Ống chia nước tháp giải nhiệt
 • Ống chia nước tháp giải nhiệt
Xem thông số kỹ thuật

Ống chia nước tháp giải nhiệt

1 đ (Giá chưa bao gồm VAT)

Kính mong quý khách lấy hóa đơn đỏ khi mua hàng để tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Còn hàng

Số lượng

Thông tin của quý khách:

Sản phẩm tương tự

Ống chia nước tháp giải nhiệt luôn được coi là linh kiện tháp giải nhiệt và cần thiết trong cấu tạo của tháp giải nhiệt. Phụ kiện này hỗ trợ các hoạt động của tháp, giúp tháp giải nhiệt làm việc ổn định và trơn tru. Vậy đặc điểm của phụ kiện ống chia nước như thế nào? Cùng chúng tôi đi giải đáp qua thông tin trong nội dung bài viết hôm nay! 

Tìm hiểu về ống chia nước tháp giải nhiệt 

Tìm hiểu về ống chia nước tháp giải nhiệt 

Chất liệu của ống chia nước tháp giải nhiệt

Hiện nay, hầu hết các loại ống chia nước tháp giải nhiệt đều được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp bền chắc. Đặc điểm về thiết kế của linh kiện này là khả năng chống mài mòn, không bị rong rêu bám cặn; thuận tiện vệ sinh và thay mới. Đặc biệt còn có thể chịu được tác động ngoại lực lớn. 

Chức năng của ống chia nước 

Đối với các bộ phận, chi tiết của tháp hạ nhiệt nói chung và ống chia nước nói riêng. Mỗi linh kiện đều được thiết kế với kiểu dáng phù hợp với từng vị trí làm việc và lắp đặt có sự “ăn khớp” với những phụ kiện khác. Chúng sẽ có chức năng hoạt động riêng biệt, ống chia nước cũng vậy.

Ống chia nước tháp giải nhiệt được lắp đặt nối tiếp nhau theo hệ thống

Ống chia nước tháp giải nhiệt được lắp đặt nối tiếp nhau theo hệ thống

Khả năng kết nối nguồn dẫn nước tới các bộ phận khác

Kết cấu của ống chia nước rất gọn nhẹ, từng chi tiết được gia công tinh tế, có sự kết nối tại các khớp ở hệ thống đường ống dẫn. Hơn nữa, ống chia nước còn có khả năng chống thấm nước, đạt chỉ số an toàn cao. Khi lắp đặt thì người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản với lực nhỏ; dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng và thay thế khi gặp sự cố rò rỉ, nứt vỡ đường ống. 

Nâng cao năng suất hoạt động của tháp

Tại một xưởng sản xuất, khu công nghiệp, xí nghiệp,... quy mô lớn sẽ có hệ thống máy móc và thiết bị hoạt động cùng một thời điểm. Khi đó sẽ có một lượng nhiệt lớn sẽ được sinh ra; và đường ống chất lượng tốt sẽ hỗ trợ tối đa việc truyền tải nước làm mát. Các đường ống làm việc với công suất tối đa giúp hệ thống tháp hạ nhiệt vận hành bền bỉ hơn.

Một vài lưu ý quan trọng khi lắp đặt đường ống chia nước

Một số lưu ý khi tiến hành lắp đặt đường ống chia nước tháp giải nhiệt mà người dùng cần phải chú ý đó là:

 • Trước khi lắp đặt, bạn cần để ống dẫn ở những địa điểm rộng rãi, ít bụi bẩn, thoáng để hạn chế hiện tượng vọng âm xảy ra ở thiết bị.

 • Kiểm tra kỹ hệ thống đường ống nước trước khi lắp đặt xem có vấn đề nứt, vỡ hay không.

 • Khoảng cách của các đường ống đến mặt nền an toàn.

 • Đường ống cần được kết nối liên tiếp giữa các bộ phận với nhau nhau hạn chế tình trạng rò rỉ nước trong quá trình vận hành.

 • Tiến hành lắp đặt đường ống chia nước có đường kính phù hợp loại tháp giải nhiệt để đảm bảo đáp ứng được công suất truyền nước của tháp.

 • Đường ống chia nước cần phải được lắp đặt cân bằng theo phương nằm ngang hoặc phương thẳng đứng, chú ý là không được đặt nghiêng để tránh hiện tượng nước phân tán không cân đối.

 • Phía chân của đường ống cần được kết nối với những chi tiết để giảm chống ồn và giảm hiện tượng chấn động đồng loạt ở cả hệ thống tản nhiệt.

Chú ý quan trọng khi lắp đặt ống chia nước của tháp hạ nhiệt

Chú ý quan trọng khi lắp đặt ống chia nước của tháp hạ nhiệt

 • Ống chia nước ở đường dẫn nước ra vào của tháp tản nhiệt phải đi thẳng không đi xuống hoặc đi lên.

 • Khi lắp đặt đường ống dẫn, bạn cần chú ý để một lối đi để phục vụ nhiệm vụ việc bảo trì của thiết bị sau này.

 • Vị trí đặt đường ống dẫn cần phải ngang bằng hoặc cao hơn nguồn nước ngưng tụ, nhằm hạn chế tình trạng kết nối ngược lại. Nếu tắt hoạt động của tháp thì một lượng nước lớn sẽ dội về bên trong tháp, gây ra tình trạng va đập thủy lực.

Như vậy ống chia nước tháp giải nhiệt là linh kiện được sử dụng để kết nối các chi tiết của thiết bị với nhau. Chúng có tác dụng dẫn truyền đường nước tới các khu vực làm việc của hệ thống. Song không phải đường ống nào cũng có thể phù hợp với sản phẩm, do đó bạn cần phải tìm đến địa chỉ uy tín như Điện máy Yên Phát để mua phụ tùng, bằng cách liên hệ tới hotline 0985.626.307  | 0917.430.282.

Đánh giá Ống chia nước tháp giải nhiệt