Hướng dẫn cách mở cổng xếp khi mất điện đơn giản, an toàn

CEO Robert Chinh 2023-10-17 09:26:37
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, cổng xếp tự động ngày càng được tin dùng và sử dụng phổ biến hơn. Cổng vận hành hoàn toàn tự động bằng điều khiển và năng lượng điện. Vậy trong trường hợp có sự cố với đường truyền điện, chúng ta có thể đóng mở cổng không? Trong bài viết dưới đây cùng tìm hiểu nhanh về cách mở cổng xếp khi mất điện cực đơn giản nhé!

Dùng sức để đóng mở cổng xếp tự động đơn giản

Về cơ bản, barie chắn cổng hiện nay được thiết kế với hai loại chính là cổng xếp trượt và cổng xếp mở quay. Với cơ chế hoạt động khác nhau nên cách thức mở cổng khi mất điện cũng sẽ có ít nhiều khác biệt.

Học ngay cách mở cổng xếp khi mất điện cực đơn giản!

Học ngay cách mở cổng xếp khi mất điện cực đơn giản!

Mở cổng xếp trượt khi mất điện bằng cách tác dụng lực

Cổng xếp trượt sử dụng kết hợp bánh xe và ray dẫn động để đóng mở cổng. Khi thực hiện đóng mở cổng xếp, hệ thống bánh ray bên trong hộp động cơ được tác dụng quay. Tuy nhiên trong trường hợp mất điện, người dùng có thể tự tạo lực quay bánh răng bằng lực tay.

Cụ thể bạn chỉ cần quay cánh quay đòn trên cổng để thủ công đóng mở cổng xếp. Dĩ nhiên khác với các loại cổng xếp truyền thống không động cơ, vì được trang bị hệ thống máy móc nên người dùng sẽ phải tác động lực lớn hơn để thực hiện đóng mở.

>> Xem thêm sản phẩm: Thanh chắn barrier chính hãng uy tín

Mở cổng xếp quay khi mất điện đơn giản, an toàn

Tương tự với các loại cổng trượt, cổng mở quay cũng sẽ được trang bị khóa nhả giúp người dùng có thể dễ dàng đóng mở cổng khi mát điện. Để đóng mở cổng bạn chỉ cần dùng lực để di chuyển bánh răng cũng như trạng thái cổng. Có chăng sự khác biệt chỉ là cánh cổng được mở dạng xoay thay vì trượt trên ray truyền động.

Tác dụng lực để đóng mở cổng xếp thủ công khi mất điện

Tác dụng lực để đóng mở cổng thủ công khi mất điện

Lưu ý: Để thao tác mở cổng được thực hiện dễ dàng, người dùng nên thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh tay quay cổng xếp. Vì không được sử dụng thường xuyên, bộ phận này thường dễ bị hoen gỉ, rít khó di chuyển nên sẽ tốn nhiều lực hơn để di chuyển, quay.

Xem thêm:

Cách mở cổng xếp khi mất điện với bộ lưu điện

Trên một số dòng cổng xếp hiện đại, thiết bị thường sẽ được trang bị bộ lưu điện cho trường hợp gặp sự cố về điện. Hiểu đơn giản thiết bị này hoạt động như “Pin” cổng xếp giúp người dùng có thể sử dụng điều khiển để đóng mở cổng như khi có điện. 

cách mở cổng xếp khi mất điện với bộ lưu điện - Điện Máy Yên Phát

Bộ lưu điện cổng xếp tự động

Tùy vào từng model cổng xếp, dung lượng bộ lưu điện sẽ có khác biệt. Tuy nhiên lượng điện năng dự trữ không nhiều. Vì vậy trong trường hợp mất điện, người dùng nên hạn chế đóng mở cổng nếu không thật sự cần thiết.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu nhanh về cách mở cổng xếp khi mất điện đơn giản, an toàn tại nhà. Ngoài ra nếu có quan tâm đến các sản phẩm bộ lưu điện, cổng xếp tự động quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989 257 076 để được nhân viên của Điện máy Yên Phát tư vấn, hỗ trợ và báo giá miễn phí.

Hỏi Đáp

Top 4 mẫu barrier tự động cho làn ô tô được ưa chuộng nhất 2023

Top 4 mẫu barrier tự động cho làn ô tô được ưa chuộng nhất 2023

Những loại cổng nhà máy tốt nhất hiện nay

Những loại cổng nhà máy tốt nhất hiện nay

Barie bảo vệ là gì? Có nên đầu tư barie bảo vệ?

Barie bảo vệ là gì? Có nên đầu tư barie bảo vệ?