Quy trình vận hành máy sấy khí đúng chuẩn

Quy trình vận hành máy sấy khí như thế nào là đảm bảo đạt chuẩn chính là điều mà không ít người dùng hiện nay quan tâm. Việc thực hiện vận hành máy sấy khí sao cho đúng cách vô cùng quan trọng, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm khô không khí và độ bền của thiết bị. Do đó, người dùng cần phải hiểu rõ về các bước làm việc của thiết bị này.

Vậy chúng ta cần vận hành máy sấy khô không khí như thế nào để ngăn ngừa các sự cố phát sinh và tăng độ bền cho thiết bị? Những chia sẻ sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích dành cho người dùng để có thể sử dụng hiệu quả nhất cho thiết bị này.

 

Lợi ích của việc thực hiện vận hành máy sấy khí đạt chuẩn

Không chỉ máy sấy khí, mà trong bất kỳ thiết bị nào hiện nay, việc đảm bảo cho chúng có thể được vận hành chuẩn là điều vô cùng quan trọng vừa đảm bảo năng suất, chất lượng công việc, mà còn giúp cho thiết bị sử dụng được lâu bền với tuổi thọ cao hơn.

Do đó, việc sử dụng máy sấy khí theo đúng khuyến cáo và quy định của nhà sản xuất là điều mà người dùng cần đặc biệt quan tâm hiện nay trong quá trình sử dụng và làm việc với thiết bị này.

quy trình vận hành máy sấy khí

Vận hành thiết bị sấy khí nén hiệu quả


Nếu như người dùng vận hành thiết bị sấy khí không đúng và đảm bảo sẽ dẫn tới hư hại máy, không đảm bảo nhu cầu cung cấp khí nén khô và sạch cho thiết bị cần sử dụng. Đặc biệt, vô cùng nguy hiểm vì có thể xảy ra các hiện tượng cháy nổ máy, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và công việc của con người.

 

 

Bạn nên xem ???? Hướng dẫn lắp đặt máy sấy khí chuẩn nhất cho người sử dụng


Cách sử dụng máy sấy khí

Lắp đặt máy sấy khí

Việc thực hiện lắp đặt cho máy sấy khí sẽ được thực hiện bởi các đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và tay nghề. Thông thường bạn mua thiết bị tại đơn vị nào sẽ được đơn vị đó hỗ trợ trong việc lắp đặt sản phẩm.

Lắp đặt máy sấy khí cần đảm bảo chính xác, cho nên nếu không có kinh nghiệm hay không phải chuyên gia thì bạn tuyệt đối không nên tự lắp đặt sản phẩm này.

Thực hiện chạy thử máy sấy khí

Sau khi lắp ráp xong máy sấy không khí, người dùng cần chạy thử để đảm bảo thiết bị có thể làm việc bình thường, hiệu quả. Khi thực hiện chạy thử, bạn cần chú ý kiểm tra đầy đủ các hạng mục sau:

- Kiểm tra xem việc lắp ráp hệ thống ống dẫn khí nén đã đạt chuẩn chưa, nguồn điện cung cấp có hoạt động đúng thông số hay phát sinh vấn đề trục trặc bất thường nào hay không.

quy trình vận hành máy sấy khí

Vận hành thử cho thiết bị máy sấy khí nén

- Kiểm tra xem van ở hệ thống ống dẫn có mở và đóng được không.

- Đánh giá về áp suất của khí nén xem có ổn định hay không.

- Kiểm tra công suất của cầu chì, công suất thiết bị ngắt dùng để mắc điện có phù hợp với công suất chỉ định hay không.

- Đánh giá tình trạng hoạt động ống thoát khí của bộ lọc và của bình nhận khí trong máy sấy khí.

Nói chung, người vận hành máy sấy khí nén phải kiểm tra tất cả các bộ phận cấu thành hệ thống, đảm bảo các linh kiện luôn làm việc chính xác. Trong những trường hợp máy sấy khí có những biểu hiệu khác thường, bạn cần kiểm tra và báo ngay tới những đơn vị sửa chữa để được tư vấn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Thực hiện vận hành máy sấy khí

Quá trình vận hành máy sấy khí sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khi đèn nguồn bật sáng thì máy sấy bắt đầu vận hành. Sau khi máy hoạt động, nếu áp suất đo chỉ vị trí từ 3,5 – 4,5 thì chứng tỏ thiết bị đang làm việc bình thường.

Còn nếu áp suất không nằm trong giới hạn trên thì tức là máy đang hoạt động có vấn đề và người dùng cần ngừng máy, kiểm tra hoặc gọi cho các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị này.

quy trình vận hành máy sấy khí

Khi muốn khởi động lại máy sau khi ngắt, bạn nên đợi khoảng 5 phút

Bước 2: khi máy sấy khí kiểu làm lạnh hay máy sấy khí kiểu hấp thụ làm việc được khoảng 5 phút, người dùng có thể thổi khí nén dần dần vào máy để thực hiện làm khô không khí.

Việc này bạn nên thực hiện một cách từ từ vì khi thổi khí nén, nếu mở toàn bộ các van của máy thì các bộ phận bên trong có thể bị hư hỏng do ảnh hưởng của độ ẩm.

Chú ý:

Nếu máy sấy sau khi bị ngắt hoặc do mất điện mà muốn vận hành lại thì người dùng cần đợi thêm 5 phút để hệ thống có thể quay trở lại mức nhiệt bình thường. Còn trong trường hợp bạn muốn ngắt máy trong thời gian trên một ngày thì hãy tháo hết nước cứng bên trong máy.

Hướng dẫn kiểm tra máy sấy khí hằng ngày

Việc thực hiện kiểm tra hằng ngày cho máy sấy khí là việc làm quan trọng để đảm bảo cho thiết bị có thể vận hành tốt, ổn định, ít khi phát sinh sự cố trong quá trình thiết bị làm việc. Công việc kiểm tra máy hằng ngày được thực hiện như sau:

quy trình vận hành máy sấy khí

Thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng cho máy nén khí theo định kỳ là điều cần thiết

- Người làm nhiệm vụ vận hành máy sấy khí nén cần thực hiện kiểm tra xem hoạt động của ống thoát khí, ống thoát nước hình chữ U có thoát khí nén và nước cứng bình thường hay không. Đồng thời, mỗi tháng một lần bạn nên làm sạch ống thoát hình chữ U để đảm bảo bộ phận này không xảy ra tình trạng tắc nghẽn khi làm việc.

- Người dùng cần kiểm tra xem có bộ phận nối ống nào bị rò rỉ hay không, nếu có thì cần nhanh chóng thay thế để tránh tình trạng thất thoát khí nén.

- Các đơn vị sử dụng cần chú ý duy trì nhiệt độ ổn định bên trong (dưới 38°C) và nhiệt độ cửa vào khí nén (dưới 38°C) để đảm bảo máy có thể hoạt động bình thường.

- Người dùng nên thường xuyên vệ sinh máy để bụi bẩn, tạp chất không phủ lên tụ điện của bộ làm mát sau và máy sấy khô không khí. Khoảng cách giữa các lần vệ sinh cho thiết bị là 1 – 2 tuần.

Như vậy, bài viết trên đây về quy trình vận hành máy sấy khíđúng chuẩn mà chúng tôi chia sẻ đã giúp cho người dùng có thể đảm bảo cho thiết bị của mình luôn làm việc ổn định, bền bỉ cùng thời gian. Và nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp về cách sử dụng thiết bị sấy khô không khí này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 - 0964 593 282 để nghe tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên Yên Phát.

 

Hỏi Đáp

Nguyên lý máy sấy khí nén

Nguyên lý máy sấy khí nén

Tìm hiểu về máy sấy khí mini, cấu tạo, nguyên lý làm việc

Tìm hiểu về máy sấy khí mini, cấu tạo, nguyên lý làm việc

Máy sấy khí hấp thụ và những thông tin cần biết!

Máy sấy khí hấp thụ và những thông tin cần biết!

Máy sấy khí orion Nhật Bản có gì đặc biệt?

Máy sấy khí orion Nhật Bản có gì đặc biệt?

Mua máy sấy khí nén giá bao nhiêu và những lưu ý trước khi mua

Mua máy sấy khí nén giá bao nhiêu và những lưu ý trước khi mua

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí nén công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí nén công nghiệp

Các cách phân loại máy sấy khí công nghiệp

Các cách phân loại máy sấy khí công nghiệp

Hướng dẫn lắp đặt máy sấy khí chuẩn nhất cho người sử dụng

Hướng dẫn lắp đặt máy sấy khí chuẩn nhất cho người sử dụng

Một số thông tin cơ bản về máy sấy khí tác nhân lạnh

Một số thông tin cơ bản về máy sấy khí tác nhân lạnh