Cách xây dựng cầu rửa xe ô tô bằng bê tông cho tiệm rửa xe

Bên cạnh những thiết bị cầu nâng hiện đại hỗ trợ rửa xe, nhiều đơn vị lựa chọn phương án xây dựng cầu rửa xe ô tô. Về cơ bản nó hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng với mức chi phí đầu tư thấp nhất. Nếu cũng đang phân vân về việc có nên xây dựng cầu rửa xe bằng bê tông hay không hãy cùng Điện máy Yên Phát tìm hiểu rõ hơn tại bài viết dưới đây nhé

Tổng quan về cầu rửa xe ô tô

Cầu nâng rửa xe ô tô được sử dụng để nâng ô tô lên cao giúp cho việc vệ sinh, xịt rửa ô tô trở nên thuận lợi hơn. Với thiết bị này chúng ta có thể dễ dàng làm sạch phần gầm, bánh xe - nơi mắc kẹt nhiều bùn đất và khó vệ sinh nhất của ô tô. 

Cầu rửa xe ô tô là gì?

Thực chất, cầu rửa xe ô tô chỉ là hai bệ nâng được xây dựng bằng xi măng với rãnh giữa. Nó chỉ có thể nâng xe ô tô lên một độ cao nhất định giúp cho việc vệ sinh, sửa chữa kiểm tra gầm xe được dễ dàng hơn. Đây là thiết kế được nhiều các tiệm sửa xe có nguồn vốn eo hẹp lựa chọn.

Những đặc điểm nổi bật của cầu rửa xe

Để hiểu rõ hơn về cầu rửa xe, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một số đặc điểm nổi bật của thiết bị này nhé!

Chi phí đầu tư hấp dẫn

Thực tế chi phí xây dựng cầu rửa xe rẻ hơn rất nhiều so với việc tiến hành lắp đặt các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng. Tùy vào kích thước cầu, chi phí sẽ được tính toán qua lượng nguyên vật liệu cùng nhân công.

Cố định vị trí

Cầu rửa xe hơi thường được xây dựng bằng xi măng nên nó cố định ở 1 vị trí. Do đó chúng ta không thể dịch chuyển nó tới các khu vực khác. Trong trường hợp muốn thay đổi địa điểm của tiệm rửa xe bạn sẽ không thể tháo dỡ cầu để tiếp tục sử dụng ở điểm mới như các loại cầu nâng ô tô 2 trụ, 4 trụ và cắt kéo.

>> Xem thêm: Cấu tạo của cầu nâng cắt kéo là gì?

2 Bệ bê tông cố định nổi cao lên so với mặt nền tiệm rửa xe mang lại sự vướng víu, bất tiện nhất định cho tiệm sửa xe.

Không thể điều chỉnh chiều cao nâng hạ

Mặc dù giá thành rẻ, nhưng độ cao của cầu rửa xe khá hạn chế, đồng thời không thể điều chỉnh được độ nâng nên việc trợ giúp trong quá trình rửa xe chưa thực sự tiện lợi và hiệu quả.

Đặc điểm của cầu rửa xe ô tô

Đặc điểm của cầu rửa xe ô tô

Độ bền cầu rửa xe

Độ bền của bệ bê tông cầu rửa xe rất dễ bị vỡ, rạn nứt khi phải chịu tác những tác động của sức nặng và va chạm trong quá trình chúng chúng ta sử dụng cầu

Ngoài ra bệ bê tông cao, và chênh vênh nên việc di chuyển xe lên xuống bệ tương đối khó khăn. Đặc biệt sau một thời gian sử dụng bề mặt bê tông do ma sát bị bào mòn mất đi độ ma sát khi di chuyển xe lên xuống rất dễ bị trượt bánh.

Có thể thấy cầu rửa xe có nhiều ưu điểm song vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế. Chính vì vậy việc xây dựng cầu rửa xe bằng bê tông chỉ mang tính chất tạm thời khi chưa đủ nguồn lực tài chính.

Hướng dẫn cách xây dựng cầu rửa xe ô tô

Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách xây dựng cầu rửa xe hơi cho tiệm sửa chữa bảo dưỡng xe của mình. Các bước để xây dựng được tiến hành như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành lựa chọn vị trí cũng như kiểu xây cầu rửa xe ô tô. Có hai cách để xây dựng cầu rửa xe đó là xây nổi và đào rãnh.

Bước 2: Tiến hành Xác định kích thước cầu rửa xe ô tô và vẽ bản vẽ cầu rửa xe ô tô.

Bản vẽ cầu rửa xe ô tô

Bước 3: Tiến hành thi công xây dựng bệ theo kích thước cầu rửa xe ô tô và bản vẽ đã vẽ ở bước 2. Chi tiết cách xây dựng cầu rửa xe ô tô như sau:

Đối với xây bệ nổi trên bề mặt nền

 Thực hiện xây 2 bệ nâng có chiều rộng là 80 cm và có chiều cao là 0,8 đến 1 m. Chiều dài của hai bệ bê tông sẽ rơi vào khoảng 8m. Khoảng cách giữa hai bệ bê tông này rơi vào khoảng 0,8m đến 1m.

Nếu mặt bằng rộng các bạn có thể tiến hành xây dựng thêm hai đường dẫn lên, xuống để việc đưa xe lên cầu thuận tiện và đảm bảo an toàn hơn. Trường hợp diện tích eo hẹp, bạn có thể chỉ xây dựng đường dẫn lên cầu, sau khi rửa xong để cho xe xuống các bạn chỉ cần tiến hành lùi xe lại là được.

Đối với kiểu xây dựng đào rãnh

Khi tiến hành xây dựng cầu nâng rửa xe ô tô có nhiều người không lựa chọn cách xây thêm hai bệ bê tông trên bề mặt nền mà tiến hành đào rãnh giữa sâu xuống.

Cách xây dựng cầu rửa xe truyền thống

Cách xây dựng cầu rửa xe truyền thống

>> Tham khảo bài viết:Có nên mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ hay không?

Với kiểu xây dựng này về cơ bản kích thước cơ bản tương tự như khi xây cầu nổi. Chiều rộng của đường hầm vẫn rơi vào khoảng 1 m. Còn chiều sâu sẽ nằm trong khoảng từ 1m đến 1m2.

Khi lựa chọn phương thức xây dựng này các bạn cần tiến hành thiết kế hệ thống thoát nước kỹ hơn. Bởi cách xây dựng này có 1 yếu điểm đó là nước bẩn và chất thải rất dễ ứ đọng lại dưới lòng rãnh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc xây dựng cầu rửa xe ô tô cũng như đặc điểm của hình thức xây dựng này. Thực tế việc sử dụng cầu rửa xe khá bất tiện. Do đó thay vì việc xây cầu, một hệ thống cầu nâng ô tô chuyên dụng hẳn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Để được tư vấn miễn phí về những model máy chất lượng, giá rẻ quý vị có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0985 626 307.

Hỏi Đáp

Bàn nâng thủy lực 5 tấn: Đặc điểm cấu tạo & Ưu điểm

Bàn nâng thủy lực 5 tấn: Đặc điểm cấu tạo & Ưu điểm

Cầu nâng đỗ xe - Giải pháp đỗ xe hiện đại

Cầu nâng đỗ xe - Giải pháp đỗ xe hiện đại

Thông số kích thước & bản vẽ lắp đặt xi lanh thủy lực

Thông số kích thước & bản vẽ lắp đặt xi lanh thủy lực

Cơ cấu nâng hạ bằng thủy lực | vít me | khí nén | cầu trục đơn giản

Cơ cấu nâng hạ bằng thủy lực | vít me | khí nén | cầu trục đơn giản

Nguyên Nhân & cách khắc phục bơm thủy lực yếu

Nguyên Nhân & cách khắc phục bơm thủy lực yếu

Hướng dẫn cách thi công cầu rửa xe bê tông chuẩn

Hướng dẫn cách thi công cầu rửa xe bê tông chuẩn

Cầu xe nâng vào container: Cấu tạo, ưu - nhược điểm, giá bán, cách lựa chọn

Cầu xe nâng vào container: Cấu tạo, ưu - nhược điểm, giá bán, cách lựa chọn

Full bộ kích thước cầu nâng 1 trụ | 2 trụ | 4 trụ | Cắt kéo

Full bộ kích thước cầu nâng 1 trụ | 2 trụ | 4 trụ | Cắt kéo

Bàn nâng thủy lực cũ: ưu - nhược điểm, giá bán, mua ở đâu?

Bàn nâng thủy lực cũ: ưu - nhược điểm, giá bán, mua ở đâu?