Tầm quan trọng hệ thống kiểm soát thẻ ra vào tòa nhà

CEO Robert Chinh 2023-09-14 13:50:20
Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ đã mở ra kỹ nguyên cho các sản phẩm máy móc công nghệ khoa học kỹ thuật được ứng dụng thành công trong cuộc sống. Sự ra đời hệ thống kiểm soát thẻ ra vào giúp chu trình quản lý toàn bộ tòa nhà hiệu quả. Đặc biệt tại các khu vực có nhiều lối ra vào, mật độ người qua lại liên tục. Để hiểu hơn về tầm quan trong của hệ thống kiểm soát ra vào, hãy cùng Điện máy Yên Phát giải đáp qua bài viết dưới đây.

Hệ thống kiểm soát thẻ ra vào tòa nhà là gì?

Hệ thống kiểm soát thẻ ra tòa nhà vào là sử dụng các loại thẻ thông minh để kiểm tra xác nhận thông tin lượng người ra vào văn phòng trong các tòa nhà doanh nghiệp, tòa nhà chung cư… 

Hiểu đơn giản, hệ thống kiểm soát thẻ ra vào giúp hỗ trợ việc kiểm soát lượng người ra vào. Ngăn chặn những tình trạng người nào đó cố tình trà trộn, lấy cấp. 

hệ thống kiểm soát thẻ ra vào tòa nhà | Điện Máy Yên Phát

Hệ thống kiểm soát ra vào tòa nhà

Tầm quan trọng hệ thống kiểm soát thẻ ra vào tòa nhà

Các tòa nhà cao tầng, chung cư không ngừng gia tăng. Đặc biệt là tại các khu vực thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Việc sử dụng hệ thống kiểm soát thẻ ra vào tòa nhà đã trở thành một mắt xích cực kỳ quan trọng cho khâu quản lý an ninh đảm bảo cho toàn khu vực.

>>> Xem thêm: Thanh chắn barie có tác dụng gì trong đời sống

Mỗi hệ thống kiểm soát ra vào tòa nhà hiện đại và phù hợp sẽ giúp việc giám sát, quản lý được đảm bảo nhiều phương diện:

  • Đảm bảo an ninh tối đa, bảo đảm cuộc sống an sinh của cư dân, chất lượng và tài sản tòa nhà. 
  • Hệ thống kiểm soát thẻ ra vào quản lý có thể lưu trữ dữ liệu cho từng khu vực. Nhờ đó giúp việc kiểm soát, chấm công hay kiểm tra lại khi có các phát sinh cần thiết. 
  • Hệ thống giúp tạo môi trường hiện đại, tiện lợi và văn minh cho tòa nhà. Đặc biệt là những tòa nhà được xây dựng mục đích làm văn phòng hay kinh doanh. 
  • Sử dụng hệ thống kiểm soát thẻ ra vào giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư. Các thiết bị sẽ kết hợp chặt chẽ đảm bảo hiệu suất tốt nhất. 

Hệ thống kiểm soát ra vào tòa nhà gồm các thiết bị gì?

Hiện nay, các tòa nhà chung cư cao ốc đều áp dụng hệ thống kiểm soát ra vào có tính bảo mật cao. So với việc quản lý thủ công, tại các khu vực có mật độ người và xe ra vào liên tục. Nhất là các khu vực có nhiều lối ra vào, sử dụng nhân viên bảo vệ vừa gây tốn kém và hiệu quả cũng không cao so với công nghệ tự động. 

Đáp ứng nhu cầu xã hội, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ thống kiểm soát ra vào. Chúng tôi đã tổng hợp được các thiết bị phổ biến, có tính ứng dụng cao như sau: 

Máy chấm công bằng vân tay

Đối với các doanh nghiệp công ty vừa và nhỏ, máy chấm công bằng vân tay là thiết bị thuộc hệ thống kiểm soát ra vào đã quá quen thuộc. Thiết bị này sẽ sử dụng phương thức nhận diện vân tay nhằm mục đích kiểm soát số lượng nhân viên đi làm hay vào ra khu vực. 

hệ thống kiểm soát thẻ ra vào tòa nhà máy chấm công | Điện Máy Yên Phát

Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay hoạt động hiệu quả theo nguyên tắc mỗi người đều sẽ có một mã vân tay không giống ai. Vậy nên sẽ không xảy ra các tình trạng gian lận. Điều này đã giúp được các đơn vị kiểm soát được số lượng nhân viên ra vào.

Trên thị trường, máy chấm công bằng vân tay khá rẻ. Chỉ từ 1.5 triệu VNĐ là đơn vị đã có thể lắp đặt một máy chấm công kiểm soát nhân viên. Phù hợp điều kiện tài chính chung của các doanh nghiệp.

Xem thêm:

Máy quẹt thẻ từ

Nhắc đến các hệ thống kiểm soát ra vào thông dụng thật khó có thể bỏ qua máy quẹt thẻ từ. Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong việc kiểm soát cả người và các phương tiện vào ra. Cách thức hoạt động nhanh chóng, máy chỉ cần từ 2 giây đã có thể nhận dạng thẻ, tiết kiệm đáng kể thời gian. 

hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ | Điện Máy Yên Phát

Máy quẹt thẻ từ

Máy quẹt thẻ từ hoạt động bằng cách thẻ từ được kết nối với máy. Chỉ khi những thẻ từ đã được kết nối máy để nhận diện mới thông qua. Ngược lại sẽ báo lỗi. 

Nhờ đó, máy quẹt thẻ từ còn được ứng dụng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau như: 

  • Làm máy chấm công để kiểm soát nhân viên ra vào
  • Dùng kiểm soát các phương tiện ra vào của cư dân trong tòa nhà
  • Kiểm soát số lượng người sử dụng thang máy
  • Kiểm soát số lượng xe ra vào các khu trung tâm thương mại, siêu thị...

Trên thị trường, thiết bị này có giá bán từ 2,5 triệu VNĐ đến hơn 10 triệu VNĐ tùy thuộc theo những tính năng được đi kèm của máy. 

Cổng tự động barie

Cổng tự động barie hay còn được gọi là cổng barrier tự động, rào chắn barie. Nổi bật với nhiều lợi thế, cổng barie được lắp đặt ở phần lớn các công trình hiện nay. Không khó để chúng ta nhận thấy sự hiện diện thiết bị này tại các lối ra vào khu trung tâm thương mại, siêu thị, các tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện… Hay cả các khu vực quân sự luôn có sự yêu cầu kiểm tra khắt khe khi ra vào. 

hệ thống kiểm soát thẻ ra vào tòa nhà cổng barrier | Điện Máy Yên Phát

Cổng barrier tự động

Hiện nay, trên thị trường cổng barie được phân chia theo 3 loại. Cổng barie cần thẳng, cần gập và hàng rào. Nhờ đó các đơn vị dễ dàng lựa chọn cho phù hợp điều kiện không gian và nhu cầu sử dụng. 

QUa bài viết là những thông tin Điện Máy Yên Phát đã tổng hợp đến bạn đọc về tầm quan trọng của hệ thống kiểm soát thẻ ra vào. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn kiến thức tham khảo hữu ích cho bạn đọc để hiểu hơn về một thiết bị rất cần thiết và quan trọng trong cuộc sống ngày nay.

Hỏi Đáp

Top 4 mẫu barrier tự động cho làn ô tô được ưa chuộng nhất 2023

Top 4 mẫu barrier tự động cho làn ô tô được ưa chuộng nhất 2023

Mua và lắp đặt cổng xếp Vĩnh Phúc giá tốt, uy tín

Mua và lắp đặt cổng xếp Vĩnh Phúc giá tốt, uy tín

Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa Barie tự động

Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa Barie tự động