Cảm biến hồng ngoại phát hiện người và những ứng dụng

Đức Trần 2023-02-02 10:37:24

Cảm biến hồng ngoại phát hiện người được ứng dụng cực kỳ phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Dù vậy, không phải cũng cũng hiểu rõ vè cách hoạt động của cảm biến này trong việc phát hiện trộm cắp. Qua bài viết này, Điện máy Yên Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu cảm biến hồng ngoại phát hiện và barie trong việc kiểm soát xe nhé!

Cảm biến hồng ngoại là gì?

Cảm biến hồng ngoại là thiết bị được sử dụng nhằm phát hiện tia hồng ngoại. Bộ phận cảm biến đảm nhận chức năng phân tích, xác định nguồn phát ra tia hồng ngoại. 

 

cảm biến hồng ngoại phát hiện người

Cảm biến hồng ngoại là thiết bị điện tử có tính ứng dụng cao

 

Nhờ đặc điểm này, cảm biến hồng ngoại được ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau: Tìm kiếm các mục tiêu tên lửa, phát hiện các vật thể, quan sát trong rừng sâu. 

 

Nguyên lý hoạt động của cảm biến hồng ngoại

Cơ thể con người, động vật đều phát ra năng lượng dưới dạng bức xạ. Nguồn bức xạ này được tỏa ra ngoài xung quanh theo dạng bước sóng hồng ngoại nên mắt thường không thể nhìn thấy được. Bước sóng này được phát hiện bởi cảm biến hồng ngoại.

 

cảm biến hồng ngoại phát hiện người là gì

Mô hình nguyên lý hoạt động cảm biến hồng ngoại khá đơn giản

 

Nguyên lý hoạt động cảm biến hồng ngoại không phức tạp. Khi con người, vật đi qua thiết bị xuất hiện một tín hiệu. Tín hiệu này được cảm biến tối thu vào, cho vào mạch xử lý tạo tác dụng báo động hoặc điều khiển. 

 

Cảm biến hồng ngoại phát hiện người là gì? 

Cảm biến hồng ngoại phát hiện người là một ứng dụng hiệu quả của cảm biến hồng ngoại. Đây là thiết bị thụ động để đo mức độ phản xạ ánh sáng hồng ngoại. Thiết bị điện tử này sử dụng cảm biến IR sensor phát hiện ra tia hồng ngoại được phát ra từ môi trường của xung quanh. Thông thường là cơ thể con người có thân nhiệt khoảng 37 độ C, các động vật hoặc bất kỳ thứ gì phát ra được tia hồng ngoại.

 

cảm biến hồng ngoại phát hiện người là thế nào

Theo bạn cảm biến hồng ngoại phát hiện người là gì? 

 

Những thiết bị cảm ứng hồng ngoại phát hiện người sẽ được gắn tại điểm quan trọng như: Các loại cửa ra vào, cửa sổ. Hiển nhiên khi kẻ trộm xâm nhập thiết bị này sẽ nhận được từ tín hiệu nhiệt, chuyển động con người để phát ra những cảnh báo. 

 

Barie giải pháp kiểm soát xe ra vào thông minh

Sự phát triển các loại công nghệ máy móc ra đời ngày càng được sử dụng linh hoạt trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Với cảm biến hồng ngoại phát hiện người giúp báo động, ngăn chặn tình trạng trộm cắp xâm nhập. Thì barrier tự động được coi là một giải pháp kiểm soát tình trạng xe ra vào thông minh.

Dễ thấy, barie dần khẳng định vai trò và dần chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực kiểm soát xe bởi những lý do sau:

 

Barie giúp kiểm soát xe ra vào hiệu quả

Tại bất kỳ khu vực nào việc phân luồng giao thông ra vào cũng cần được kiểm soát chặt chẽ. Nhất là các khu vực trường học, bệnh viện, khu đô thị, các tòa nhà cao cấp, chung cư… lượt xe ra vào thường xuyên mỗi ngày là rất lớn. 

 

tìm hiểu cảm biến hồng ngoại phát hiện người

Cổng Barie - Giải pháp kiểm soát, chống trộm cắp xe thông minh hiện đại

 

Nếu như không có hệ thống kiểm soát số lượng xe, chủ xe rất khó tránh khỏi tình trạng trộm cắp phương tiện. Thậm chí gây mất trật tự an ninh cho khu vực. Sử dụng barie sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp nhân viên bảo vệ yêu cầu người ra vào phải dừng xe. Xuất trình, kiểm tra giấy tờ trước khi quyết định được lưu thông trong khu vực. 

 

Xem thêm:

>>> Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe gồm những thiết bị nào?

>>> Tầm quan trọng hệ thống kiểm soát thẻ ra vào tòa nhà

 

Barie trợ thủ đắc lực ngăn chặn vấn đề trộm cắp

Tại các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp việc lắp đặt barie càng thiết yếu. Không chỉ là khu vực nhân viên ra vào làm việc mà còn có cả các loại xe trọng tải lớn vận chuyển hàng hóa… Đặc biệt vào buổi đêm, không có barrier tự động vấn đề kiểm soát xe ra vào càng khó khăn.

 

Chưa kể ở các bãi đỗ xe quy mô lớn  rất phức tạp trong việc ngăn những người lái xe ẩu, không tuân thủ giao thông. Trường hợp này, hệ thống rào chắn barie tự động đảm bảo họ không thể phóng nhanh vượt ẩu gây các sự cố tai nạn không đáng có. 

 

Barie giúp phân luồng, ngăn chặn xe đỗ không đúng quy định

Tại các khu doanh nghiệp lớn, tình trạng các chủ xe lợi dụng việc kiểm soát lỏng lẻo để dừng đỗ xe không mất phí rất nhiều. Đặc biệt các chủ xe ô tô. 

Trên thực tế họ không phải là nhân viên trong doanh nghiệp, cũng không có ý định sử dụng dịch vụ doanh nghiệp. Thay vì phải trả tiền để gửi xe, họ cố tính lợi dụng vì không có hệ thống kiểm soát để dừng đỗ xe miễn phí. Tình trạng này xảy ra lâu dài đều dẫn đến các thiệt hại cho doanh nghiệp. 

 

Thay vào đó, lắp đặt barie tự động, các phương tiện khi muốn vào ra bãi độ xe đều cần phải nộp phí theo quy định hoặc xuất trình các giấy tờ liên quan.

 

Trong thời đại công nghiệp mới, các loại máy móc thiết bị mới được ra đời với sứ mệnh thay thế và hỗ trợ đắc lực cho con người. Sự kết hợp cảm biến hồng ngoại phát hiện người và barie trong việc kiểm soát các phương tiện xe ra vào tại các khu vực là một giải pháp tuyệt vời. 

 

Hy vọng rằng, những thông tin qua bài viết giúp bạn đọc hiểu hơn về cảm biến hồng ngoại phát hiện người. Đồng thời có thêm sự lựa chọn trong việc kiểm soát phương tiện ra vào khu vực cũng rất cần được chú trọng hiện nay. Mọi thông tin cần tư vấn về barie tự động, giá tốt quý khách vui lòng liên hệ tới Điện máy Yên Phát theo hotline: 098 777 9682 để được giải đáp nhé!

Hỏi Đáp

Giải pháp Barrier tự động cho tầng hầm giữ xe an ninh hiệu quả cao!!

Giải pháp Barrier tự động cho tầng hầm giữ xe an ninh hiệu quả cao!!

✅Báo giá thanh nhôm Barie chi tiết trên thị trường năm 2022

✅Báo giá thanh nhôm Barie chi tiết trên thị trường năm 2022

Địa chỉ mua bán cổng xếp tụ động tại Đồng Nai uy tín?

Địa chỉ mua bán cổng xếp tụ động tại Đồng Nai uy tín?

Top 5 mẫu barie BS-306 sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Top 5 mẫu barie BS-306 sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hệ thống barie tự động thông minh: Giải pháp bảo vệ an toàn mới

Hệ thống barie tự động thông minh: Giải pháp bảo vệ an toàn mới

Nên sử dụng cổng xếp có ray hay cổng xếp không ray?

Nên sử dụng cổng xếp có ray hay cổng xếp không ray?

[Bật mí] Những lỗi thường gặp ở cửa cổng xếp gọn nhất hiện nay

[Bật mí] Những lỗi thường gặp ở cửa cổng xếp gọn nhất hiện nay

#TOP Những Mẫu Cổng Xếp 6 Cánh Đẹp Dành Cho Bạn

#TOP Những Mẫu Cổng Xếp 6 Cánh Đẹp Dành Cho Bạn

Tìm hiểu về cổng xếp 201 và những điều  cần biết nhất trong năm 2022

Tìm hiểu về cổng xếp 201 và những điều cần biết nhất trong năm 2022