Bộ lưu điện cho camera tốt nhất hiện nay

CEO Robert Chinh 2022-04-14 09:12:02

Hệ thống camera giám sát ngày càng được sử dụng phổ biến, không chỉ tại các văn phòng, nhà xưởng mà còn cả tại các gia đình. Để camera có thể hoạt động ổn định ngay cả khi mạng lưới điện gặp sự cố thì chúng ta cần trang bị thêm một bộ lưu điện phù hợp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn bộ lưu điện cho camera và giới thiệu một số bộ lưu điện tốt nhất hiện nay. 

Vai trò của bộ lưu điện cho camera là gì?

Ngày nay, hệ thống camera đang được con người sử dụng một cách phổ biến đặc biệt là tại những cơ sở như bệnh viên, ngân hàng, văn phòng công ty, cửa hàng, xưởng sản xuất… Không chỉ vậy hiện nay các gia đình cũng sử dụng rất nhiều để đảm bảo an toàn an ninh cho gia đình mình. 

Bộ lưu điện có vại trò như thế nào với camera?

Bộ lưu điện có vại trò như thế nào với camera?

Ngoài ra hệ thống camera cũng rất có ích cho việc điều tra, truy tìm hung thủ gây án nhờ có khả năng ghi lại các hình ảnh một cách liên tục và rõ nét. Song để hệ thống camera có thể hoạt động cần phải được cung cấp điện, khi nguồn điện lưới gặp sự cố camera sẽ không thể hoạt động được. Điều này sẽ tạo ra nguy cơ rất lớn về vấn đề an ninh, đặc biệt là khi kẻ xấu lợi dụng thời điểm này để thực hiện những mưu đồ của mình. 

Do đó việc nguồn điện không ổn định, mất điện bất ngờ là nỗi lo lớn. Những lúc như vậy an ninh không được đảm bảo, tài sản và con người có nguy cơ bị đe dọa. Giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này đề này đó là sử dụng bộ lưu điện để hệ thống camera giám sát có thể hoạt động liên tục 24/24 giờ và đem lại hiệu quả cao và an toàn. 

Bộ lưu điện là thiết bị có khả năng cung cấp nguồn điện ổn định cho hệ thống camera khi mạng lưới điện gặp sự cố trong 1 khoảng thời gian nhất định nào đó. Không chỉ vậy khi sử dụng thêm bộ lưu điện cho hệ thống camera còn giúp cho hệ thống giảm thiểu được nguy cơ bị sét đánh, sốc điện, nhiễu sóng… từ đó giúp tăng tuổi thọ cho camera. Thời gian bộ lưu điện có thể duy trì hoạt động cho camera sẽ tùy thuộc vào dung lượng của UPS và công suất tiêu thụ điện của hệ thống camera. Vậy làm sao để có thể chọn được bộ lưu điện phù hợp cho hệ thống camera của mình? 

Bộ lưu điện - giải pháp dự trữ điện hoàn hảo cho camera

Bộ lưu điện - giải pháp dự trữ điện hoàn hảo cho camera

Chia sẻ kinh nghiệm chọn bộ lưu điện cho camera

Để có thể chọn được bộ lưu điện phù hợp với hệ thống camera cần phải xem xét nhiều yếu tố. Trước hết chúng ta cần phải biết được tổng công suất tiêu thụ điện của camera và thời gian lưu trữ điện mong muốn là bao lâu. Từ 2 thông số này chúng ta mới có thể biết được thông số bộ lưu điện phụ hợp. Dưới đây sẽ là phân tích cụ thể của chúng tôi về những yếu tố quan trọng để quyết định nên chọn sản phẩm UPS nào?

Công nghệ UPS

Khi chọn mua UPS công nghệ của bộ lưu điện cũng là một yếu tố cần phải quan tâm. Hiện nay công nghệ UPS phổ biến nhất bao gồm Line interactive, UPS Offline, UPS Online… Hệ thống camera tương thích với 3 loại công nghệ UPS này. Bởi cả thiết kế của camera và đầu ghi nhìn chung không quá nhạy cảm với nguồn điện do đó không yêu cầu UPS phải có công nghệ cao. 

Công suất UPS

Hệ thống camera thường có công suất tiêu thụ điện không quá lớn. Thông thường công suất của camera chỉ rơi vào khoảng từ 10 đến 20W và công suất của đầu ghi khoảng từ 100w den 200w. Như vậy, tổng công suất của hệ thống camera quan sát sẽ rơi vào khoảng từ 150w đến 300w. 

Cách chọn bộ lưu điện cho camera

Cách chọn bộ lưu điện cho camera

Với mức công suất như vậy chúng ta chỉ cần chọn những bộ lưu điện có công suất khoảng 500 đến 600 KIVA là đủ để đáp ứng. Tuy nhiên nếu bạn dừng bộ lưu điện cho cả những thiết bị điện khác như wifi, máy tính… thì cần phải chọn mua UPS có công suất cao hơn.

Thời gian sử dụng UPS

Thời gian sử dụng UPS trong bao lâu là 1 trong những yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua bộ lưu điện cho camera. Chúng ta hoàn toàn có thể chọn được sản phẩm lưu điện có thời gian sử dụng dựa vào mong muốn của mình. Các bạn chỉ cần đưa ra mức thời gian mình mong muốn sau đó tính toán để chọn được 1 bộ lưu điện UPS tương ứng là được. 

Chắc chắn 1 điều là ai cũng muốn bộ lưu chữ điện có thể hoạt động trong thời gian dài tuy nhiên thì UPS có thời gian sử dụng càng lâu thì giá thành sẽ càng cao do đó các bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng. 

Lưu ý là thời gian sử dụng của UPS ngoài việc phụ thuộc vào công suất của UPS còn phụ thuộc vào tổng công suất điện tiêu thụ của các thiết bị tiêu thụ điện được kết nối điện với nó. 

Xem thêm:  

Cách tính công suất bộ lưu điện dành cho hệ thống camera

Để tính được công suất phù hợp nhất, chúng ta sẽ làm theo các bước và công thức sau:

Bước 1: Tính tổng công suất tải

Bạn có thể tham khảo bảng công suất thực tế của hệ thống camera và một số thiết bị gia dụng trong bảng dưới đây:

Loại thiết bị

Công suất

Tổng đài 8-16 line

45W

Camera hồng ngoại

15W

Đầu ghi hình

45W

Bộ máy tính để bàn

300W

Máy fax

45W

Thiết bị mạng modem

10W

Tivi LCD 32″

80W

Máy in Laser

250W

Máy tính xách tay

110W

Quạt điện

50-80 W

Đèn thắp sáng 1,2m

20-40 W

Máy điều hòa 2 HP

1500W

Máy điều hòa 1,5 HP

1100W

Máy điều hòa 1,0 HP

750W

Tủ Lạnh

từ 100W – 500W

Tủ Lạnh

500-700 W

Tuy nhiên, khi mất điện chỉ nên ưu tiên dùng những thiết bị thiết yếu.

Bước 2: Chọn công suất phù hợp cho bộ lưu điện

Dựa trên tổng công suất của các thiết bị điện cần thiết, chúng ta sẽ lựa chọn công suất bộ lưu điện gấp 1,5 đến 2 lần tổng công suất tiêu thụ.

* Một số công thức tính dung lượng bình ắc quy bạn có thể sử dụng:

Tính dung lượng ắc quy:

AH = (T * W) / (V * pf)

Tính thời gian hoạt động:

T = (AH * V * pf) / W

Trong đó:

 • pf là hằng số, có giá trị bằng 0.7 hoặc 0.8 tùy vào từng UPS
 • T: thời gian lưu điện (giờ)
 • W: công suất tiêu thụ (W)
 • V: hiệu điện thế mạch nạp (được tính bằng số lượng bình ắc quy x 12V)
 • AH: dung lượng bình ắc quy (AH)

(Các công thức chỉ áp dụng đối với bình ắc quy 12V)

Với công thức trên, bạn hoàn toàn có thể tính toán công suất phù hợp của bộ lưu điện cho 8 camera, bộ lưu điện cho 16 camera hay bất kỳ hệ thống camera an ninh nào khác.

Tính toán công suất bộ lưu điện cho hệ thống camera

Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng sản phẩm phục vụ đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng bộ lưu điện 12v cho camera (dòng mini), bộ lưu điện camera 1000va,... đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nổi bật nhất có thể kể đến bộ lưu điện camera Apollo. Bạn có thể thoải mái lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với gia đình, cơ sở kinh doanh của mình.

Gợi ý bộ lưu điện cho 8 camera

Khi nhắc tới bộ lưu điện cho camera chúng ta không thể nào không nhắc đến dòng sản phẩm lưu điện CCTV Power bank. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm lưu điện cho camera đến từ Đài Loan. Sản phẩm UPS cho hệ thống 8 camera của thương hiệu này có thể là CCTV-8. Thông tin chi tiết về UPS CCTV-8 như sau: 

Gợi ý bộ lưu điện cho 8 camera

Gợi ý bộ lưu điện cho 8 camera

 • Về mặt thiết kế bộ lưu điện camera CCTV-8 có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật với nước sơn màu đen. 
 • Công suất của bộ lưu điện này là 800VA có thể cung cấp nguồn năng lượng cho 8 camera cùng với 1 đầu ghi, một router mạng và 1 màn hình TV. Đảm bảo cho những thiết bị này có thể hoạt động ổn định khi điện lưới gặp sự cố. 
 • Mức điện áp đầu vào của UPS CCTV-8 là 170 đến 240Vac với tần số là 47 đến 60HZ.
 • Điện áp đầu ra là 230Vac với tần số là 50HZ
 • Kích thước của CCTV-8 tương đối gọn, chiều dài rộng cao của máy lần lượt như sau 430 x 340 x 110. Với kích thước như vậy bộ lưu điện cho camera CCTV-8 có thể đặt được ở bất kỳ không gian nào mà không cần lo lắng việc khiến không gian trở nên chật chội.
 • Bên trong bộ lưu điện CCTV-8 có chứa 2 bình ắc quy 12V – 14 Ah thuộc dòng ắc quy kín khí nên không cần tiến hành bảo dưỡng. Trong trường hợp điện lưới xảy ra sự cố số bình ắc quy này có thể cung cấp điện trong khoảng từ 4 đến 12h đồng hồ tùy thuộc vào công suất tiêu thụ điện của các thiết bị được kết nối với máy. 
 • Hệ thống đèn LED hiển thị với 3 màu là đỏ, xanh, vàng

Gợi ý bộ lưu điện cho 4, 16, 32 camera

Dưới đây là bảng thông số của các bộ lưu điện dành cho hệ thống 4, 16, 32 camera để các bạn tham khảo

  Sơ đồ bộ lưu điện cho hệ thống camera

Sơ đồ bộ lưu điện cho hệ thống camera

Model

CCTV 4S

CCTV 4

CCTV 16

CCTV 32

Công suất

500VA

500VA

1000VA

1500VA

Tải ứng dụng

4 camera + 1 DVR + 1TV

4 camera + 1 DVR + 1TV

16 camera + 1 DVR + 1TV

32 camera + 2DVR + 2TV

điện áp đầu vào

AC 170V - AC 240V

Tần số đầu vào

50Hz + 5Hz

Điện áp đầu ra

AC 230V2% (chế độ ắc quy)

Tần số đầu ra

50Hz + 3Hz (chế độ ắc quy)

Pin ắc quy

12V-7.2Ah x02

12V-14Ah x 02

12V-9.0Ah x 06

12V-20Ah x 05

Thời gian lưu điện

4 đến 6 giờ

6 đến 12 giờ

4 đến 10 giờ

8 đến 24 giờ

Thời gian sạc lại

24 giờ sẽ sạc đầy 90% dung lượng của ắc quy

Công nghệ sạc ắc quy

Công nghệ sạc 3 giai đoạn giúp chống chai và phù ắc quy

Bảo vệ quá tải (điện lưới)

Áp tô mát bảo vệ quá dòng

Bảo vệ quá tải (ắc quy)

Mạch điện tử bảo vệ dòng quá tải

Bảo vệ chống sét

 • Công suất chịu dòng xung điện sét 8/20u là 2000Am-pe
 • Tuổi thọ chịu xung điện sét 8/20us là 300 lần

Kích thước

360x260x65-90

340x110x245

430x340x115

470x350x245

Trọng lượng tịnh

6.5

11.5

20

46

Trọng lượng cả bì

7.0

12.0

21

50

Trên đây là những thông tin về bộ lưu điện cho camera  mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được cách chọn lựa UPS cho hệ thống camera và chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Hỏi Đáp

Liệu Bộ Lưu Điện Wifi Có Đáng Để Đầu Tư

Liệu Bộ Lưu Điện Wifi Có Đáng Để Đầu Tư

Hướng dẫn sửa chữa bộ lưu điện với những lỗi thường gặp

Hướng dẫn sửa chữa bộ lưu điện với những lỗi thường gặp

Bộ lưu điện UPS là gì? Tìm hiểu cấu tạo bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện UPS là gì? Tìm hiểu cấu tạo bộ lưu điện UPS