nghề lặn

Máy nén khí cho thợ lặn là dòng máy nén chuyên dụng. Được thiết kế nhằm nén không khí bên ngoài thành khí áp suất cao để thợ lặn thở dưới nước. Cùng loại máy nén được dùng để cấp khí cho lính cứu hỏa cũng như bình oxy trong bệnh viện.

Máy nén khí cho thợ lặn

Khí thở chính là điều quan trọng nhất cho những thợ lặn. Ở dưới nước con người không thể thở tự nhiên do cấu tạo sinh học cơ thể cũng như nồng độ oxy quá thấp.

  • Khí nén từ máy nén chuyên dụng là giải pháp tối ưu nhất hiện nay cho ngành lặn. Thực tế cho thấy, không khí từ máy nén khí lặn là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự sống. Nếu không được cung cấp không khí thì thợ lặn có thể bị ngạt khí, thậm chí tử vong.
  • Ngoài ra, việc trang bị máy nén lặn cũng giúp thợ lặn chủ động trong công việc. Có thể lặn mọi lúc mà không phải lo về nguồn khí thở.
  • Thiết bị này cũng giúp thợ lặn tự do hơn, dễ thích ứng với các độ sâu khác khác nhau. Càng lặn xuống sâu thì áp lực khí sẽ khác. Việc dùng máy khí nén lặn biển cho phép tạo khí nén áp lực khác nhau. Giúp thợ lặn khám phá nhiều vùng nước 1 cách linh hoạt. 

2. Đặc điểm nổi bật của máy nén khí lặn biển

2.1 Máy nén không dầu cho khí nén sạch 100%

Máy nén khí cho thợ lặn phải có khí nén sạch

Thực tế, dòng máy khí nén lặn biển chính là dòng máy nén hơi không dầu được lắp thêm một số phụ kiện hỗ trợ. Vì khí nén này dùng để thở cho nên nó cần phải sạch và khí từ máy nén không dầu đáp ứng được điều này.

Vì không sử dụng dầu nhớt để làm trơn chi tiết máy nên khí sạch, không lẫn dầu. Khí không lẫn tạp chất, an toàn cho việc hít thở.

2.2 Có ứng dụng các hệ thống làm khô khí

Khí thở phải là khí khô, không được lẫn hơi nước. Do đó, bạn không hít thở không khí trực tiếp từ máy bơm nén khí.

Máy khí nén cho thợ lặn cần có thiết bị để tách nước ra khỏi không khí cũng như dầu và các tạp chất khác. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các bộ lọc, máy sấy và bẫy nước. 

Mục tiêu cuối cùng là để máy là giải phóng không khí sạch, khô vào bình lặn. 

2.3 Áp suất khí nén cao đáp ứng nhu cầu lặn

Máy nén khí cho thợ lặn phải có khí nén áp cao

Dòng máy nén áp suất thấp sẽ được sử dụng khi lặn nông. Máy nén sẽ được lắp vào 1 vòng nổi ở trên bề mặt, cung cấp khí trực tiếp cho thợ lặn dưới nước thông qua 1 ống mềm.

Máy nén cao áp thường được sử dụng bởi các cửa hàng đồ lặn để đổ đầy bình dưỡng khí. 

3. 3 mẫu máy khí nén phù hợp nhất cho thợ lặn biển

3.1 Pegasus TM-OF750-70L

Công suất

3HP

Điện áp

220V - 50Hz

Áp lực

8 - 10kg/cm2

Lưu lượng khí

435 L/phút

Bình chứa

70 Lít

Máy nén khí cho thợ lặn Pegasus TM-OF750-70L

Pegasus TM-OF750-70L thuộc loại máy bơm nén khí sạch, không có dầu bôi trơn trong quá trình nén, an toàn cho quá trình lặn biển. Thời gian nạp khí nhanh, máy phù hợp để dùng cho các cá nhân, hộ gia đình lặn biển quy mô không quá lớn.

Tuy nhiên, bạn cần mua thêm các thiết bị lọc khí chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn tối đa khi dùng.

Giá tham khảo: ~7.600.000 VNĐ

3.2 Pegasus TM-OF1100X4-300L

Công suất

6HP

Điện áp

220V - 50Hz

Áp lực

8 kg/cm2

Lưu lượng khí

600 L/phút

Bình chứa

300 Lít

Máy nén khí cho thợ lặn Pegasus TM-OF1100X4-300L

Pegasus TM-OF1100X4-300L có công suất và lưu lượng khí ổn, hợp cho những hoạt động quy mô vừa. Với kết cấu 4 đầu nén, máy đảm bảo nạp khí nhanh, bình chứa chóng đầy. Người dùng không lo thiếu không khí khi lặn biển.

Mức áp khí trung bình nên máy hợp để dùng cho các hoạt động lặn ở vùng nước nông. Máy cũng cần có những thiết bị lọc chuyên dụng khác.

Giá tham khảo: ~24.800.000 VNĐ

3.3 Fusheng FVA-100

Công suất

10HP

Điện áp

380V - 50Hz

Áp lực

8 - 10 kg/cm2

Lưu lượng khí

1060 L/phút 

Bình chứa

304 Lít

Máy nén khí cho thợ lặn Fusheng FVA-100

Fusheng FVA-100 phù hợp để dùng trong các cửa tiệm chuyên đồ lặn hay những đơn vị lặn quy mô lớn, nhu cầu dùng khí nén cao. Công suất lớn, dòng khí nạp siêu nhanh đảm bảo cấp đủ cho nhiều thợ lặn, bình dưỡng khí cùng lúc.

Hàng sản xuất trên dây chuyền Đài Loan tiên tiến, dùng những vật liệu cao cấp nên tương đối an toàn. Thế nhưng, giá thành khá “chát”, nhưng khách hàng yên tâm vì máy đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Giá tham khảo: ~115.000.000 VNĐ

4. Địa chỉ bán máy nén khí cho thợ lặn đúng tiêu chuẩn

Thị trường nổi lên nhiều địa chỉ bán máy nén khí lặn biển. Tuy nhiên, cần chọn được nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng của máy cũng như khí thở. 

Địa chỉ bán máy nén khí cho thợ lặn

Điện máy Yên Phát là đơn vị bán các loại máy nén lặn biển với công suất và áp lực khác nhau. Hàng chuẩn xịn, chính hãng, chất lượng khí sạch 100%, an toàn cho thợ lặn.

Đơn vị liên kết với các brand khí nén hàng đầu, nhập hàng chính hãng, giá bán rẻ, nhiều ưu đãi.

Máy nén khí cho thợ lặn là giải pháp tối ưu, đảm bảo an toàn cho thợ lặn khi làm việc. Tùy khu vực lặn mà chọn máy nén phù hợp.

Hỏi Đáp

Máy nén khí Nakawa tốt không? Các loại máy nén khí Nakawa nổi bật

Máy nén khí Nakawa tốt không? Các loại máy nén khí Nakawa nổi bật

Thông tin cơ bản về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít

Thông tin cơ bản về ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít

6 Máy nén khí Đài Loan: Hiện đại, Bền bỉ, Giá siêu rẻ

6 Máy nén khí Đài Loan: Hiện đại, Bền bỉ, Giá siêu rẻ