Hệ thống kiểm soát ra vào là gì? Có bao nhiêu loại cửa kiểm soát

Thu Thuỷ 2023-02-02 10:37:30
Hệ thống kiểm soát ra vào là gì? Có bao nhiêu loại hệ thống kiểm soát là thắc mắc chung luôn được nhiều đơn vị doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt là những đơn vị doanh nghiệp có số lượng người lao động, các phương tiện giao thông ra vào nhiều. Để làm sáng tỏ cho vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết về hệ thống kiểm soát ra vào cùng Điện máy Yên Phát qua bài viết sau đây. 

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào là sử dụng các thiết bị để kiểm soát, ngăn chặn số lượng người ra vào doanh nghiệp, văn phòng công ty. Hay kiểm soát sự ra vào của các phương tiện vào các khu vực như: cơ quan nhà nước, công trường xây dựng, khu vực quân sự, khu dân cư,...

hệ thống kiểm soát ra vào là gì

Hệ thống kiểm soát ra vào là dùng các thiết bị để kiểm soát người và xe ra vào

Hiểu một cách đơn giản hơn thì hệ thống kiểm soát ra vào chính là hỗ trợ bảo đảm an ninh, giám sát chất lượng. Ngăn chặn những tình trạng cố tình trà trộn, trộm cắp,...

Có bao nhiêu hệ thống kiểm soát ra vào? Cách thức hoạt động từng loại là gì?

Do trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị kiểm soát ra vào. Để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Chúng tôi sẽ phân tích qua một số cách thức hoạt động và khu vực sử dụng của từng thiết bị sau đây. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay cũng là thiết bị thuộc hệ thống kiểm soát ra vào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhất là tại những đơn vị, công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Thiết bị sẽ sử dụng phương thức nhận diện vân tay để kiểm soát số lượng nhân viên ra vào mỗi lần theo quy định.

hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Kiểm soát nhân viên bằng máy chấm công vân tay

Máy chấm công bằng vân tay hoạt động khá hiệu quả, bởi mỗi 1 người sẽ có 1 vân tay khác nhau. Do đó sẽ không thể xảy ra tình trạng gian lận, giúp doanh nghiệp kiểm soát nhân viên mình tốt hơn.

Giá thiết bị này khá rẻ, chỉ từ 1.500.000, doanh nghiệp đã có thể sở hữu cho mình một máy chấm công để kiểm soát nhân viên hiệu quả hơn. Phù hợp với mọi điều kiện tài chính của doanh nghiệp.

Máy quẹt thẻ từ

Hệ thống kiểm soát ra vào tiếp theo đó chính là máy quẹt thẻ từ. Đây là một trong những thiết bị được ứng dụng rộng rãi nhất để kiểm soát ra vào cả người lẫn phương tiện.  Kiểm soát nhanh chóng, chỉ mất 2s để máy có thể nhận dạng thẻ từ, tiết kiệm nhiều thời gian.

hệ thống kiểm soát ra vào

Kiểm soát ra vào hiệu quả bằng máy quẹt thẻ từ

Để máy có thể hoạt động sẽ sử dụng các thẻ từ và kết nối với máy. Chỉ những thẻ đã được kết nối với máy mới được máy nhận diện và thông qua. Còn không sẽ báo lỗi. 

Hiện nay máy quẹt thẻ từ được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể như:

  •  Dùng làm máy chấm công, kiểm soát ra vào của nhân viên.
  •  Dùng để kiểm soát xe của các cư dân trong tòa nhà.
  •  Kiểm soát số lượng người dùng thang máy.
  •  Kiểm soát xe ra vào ở các siêu thị, trung tâm mua sắm

Giá thiết bị này đang được bán với giá từ 2.500.000 đồng - hơn 10.000.000 đồng. Mức chênh lệch sẽ phụ thuộc vào những tính năng đi kèm của máy. 

Cửa từ

Hệ thống kiểm soát ra vào tiếp theo là cửa từ. Đây là hệ thống cửa được lắp đặt nhiều ở các công ty điện tử, sản xuất linh kiện, máy móc, trung tâm mua sắm, siêu thị,.... Chức năng phát hiện kim loại và các mã hàng chưa thanh toán ở trên người khi đi ra. Mục đích ngăn chặn các tình trạng trộm cắp hàng hóa của công ty đưa ra ngoài.

hệ thống kiểm soát ra vào

 

Cửa từ dùng để kiểm soát, phát hiện kim loại trên người ở các công ty điện tử

Cửa từ dùng để kiểm soát, phát hiện kim loại trên người ở các công ty điện tử

Cửa từ được trang bị hệ thống sóng điện từ, nếu phát hiện có kim loại, hoặc mã hàng chưa thanh toán sẽ phát ra tiếng kêu để người kiểm soát có thể kiểm tra. Đi kèm với cửa từ người ta sẽ trang bị máy dò kim loại cầm tay để kiểm tra, xác định vị trí kim loại của những người đi qua cửa từ và cửa phát hiện ra kim loại.

Máy nhận dạng khuôn mặt, mống mắt

Ở một số khu vực cao cấp hơn như phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, khu vực cấm cấp quốc gia người ta sẽ sử dụng thiết bị nhận dạng khuôn mặt hoặc mống mắt.

hệ thống kiểm soát ra vào

Máy nhận dạng mống mắt dành cho những nơi cần kiểm soát tối cao

Cũng như vân tay, mỗi người chỉ có 1 đặc điểm mống mắt nhất định không ai giống ai. Do đó mà người ta sẽ dựa vào đó để kiểm soát số lượng người ra vào hiệu quả. 

Máy nhận dạng mống mắt dành cho những nơi cần kiểm soát tối cao

Chỉ những người đã đăng ký khuôn mặt, mống mắt với máy mới được thông qua. 

Giá thiết bị này khá cao nên thường sử dụng ở những nơi cao cấp và cần có sự giám sát tối cao. 

Cổng barie

Cổng barie hay cổng barrier tự động là thiết bị kiểm soát ra vào của các phương tiện ô tô xe máy. Thiết bị sẽ sử dụng 1 trụ và 1 thanh chắn ngang để ngăn cản, kiểm soát các phương tiện đi vào các khu vực như: Công trường, bệnh viện, chung cư, trung tâm thương mại, khu dân cư, khu vực quân đội.

hệ thống kiểm soát ra vào

Cổng barie - Kiểm soát phương tiện ra vào hiệu quả

Thiết bị này có 2 loại là barie tự động và barie thủ công. Chi phí lắp đặt cũng khá rẻ chỉ từ 2.000.000 cho đến 50.000.000 đồng tùy thuộc vào các tính năng kiểm soát của cổng.

Cổng xếp inox

Cuối cùng là cổng xếp inox, cũng là thiết bị thuộc hệ thống kiểm soát ra vào của các phương tiện. Thường dùng lắp đặt ở các cổng công ty, cổng cơ quan, trường học, bệnh viện,....

hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Cổng xếp inox tự động dành cho các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện

Cổng có giá thành khá rẻ, chỉ từ 2.000.000 - 4.000.000 đồng, các doanh nghiệp, cơ quan đã có thể sở hữu cho mình một thiết bị kiểm soát phương tiện ra vào hiệu quả. Hiện tại có cổng barie inox chạy điện và cổng barie kéo tay để khách hàng lựa chọn.

>>> Tìm hiểu: Cổng xếp inox rẻ nhất hà nội

Qua bài viết là toàn bộ những thông tin đầy đủ nhất về hệ thống kiểm soát ra vào hiện nay. Việc sử dụng những thiết bị này sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được tốt nhất cả sự ra vào của người và phương tiện ở các khu vực, địa điểm cụ thể.

Hỏi Đáp

Giải pháp Barrier tự động cho tầng hầm giữ xe an ninh hiệu quả cao!!

Giải pháp Barrier tự động cho tầng hầm giữ xe an ninh hiệu quả cao!!

✅Báo giá thanh nhôm Barie chi tiết trên thị trường năm 2022

✅Báo giá thanh nhôm Barie chi tiết trên thị trường năm 2022

Địa chỉ mua bán cổng xếp tụ động tại Đồng Nai uy tín?

Địa chỉ mua bán cổng xếp tụ động tại Đồng Nai uy tín?

Top 5 mẫu barie BS-306 sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Top 5 mẫu barie BS-306 sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hệ thống barie tự động thông minh: Giải pháp bảo vệ an toàn mới

Hệ thống barie tự động thông minh: Giải pháp bảo vệ an toàn mới

Nên sử dụng cổng xếp có ray hay cổng xếp không ray?

Nên sử dụng cổng xếp có ray hay cổng xếp không ray?

[Bật mí] Những lỗi thường gặp ở cửa cổng xếp gọn nhất hiện nay

[Bật mí] Những lỗi thường gặp ở cửa cổng xếp gọn nhất hiện nay

#TOP Những Mẫu Cổng Xếp 6 Cánh Đẹp Dành Cho Bạn

#TOP Những Mẫu Cổng Xếp 6 Cánh Đẹp Dành Cho Bạn

Tìm hiểu về cổng xếp 201 và những điều  cần biết nhất trong năm 2022

Tìm hiểu về cổng xếp 201 và những điều cần biết nhất trong năm 2022