Hotline 09123 70 282 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 0989 937 282 - 0965 327 282
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 09123 70282
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức liên quan

Trong ngành thực phẩm máy dò kim loại đóng vai trò gì?

Máy dò kim loại là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khai thác khoáng sản đến chế biến thực phẩm, dược phẩm, dò tìm cổ vật,… Vậy, trong ngành thực phẩm máy dò kim loại đóng vai trò gì, có quan trọng hay không?

Trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ uống như sản xuất nước giải khát, chế biến thủy sản, nông sản,… các nhà máy thường sử dụng máy dò kim loại để phát hiện vụn kim loại lẫn trong hàng hóa, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng. Để hiểu rõ hơn về vai trò, hoạt động của thiết bị này, quý khách có thể tham khảo những nội dung cơ bản ngay sau đây.

>> Bài liên quan: Những lĩnh vực nào thường sử dụng máy dò kim loại nhất?

Máy dò kim loại đóng vai trò gì trong ngành thực phẩm?

Máy dò kim loại dùng cho công nghiệp chế biến thực phẩm chủ yếu nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng. Lý do là vì trong quá trình thu gom nguyên vật liệu để đưa vào quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm, các vụn kim loại hoàn toàn có thể bị lẫn vào nguyên liệu và dễ gây thương tích nghiêm trọng cho người tiêu dùng. Hậu quả đi kèm chính là các công ty sẽ phải gánh chịu một khoản phí khổng lồ để bồi thường, thu hồi sản phẩm đã tung ra thị trường,… Thậm chí, thiệt hại lớn hơn và lâu dài hơn chính là hình ảnh thương hiệu trở nên tiêu cực và đánh mất lòng tin của người tiêu dùng vì đã sản xuất ra các loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng.


Máy dò kim loại giúp phát hiện vụn kim loại bị lẫn trong thực phẩm

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, người ta thường sử dụng máy dò tìm kim loại để phát hiện các kim loại như nhôm, thép không rỉ,… có trong nguyên liệu. Máy phát hiện kim loại có thể được đặt ở từng bước trong quá trình sản xuất hoặc được sử dụng ở bước đóng gói cuối cùng, ví dụ như kiểm tra thành phẩm bánh mì, thịt và xúc xích, trái cây, rau quả, sữa, gia vị,… Ngoài việc giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, máy dò công nghiệp còn được sử dụng trong sản xuất thực phẩm để bảo vệ máy móc. Lý do là các hạt kim loại dù là nhỏ nhất nếu bị rơi vào trong máy móc cũng có thể làm hư hỏng thiết bị, tốn kém chi phí sửa chữa và kéo dài thời gian ngưng sản xuất, làm doanh thu của doanh nghiệp giảm đi,…

Máy dò kim loại được lắp đặt ở đâu trong quá trình sản xuất thực phẩm?

Khi sử dụng máy dò kim loại trong việc bảo vệ máy móc, thiết bị thường được lắp đặt trực tiếp trước loại máy cần được bảo vệ. Còn với mục tiêu bảo vệ người tiêu dùng thì các đơn vị sẽ lắp đặt máy dò tìm kim loại ở đầu vào kiểm tra nguyên liệu. Việc này sẽ giúp tách các hạt kim loại ra khỏi thực phẩm trước khi chúng được phân chia thành những mảnh vụn nhỏ khó phát hiện hơn. Đồng thời, máy dò cũng được lắp đặt ở giai đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm, sau khi may bao bì để loại trừ hoàn toàn nguy cơ có vụn kim loại lẫn trong thực phẩm. Nhờ vậy, các nhà máy chế biến thực phẩm có thể đảm bảo hoàn toàn về chất lượng của hàng hóa khi đưa tới tay người tiêu dùng.


Máy dò kim loại có thể được lắp đặt ở cuối dây chuyền sản xuất thực phẩm

Máy dò kim loại trong ngành thực phẩm hoạt động như thế nào?

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, máy phát hiện kim loại thường áp dụng phương pháp thu phát. Cụ thể là các máy dò kim loại được trang bị một cuộn dây phát và hai cuộn dây thu. Cuộn dây phát sẽ tạo ra một trường điện từ liên tục, khi có một hạt kim loại đi qua máy dò thì nó sẽ can thiệp vào trường điện từ và giúp cuộn dây thu phát hiện tín hiệu. Tiếp đó, các đơn vị điện tử trong máy dò sẽ phân tích các tín hiệu này, đánh giá nó và báo hiệu cho người sử dụng. Theo quy định, các sản phẩm máy dò kim loại trong ngành chế biến thực phẩm sẽ được trang bị các bộ phận có khả năng loại bỏ tự động các sản phẩm bị lẫn kim loại khỏi dây chuyền sản xuất.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp quý khách có thể tìm được đáp án cho câu hỏi trong ngành thực phẩm máy dò kim loại có vai trò gì. Mọi câu hỏi cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo số máy 0912 370 282 - 0964 593 282 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon

   TP.HN : 0912 370 282 - 0961 071 282

   TP.HCM: 0917 430 282 - 0966 631 546

   icon

   Email: info@trungtammuasam.vn