Cách lắp lọc nước máy nén khí: Nhanh, Đơn giản, Hiệu quả

CEO Robert Chinh 2024-05-02 10:15:07

Cách lắp lọc nước máy nén khí cần được làm đồng thời trong lúc setup hệ thống tạo khí nén. Tuy nhiên, trong quá trình dùng sẽ cần tháo lắp để bảo dưỡng, thay mới,... Người dùng vẫn nên tìm hiểu sơ bộ thao tác để có hướng sử dụng bền bỉ, đảm bảo tính năng. 

1. Tại sao nên lắp lọc nước máy nén khí?

Bộ lọc này tuy là phụ kiện rời nhưng lại có giúp máy hoạt động ổn định. Đúng như tên gọi, chức năng chủ chốt của linh kiện này chính là loại bỏ hơi nước. 

Không khí bên ngoài được hấp thụ vào trong sẽ mang theo độ ẩm và các tạp chất khác. Khi đi qua bộ phận này, các thành phần trên sẽ bị giữ lại, trả ra luồng khí nén khô, tinh khiết. 

Cơ chế này đã tạo ra nhiều tiện ích cho thiết bị, không chỉ tăng năng suất mà tăng cả tuổi thọ. 

 • Hạn chế hỏng hóc, oxy hóa:

Do ẩm và hơi nước đã bị đào thải nên nước không xâm nhập được các đường dẫn. Bảo vệ được phụ tùng bên trong cỗ máy, không bị ăn mòn, han gỉ, bám bụi,...

Motor máy nén khi bị hỏng

 • Tăng hiệu suất, chạy bền bỉ:

Khí nén được làm sạch trước khi thoát ra ngoài, cho lượng khí đều, được tạo nhanh chóng. Không cần hao phí nhiên liệu để gạn, lọc nhiều lần trước khi nén khí > tiết kiệm điện năng. 

 • Bảo vệ các mô hình được ứng dụng:

Sản phẩm được dùng cho đa ngành nghề liên quan đến cả hóa, sinh, thực phẩm,... Khí nén được trả ra ngoài vừa khô lại sạch bẩn, sạch hơi nước sẽ giúp bề mặt tiếp xúc khô thoáng. 

Ví dụ: Dùng để xịt khô xe mà lẫn cả hơi nước thì không hề hiệu quả đúng không nào. Với bộ lọc nước này, khí đi ra khô ráo, nước trên mặt xe cũng được thổi bay nhanh chóng. 

2. Cách lắp lọc nước máy nén khí cực chuẩn 

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

 • Cụm lọc nước nén khí tương thích với mẫu mã máy nén khí đang dùng
 • Các công cụ dùng tháo lắp chi tiết như kìm, cờ lê, tua vít,...

dụng cụ lắp đặt 

2.2. Tiến hành lắp

 • B1: Xác định đúng khu vực để lắp bộ lọc khí, tuân thủ quy trình đầu ra của khí nén. Chú ý khoảng cách giữa các bộ phận, tránh xảy ra tình trạng cộng hưởng nhiệt. 
 • B2: Tắt nguồn hệ thống nén khí trước khi tiến hành gắn bộ lọc. Giữ cho đầu lọc và dây dẫn thật sạch sẽ, không dính bụi, tạp chất. 
 • B3: Nối liền bộ lọc với ống dẫn đầu vào - ra theo nguyên tắc: Khí nén sẽ đi vào bộ lọc, sau khi lọc thì chuyển vào hệ thống sấy khí. Nên đầu vào máy lọc sẽ nối cùng đầu ra bình chứa khí, đầu ra máy lọc lại nối đầu vào máy sấy. 
 • B4: Vặn chặt các mối nối lại, dùng băng cuốn nếu thấy cần thiết.

lắp đặt lọc nước máy nén khí

2.3. Kiểm tra & bảo dưỡng

 • Kiểm tra toàn bộ đường dẫn xem còn bị hở chỗ nào hay không, đã lắp đúng chưa. Sau đó mới khởi động và quan sát hiệu quả tổng thể. 
 • Bảo trì, thay thế kịp thời, đảm bảo công năng cho cả dây chuyền. 

3. Mẹo sử dụng lọc nước máy nén khí tăng an toàn, độ bền cao

Chức năng của cơ quan này sẽ được kích hoạt đồng thời với thiết bị, người dùng không cần chỉnh lý nhiều. Tuy nhiên, xuyên suốt quá trình vận hành cần chú ý tới cách bảo quản, vệ sinh phụ kiện. 

đồng hồ lọc nước máy nén khí

 • Trước hết cần xác định mức áp suất cần thiết, sau đó thao tác điều chỉnh cho hợp yêu cầu. Như vậy cả cỗ máy sẽ được gia tăng thời hạn dùng, vận hành bền bỉ hơn. 
 • Khởi động cỗ máy và theo dõi sự vận động: Xem đồng hồ để nắm được áp suất lọc. Tăng/giảm tốc độ lọc theo đúng nhu cầu. 
 • Do tính chất công việc nên bộ lọc khí này thường xuyên bị bám bụi, cặn bẩn. Cần rửa, vệ sinh để loại bỏ chất bẩn này, không làm tắc hệ thống. 
 • Thay mới theo đúng định kỳ, tối thiểu 2 tháng, tùy tần suất và tình trạng thiết bị tạo thời điểm bảo dưỡng. 
 • Quan trọng hơn hết, muốn dùng được bền lâu thì mua hàng chất lượng, chính hãng là tiêu chí tiên quyết. 

4. Yên Phát - Nơi bán lọc nước máy nén khí chất lượng, HDSD chi tiết

Tại Yên Phát có đủ các linh kiện bộ lọc khí nén cho máy đơn, đôi, công nghiệp,... đủ loại. Toàn bộ mặt hàng đều có nguồn gốc rõ ràng, nhập từ nguồn uy tín, có BH lâu dài. 

Yên Phát phân phối lọc nước máy nén khí

Khi mua, quý khách còn được hưởng mức giá vô cùng ưu đãi với chiết khấu cao, kèm quyền lợi tận tâm. Yên Phát hỗ trợ lắp đặt, HDSD tại gia, hoặc online tùy nhu cầu người tiêu dùng. 

Với mọi đơn đặt hàng, công ty đều xuất hóa đơn, giấy tờ chứng từ theo đúng quy định. Cần mua nhưng chưa xác định được mẫu nào thì nhớ chụp lại thông số máy nén khí. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ xác định chính xác sản phẩm cần mua. 

Cách lắp lọc nước máy nén khí trên đây dành cho bất cứ ai có mong muốn tự tiến hành. Tuy nhiên, nếu chưa tự tin đủ kinh nghiệm, hãy nhờ chuyên gia để tránh các sự cố không đáng. 

Hỏi Đáp

Máy nén khí 5kg có những ưu điểm nổi bật nào?

Máy nén khí 5kg có những ưu điểm nổi bật nào?

Khi thiết kế phòng máy nén khí bạn cần chú ý những điều gì?

Khi thiết kế phòng máy nén khí bạn cần chú ý những điều gì?

Máy nén khí bị xì hơi nguyên nhân và cách sửa chữa

Máy nén khí bị xì hơi nguyên nhân và cách sửa chữa