Ưu, nhược điểm máy chấm công vân tay và cách khắc phục

CEO Robert Chinh 2019-07-31 17:07:44

(YenPhat.vn)- Hiện nay, máy chấm công vân tay đã không còn là thiết bị văn phòng xa lạ nữa mà thay vào đó nó có mặt trong hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ và được sử dụng vô cùng phổ biến. Máy chấm công có tác dụng quản lý nhân sự, chấm công, tính lương nhanh chóng chuẩn xác không ai không biết nhưng chúng cũng có những ưu nhược điểm riêng khi sử dụng mà ta cần phải chú ý để tận dụng hết những tác dụng máy chấm công mang lại cho người sử dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm và cách khắc phục nhược điểm hiệu quả cho máy chấm công vân tay ngay tại dưới đây nhé:

 

 

Ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay và cách khắc phục 

 

Những ưu điểm nổi bật của máy chấm công vân tay là gì?

-Độ chính xác tuyệt đối do không thể chấm công hộ mà cần phải có vân tay thật sự của nhân viên lúc đăng ký để chấm công.

-Tính tiện lợi: trong trường hợp chấm công bằng thẻ, nhân viên có thể mất, quên thẻ. Sử dụng vân tay rất tiện lợi, chấm công mọi lúc mọi nơi mà không cần lo lắng gì.

- Tiết kiệm chi phí: việc cài đặt vân tay mới chỉ cần thao tác trên máy, tiết kiệm chi phí làm thẻ cho nhân viên mới.

-Báo cáo chi tiết ngày làm trong tháng, thời gian làm trong ngày, thời gian làm việc theo ca, đăng kí nghỉ phép… của nhân viên, phần mềm hỗ trợ tính lương cho nhân viên. Các dữ liệu được xuất dưới dạng Excel

-Với những văn phòng lớn, hay doanh nghiệp có nhiều chi nhánh nên số lượng máy chấm công nhiều hơn và vị trí địa lý cách xa nhau. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ phần mềm chấm công tất cả số liệu gửi về hệ thống chính. Trụ sở chính cho phép quản lý giờ giấc các nhân viên toàn bộ hệ thống. 

 

 máy chấm công vân tay có nhược điểm gì

Máy chấm công vân tay có nhược điểm chấm công chậm,....

 

Nhược điểm máy chấm công vân tay là gì?

-Khi đặt ngón tay lên thiết bị chấm công, máy chấm công mất một khoảng thời gian từ 1-2 giây để so sánh giữ liệu với file ảnh vân tay đã lưu và phải mất tầm khoảng 6s thì mới chấm công xong. Do vậy tốc độ chấm công vân tay không được cao.

-Một số trường hợp do quá trình lấy vân tay hoặc khi chấm công chưa chuẩn nên máy chấm công liên tục báo “xin thử lại” nhiều trường hợp gây ra sự khó chịu cho những người chấm công đang chờ phía sau và từ đó có thể làm giảm hiệu suất công việc.

-Không thích hợp với môi trường sản xuất do lượng công nhân lớn, đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh và môi trường làm việc ảnh hưởng độ bền của thiết bị.

-Máy chấm công vân tay không thích hợp cho những nơi làm việc tiếp xúc với dầu mỡ nhiều hoặc những nơi làm việc nặng nhọc bởi dấu vân tay không rõ ràng khi chấm công gây phiền toái cho nhân viên cũng như quản lý nhân sự trong doanh nghiệp.

 

 khắc phục nhược điểm máy chấm công vân tay

Khắc phục nhược điểm của máy chấm công vân tay

 

Cách khắc phục nhược điểm máy chấm công vân tay

-Mỗi nhân viên sẽ được đăng ký 1-10 dấu vân tay. Nhưng để giảm dung lượng, thời gian xử lý, thông thường chỉ đăng kí 1 đến 2 dấu vân tay. Và nhân viên chỉ cần nhớ là mình đã đăng ký vân tay bằng ngón tay nào để chấm công thôi.

-Khi lấy dấu vân tay để thuận tiện nhất cho những lần chấm công sau bạn cần phải đảm bảo vân tay rõ nét nhất bằng cách đặt ngón tay ở chính giữa thẳng cân đối.

-Có nhiều người dấu vân tay bị mờ không rõ nét và gây khó khăn trong quá trình chấm công. Chính vì thế bạn có thể chọn máy chấm công có thể tích hợp cả chấm công bằng thẻ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên.

-Vân tay cũng có thể biến dạng theo thời tiết do tiếp xúc với nước hoặc co lại do thời tiết lạnh: trước khi chấm công cần lau khô tay, tạo ấm cho bàn tay để chấm công dễ dàng hơn.

Với những thông tin trên Yên Phát tin rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về máy chấm công vân tay, cách sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả nhất rồi đúng không nào? Nếu bạn đang có nhu cầu mua sử dụng máy chấm công vân tay hãy liên hệ với Yên Phát ngay nhé. Yên Phát thuộc top 3 địa chỉ uy tín duy nhất tại Hà Nội cung cấp máy chấm công vân tay các loại giá rẻ, chính hãng và giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Ngoài máy chấm công vân tay, tại Yên Phát còn rất nhiều loại máy chấm công khác: máy chấm công thẻ từ, khuôn mặt, thẻ giấy,… .đáp ứng được nhu cầu đa dạng của mọi khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:  

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Yên Phát

Địa chỉ: Số nhà 46/61 đường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ tư vấn 24/7: 0985.6263.07

Website: yenphat.vn 

Hỏi Đáp

Quy trình vận hành máy làm lạnh nước water chiller đúng chuẩn

Quy trình vận hành máy làm lạnh nước water chiller đúng chuẩn

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản

Ứng dụng máy làm lạnh nước trong chế biến thủy sản

Cách chọn mua hóa chất đánh bóng sàn mà người dùng cần biết

Cách chọn mua hóa chất đánh bóng sàn mà người dùng cần biết