Vì sao máy chấm công vân tay không nhận vân tay

CEO Robert Chinh 2016-06-20 14:51:05

(YenPhat.vn)- Trong quá trình sử dụng máy chấm công vân tay giá rẻ, người dùng thường rất hay gặp sự cố "không nhận vân tay" và máy báo "xin thử lại". Sự cố này xảy ra ít không sao nhưng nếu xảy ra nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ gây khó chịu cho nhân viên trong công ty. Đặc biệt gây mất thời gian cũng như làm giảm hiệu quả của công việc. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tường máy chấm công vân tay không nhận vân tay và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả? Hãy tham khảo những thông tin hay và bổ ích mà Yên Phát chia sẻ ngay tại dưới đây. 

 Vì sao máy chấm công vân tay không nhận vân tay 1

Máy chấm công không nhận vân tay có thể do lỗi cáp, lỗi mắt đọc vân tay

 

1. Lỗi cáp, lỗi mắt đọc vân tay

- Trong quá trình sử dụng, nhân viên khi tới và khi về phải đặt tay lên mắt đọc vân tay. Do có một số nhân viên chấm công bằng vân tay khó hơn người khác (vì vân tay mờ, xước, không rõ ràng hoặc tay lạnh khô hơn người khác) nên khi chấm công họ ấn rất mạnh lên mắt đọc vân tay, việc này làm thường xuyên vô tình làm cáp gắn kết nối giữa mắt đọc và bo mạch của máy bị bào mòn, thời gian sau làm đứt một hoặc một vài sợi cáp nhỏ nên dẫn tới việc khó chấm công được. Trường hợp nặng hơn, mắt đọc sẽ bị đứt cả cụm mạch điện dẫn tới hỏng mắt đọc.

- Biểu hiện của lỗi cáp mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay chớp chớp liên tục, và lỗi của mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay tắt hẳn. Khi đặt tay lên mắt đọc, máy không có bất kỳ phản ứng gì.

- Đối với lỗi này, bạn cần phải liên hệ với bên phân phối hoặc nơi sửa chữa máy chấm công chuyên dụng để được hỗ trợ tư vấn thay thế sửa chữa, bạn không thể tự xử lý được.

 

2. Mất dữ liệu vân tay trên máy chấm công

- Vì một lý do nào đó, vô tình bạn hay ai đó xóa mất dữ liệu nhân viên trên máy chấm công, việc này đồng nghĩa với việc không nhân viên nào có thể tự chấm công cho mình được nữa. Khi tất cả mọi người hoặc 1 vài người đặt tay lên máy chấm công, máy đều báo xin thử lại. Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, bạn mở phần mềm chấm công lên, rồi vào mục kết nối với máy chấm công và bấm cập nhật thông tin. 

- Ở thông tin ở máy chấm công, nếu số vân tay là 0 thì không nhân viên nào có thể chấm công được, việc của bạn là up lại vân tay lên máy chấm công từ phần mềm thông qua mục 2- Nhân viên từ CSDL- MCC.

- Đối với việc bị xóa mất dữ liệu vân tay của một hoặc một vài nhân viên, bạn cũng tải vân tay từ phần mềm lên máy chấm công cho những nhân viên bị xóa.

 Vì sao máy chấm công vân tay không nhận vân tay 2

Thời tiết lạnh, vân tay biến dạng cũng là lý do khiên máy chấm công không nhận vân tay

 

3. Lý do thời tiết, công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

- Khi đăng ký vân tay cho nhân viên, máy chấm công sẽ chụp lại hình ảnh vân tay của nhân viên đó. Do thời tiết vào mùa đông, vân tay bị co lại biến dạng so với khi đăng ký, ngoài ra thời tiết mùa đông làm tay lạnh hơn, do đó nhân viên đó sẽ không chấm công được hoặc khó chấm công hơn các nhân viên khác. Đối với lý do này, nhân viên trước khi chấm công cần phải xoa tay vào nhau để cho tay ấm lên, hoặc hơ tay trước lửa để vân tay ấm hơn, căng lên trở lại như bình thường, sau đó chấm công. Hoặc bạn phải đăng ký lại vân tay cho nhân viên để nó chụp lại hình ảnh vân tay mới.

- Với các doanh nghiệp sản xuất, lao động tay chân liên quan tới hóa chất bào mòn da, việc chấm công bằng vân tay cũng sẽ khó khăn sau một thời gian vì vân tay có sự thay đổi. Đối với trường hợp này, bạn phải thường xuyên đăng ký lại vân tay cho nhân viên để cập nhật hình ảnh vân tay mới. Hoặc bạn nên trang bị máy chấm công bằng thẻ giấy hoặc máy chấm công thẻ từ thì phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.

 

Ngoài 3 lý do thường gặp ở trên, việc không chấm công được còn có thể do bạn đặt sai vị trí vân tay không giống lúc đăng ký dấu vân tay, nhân viên chưa được đăng ký dấu vân tay lên máy, tay ướt, vân tay dính dầu mỡ,... Đối với tùy từng trường hợp mà bạn có cách xử lý phù hợp để không làm gián đoạn quá trình chấm công. 

 

Mỗi một sự cố xảy ra với máy chấm công đều có cách giải quyết cho phù hợp nhất, hiệu quả nhất. Nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ 0985 6263 07| Website: YenPhat.vn để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ tư vấn khách hàng và hướng dẫn sử dụng máy chấm công hiệu quả, bất cứ khi nào bạn cần Yên Phát đều có mặt để phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Với Yên Phát niềm vui của khách hàng chính là niềm tự hào của chúng tôi. 

 

Hỏi Đáp

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản

Điểm danh các model máy đánh bóng sàn tốc độ cao được ưa chuộng hiện nay

Điểm danh các model máy đánh bóng sàn tốc độ cao được ưa chuộng hiện nay

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng dầu thủy lực bị nóng

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng dầu thủy lực bị nóng