Những lỗi cơ bản khi sử dụng máy chấm công vân tay

CEO Robert Chinh 2016-05-31 15:14:58

Máy chấm công vân tay ra đời đáp ứng được nhu cầu quản lý thời gian làm việc, hỗ trợ tính công cho nhân viên đã giúp cho các chủ doanh nghiệp giải được bài toán khó khăn từ rất lâu đời. Vì ngày xưa, việc chấm công thời gian cũng chỉ được thực hiện qua một người nhân sự với cuốn sổ tay ghi chép mỗi ngày, công việc khiến mất nhiều thời gian vì là do con người tự tính toán thực hiện, cũng như tốn kém chi phí trả lương hàng tháng để thuê một người chuyên làm công việc này.

                                     

Nhưng hiện nay, khi công nghệ tiên tiến ra đời, khoa học đã cho ra đời loại sản phẩm dùng để chấm công và hoàn toàn thay thế con người quản lý giờ giấc một cách hiệu quả, chuyên nghiệp và rất chặt chẽ. Hiệu quả là vì nó dùng công nghệ vân tay không cho phép người khác chấm công giúp nhau được, đảm bảo thời gian làm việc chính xác tuyệt đối.

Và khi phần đông các doanh nghiệp mua, những lỗi thiết bị máy cũng trở nên là vấn đề nan giải cho các chủ doanh nghiệp, bởi điều cơ bản thôi, máy móc thì phải có lúc bị hư. Nhận thấy điều đó, công ty Yên Phát  xin gửi đến quý khách hàng cẩm nang bỏ túi giúp quý khách hàng tham khảo và trang bị cho mình kiến thức khi sử dụng loại sản phẩm này.

- Lỗi đầu tiên và cũng là đơn giản nhất. Bạn có thấy quen thuộc với câu nói "xin vui lòng thử lại" không? đây là lỗi khi bạn chấm công bằng máy chấm công vân tay. Vậy thì lỗi đó do máy hay do bạn để tay không đúng cách và chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao.

+ Nguyên nhân do nhân viên chưa đăng ký dấu vân tay lên máy chấm công: Đây là trường hợp đơn giản với trường hợp này, ngay lập bạn phải đăng ký vân tay của nhân viên lên máy chấm công, để máy chấm công mới lưu hình ảnh của vân tay nhân viên lên trên máy. Lúc này khi có dữ liệu vân tay của nhân viên đó trên máy chấm công thì nhân viên đó chấm công thì máy mới báo chấp nhận vân tay nhân viên mới. Hoặc bạn nhấn vân tay sai vị trí hoặc quá nhẹ khiến máy không nhận diện vân tay của bạn được.

Máy bị treo - Là hiện tượng màn hình có hiển thị nhưng vân tay không sử dụng được, ấn nút bàn phím cũng không được

Lỗi này bị khi máy sử dụng lâu, bị nóng, hoặc người dùng không tắt máy đúng cách. Cách thường làm là tắt máy, cho máy nghỉ 15 phút nhằm giảm nhiệt độ trong máy, sau đó cắm điện lại là hoạt động bình thường.

- Máy bị lỗi màn hình - Là hiện tượng vân tay vẫn chấm công tốt, nhưng màn hình lại luôn ở trạng thái tối đen.

Lỗi này thường bị là do dây cáp màn hình bên trong bị lỏng, bị rơi ra hoặc bị cháy. Trường hợp này chỉ cần mang máy đến công ty CP Digitech, chúng tôi sẽ thay cho quý khách sợi cáp mới với chi phí rất rẻ.

- Máy không kết nối với phần mềm được - Là hiện tượng người dùng không thể tải dữ liệu về máy tính được.

Lỗi này xảy ra thường là do IP của bên người dùng bị đổi nên ảnh hưởng đến khả năng kết nối của máy. Chỉ cần thay đổi IP sao cho cùng với dải mạng của bên người dùng là có thể kết nối thành công. Nếu vẫn thất bại thì khả năng là cổng mạng của máy chấm công bị lỗi. Quý khách hàng có thể đến công ty Yên Phát để được thay mới cũng với chi phí rất rẻ.

                  

- Máy khi tắt và mở lại, thời gian trên đồng hồ lại bị reset giờ - Là hiện tượng pin cemos hết

Lỗi này xảy ra khi máy quý khách sử dụng trên 01 năm. Cách khắc phục chỉ có thay pin mới, Công ty Yên Phát cũng có dịch vụ này để hỗ trợ quý khách.

- Sự cố vân tay bị thay đổi theo thời tiết: Trong khi thực hiện đăng ký vân tay lên máy chấm công, lúc này vân tay có thể căng đều và bình thường nhân viên chấm công bình thường. Thời gian sau khi vào mua đông, sự cố gặp trời mưa lúc này nhân viên đi dưới mưa về, thì về mặt sinh học tay thường hay co lại và khi đặt tay lên mắt đọc vân tay của máy chấm công, máy chấm công liên tục báo xin thử lại và không nhận vân tay của nhân viên. Trong khi gặp trường hợp này, hãy bình tĩnh lau khô tay, đồng thời xoa hai tay vào nhau cho ấm tay nhằm mục đích để da tay giãn ra và căng đều như bình thường, một lúc sau đó bạn mới chấm công.

- Tại sao máy chấm công khởi động lại liên tục?

 Khi máy chấm công khởi động lại liên tục, bạn hãy kiểm tra nguồn điện xem nguồn điện có đủ không, bạn thay 1 nguồn mới hơn để kiểm tra. Hoặc main của máy bị hư hỏng dẫn tới máy không khởi động được.

- Máy chấm công thẻ từ không nhận thẻ chấm công

Bạn có thể thử với thẻ khác, nếu máy không nhận thẻ có thể ăng-teng đã bị đứt.

- Không có dữ liệu chấm công trong máy tính

Kiểm tra xem dữ liệu chấm công có trên máy không? Nếu không có, thì có thể IC nhớ đã bị hỏng. Còn nếu có thì có thể do phần mềm đã bị lỗi.

- Tại sao máy chấm công không kết nối được tới máy tính.

Máy chấm công không kết nối được máy tính có thể do đường mạng từ máy chấm công tới Switch mạng của bạn đã bị hỏng, có thể bị đứt các đầu mạng lâu ngày đã bị hư hỏng.

Hoặc dải địa chỉ IP của máy chấm công bị đổi khác giữa IP máy chấm công và IP máy tính. Bạn kiểm tra địa chỉ IP máy chấm công và IP máy tính nếu thấy có sự khác nhau bạn hãy đổi lại địa chỉ IP máy chấm công.

Trên đây là tổng hợp các lỗi thường gặp nhất ở máy chấm công. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn hoặc thắc mắc góp ý, vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Công Ty TNHH XNK Thương Mại Yên Phát

Số Nhà 46 - Ngõ 61, P. Yên Hòa , Q.Cầu Giấy , TP.Hà Nội

Tel: 04.37925077 - Fax: 04.62861514

Hotline: 09123 70282 / 0989.93 72 82

Hỏi Đáp

Các dụng cụ vệ sinh sàn nhà không thể thiếu hiện nay

Các dụng cụ vệ sinh sàn nhà không thể thiếu hiện nay

Địa chỉ nào bán máy bộ đàm motorola chính hãng?

Địa chỉ nào bán máy bộ đàm motorola chính hãng?

Điểm danh các model máy đánh bóng sàn tốc độ cao được ưa chuộng hiện nay

Điểm danh các model máy đánh bóng sàn tốc độ cao được ưa chuộng hiện nay