Ứng dụng của máy dò kim loại trong các lĩnh vực của đời sống

CEO Robert Chinh 2021-05-26 11:13:05

Hiện nay, máy dò tìm kim loại đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khảo cổ, khai khoáng, thực phẩm,… Để tìm hiểu chi tiết về ứng dụng của máy dò kim loại đối với các ngành kinh tế, mời bạn cùng tham khảo những nội dung cơ bản ngay sau đây.

>> Bài liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng máy dò kim loại đúng kỹ thuật

Giám sát an ninh

Một ứng dụng phổ biến của máy dò tìm kim loại là dùng để kiểm tra an ninh tại các điểm ra vào trong nhà tù, tòa án và các sân bay để có thể phát hiện vũ khí hay kim loại giấu trên cơ thể của người thăm tù, nhân chứng, hành khách. Các nhân viên an ninh cũng có thể sử dụng máy dò kim loại cầm tay để xác định chính xác vị trí vật kim loại trên người. Vì vậy, máy dò đã giúp các cơ quan hành chính, quân sự có thể ngăn chặn hành vi phạm tội hay khủng bố, đảm bảo an toàn cho người dân.

 

Ứng dụng của máy dò kim loại trong kiểm soát an ninh

Khảo sát địa lý, khảo cổ

Máy dò tìm kim loại đã được sử dụng rộng rãi trong khảo cổ học, bảo tồn hiện vật lịch sử để nghiên cứu, phát hiện những di tích, ngôi mộ cổ có hàng nghìn năm lịch sử. Ngoài ra, cũng có nhiều người dân tự dùng máy dò kim loại cầm tay để tìm tiền xu, xác định niên đại của tiền xu phục vụ mục đích sưu tập. Tuy nhiên, hiện các nhà khảo cổ đang phản đối việc những tên trộm cổ vật hay đào trộm lăng mộ sử dụng máy dò vì điều này có thể làm phá vỡ các địa điểm khảo cổ.

Trong các ngành công nghiệp sản xuất và chế biến

Trong chế biến thực phẩm: tình trạng ô nhiễm thực phẩm do các mảnh kim loại rơi ra từ máy móc bị hư hỏng trong quá trình sản xuất là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, việc sử dụng máy dò kim loại thực phẩm sẽ giúp phát hiện dị vật trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm này khi đưa tới tay người tiêu dùng. Vì vậy, máy phát hiện kim loại đã được ứng dụng khá rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất hiện nay.

Ứng dụng của máy dò kim loại trong công nghiệp thực phẩm

Trong dệt may: thực tế hiện nay tại các nhà máy dệt may công nghiệp đều sử dụng máy dò kim loại sau khi hoàn tất các công đoạn hoặc trước khi thực hiện đóng gói sản phẩm để kiểm tra xem có bất kỳ dị vật như kim, ghim bị hỏng,… có lẫn trong các sản phẩm may mặc hay không. Đây là yêu cầu tối thiểu về an toàn và chất lượng đồ may mặc mà các công ty cần thực hiện.

Trong xây dựng: máy dò kim loại công nghiệp được sử dụng để xác định vị trí của các thanh gia cố trong các công trình. Bên cạnh đó, máy dò tìm kim loại này cũng được dùng để xác định vị trí của các vật kim loại dưới mặt đất, kiểm tra cốt thép trong bê tông hay dây điện được chôn trong các bức tường nhà.

Với những thông tin cơ bản trên đây, chúng tôi hy vọng quý khác đã hiểu hơn về ứng dụng của máy dò kim loại trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, từ đó có thể sử dụng thiết bị cho hiệu quả cao nhất. Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ 09123 70282 - 0964 593 282 để được giải đáp kịp thời.

Hỏi Đáp

Cách làm sạch tường nhà bị bẩn nhanh và dễ thực hiện nhất

Cách làm sạch tường nhà bị bẩn nhanh và dễ thực hiện nhất

Các giải pháp giải nhiệt nhà xưởng hiệu quả hiện nay

Các giải pháp giải nhiệt nhà xưởng hiệu quả hiện nay

Hướng dẫn cách lắp đặt máy làm lạnh nước đúng chuẩn cho người sử dụng

Hướng dẫn cách lắp đặt máy làm lạnh nước đúng chuẩn cho người sử dụng