Top 6 sản phẩm nổi bật của máy dò kim loại Mettler Toledo

CEO Robert Chinh 2024-02-16 16:46:22

Đi qua cửa kiểm tra của máy dò kim loại là quá trình cuối cùng trước khi hoàn thiện sản phẩm và nhập kho. Một trong những dòng sản phẩm nổi bật trên thị trường được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn đó là máy dò kim loại Mettler Toledo. Kể từ khi ra mắt, model đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng, đánh giá cao của các chuyên gia. Để hiểu hơn về chiếc máy dò tìm kim loại công nghiệp của Mettler Toledo trong bài viết dưới đây của Điện máy Yên Phát nhé!

Máy dò kim loại của Mettler Toledo hàng đầu tại Thụy Sỹ

Máy dò kim loại thực phẩm Mettler Toledo - Thương hiệu hàng đầu Thụy Sỹ

Bên cạnh những chiếc máy dò kim loại cầm tay thì những máy dò kim loại công nghiệp cũng được sử dụng vô cùng phổ biến. Chúng là thiết bị không thể thiếu, thậm chí là bắt buộc đối với những ngành đặc thù như may mặc, thực phẩm, dược phẩm để có thể loại bỏ các sản phẩm sót vụn kim loại, đảm bảo chất lượng thành phẩm và an toàn cho người tiêu dùng.

Đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất máy dò kim loại công nghiệp phải kể đến Mettler Toledo. Đây là thương hiệu sản xuất cân, dụng cụ phân tích, thiết bị dò kim loại công nghiệp đa quốc gia hàng đầu thế giới của Thụy Sỹ. Tập đoàn Mettler Toledo được thành lập từ năm 1945, trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, máy dò kim loại Mettler Toledo dần trở thành nhà cung cấp thiết bị cân lớn nhất phục vụ các ứng dụng bán lẻ thực phẩm, công nghiệp cũng như trong phòng thí nghiệm.

Bên cạnh thiết bị cân đo, Mettler Toledo đã mở rộng ra các dòng thiết bị phục vụ sản xuất tiêu biểu nhất là máy dò kim loại. Máy dò kim loại băng truyền Mettler Toledo được các chuyên gia, người dùng trên khắp thế giới đánh giá cao cả về chất lượng cũng như khả năng phát hiện kim loại có chính xác cao.

Máy dò kim loại Mettler Toledo

Máy dò kim loại Mettler Toledo

Hiện  những chiếc máy dò của Mettler Toledo đã và đang được sử dụng trên khắp các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam, Pháp, Đức,...

Lý do nên đầu tư máy dò kim loại Mettler Toledo

Để giúp quý vị hiểu hơn về dòng thiết bị dò tìm kim loại này, chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc các thông tin về đặc điểm nổi bật của sản phẩm này. Máy dò kim loại băng truyền Mettler Toledo sở hữu những ưu điểm như:

Đảm bảo hiệu quả dò tìm trong từng công đoạn của quá trình sản xuất

Mettler Toledo là thương hiệu sản xuất máy dò kim loại nổi tiếng, với chất liệu chế tạo máy 100% nguyên chất đảm bảo chất lượng dò tìm ổn định và bền bỉ. Ngoài ra máy sử dụng công nghệ Zentis cho chức năng toàn diện, kiểm tra chính xác nhất các thành phần thô. 

Ngăn chặn các tạp chất, vụn kim loại trong thành phẩm

Máy dò kim loại Mettler Toledo được trang bị bộ phận kiểm tra quy trình chất lượng sản phẩm chuyên dụng. Khi máy căn cứ vào Phân tích mối nguy hiểm và Điểm kiểm soát giới hạn (HACCP) giúp ngăn chặn tạp chất kim loại xuất hiện trong quy trình sản xuất. 

Có khả năng kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào

Kiểm tra và giám sát sự có mặt của các tạp chất kim loại tốt hơn

Ngoài việc kiểm tra các thành phẩm đầu ra, máy dò kim loại băng tải Mettler Toledo còn có khả năng kiểm tra các sản phẩm, nguyên liệu đầu vào. Với hệ thống phát hiện kim loại Profile Advantage, máy có thể kiểm tra các sản phẩm đặc trưng như miếng dứa chưa chế biến ở hộp từ 2 - 3kg.

Cụ thể, khi các hộp được mở ra theo quy trình tự động thì các miếng dứa sẽ tự động lắc để đưa vào băng tải và hướng dẫn đi qua bộ phận máy dò kim loại. Nhờ vậy mà chúng ta có thể kiểm soát tốt hơn ngay từ đầu, đảm bảo chất lượng sau cùng của các thành phẩm

Loại bỏ các tạp chất kim loại

Profile Advantage cho khả năng phát hiện tối đa các tạp chất và tự động loại bỏ những sản phẩm bị nhiễm dị vật ra khỏi quy trình sản xuất thông qua cơ chế loại bỏ băng tải ngược. Khi băng tải đảo ngược thì dòng sản phẩm tự dừng lại để tránh thất thoát sản phẩm không cần thiết. Đặc biệt, đối với các sản phẩm ướt thì nó cung cấp độ nhạy cao nhất và được xem là một hệ thống tin cậy, tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho người dùng. 

Máy dò kim loại Mettler Toledo hiện đại, nâng cao hiệu quả làm việc

Dễ dàng vận hành và đạt hiệu quả vượt trội khi vận hành 

Hệ thống phát hiện Profile Advantage sử dụng công nghệ đa tần số MSF tiên tiến, mang lại độ nhạy để phát hiện tối đa các tạp chất kim loại. So với các dòng máy dò kim loại khác trên thị trường thì máy dò kim loại băng tải Mettler Toledo cho hiệu quả cao hơn hẳn dựa trên đường kính bộ phận viên bi. 

Đặc biệt, nó được thể hiện rõ nhất khi thực hiện quy trình kiểm tra sản phẩm ướt hoặc chứa hàm lượng muối cao, thay đổi liên tục về nhiệt độ hoặc đóng gói trong màng kim loại.

Tuy nhiên, Mettler Toledo đang tập trung vào phân phối dòng máy dò kim loại công nghiệp mà chưa phát triển mảng máy dò kim loại cầm tay. Nếu như nhu cầu sử dụng của bạn chỉ ở mức cơ bản thì có thể tham khảo một số model cầm tay của Scanner, Garret, Supper Scanner,... nhỏ gọn nhưng vẫn cho hiệu quả cao.

⇒ Xem thêm: Máy dò kim loại Loma được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm, dược phẩm

Top những dòng máy dò kim loại Mettler Toledo nổi bật nhất thị trường

1. Máy dò tìm kim loại Mettler Toledo dạng đứng

Máy dò kim loại dạng đứng được tích hợp các giải pháp đóng gói dạng đứng VFFS. Máy được trang bị họng dò và siêu họng dò để kiểm tra hệ thống sản phẩm rơi tự do khi ứng dụng việc đóng gói và chế biến thực phẩm. 


Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đứng

Dòng máy dò dạng đứng đặc biệt thích hợp với lĩnh vực chế biến đồ ăn nhẹ và bánh kẹo có màng bao bì bằng màng kim loại. Việc kiểm tra kim loại trong các sản phẩm được diễn ra ngay trước khi sản phẩm đi vào bao bì, đảm bảo vượt qua mọi hạn chế do chất liệu bao bì tạo ra. 

Sản phẩm Profile dạng họng dò và siêu họng dò mới nhất của METTLER TOLEDO Safeline sử dụng công nghệ eDrive ™. eDrive ™ phát hiện mọi kim loại, bao gồm cả sản phẩm chứa sắt, thép không gỉ với kích thước nhỏ và hình dạng không đều. Đồng thời, chế độ giảm kiểm tra có thể giúp giảm đáng kể tần suất kiểm tra hiệu suất giúp tăng tối đa năng lực sản xuất của doanh nghiệp. 

Quy trình kiểm tra hiệu suất tối ưu và tích hợp liên mạch với thiết bị VFFS, công nghệ mô phỏng giúp cải thiện tối đa chất lượng sản phẩm. Từ đó, góp phần nâng cao uy tín của các doanh nghiệp thông qua việc tuân thủ tốt các tiêu chuẩn và quy định chung của ngành sản xuất. Bên cạnh đó, thiết kế máy ấn tượng dạng phương đứng có khung đỡ hiện đại bao gồm khung cố định, khung trượt và khung xoay để lựa chọn phù hợp với mọi quy trình đóng gói cùng bộ phận phễu tiếp liệu, các phụ trợ và hỗ trợ có sẵn,...

Thiết bị VFFS tích hợp mô phỏng hiện đại 

Thiết bị VFFS tích hợp mô phỏng hiện đại 

2. Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đường hầm dây chuyền

Máy dò dạng đường hầm được tích hợp hệ thống băng tải cung cấp giải pháp dò tìm kim loại trong dây chuyền. Máy loại bỏ tối đa các nhóm kim loại ngăn ngừa tình trạng sản phẩm bị nhiễm bẩn các tạp chất khi đến tay người tiêu dùng. 

Tất cả các model máy dò kim loại đường hầm của thương hiệu Mettler Toledo Safeline đều sở hữu cấu hình bền bỉ, hiệu suất làm việc vượt trội cho công đoạn kiểm tra chất lượng thực phẩm và phi thực phẩm ở mọi điều kiện môi trường. Các chế độ tùy chọn kết nối và quy trình đều có sẵn hỗ trợ nhu cầu thu thập dữ liệu và yêu cầu tuân thủ của người sử dụng. 

Có thể nói, dòng máy này chính là một sự lựa chọn của các loại hệ thống đảm bảo xu hướng và tính năng đồng bộ hóa trong tương lai. Nhà kinh doanh có thể an tâm để nó sánh bước trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn. 

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đường hầm dây chuyền

3. Máy dò tìm kim loại Mettler Toledo dạng rơi theo trọng lực

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng rơi được ứng dụng để kiểm tra các sản phẩm dạng bột mịn và dạng hạt rơi tự do trong sản xuất thực phẩm và phi thực phẩm. Bộ phận cổng dò kim loại mang độ nhạy cao, có thể kiểm soát sản phẩm khối lượng lớn rơi tự do hoặc tự lọt qua nó. 

Thiết bị này giúp giảm thiểu các nguy cơ thu hồi sản phẩm do không đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm trên thị trường hàng tiêu dùng. Công nghệ eDrive ™. eDrive ™ dò tìm mọi kim loại từ kim loại chứa sắt, không chứa sắt và các loại thép không gỉ. 

Hệ thống van chữ Y cho bột và sản phẩm dạng hạt, công nghệ Sealtite chuyên dùng cho bột giá trị cao dạng bụi cùng các chế độ Bộ chuyển hướng mở cho sản phẩm không bụi. Các ứng dụng có sẵn, tự điều chỉnh với không gian lắp đặt trong dây chuyền sản xuất. Đặc biệt, trong các môi trường có nguy cơ cháy nổ cao thì một số hệ thống máy dò dạng rơi theo trọng lực có thể được cấp các quy định ATEX/IECEx.

⇒ Tham khảo thêm: Top 2 máy dò kim loại Square dò tìm kim loại tốt nhất trong ngành sản xuất

4. Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đường ống

Máy dò kim loại Mettler Toledo dạng đường ống

Máy dò kim loại dạng đường ống của METTLER TOLEDO Safeline ứng dụng cho các sản phẩm trên các dây chuyền đóng gói các chất lỏng, bột nhão, bán lỏng, gói hút chân không,... có độ nhớt cao trong các ngành công nghiệp hoặc chế biến thực phẩm và phi thực phẩm. 

Đây được xem là thiết bị hỗ trợ lý tưởng cho các ứng dụng đường ống được bơm và đóng gói chân không như xúc xích và sản phẩm có độ nhớt. Tiêu chuẩn hàn kín IP69K cho phép tẩy rửa ở nhiệt độ và áp suất cao đảm bảo đáp ứng mọi tiêu chuẩn vệ sinh đặc trưng của ngành chế biến thực phẩm. 

Công nghệ Đa tần số và Ngăn chặn tín hiệu sản phẩm giúp phát hiện tối đa tạp chất kim loại kích thước siêu nhỏ. Hệ thống đường ống HDS kết hợp van loại bỏ khí nén công suất cao tự động loại bỏ nhanh chóng các sản phẩm bị nhiễm kim loại ra khỏi quy trình.

Máy dò kim loại dạng đường ống của Mettler Toledo sử dụng công nghệ ZMFZ (Zero Metal Free Zone). Nó cho phép các phụ kiện kim loại của ống dẫn và những thiết bị xử lý khác đặt gần hơn với đầu dò mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy dò. Điều này cho phép sử dụng ống dẫn kích thước ngắn làm việc, tiết kiệm những không gian lắp đặt hạn chế.

5. Máy dò kim loại Mettler Toledo trong dược phẩm

Máy dò kim loại Mettler Toledo trong dược phẩm

Máy dò kim loại trong dược phẩm của Mettler Toledo Safeline sở hữu sự linh hoạt trong khu vực chế biến. Bởi, kích thước nhỏ gọn và hệ thống bánh xe giúp quá trình di chuyển được dễ dàng đảm bảo hiệu quả công việc và tiến độ công việc. Đồng thời, độ linh hoạt còn được nâng cao hơn bởi khả năng điều chỉnh đầu dò kim loại ở cả ba trục cho phù hợp với mọi cấu hình.

Sản phẩm này đáp ứng yêu cầu FDA 21 CFR phần 11 với giới hạn phát hiện kim loại độ dài 0.3 - 1 inch (7-25mm). Hai model máy nổi bật của loại này chính là Tablex-Pro và Tablex 2 cho khả năng phát hiện các loại kim loại chứa sắt, không chứa sắt, thép không gỉ phi từ tính loại 316 trong kiểm tra viên nén và viên nang dược phẩm.

Bên cạnh đó, máy dò kim loại dược phẩm Pharma GF-Pro còn được sử dụng trong các sản phẩm dạng bột và hạt dưới điều kiện rơi tự do. Đồng thời, các OEM như máy khử bụi viên nén hỗ trợ tối đa mục tiêu nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

6. Máy dò kim loại thực phẩm Mettler Toledo dạng băng tải

Máy dò kim loại thực phẩm tích hợp với hệ thống băng tải công nghiệp dạng đường hầm cho phép phát hiện tất cả các tạp chất kim loại trong sản xuất thực phẩm và phi thực phẩm. Hệ thống đầu dò kim loại kết hợp dây chuyền băng tải hoàn toàn tự động hóa quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm. 

Máy dò kim loại thực phẩm Mettler Toledo dạng băng tải

Các chức năng tự động loại bỏ sản phẩm bị nhiễm, chế độ tùy chọn thẩm định chi tiết nâng cao để cải thiện và kiểm soát, quản lý kiểm tra đảm bảo kiểm định tới hạn CCP có hiệu suất phát hiện và hoạt động an toàn với người sử dụng.

Bộ phận đầu dò có hình chữ nhật Mettler Toledo Safeline phù hợp với mọi kích thước sản phẩm và tình trạng sản phẩm như ướt, khô, ướp lạnh, đông lạnh, dạng rời hoặc đóng gói. Đồng thời, thẩm định “Due Diligence” cải thiện mức độ kiểm soát và quản lý, đảm bảo các điểm giới hạn CCP.

Kết luận

Vừa rồi, Điện máy Yên Phát đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm máy dò kim loại Mettler Toledo đang làm mưa làm gió và được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tin tưởng sử dụng. Để được tư vấn lựa chọn máy dò kim loại cầm tay, máy dò kim loại dưới lòng đất hoặc các model dò tìm kim loại trong công nghiệp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi tại Hotline: 0965.327.282 - 0966.631.546.

Hỏi Đáp

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2023

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2023

Top 3 máy dò kim loại chống nước tốt nhất hiện nay

Top 3 máy dò kim loại chống nước tốt nhất hiện nay

5 Cách giấu vàng chống máy dò kim loại: Nhanh, Thành công 90%

5 Cách giấu vàng chống máy dò kim loại: Nhanh, Thành công 90%