Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

Máy dò kim loại Mettler Toledolà thiết bị được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực hiện nay. Nó có khả năng tìm kiếm và phát hiện kim loại trong từng sản phẩm ở các giai đoạn sản xuất hoặc vô tình bị trộn lẫn vào nguyên liệu chế biến. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc các thông tin cơ bản về dòng máy dò kim loại này. 

Máy dò kim loại Mettler Toledo

Máy dò kim loại Mettler Toledo

Đặc điểm chung của máy dò kim loại Mettler Toledo

Để giúp quý vị hiểu hơn về dòng máy dò này, chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc các thông tin về đặc điểm nổi bật của sản phẩm này như sau:

Hiệu quả dò tìm trong từng bước sản xuất

Mettler Toledo là thương hiệu sản xuất máy dò kim loại nổi tiếng, với chất liệu chế tạo máy 100% nguyên chất đảm bảo chất lượng dò tìm ổn định và bền bỉ. Công nghệ Zentis cho chức năng toàn diện, kiểm tra chính xác nhất các thành phần thô. 

Ngăn chặn tối đa các tạp chất kim loại

Máy dò kim loại Mettler Toledo được trang bị bộ phận kiểm tra quy trình chất lượng sản phẩm chuyên dụng. Khi máy căn cứ vào Phân tích mối nguy hiểm và Điểm kiểm soát giới hạn (HACCP) giúp ngăn chặn tạp chất kim loại xuất hiện trong quy trình sản xuất. 

Khả năng kiểm soát tốt sản phẩm đầu vào

Hệ thống phát hiện kim loại Profile Advantage có thể kiểm tra các sản phẩm đặc trưng như miếng dứa chưa chế biến ở hộp từ 2-3 kg.

ưu điểm máy dò kim loại Mettler Toledo

Khả năng kiểm soát tốt sản phẩm đầu vào

Cụ thể, khi các hộp được mở ra theo quy trình tự động thì các miếng dứa sẽ tự động lắc để đưa vào băng tải và hướng dẫn đi qua bộ phận máy dò kim loại. 

Loại bỏ các tạp chất kim loại 

Profile Advantage cho khả năng phát hiện tối đa các tạp chất và tự động loại bỏ những sản phẩm bị nhiễm dị vật ra khỏi quy trình sản xuất thông qua cơ chế loại bỏ băng tải ngược. Khi băng tải đảo ngược thì dòng sản phẩm tự dừng lại để tránh thất thoát sản phẩm không cần thiết. 

Đặc biệt, đối với các sản phẩm ướt thì nó cung cấp độ nhạy cao nhất và được xem là một hệ thống tin cậy, tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho người dùng. 

Nâng cao chức năng dò tìm kim loại

Hệ thống phát hiện Profile Advantage sử dụng công nghệ đa tần số MSF tiên tiến, mang lại độ nhạy để phát hiện tối đa các tạp chất kim loại. So với các dòng máy dò kim loại khác trên thị trường thì máy dò kim loại Mettler Toledo cho hiệu quả cao hơn hẳn dựa trên đường kính bộ phận viên bi. 

Mettler Toledo nâng cao khả năng dò tìm kim loại

Nâng cao chức năng dò tìm kim loại

Đặc biệt, nó được thể hiện rõ nhất khi thực hiện quy trình kiểm tra sản phẩm ướt hoặc chứa hàm lượng muối cao, thay đổi liên tục về nhiệt độ hoặc đóng gói trong màng kim loại

=> Xem thêm: Máy dò kim loại Loma được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm, dược phẩm

Phân loại máy dò kim loại Mettler Toledo

1. Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đứng

Máy dò kim loại dạng đứng được tích hợp các giải pháp đóng gói dạng đứng VFFS. Máy được trang bị họng dò và siêu họng dò để kiểm tra hệ thống sản phẩm rơi tự do khi ứng dụng việc đóng gói và chế biến thực phẩm. 

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đứng

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đứng

Dòng máy dò dạng đứng đặc biệt thích hợp với lĩnh vực chế biến đồ ăn nhẹ và bánh kẹo có màng bao bì bằng màng kim loại. Việc kiểm tra kim loại trong các sản phẩm được diễn ra ngay trước khi sản phẩm đi vào bao bì, đảm bảo vượt qua mọi hạn chế do chất liệu bao bì tạo ra. 

Sản phẩm Profile dạng họng dò và siêu họng dò mới nhất của METTLER TOLEDO Safeline sử dụng công nghệ eDrive ™. eDrive ™ phát hiện mọi kim loại, bao gồm cả sản phẩm chứa sắt, thép không gỉ với kích thước nhỏ và hình dạng không đều. Đồng thời, chế độ giảm kiểm tra có thể giúp giảm đáng kể tần suất kiểm tra hiệu suất giúp tăng tối đa năng lực sản xuất của doanh nghiệp. 

Thiết bị VFFS

Thiết bị VFFS tích hợp mô phỏng hiện đại 

Quy trình kiểm tra hiệu suất tối ưu và tích hợp liên mạch với thiết bị VFFS, công nghệ mô phỏng giúp cải thiện tối đa chất lượng sản phẩm. Từ đó, góp phần nâng cao uy tín của các doanh nghiệp thông qua việc tuân thủ tốt các tiêu chuẩn và quy định chung của ngành sản xuất. Bên cạnh đó, thiết kế máy ấn tượng dạng phương đứng có khung đỡ hiện đại bao gồm khung cố định, khung trượt và khung xoay để lựa chọn phù hợp với mọi quy trình đóng gói cùng bộ phận phễu tiếp liệu, các phụ trợ và hỗ trợ có sẵn,...

2. Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đường hầm dây chuyền

Máy dò dạng đường hầm được tích hợp hệ thống băng tải cung cấp giải pháp dò tìm kim loại trong dây chuyền. Máy loại bỏ tối đa các nhóm kim loại ngăn ngừa tình trạng sản phẩm bị nhiễm bẩn các tạp chất khi đến tay người tiêu dùng. 

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đường hầm dây chuyền

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đường hầm dây chuyền

Tất cả các model máy dò kim loại đường hầm của thương hiệu Mettler Toledo Safeline đều sở hữu cấu hình bền bỉ, hiệu suất làm việc vượt trội cho công đoạn kiểm tra chất lượng thực phẩm và phi thực phẩm ở mọi điều kiện môi trường. Các chế độ tùy chọn kết nối và quy trình đều có sẵn hỗ trợ nhu cầu thu thập dữ liệu và yêu cầu tuân thủ của người sử dụng. 

Có thể nói, dòng máy này chính là một sự lựa chọn của các loại hệ thống đảm bảo xu hướng và tính năng đồng bộ hóa trong tương lai. Nhà kinh doanh có thể an tâm để nó sánh bước trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn. 

3. Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng rơi theo trọng lực

Máy dò kim loại dạng rơi được ứng dụng để kiểm tra các sản phẩm dạng bột mịn và dạng hạt rơi tự do trong sản xuất thực phẩm và phi thực phẩm. Bộ phận cổng dò kim loại mang độ nhạy cao, có thể kiểm soát sản phẩm khối lượng lớn rơi tự do hoặc tự lọt qua nó. 

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng rơi theo trọng lực

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng rơi theo trọng lực

Thiết bị này giúp giảm thiểu các nguy cơ thu hồi sản phẩm do không đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm trên thị trường hàng tiêu dùng. Công nghệ eDrive ™. eDrive ™ dò tìm mọi kim loại từ kim loại chứa sắt, không chứa sắt và các loại thép không gỉ. 

Hệ thống van chữ Y cho bột và sản phẩm dạng hạt, công nghệ Sealtite chuyên dùng cho bột giá trị cao dạng bụi cùng các chế độ Bộ chuyển hướng mở cho sản phẩm không bụi. Các ứng dụng có sẵn, tự điều chỉnh với không gian lắp đặt trong dây chuyền sản xuất. Đặc biệt, trong các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao thì một số hệ thống máy dò dạng rơi theo trọng lực có thể được cấp các quy định ATEX/IECEx.

=> Tham khảo thêm: Top 2 máy dò kim loại Square dò tìm kim loại tốt nhất trong ngành sản xuất

4. Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đường ống

Máy dò kim loại dạng đường ống của METTLER TOLEDO Safeline ứng dụng cho các sản phẩm được đóng gói chân không, chất lỏng, bột nhão, chất bán lỏng, chất lỏng có độ nhớt cao trong các ngành công nghiệp hoặc chế biến thực phẩm và phi thực phẩm. 

Đây được xem là thiết bị hỗ trợ lý tưởng cho các ứng dụng đường ống được bơm và đóng gói chân không như xúc xích và sản phẩm có độ nhớt. Tiêu chuẩn hàn kín IP69K cho phép tẩy rửa ở nhiệt độ và áp suất cao đảm bảo đáp ứng mọi tiêu chuẩn vệ sinh đặc trưng của ngành chế biến thực phẩm. 

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đường ống

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đường ống

Công nghệ Đa tần số và Ngăn chặn tín hiệu sản phẩm giúp phát hiện tối đa tạp chất kim loại kích thước siêu nhỏ. Hệ thống đường ống HDS kết hợp van loại bỏ khí nén công suất cao tự động loại bỏ nhanh chóng các sản phẩm bị nhiễm kim loại ra khỏi quy trình.

Công nghệ ZMFZ (Zero Metal Free Zone) của Safeline cho phép các phụ kiện kim loại của ống dẫn và những thiết bị xử lý khác đặt gần hơn với đầu dò mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy dò. Điều này cho phép sử dụng ống dẫn kích thước ngắn làm việc, tiết kiệm những không gian lắp đặt hạn chế.

5. Máy dò kim loại Mettler Toledo trong dược phẩm

Máy dò kim loại trong dược phẩm của Mettler Toledo Safeline sở hữu sự linh hoạt trong khu vực chế biến. Bởi, kích thước nhỏ gọn và hệ thống bánh xe giúp quá trình di chuyển được dễ dàng đảm bảo hiệu quả công việc và tiến độ công việc. Đồng thời, độ linh hoạt còn được nâng cao hơn bởi khả năng điều chỉnh đầu dò kim loại ở cả ba trục cho phù hợp với mọi cấu hình.

Máy dò kim loại Mettler Toledo trong dược phẩm

Máy dò kim loại Mettler Toledo trong dược phẩm

Sản phẩm này đáp ứng yêu cầu FDA 21 CFR phần 11 với giới hạn phát hiện kim loại độ dài 0.3 - 1 inch (7-25mm). Hai model máy nổi bật của loại này chính là Tablex-Pro và Tablex 2 cho khả năng phát hiện các loại kim loại chứa sắt, không chứa sắt, thép không gỉ phi từ tính loại 316 trong kiểm tra viên nén và viên nang dược phẩm. Bên cạnh đó, máy dò kim loại dược phẩm Pharma GF-Pro còn được sử dụng trong các sản phẩm dạng bột và hạt dưới điều kiện rơi tự do. Đồng thời, các OEM như máy khử bụi viên nén hỗ trợ tối đa mục tiêu nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

6. Máy dò kim loại thực phẩm Mettler Toledo dạng băng tải

Máy dò kim loại thực phẩm tích hợp với hệ thống băng tải công nghiệp dạng đường hầm cho phép phát hiện tất cả các tạp chất kim loại trong sản xuất thực phẩm và phi thực phẩm. Hệ thống đầu dò kim loại kết hợp dây chuyền băng tải hoàn toàn tự động hóa quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm. 

Máy dò kim loại thực phẩm Mettler Toledo dạng băng tải

Máy dò kim loại thực phẩm Mettler Toledo dạng băng tải

Các chức năng tự động loại bỏ sản phẩm bị nhiễm, chế độ tùy chọn thẩm định chi tiết nâng cao để cải thiện và kiểm soát, quản lý kiểm tra đảm bảo kiểm định tới hạn CCP có hiệu suất phát hiện và hoạt động an toàn với người sử dụng.

Bộ phận đầu dò có hình chữ nhật Mettler Toledo Safeline phù hợp với mọi kích thước sản phẩm và tình trạng sản phẩm như ướt, khô, ướp lạnh, đông lạnh, dạng rời hoặc đóng gói. Đồng thời, thẩm định “Due Diligence” cải thiện mức độ kiểm soát và quản lý, đảm bảo các điểm giới hạn CCP.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ các thông tin về máy dò kim loại Mettler Toledo. Hy vọng, chúng đã giúp ích cho bạn đọc khi có ý định sở hữu một chiếc máy dò chất lượng và đa năng thương hiệu Mettler Toledo. Hãy cập nhật các bài viết trên website Yenphat.vn thường xuyên hoặc liên hệ tới hotline0985 626 307 để được tư vấn, giải đáp từ nhân viên Yên Phát.

Hỏi Đáp

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết

Máy dò kim loại nào tốt nhất hiện nay? Top 3 máy dò tìm tốt

Máy dò kim loại nào tốt nhất hiện nay? Top 3 máy dò tìm tốt