Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy rửa xe Wipro

CEO Robert Chinh 2021-01-07 17:31:58

Nhờ cho sản phẩm này mà mọi người có thể chủ động chăm sóc cho những chiếc xe của mình mà không cần phải đưa đi tiệm. Tuy nhiên để có thể sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả và có độ bền cao thì không phải ai cũng nắm được. Vậy ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng và bảo quản máy đúng chuẩn. Mời các bạn cùng tham khảo.

Những lưu ý cần nhớ trước khi sử dụng máy rửa xe Wipro

Rất nhiều khách hàng khi sử dụng máy bơm rửa xe đều không chú ý đến các bước kiểm tra. Nên khi máy gặp vấn đề thường đổ lỗi cho sản phẩm kém chất lượng. Do đó, để máy vận hành có hiệu quả, trước khi cho máy hoạt động, bạn cần phải nắm được một số lưu ý sau đây.

 

máy rửa xe wipro

Những lưu ý cần nhớ trước khi sử dụng máy rửa xe Wipro

>>Xem thêm: Máy rửa xe 2.2KW dùng cho doanh nghiệp loại nào tốt?

 • Nguồn nước sử dụng cho máy phải là nước sạch, không được sử dụng nước có nhiều cặn bẩn như ao hồ hay những nước giếng khoan. Tạp chất trong nước đi vào máy sẽ khiến tích tụ cặn bẩn gây tắc nghẽn máy.
 • Luôn kiểm tra toàn bộ chi tiết máy trước khi sử dụng. Như vậy, nếu có hư hỏng hay hao mòn sẽ kịp thời thay thế và sửa chữa.
 • Sử dụng cho những mục đích trong gia đình, không sử dụng cho các doanh nghiệp. Tránh máy quá tải sẽ nhanh hỏng.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị rửa xe Wipro

Sau khi hoàn tất quy trình kiểm tra các bộ phận chi tiết máy. Bạn sẽ tiến hành cho máy vận hành theo các bước cụ thể như sau:

 

Hướng dẫn sử dụng máy bơm rửa xe Wipro

Hướng dẫn sử dụng máy bơm rửa xe Wipro

>>Xem thêm: Những lưu ý cần nhớ khi chọn mua máy rửa xe 7.5KW

 • Bước 1: Gắn dây cao áp 1 đầu vào máy, 1 đầu vào súng bơm.
 • Bước 2: Gắn ống tiếp nước vào máy, 1 đầu đặt vào xô nước hoặc gắn vào vòi tiếp nước.
 • Bước 3: Kiểm tra lại 1 lần nữa rồi tiến hành kết nối nguồn điện cho máy. Bật công tắc trên thân máy để khởi động mô tơ.
 • Bước 4: Đưa vòi về vị trí gần xe hoặc khu vực cần làm sạch. Bóp nhẹ cò súng và bắt đầu rửa. Trên đầu súng sẽ có các chế độ phun khác nhau, tùy vào từng mục đích mà bạn điều chỉnh chế độ phun cho phù hợp.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành công việc, tắt công tắc, rút điện , cuốn gọn dây và tiến hành vệ sinh cho máy.

Một số nguyên tắc khi bảo quản máy rửa xe Wipro mà bạn nên biết

Để giúp máy có được độ bền tốt nhất, bạn cần phải nhớ một số nguyên tắc bảo quản sau đây.

 • Phải vệ sinh máy sạch sẽ trước khi bảo quản máy. Tuyệt đối không được để máy đang dính bẩn, dầu mỡ hay hóa chất khi cất giữ. Điều này sẽ khiến máy bị hư hỏng nhanh hơn.
 • Nơi bảo quản máy phải khô thoáng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp cũng như mưa hắt để máy không bị oxy hóa. Bên cạnh đó cũng không nên đặt ở những vị trí có nhiều chuột bọ để tránh tình trạng bị gặm đứt dây điện, mạch điện bên trong máy.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng trong 1 thời gian, nên đưa máy ra cắm điện và cho vận hành. Tránh để lâu quá sẽ bị khô dầu, rỉ sét,...

Khi nào nên bảo dưỡng máy?

bảo dưỡng máy rửa xe wipro

Khi nào nên bảo dưỡng máy

 

Đã là máy móc thì sau quá trình sử dụng sẽ bị hao mòn, hư hỏng, công suất bị giảm đi. Do đó cần phải đặt ra một chu kỳ bảo bảo dưỡng để tu bổ lại máy, giúp máy luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Vậy khi nào thì nên bảo dưỡng máy/lần.

 

>>Xem ngay: Đánh giá máy rửa xe Workzone - Có nên đầu tư hay không?

Sau 1 thời gian sử dụng

Vì tần suất sử dụng ở các gia đình không giống nhau nên chúng tôi sẽ không đưa ra thời gian cụ thể. Điều này bạn có thể dựa vào tần suất hoạt động của máy có thường xuyên hay không đưa ra một quy trình phù hợp nhất.
Nếu máy thường xuyên phải sử dụng thì sau khoảng 6 đến 8 tháng nên bảo dưỡng máy 1 lần. Còn nếu máy ít sử dụng hơn thì có thể dãn chu kỳ bảo dưỡng thành 10 - 12 tháng/ lần.

Sau khi máy hoạt động quá công suất

Nếu máy vừa phải hoạt động quá công suất liên tục bạn nên tiến hành bảo dưỡng cho máy, kể cả khi chưa đến chu kỳ mà bạn đã đặt ra. Bởi khi máy đã hoạt động quá công suất thì các phụ kiện thường bị hao mòn nhiều hơn. Do đó nếu tiếp tục sử dụng sẽ khiến máy nhanh hỏng hơn.

Sau 1 thời gian không sử dụng máy

Rất nhiều gia đình mua máy nhưng ít sử dụng nên để máy im 1 chỗ khá lâu. Khi cần sử dụng nhưng máy lại bị trục trặc, thậm chí là không thể sử dụng, Do đó chúng tôi khuyên bạn sau 1 thời gian dài máy không hoạt động cần phải bảo dưỡng lại. Bởi máy móc thường sẽ bị khô dầu hoặc bám bụi khi không được sử dụng một cách thường xuyên.

máy rửa xe Wipro được đầu tư chất lượng ngay từ đầu nên chỉ cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng và bảo quản sẽ có thể khai thác được thiết bị một cách triệt để nhất. Hy vọng với những hướng dẫn chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể khai thác sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất.

Hỏi Đáp

Máy rửa xe 2000W loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy rửa xe 2000W loại nào tốt nhất hiện nay?

Cách thay dầu máy rửa xe dây đai: Đơn giản, Đúng chuẩn

Cách thay dầu máy rửa xe dây đai: Đơn giản, Đúng chuẩn

Có nên mua máy rửa xe Puny HPI-K1200 không?

Có nên mua máy rửa xe Puny HPI-K1200 không?