Cầu rửa xe công trường - Tìm hiểu vai trò và bản vẽ xây dựng

Cầu rửa xe công trường là hệ thống không thể thiếu tại các khu công trình xây dựng, khai thác, chế biến công nghiệp nặng. Thiết bị này được sử dụng để ngăn chặn tình trạng ôi nhiễm môi trường do đất đá, bụi bẩn từ những chuyến xe container lớn.Vậy bạn biết những gì về cầu rửa xe công trường? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn tại bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm cầu rửa xe công trường là gì?

Cầu rửa xe công trường còn được gọi với tên gọi khác là hệ thống rửa xe công trường tự động. Nó được hiểu là thiết bị cầu nâng xe ô tô chuyên dụng để làm sạch những phương tiện vận tải lớn như: Xe ben cỡ lớn, xe tải, Container… 

Cầu rửa xe công trường là gì

Cầu rửa xe công trường là gì?

Hiện nay để hạn chế tình trạng ôi nhiễm môi trường do cát bụi từ các xe tải chở vật liệu các chính sách xử lý dần được thắt chặt. Theo đó nếu không được vệ sinh trước khi tham gia giao thông, những phương tiện này sẽ phải chịu phát hành chính theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng cách xịt rửa truyền thống để làm sạch những loại xe lớn tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhân lực mà không mang lại hiệu quả cao. Do đó cầu rửa xe công trường được ra đời, giải quyết được toàn bộ những hạn chế của phương pháp truyền thống.

Chi tiết vai trò, chức năng của cầu rửa xe công trường

Trong thực tế, việc lắp đặt và sử dụng cầu rửa xe công trường đem lại cho chúng ta khá nhiều những lợi ích. Cụ thể để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu chi tiết tại mục dưới đây.

Nâng cao năng suất hoạt động của xe

Do phải di chuyển thường xuyên trong môi trường nhiều đất đá, bụi bẩn khó có thể tránh khỏi tình trạng bụi bẩn bám dính vào các bộ phận của phương tiện. Về lâu về dài nó sẽ làm tăng ma sát đồng thời tác động đến hiệu suất sử dụng cũng như tuổi thọ vận hành xe.  

Đảm bảo an toàn cho người lái xe

Tác động của bụi bẩn kết hợp cùng chuyển động của bánh xe có thể là nguyên nhân khiến lốp của xe bị bào mòn nhanh chóng. Đặc biệt vào những khi trời mưa trơn, bánh xe kẹt dính bụi bẩn sẽ làm mất đi độ an toàn của xe. Chính vì vậy việc làm sạch xe thường xuyên sau mỗi lần ra vào khu công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu về vai trò của cầu rửa xe công trường

 Tìm hiểu về vai trò của cầu rửa xe công trường

Bảo vệ môi trường sống một cách hiệu quả

Việc các xe tải lớn mang theo bụi bẩn dải khắp các tuyến đường nó đi qua khiến môi trường bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng môi trường sống của con người. Dĩ nhiên khi sử dụng cầu rửa xe công trường tình trạng này sẽ được giải quyết hoàn toàn. 

Ngoài ra bụi bẩn từ các xe công trường thải ra sẽ làm giảm tầm nhìn của các phương tiện đang tham gia giao thông. Do đó việc vệ sinh xe thường xuyên giúp giảm thiểu tối đa lượng bụi trong không khí. 

Bản vẽ cầu rửa xe công trường và nguyên lý hoạt động

Vậy cầu rửa xe công trường hoạt động dựa trên nguyên lý nào? Cách thức vận hành ra sao? Nếu cũng đang có quan tâm đến vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé!

Nguyên lý vận hành của cầu rửa xe công trường

Xe công trường khi đi vào vòng từ, hệ thống cảm biến sẽ được kích hoạt. Ngay khi xe vào đúng vị trí, nước sẽ tự động phun để làm sạch hết các bụi bẩn bám dính trên bề mặt của xe. 

Đồng thời lúc này hệ thống đèn giao thông cảnh báo sẽ hiển thị màu đỏ để cảnh báo những xe khác rằng đang có xe trên cầu, không đi tiếp nữa. Lúc này Barrier ở trạng thái đóng để đảm bảo xe không đi qua, xe ở phía trên cầu sẽ được phun rửa tự động theo chế độ đã được cài đặt từ trước. 

Sau khi đã được làm sạch theo đúng quy trình và thời gian cài đặt, barrier sẽ mở và hệ thống đèn cảnh báo sẽ chuyển qua màu xanh. Lúc này tài xế tiến hành điều khiển xe ra khỏi khu vực rửa, cùng lúc xe tiếp theo sẽ được di chuyển vào vị trí làm sạch.

Bản vẽ cầu rửa xe công trường

Các bạn có thể quan sát bản vẽ cầu rửa xe công trường sau đây để có thể thấy rõ hơn.

Bản vẽ cầu rửa xe công trường

Bản vẽ cầu rửa xe công trường

>> Xem thêm:

Cầu rửa xe công trường có những ưu và nhược điểm gì?

Có thể thấy, sự ra đời của cầu rửa xe công trình chính là phương án giải quyết tốt nhất cho các vấn đề về sức khỏe, môi trường cũng như tuổi thọ phương tiện. Vậy có nên đầu tư thiết bị này hay không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua một số ưu, nhược điểm dưới đây. 

Những ưu điểm nổi bật của cầu rửa xe công trường

- Cầu rửa xe công trường sở hữu công suất xịt rửa khổng lồ đáp ứng được nhu cầu tẩy rửa xe vô cùng lớn tại các công trường, khu mỏ khai thác,...

- Công nghệ làm sạch thông minh kết hợp cùng áp lực nước lớn giúp quá trình vệ sinh phương tiện được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. chỉ cần chưa đến 20 giây, phần bánh xe và gầm xe của một chiếc xe trọng tải lớn đã được làm sạch. 

Giúp tiết kiệm nước nhờ vào việc có thể tái sử dụng nước rửa xe. Cầu rửa xe công trường được thiết kế có cả hệ thống lọc bùn đất có trong nước rửa xe. Sau khi nước thải rửa xe qua hệ thống lọc bùn được giữ lại còn nước sẽ được hệ thống đưa đi tái sử dụng để tiếp tục sử dụng cho các lần rửa xe tiếp theo.

- Bên cạnh đó việc sở hữu cấu tạo đơn giản giúp quá trình lắp đặt, sử dụng cầu rửa xe công trình trở nên dễ dàng hơn. Cùng với đó việc sửa chữa bảo dưỡng cũng vô cùng đơn giản. 

- Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động hoàn toàn không cần công nhân viên tham gia vào quy trình rửa xe.

- Đặc biệt do đặc thù công việc, cầu rửa xe công trường được thiết kế với độ bền cao có thể chịu được trọng tải lớn. Bởi vậy người dùng hoàn toàn không cần lo lắng về độ bền của thiết bị trong quá trình vận hành. 

ưu và nhược điểm của hệ thống cầu rửa xe công trường

Đánh giá ưu và nhược điểm của hệ thống cầu rửa xe công trường

Nhược điểm của cầu rửa xe công trường

Bên cạnh những ưu điểm thì cầu rửa xe công trường vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

- Để có thể lắp đặt và sử dụng cầu rửa xe công trường cần có một diện tích đất trống rộng.

- Chi phí đầu tư, bảo dưỡng định kỳ tương đối lớn. 

- Ngoài ra người dùng cũng cần đáp ứng nguồn cấp và thoát nước liên tục cho hệ thống. 

Vừa rồi chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cầu rửa xe công trường cũng như những ưu và nhược điểm của thiết bị. Với những ưu điểm nổi trội về thiết kế cùng hiệu năng, đây đã và đang là lựa chọn của nhiều đơn vị đầu tư. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cùng mức giá tốt nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0985 626 307.

Hỏi Đáp

Bàn nâng thủy lực 5 tấn: Đặc điểm cấu tạo & Ưu điểm

Bàn nâng thủy lực 5 tấn: Đặc điểm cấu tạo & Ưu điểm

Cầu nâng đỗ xe - Giải pháp đỗ xe hiện đại

Cầu nâng đỗ xe - Giải pháp đỗ xe hiện đại

Thông số kích thước & bản vẽ lắp đặt xi lanh thủy lực

Thông số kích thước & bản vẽ lắp đặt xi lanh thủy lực

Cơ cấu nâng hạ bằng thủy lực | vít me | khí nén | cầu trục đơn giản

Cơ cấu nâng hạ bằng thủy lực | vít me | khí nén | cầu trục đơn giản

Nguyên Nhân & cách khắc phục bơm thủy lực yếu

Nguyên Nhân & cách khắc phục bơm thủy lực yếu

Hướng dẫn cách thi công cầu rửa xe bê tông chuẩn

Hướng dẫn cách thi công cầu rửa xe bê tông chuẩn

Cầu xe nâng vào container: Cấu tạo, ưu - nhược điểm, giá bán, cách lựa chọn

Cầu xe nâng vào container: Cấu tạo, ưu - nhược điểm, giá bán, cách lựa chọn

Full bộ kích thước cầu nâng 1 trụ | 2 trụ | 4 trụ | Cắt kéo

Full bộ kích thước cầu nâng 1 trụ | 2 trụ | 4 trụ | Cắt kéo

Bàn nâng thủy lực cũ: ưu - nhược điểm, giá bán, mua ở đâu?

Bàn nâng thủy lực cũ: ưu - nhược điểm, giá bán, mua ở đâu?