Phân loại máy làm lạnh nước water chiller theo máy nén

CEO Robert Chinh 2018-04-10 17:11:00

Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về các loại máy làm lạnh nước chiller được phân loại theo dòng máy nén khí. Hy vọng nhờ vậy quý khách sẽ hiểu hơn về sản phẩm và có thể lựa chọn được thiết bị ưng ý cho mình.

Tham khảo thêm ???? Hướng dẫn người dùng cách quan sát quá trình làm việc của máy làm lạnh nước

Máy làm lạnh nước sử dụng máy nén khí piston

Dòng máy này hoạt động điều chỉnh năng suất lạnh chủ yếu qua xi lanh và có công suất thường nhỏ hơn 200RT nên chỉ phù hợp với những đơn vị có nhu cầu làm lạnh thấp. Cũng vì đặc điểm của máy nén khí piston là thể tích ít, độ ồn cao, hiệu suất kém nên máy làm lạnh nước loại này ít được sử dụng trong thực tế. Đồng thời, vì do máy nén piston cũng có nhiều chi tiết phức tạp, độ bền không cao nên trong quá trình làm việc, thiết bị này cũng có khả năng hư hỏng cao hơn so với các loại chiller khác. Do vậy, ngày nay máy làm lạnh nước water chiller sử dụng máy nén khí piston thường được thay thế bằng loại chiller dùng máy nén xoắn ốc hoặc trục vít có công suất lạnh tương đương.


Máy làm lạnh nước là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong đời sống xã hội

Máy làm lạnh nước sử dụng máy nén khí trục vít

Trong bảng phân loại máy làm lạnh nước công nghiệp, dòng máy sử dụng máy nén trục vít được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thông thường, dải công suất của dòng máy này dao động trong khoảng từ 50RT – 1100RT, thậm chí lớn hơn. Tuy nhiên, thực tế là loại chiller này thường được sử dụng cho những công trình vừa và nhỏ với công suất lạnh không vượt quá 600RT. Khi vận hành, máy nén trục vít sẽ giữ hơi ga trên rãnh trục vít rồi nén chúng lại bằng cách giảm thể tích ga lạnh. Tiếp đó, ga lạnh sẽ đi vào buồng nén thông qua cửa hút ga ở phía trên buồng nén rồi thực hiện làm lạnh nước cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Do máy nén trục vít chỉ có các bộ phận chính là 2 trục vít và van trượt nên thiết bị có tuổi thọ dài, hiệu suất làm việc cao và hoạt động êm ái hơn so với dòng máy làm lạnh nước sử dụng máy nén khí piston. Bên cạnh đó, công suất tiêu thụ điện của thiết bị cũng thấp hơn khá nhiều so với chiller sử dụng máy nén piston.

Các loại máy làm lạnh nước chiller sử dụng máy nén khác

Chiller sử dụng máy nén khí ly tâm: có công suất lạnh khá lớn, dao động trong khoảng 500RT – 3000RT, phù hợp với nhu cầu sử dụng của những công trình lớn. Ưu điểm của chiller sử dụng máy nén khí ly tâm là có hiệu suất và độ tin cậy cao nhưng nhược điểm của nó là có kích thước lớn vì đường hồi dầu về máy nén không được thiết kế gọn gàng.

Máy làm lạnh nước sử dụng máy nén xoắn ốc: có dải công suất giới hạn không vượt quá 200RT nhưng có hiệu suất cao hơn khá nhiều so với chiller sử dụng máy nén piston. Bên cạnh đó, dòng máy này cũng có thiết kế đơn giản, kết cấu nhỏ gọn, hoạt động êm ái hơn dòng piston vì thiết bị có ít hơn 64% chi tiết so với máy làm lạnh sử dụng máy nén piston.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách phân loại máy làm lạnh nước water chiller theo máy nén, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 - 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Hỏi Đáp

Cách sử dụng hóa chất tẩy rêu mốc trên tường hiệu quả tức thì

Cách sử dụng hóa chất tẩy rêu mốc trên tường hiệu quả tức thì

Ứng dụng của máy làm lạnh nước chiller cho trạm trộn bê tông

Ứng dụng của máy làm lạnh nước chiller cho trạm trộn bê tông

Rửa xe ô tô bằng xà phòng có tốt như lời đồn

Rửa xe ô tô bằng xà phòng có tốt như lời đồn