Máy rửa xe tự động là gì? Có nên đầu tư vào hệ thống máy rửa xe tự động không?

Quanseo 2021-04-26 16:50:04

Khoa học kỹ thuật phát triển, kinh tế không ngừng tăng cao khiến cho các hoạt động đều được nâng cấp, cải tiến cả về chất lượng, kỹ thuật cũng như phương thức vận hành. Hoạt động rửa xe cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay, hệ thống rửa xe thông minh xuất hiện ngày càng nhiều, trở thành dịch vụ phun rửa hiện đại nhất hiện nay thay cho việc phải sử dụng các dòng máy rửa xe máy truyền thống. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loại hình dịch vụ này qua bài viết dưới đây.

 

Máy rửa xe tự động là gì?

 

Rửa xe là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Nó không chỉ đảm bảo vẻ đẹp ngoại hình xe mà còn góp phần bảo vệ chất lượng, gia tăng tuổi thọ cho phương tiện. Nhằm nâng cao hiệu suất phun rửa, bắt kịp xu hướng cũng như thu hút khách hàng, những hệ thống rửa xe máy tự động đã được ra đời. 

hệ thống rửa xe máy tự động

Hệ thống rửa xe thông minh - xu hướng tương lai cho quá trình phun rửa

Thiết bị phun rửa thông minh này thực chất là dây chuyền phun rửa xe mà không cần dùng tới sức lực của con người. Thay vào đó mọi công đoạn từ xịt nước, phun bọt tuyết, chà rửa, lau khô,... đều được tự động hóa bởi máy móc chuyên dụng.

 

Hệ thống này thường gồm một số bộ phận chính như chổi lau, bộ phận tự xả hóa chất, hệ thống vòi phun nước, xịt gầm, bộ phận làm khô,... Thời gian rửa xe máy tự động sẽ được rút ngắn đáng kể do đó mà tiệm chỉ cần từ 1 - 2 nhân viên để vận hành cũng như khắc phục sự cố phát sinh?

 

>>Tham khảo: Cách sử dụng các loại đầu béc phun máy rửa xe đáp ứng tốt yêu cầu công việc

 

Có nên lắp hệ thống rửa xe máy tự động không?

 

Vì loại hình kinh doanh phun rửa này chưa thực sự phổ biến ở nước ta cho nên có không ít người thắc mắc về việc có nên đầu tư vào máy rửa xe ô tô tự động hay không? Để biết được lời giải chúng ta hãy cùng làm rõ ưu điểm cũng như hạn chế của loại thiết bị phun rửa này.

hệ thống rửa xe máy tự đông Vietwash

Hệ thống rửa xe máy tự động Vietwash

Lợi ích khi lắp máy rửa xe máy tự động

 

Tiết kiệm thời gian làm việc, tăng doanh thu: Máy rửa xe tự động được trang bị hệ thống vòi phun khắp toàn thân xe, linh hoạt, có thể phun nhiều hướng, mang lại hiệu quả làm sạch nhanh chóng trong phạm vi rộng. Không chỉ vậy, vòi phun áp lực của thiết bị còn được trang bị để làm sạch gầm xe – giúp tiết kiệm công sức, thời gian so với phương pháp xịt rửa bằng máy rửa xe truyền thống. 

hệ thống rửa xe thông minh

Khả năng tự xịt nước

 

Với hệ thống rửa xe thông minh, bạn chỉ cần mất khoảng 2 – 5 phút để xịt rửa một chiếc xe máy và khoảng 15 phút để hoàn thiện việc vệ sinh ô tô (rút ngắn tới 50% thời gian so với phương pháp rửa xe truyền thống). Thiết bị giúp tiết kiệm được thời gian rửa xe mà vẫn đảm bảo được hiệu quả vệ sinh từng chi tiết nhỏ trên xe. Nhờ đó, số lượng xe mà cửa hàng của bạn có thể vệ sinh mỗi ngày là rất lớn, nhận được sự hài lòng của khách hàng và thu lại doanh thu ấn tượng.

Đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho xe: Khi sử dụng máy rửa xe oto tự động thì chất lượng sẽ được làm sạch một cách đồng đều tránh được tình trạng chỗ sạch chỗ bẩn, bỏ sót vết bẩn. Hơn nữa do máy đã được nghiên cứu kỹ lưỡng sao cho an toàn nhất với xe trong nhiều trường hợp phun xịt nên đảm bảo được chất lượng xe, tránh tình trạng xước sơn.

máy rửa xe oto tự động

Hệ thống rửa xe thông minh tự phun bọt hóa chất

Dễ thu hút khách hàng: người tiêu dùng luôn đòi hỏi các dịch vụ mình sử dụng phải tốt nhất hiện đại nhất, phù hợp xu hướng. Hơn nữa khi kinh thế tăng cao nhu cầu của người dùng cũng nâng cao đòi hỏi những dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt tâm lý chúng ta dễ bị thu hút bởi những thứ mới mẻ. Do đó mà việc thu hút khách hàng, tăng tính cạnh tranh là lớn. Tiêu biểu nhất phải kể đến hệ thống chuỗi rửa xe thông minh Vietwash với hơn 50 cơ sở đủ thấy tiềm năng phát triển theo hướng này lớn như nào.

Tiết kiệm chi phí thuê mướn nhân công: Có nhiều cửa hàng rửa xe gặp khó khăn vì thợ rửa xe làm việc không có tâm, hay nghỉ làm, ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ,... Trong khi đó, máy rửa xe tự động lại không cần quá nhiều nhân công như tiệm rửa xe truyền thống, giúp tiết kiệm nhiều chi phí nhân lực của cửa hàng mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc. Đó là lý do thuyết phục khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết bị này.

hệ thống máy rửa xe tự động

Tự chà vết bẩn

Khó khăn khi lắp đặt máy rửa xe thông minh

 

Bên cạnh những lợi ích vô cùng to lớn khi lắp đặt máy thì quá trình lắp đặt thiết bị phun rửa thông minh này cũng gặp không ít khó khăn cũng như hạn chế.

  • Giá máy rửa xe tự động quá cao: Đây là một trong những khó khăn lớn nhất cũng như giới hạn độ phổ biến của quy trình rửa xe thông minh. Vậy hệ thống rửa xe máy tự đông giá bao nhiêu mà lại trở thành hạn chế lớn nhất vậy. Thực tế hiện nay tùy vào từng loại máy phun rửa tự động khác nhau mà có sự chênh lệch về giá thành. Mức giá để đầu tư máy rửa xe máy tự động tối thiểu là 200 triệu đồng và cả tỷ đồng cho hệ thống rửa xe ô tô tự động.
  • Đòi hỏi diện tích mặt bằng lớn: muốn lắp đặt một dây chuyền rửa xe tự động, nhà đầu tư cần có mặt bằng rộng, thoáng, được thiết kế và thi công khoa học để đảm bảo hiệu suất làm việc cao. Đây là một khó khăn mà không ít nhà đầu tư gặp phải khi có nhu cầu mở trung tâm rửa xe tự động.

hệ thống máy rửa xe thông minh có giá cao

Giá thành đắt đồi hỏi diện tích lắp đặt rộng

  • Tốn kém chi phí sửa chữa khi gặp sự cố: hệ thống rửa xe tự động bao gồm nhiều loại máy móc khác nhau như: máy xịt rửa xe, máy phun bọt tuyết, bộ phận cọ rửa, sấy khô,... Vì vậy, nếu không may xảy ra sự cố thì việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống sẽ mất thời gian, công sức hơn so với máy rửa xe thông thường và đương nhiên là chi phí khắc phục vấn đề trên thiết bị cũng rất lớn. Đồng thời, tiệm rửa xe thông thường sẽ có thiết bị dự phòng để phục vụ khách hàng khi thiết bị khác gặp trục trặc nhưng trung tâm rửa xe tự động lại hoàn toàn không thể rửa xe cho khách khi hệ thống gặp sự cố. Đó là một bất lợi của việc đầu tư dây chuyền rửa xe tự động.

 

Một số hệ thống máy rửa xe tự động

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy rửa xe tự động khác nhau. Dưới đây là một số model được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

Máy rửa xe tự động Schumak - Ấn Độ

 

Hệ thống rửa xe tự động này có công tắc an toàn khi gặp sự cố khẩn cấp, nguồn điện cấp cho cảm biến là 24V DC. Hệ thống vòi phun áp lực cao được trang bị tận 14 vòi phun áp lực rửa body cùng 14 vòi phun bọt tuyết áp lực. Đồng thời, bảng điều khiển có 2 chế độ: tự động hoặc thủ công và tất cả các vật liệu cần tiếp xúc với nước đều được cấu thành từ thép không gỉ (SS 304).

 

Chi phí đầu tư thiết bị từ 190 triệu - 380 triệu. Có thể nói đây là mức giá hợp lý nhất để đầu tư hệ thống rửa xe tự động.

Máy rửa xe tự động Schumak - Ấn Độ

Máy rửa xe tự động cho khả năng tự xịt gầm xe

Hệ thống rửa xe tự động kiểu dùng vòi phun áp lực

 

Hệ thống này bao gồm các vòi phun áp lực ở 2 bên trụ và các vòi phun áp lực phía trên hệ thống. Máy rửa xe tự động kiểu dùng vòi phun áp lực bao gồm: hệ thống vòi phun áp lực, hệ thống phun bọt tuyết, hệ thống xịt gầm, hệ thống sấy khô.

 

Hệ thống rửa xe tự động dạng dây chuyền

 

Máy rửa xe tự động dạng dây chuyền là hệ thống giúp quá trình rửa xe có số lượng cực lớn. Máy có thể đạt hiệu quả rửa tới 480 xe/8h với thiết kế dạng ống và các ray chạy khi xe vào, có thể có từ 7-9 chổi lô đảm bảo rửa sạch vết bẩn hoàn toàn, nhanh chóng. Tuy nhiên, vốn đầu tư ban đầu khoảng 1 tỷ nên khách hàng cần cân nhắc trước khi đầu tư.

 

Trên đây là một số thông tin khái lược nhất về máy rửa xe tự động. Đây thực sự là giải pháp phun rửa hiệu quả và dần chiếm lĩnh thị trường trong tương lai không xa. Tuy nhiên trong thời điểm hiện nay, những chiếc máy rửa xe cao áp giá rẻ vẫn là sự lựa chọn tốt hơn cả.

 

Hỏi Đáp

Những xu hướng rửa xe công nghệ cao đang

Những xu hướng rửa xe công nghệ cao đang "hot" nhất hiện nay

Đánh giá 2 máy rửa xe Meifeng được ưa chuộng nhất hiện nay

Đánh giá 2 máy rửa xe Meifeng được ưa chuộng nhất hiện nay

Có nên rửa xe máy thường xuyên không? Bí kíp rửa xe sạch, đơn giản tại nhà

Có nên rửa xe máy thường xuyên không? Bí kíp rửa xe sạch, đơn giản tại nhà

Đánh giá 5 ưu điểm tuyệt vời của nước rửa xe không chạm Nerta

Đánh giá 5 ưu điểm tuyệt vời của nước rửa xe không chạm Nerta

Hướng dẫn cách pha nước rửa xe máy tốt nhất tại nhà

Hướng dẫn cách pha nước rửa xe máy tốt nhất tại nhà

Nước rửa xe 3M - Người bảo vệ, chăm sóc cho từng chiếc xe của bạn

Nước rửa xe 3M - Người bảo vệ, chăm sóc cho từng chiếc xe của bạn

Cách làm nước rửa xe bọt tuyết đơn giản, hiệu quả làm sạch cao

Cách làm nước rửa xe bọt tuyết đơn giản, hiệu quả làm sạch cao

Nước rửa xe ô tô loại nào tốt nhất - đáng đầu tư nhất hiện nay

Nước rửa xe ô tô loại nào tốt nhất - đáng đầu tư nhất hiện nay

Nước rửa xe Sumo có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Nước rửa xe Sumo có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?