Hotline 09123 70 282 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7
Số 409/44 Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 0989 937 282 - 0965 327 282
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 09123 70282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức liên quan

Các loại dầu dùng cho máy nén khí

Dầu nhớt máy nén khí mang đến những ưu thế gì trong máy nén khí. Mỗi loại máy nén khí có một loại dầu chuyên dụng dùng để vận hành. Chứ không phải dùng loại dầu nào cũng sử dụng được. người dùng cần nắm rõ thông tin về các loại dầu cơ bản để biết cách lựa chọn đúng nhiên liệu.

Dầu nhớt máy nén khí là nhiên liệu quan trọng và hỗ trợ sự hoạt động trơn tru của máy nén hơi. Và trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các loại dầu khác nhau và mỗi loại máy nén sẽ sử dụng một loại dầu chuyên dụng để vận hành. Chính vì vậy, người dùng cần nắm rõ thông tin về các loại dầu cơ bản để biết cách lựa chọn đúng nhiên liệu cho thiết bị của mình. Bạn cũng có thể tham khảo các loại dầu dùng cho máy nén khí được trình bày qua bài viết dưới đây.

Vai trò của dầu nhớt máy nén khí?

Khi người dùng cung cấp đầy đủ nhiên liệu dầu cho bộ máy khí nén sẽ giúp bảo vệ và duy trì độ bền, tuổi thọ cho máy. Trong đó, dầu nhớt có tác dụng như sau:

dầu nhớt máy nén khí

Dầu nhớt máy nén khí để bôi trơn và giảm ma sát giữa các chi tiết

- Dầu máy nén khí có tác dụng giúp bôi trơn, giảm ma sát, sự hao mòn cho các vòng bi, ổ trục. Yếu tố này giúp chuyển động linh hoạt, trơn tru hơn, đảm bảo máy nén khí hoạt động tối ưu nhất.

- Dầu nhớt máy nén khí còn đảm bảo khả năng làm kín các khe hở giữa 2 trục vít để nén không khí lên áp suất cao. Đồng thời, hỗ trợ ngăn cản không khí từ bên ngoài đi vào bên trong để tránh gây hại, hư hỏng các bộ phận.

- Một trong những ưu thế khi sử dụng dầu nhớt chính là giúp làm sạch bụi bẩn khỏi động cơ, chống tạo cặn bám bdề mặt. Lượng bụi bẩn sẽ lắng ở trong dầu nhớt nên bạn cần sử dụng thêm bộ lọc nhớt để tránh gây hao mòn các bộ phận trong hệ thống.

- Khi máy bơm nén hơi bị nóng do nhiệt độ tăng cao, dầu máy sẽ hỗ trợ làm mát máy và duy trì mức nhiệt ổn định, đảm bảo hoạt động cho máy.

- Có một số loại máy nén trong quá trình hoạt động sẽ sinh ra CO2 phản ứng tạo ra axit ăn mòn. Trong khi đó, dầu nhớt có thành phần chứa kiềm giúp trung hòa axit, bảo vệ động cơ không bị ăn mòn do axit sinh ra.

- Dầu nhớt máy nén khí là dạng lỏng hỗ trợ lực cho động cơ, giúp tăng năng suất hoạt động của động cơ, động cơ sẽ chạy khỏe hơn.

Thường xuyên kiểm tra và bổ dụng dầu cho máy nén khí

 

Thường xuyên kiểm tra và bổ dụng dầu cho máy

Các loại dầu dùng cho máy nén khí

Có nhiều người dùng vẫn còn mơ hồ khi phân biệt dầu nhớt cho từng loại máy nén khí công nghiệp. Thậm chí, có người còn dùng sai loại dầu nên xảy ra một số sự cố như thiết bị nén khí ngừng chạy đột ngột hay hiệu suất làm việc không cao. Mặc dù có rất nhiều thương hiệu dầu nhớt máy nén khí và mỗi loại có một công dụng, đặc tính khác nhau nhưng về cơ bản, người ta chia dầu máy thành 2 loại: dầu có gốc tổng hợp và dầu có gốc khoáng.

Một số loại dầu nhớt máy nén khí hiện nay

Một số loại dầu nhớt dùng cho máy nén khí hiện nay 

Dầu gốc tổng hợp là gì?

Loại dầu này thu được sau khi kết thúc quá trình chế biến, xử lý tổng hợp (vật lý, hóa học). Dầu gốc được chia làm 3 loại gồm: dầu thực vật, dầu khoáng và dầu tổng hợp. Dầu tổng hợp là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất ban đầu, do đó nó có những tính chất được định ra trước. Nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, bên cạnh nó còn có các tính chất khác đặc trưng như là: không cháy, không hòa tan lẫn trong nước.

Dầu gốc tổng hợp chuyên dụng cho máy nén khí

Dầu gốc tổng hợp chuyên dụng

Ưu điểm của dầu tổng hợp là có khoảng nhiệt độ hoạt động rộng, có độ bền nhiệt lớn, có nhiệt độ đông đặc thấp, chỉ số độ nhớt cao… Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng dầu tổng hợp cho máy bơm khí nén sẽ không bị cặn dầu (do được tách riêng thông qua lọc), chế độ làm mát tốt, chỉ số nhũ tương, bay hơi, oxy hóa... Hiện tại, giá thành của dầu tổng hợp cũng khá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt.

Dầu gốc khoáng là gì?

Đây là loại dầu thu được từ quá trình chưng cất dầu mỏ. Thông thường, dầu khoáng là một sản phẩm phụ từ việc tinh chế dầu thô để sản xuất xăng và các loại dầu mỏ khác.

Dầu gốc khoáng có ưu điểm là sử dụng công nghệ chưng cất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nên giá thành rẻ nhất trong các loại dầu nhớt bôi trơn. Tuy nhiên, tính năng bôi trơn của dầu không ổn định, nhất là khi điều kiện nhiệt độ thất thường. Ngoài ra, rất khó để có thể loại bỏ hết các chất không tan từ tự nhiên nên khi bạn vận hành máy, những tạp chất này sẽ tạo thành cặn đóng trong động cơ. Từ đó, dầu bôi trơn sẽ có bị giảm sút chất lượng nên ảnh hưởng không nhỏ tới các động cơ của máy, xe...

Cách lựa chọn dầu nhớt máy nén khí

Các sản phẩm dầu nhớt dành cho máy nén khí piston, trục vít thông thường có ba thông số về độ nhớt phổ biến là là ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68. Các loại máy mới sử dụng, lúc này khe hở trục vít còn ít nên bạn hãy chọn loại dầu có độ nhớt loãng như ISO VG 32. Các loại máy đã sử dụng lâu thì các khe hở trục vít sẽ lớn hơn nên cần chọn độ nhớt đặc hơn như ISO VG 46, ISO VG 68. Hiện nay, dầu máy bơm khí nén có độ nhớt ISO VG 46 hiện đang phổ biến nhất trên thị trường và có thể dùng cho mọi loại máy nén khí. Quý khách hàng có thể tham khảo một số loại dầu trên thị trường hiện nay: Shell Corena S3 R46, Total Dacnis VS 68, Shell Corena S3 R68

Qua bài viết trên đây mong rằng sẽ giúp khách hàng biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt máy nén khí cho hệ thống khí của mình.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0961 071 282 - 0964 593 282

   0334 758 278 - 09123 70 282

   TP.HCM: 0917 430 282 - 0966 631 546

   icon

   Email: info@kumisai.vn