Hotline 096 459 3282 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD : Tòa nhà A14, Ngõ 3/10 Đường Liên Cơ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09645 93282. Tư vấn 24/7
Số 409/44 Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 0989 937 282 - 0965 327 282
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức liên quan

Vai trò của bản vẽ trong quá trình thi công cầu nâng 1 trụ

Quá trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ nếu không có bản vẽ thì rất khó để có thể thi công tốt, vì thế trước khi lắp đặt cầu nâng bạn nên tham khảo trước bản vẽ

Cầu nâng 1 trụ hiện nay đang là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các tiệm xịt rửa xe. Để có thể lắp đặt được cầu nâng một cách chính xác, thì chúng ta không thể bỏ qua vai trò của các bản vẽ cầu nâng 1 trụ.

Vai trò của bản vẽ như thế nào? Cách lắp đặt ra sao? Người dùng cần lưu ý những gì khi thực hiện lắp đặt cầu nâng?,... tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay ở bài viết dưới đây.

Bản vẽ cho việc thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Cầu nâng rửa xe hiện nay đang có 2 loại, bao gồm: cầu nâng được sản xuất trong nước và thiết bị được nhập khẩu từ Ấn Độ. Đối với cầu nâng Việt Nam, chiều dài ty ben là 2,1m, cầu nâng Ấn Độ là 2,2m (chênh nhau 10cm). Chính vì thế khi thực hiện làm móng, các bạn cần đặc biệt lưu ý nền móng của cầu nâng. Cầu nâng 1 trụ hiện có 2 cách lắp, đáp ứng nhu cầu của mỗi người dùng, đó là: cách lắp âm nền và lắp nổi.

Để có thể thực hiện được việc thi công, lắp đặt cho cầu nâng, yêu cầu người dùng cần phải có bản vẽ. Trước khi tiến hành làm móng cho cầu nâng 1 trụ, khách hàng sẽ được các đơn vị cung cấp sản phẩm gửi cho bản vẽ móng, cũng như hướng dẫn chi tiết cho khách hàng để thực hiện công việc lắp đặt cầu. Nếu như không có bản vẽ cầu nâng thì chúng ta rất khó để có thể thực hiện tốt cho công việc lắp đặt cầu.

Đối với kiểu lắp nổi

Bản vẽ cầu nâng 1 trụ được lắp theo kiểu nổi

Bản vẽ cầu nâng 1 trụ được lắp theo kiểu nổi

Với kiểu lắp này người dùng cần chú ý: đáy móng phải được gia cố để không bị lún khi sử dụng và đặc biệt là cần phải làm đúng cao độ. Người dùng dựa vào độ dài của ty cầu nâng Ấn Độ và Việt Nam để có thể lắp đặt được cầu nâng một cách chính xác nhất.

Đối với kiểu lắp âm nền

Với kiểu lắp này bạn cần đào 1 hố sâu 2,65m, chiều dài rộng là 1m2, đổ 1 lớp bê tông dày 30cm. Mặt nền cần phải được để ra 1 khoảng bằng hoặc lớn hơn mặt bàn của cầu nâng.

Tùy vào loại cầu nâng mà bạn định lắp đặt, để có những bản vẽ phù hợp nhất là điều vô cùng quan trọng trong việc thi công lắp đặt cầu nâng.

Bản vẽ cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ kiểu âm nền

Bản vẽ cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ kiểu âm nền

>>>Có thể bạn quan tâm: Nên lắp cầu nâng âm nền hay lắp nổi?

Hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Sau khi có bản vẽ cầu nâng, thì người dùng cần tiến hành đào móng và thực hiện lắp đặt cho cầu nâng như sau:

Bước 1: Đưa ty xuống móng cầu, sau đó thực hiện cân bằng ty (cần tiến hành bằng thước thủy lực).

Bước 2: Lấp cát vào trong hố móng để không ảnh hưởng đến sự cân bằng của ty. Sau đó, thực hiện đổ cát vào hố cầu (cách mặt bằng 300 mm) để tạo thành 1 khối vững chắc.

Bước 3: Thực hiện lắp đặt đường dẫn dầu, điều này để nối ty cầu nâng với bình chứa dầu thủy lực. Công đoạn này vô cùng quan trọng nên người lắp đặt cần phải đặc biệt chú ý để tránh rò rỉ dầu.

Thực hiện lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Thực hiện lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Bước 4: Lắp đặt thanh đỡ và bàn nâng cho cầu. Sau đó, thực hiện gia cố 1 lớp bê tông để cố định lại cho cầu.

Người dùng cần đặc biệt chú ý trước khi lắp đặt, hố móng thi công phải đảm bảo thời gian từ 7-10 ngày mới được tiếp tục thực hiện lắp đặt cầu nâng. Tuyệt đối không được mới làm móng xong đã tiến hành lắp đặt cầu nâng ngay, bởi điều này sẽ khiến cho chất lượng cầu không được đảm bảo.

Các lỗi khi lắp đặt cầu nâng

Khi thực hiện lắp đặt cho cầu nâng, người dùng thường hay mắc phải một số lỗi sau đây:

- Hố móng của cầu nâng bị quá rộng: việc sử dụng máy xúc để đào móng sẽ khiến miệng hố trở nên quá rộng. Cho nên, người dùng cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này để có thể thi công móng cho cầu nâng 1 được như ý.

- Làm hố móng cầu nâng trước khi làm nền: điều này là lý do khiến cho việc lắp đặt cầu nâng trở nên khó khăn, gây ra nhiều hệ quả cho việc sử dụng sau này.

Hố móng không được thi công đúng tiêu chuẩn

Hố móng không được thi công đúng tiêu chuẩn

- Không làm đường rãnh dẫn nhớt: việc này không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến chất lượng của cầu nâng, tuy nhiên chúng lại gây mất thẩm mỹ và tốn nhiều thời gian thi công.

- Không đào hố móng theo đúng chiều sâu: Đối với mỗi loại ty nâng khác nhau sẽ có những độ sâu không giống nhau. Nếu như người dùng đào các hố đều giống nhau sẽ khiến cho ben nâng không lắp đặt được đúng tiêu chuẩn.

- Không kiểm tra kỹ cho móng trước khi lắp đặt

- Lắp đặt cầu nâng không đúng kỹ thuật, điều này vô cùng nguy hiểm, do đó người thợ cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này để cho cầu nâng có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến người dùng một số thông tin về vai trò của bản vẽ cầu nâng 1 trụ trong việc lắp đặt cầu nâng. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết này sẽ thực sự có ích đối với người dùng trong quá trình sử dụng cầu nâng được tốt và an toàn nhất.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0961 071 282 - 0964 593 282

   0334 758 278 - 0987 779 682

   TP.HCM: 0917 430 282 - 0966 631 546

   icon

   Email: info@kumisai.vn