Hotline 096 459 3282 098 665 2550
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
VPGD : Tòa A14, Ngách 3/10 Đường Liên Cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 0966 631 546 - 0967 998 982 - 0989 937 282. Tư vấn 24/7
28B Đường số 7, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

TP.Hà Nội: 0989 937 282 - 0965 327 282 - 09666 31 546
TP.Hồ Chí Minh: 0917 430 282 - 0985 626 307 - 0987 779 682
sơ đồ đường đi

Tin tức
Tin tức máy sấy khí

Hướng dẫn lắp đặt máy sấy khí chuẩn nhất cho người sử dụng

Đối với các doanh nghiệp sử dụng hệ thống khí nén hiện nay, máy sấy khô không khí là một thiết bị vô cùng quan trọng vì nó giúp cho khí đầu ra luôn đảm bảo chất lượng 100%. Và để thiết bị này có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất, không lo hỏng hóc, xuống cấp khi sử dụng, chúng ta cần lắp đặt máy sấy khí đúng cách.

Khi lắp đặt máy sấy không khí trong các nhà xưởng, người dùng cần quan tâm tới những vấn đề gì? Một số thông tin được chia sẻ sau đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Địa điểm, vị trí lắp đặt máy sấy khí chuẩn

Đầu tiên để tiến hành lắp đặt được hệ thống khí nén nói chung và máy sấy khí chuẩn nói riêng thì chúng ta cần có địa điểm lắp đặt phù hợp. Người dùng cần lưu ý đặt máy ở những nơi có địa hình bằng phẳng, không gập ghềnh, lồi lõm vì sẽ khiến thiết bị rung động mạnh, kêu to khi vận hành.  

Bên cạnh đó, môi trường lắp đặt máy cần phải sạch sẽ, không có những tạp chất như axit hay kiềm vì có thể khiến máy bị ăn mòn, han gỉ sau một thời gian đưa vào sử dụng. 

lắp đặt máy sấy khí chuẩn

Lắp đặt máy sấy khí đúng chuẩn mang lại hiệu quả vận hành cao

Ngoài ra, khi lắp máy bạn sấy cũng cần tránh các địa điểm kín gió hay chật chội vì nếu lưu thông không khí kém thì hiệu quả sấy khô và tuổi thọ của máy đều sẽ giảm đi. Do đó, người dùng cần chú ý mở rộng không gian lắp đặt thiết bị cả ở 4 bên trái, phải, trước, sau khoảng 1 mét để thuận lợi cho việc vận hành, kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị sau này.

Khi làm việc trong mùa đông, máy sấy khô không khí có thể bị đóng băng do có độ ẩm còn sót lại bên trong máy. Do đó, người dùng cần lắp đặt thiết bị này ở những nơi có nhiệt độ trên 0°C và tránh vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp, đảm bảo nhiệt độ môi trường từ 1,7°C - 40°C là được. 

Trong một số trường hợp điều kiện không cho phép, nơi đặt máy sấy hơi công nghiệp không quá thông thoáng thì cũng cần phải có ống thông gió để tránh không khí phòng máy quá bí hoặc có bụi, gây ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị. Cuối cùng, bạn cần chú ý phải lắp thiết bị ở những vị trí không có gas và không có nguy hiểm về cháy nổ, hỏa hoạn.

Vị trí lắp máy sấy khí trong hệ thống khí nén

Lắp đặt máy sấy khí chuẩn thường diễn ra ở trong phòng máy nén khí và gần máy bơm hơi khí nén. Nó thường là máy sấy khí hấp thụ hoặc máy sấy khí tác nhân lạnh. Tuy nhiên trong một vài trường hợp cần máy sấy tại một điểm thì những model máy sấy khí kiểu màng lọc là phù hợp hơn cả.

Việc lắp đặt máy sấy khí thường được sử dụng nhất gồm có 2 cách.

Lắp máy sấy khí sau bình chứa khí nén ướt

lắp đặt máy sấy khí chuẩn

Cách lắp sau bình chứa khí ướt

Cách lắp này là đặt bình chứa khí cần làm khô trước máy sấy. Ưu điểm của cách lắp này chính là giữ cho hiệu suất của máy sấy ổn định nhờ bình chứa khí giúp giảm nhiệt độ của dòng khí nén đi. Đồng thời việc lắp đặt này cũng giúp loại bỏ được phần nào lượng nước ngưng tụ trong khí nén sau khi đi qua bình tích áp. Điều đó giúp máy sấy khí nâng cao khả năng vận hành.

Lắp đặt máy sấy khí trước bình chứa khí nén 

Lúc này bình chứa khí khô sẽ đặt sau máy sấy khí. Ưu điểm của phương pháp lắp đặt này chính là không có điểm nghẽn giữa bình chứa và đường dẫn khí. Cách lắp đặt này sẽ hữu ích lớn đối với các trường hợp có nhu cầu sử dụng khí nén tăng đột biến.

 

lắp đặt máy sấy khí chuẩn

Cách lắp trước bình chứa

Trong các hệ thống khí nén nhiều máy nén khí thì cách lắp đặt mỗi máy nén khí một máy sấy khí sau đó dẫn đến một bình tích áp được ưa chuộng hơn cả.

Hướng dẫn lắp ráp đường ống máy sấy khí

Các vật liệu dùng để lắp ráp đường ống cho máy sấy khí nén cần phải đạt tiêu chuẩn chất lượng, được lắp đúng kỹ thuật và quy cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đồng thời, bạn cần chú ý tới việc lắp ráp thật cẩn thận, chắc chắn các khớp nối trên thiết bị để tránh tình trạng không khí bị rò rỉ ra bên ngoài gây lãng phí. Một số chú ý người dùng cần đặc biệt lưu tâm là:

- Đường ống cần được lắp ráp xuôi theo hướng lưu thông của khí sau khi đã kiểm tra chính xác cửa ra – vào của máy sấy khô không khí. Lý do là vì nếu lắp ngược máy sấy thì thiết bị sẽ không thể hút ẩm được và dễ phát sinh sự cố hỏng hóc.

lắp đặt máy sấy khí chuẩn

Lưu ý khi lắp đường ống

- Thiết kế, lắp ráp một hệ thống dẫn nước riêng cho nước cứng được thải ra từ cửa ra của máy.

- Sử dụng thêm van vòng khi lắp ráp đường ống dẫn khí để khi máy sấy khí Swan, J-mec, Fusheng,… bị hỏng hóc, người dùng có thể sửa chữa dễ dàng. Cụ thể là khi đường ống phát sinh sự cố không mong muốn như nứt, vỡ, việc sử dụng van vòng sẽ cho phép bạn có thể dễ dàng chuyển, thay thế ống dẫn mà không gây ảnh hưởng trực tiếp tới máy sấy.

- Lắp ráp thêm các bệ đỡ dưới ống dẫn khí để tránh sự rung động, thay đổi vị trí của các ống dẫn trong khi hệ thống làm việc.

- Thiết kế, lắp ráp cẩn thận để các chấn động cũng như khí nóng của máy nén khí trong cùng hệ thống sẽ không gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy sấy không khí.

- Cân nhắc tới độ bền của đường ống như tình trạng rỉ sét để sử dụng các hệ thống mạ kẽm nhằm đảm bảo thời gian sử dụng dài lâu.

Trên đây là một số thông tin về cách lắp đặt máy sấy khí. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi có nhu cầu lắp đặt máy sấy khí trong doanh nghiệp mình. Mọi nghi vấn cần được giải đáp, tư vấn kỹ hơn về thiết bị, quý khách vui lòng liên hệ tới số 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

  Sản phẩm được mua nhiều nhất

   Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24/24
   icon
   TP.HN :

   0965 327 282 - 0964 593 282

   098 777 9682 - 0917 430 282

   TP.HCM: 0989 937 282 - 0966 631 546

   0987 661 782 - 09123 70 282

   icon

   Email: info@kumisai.vn