Máy Rửa Xe Bị Mất Áp: 7 Nguyên nhân & Cách xử lý nhanh

CEO Robert Chinh 2024-04-03 11:22:14

Khi máy rửa xe bị mất áp, chức năng làm sạch của thiết bị sẽ “đứng khựng” lại. Lúc này, cần kiểm tra động cơ, loại trừ lần lượt để tìm ra nguyên nhân, đề xuất giải pháp can thiệp dứt điểm.

1. Nguyên nhân máy rửa xe bị mất áp & Cách xử lý nhanh

Áp lực làm việc là nhân tố quyết định sức mạnh của dòng nước phun rửa. Vậy nên, nếu sản phẩm bị mất áp thì xem như công năng của chúng hoàn toàn đóng băng. Vậy bạn đã thấu hiểu nguyên do và cách xử lý tình huống đặc biệt này?

1.1. Nguồn nước cấp quá bẩn 

Nguồn nước không đảm bảo là nguyên nhân #1 trong danh sách này. Theo đó, nếu nước chứa nhiều rác thải, cặn bẩn lâu ngày sẽ tồn ứ ở đầu bơm, ảnh hưởng đến quá trình tạo áp của máy. 

Nguồn nước cấp cho máy rửa xe không đảm bảo

Cách xử lý

Chỉ sử dụng nước sạch để vệ sinh thiết bị. Trong trường hợp bất đắc dĩ, hãy setup thêm tấm ngăn đục lỗ để lọc rác. 

Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ tạp chất tiếp cận đầu bơm

1.2. Van 1 chiều của máy hỏng 

Đây là bộ phận đảm đương nhiệm vụ tăng áp cho thiết bị đang xét. Sau 1 thời gian dài sử dụng, lá thép trong van có thể bị hoen gỉ, giảm dần hiệu quả hoạt động. 

Khi đó, áp lực làm việc của máy không những không tăng lên mà còn hạ xuống.

Van 1 chiều máy rửa xe hỏng

Cách xử lý

  • Thay mới van để “hồi sinh” khả năng tạo áp của máy rửa xe.

1.3. Xilanh đầu bơm nhiều cặn bẩn

Đầu bơm lâu ngày không được làm sạch, bảo dưỡng sẽ bị  tích tụ cặn dầu và bụi bẩn. Những vị khách không mời này sẽ làm cản trở hoạt động của piston và kéo ghì khả năng tạo áp của chúng. Kết quả là càng ngày, áp lực làm việc của thiết bị càng giảm cho đến khi chạm mức zero.

Xi lanh đầu bơm máy rửa xe bẩn

Cách xử lý

  • Vệ sinh đầu bơm piston và động cơ theo chu kỳ 6 tháng/1 lần. Trong trường hợp khó làm sạch, không thể phục hồi công năng thì nên thay mới.

1.4. Do motor hoạt động quá tải

Khi máy vận hành với công suất cao,, thậm chí vượt ra khỏi ngưỡng giới hạn thì động cơ sẽ bị quá tải. Lúc này chúng rơi vào trạng thái đơ, không còn đảm đương được chức năng vốn có. 

Hoạt động tạo áp cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dấu hiệu thường thấy là mất áp. Sau đó tệ hơn là hủy hoại hoàn toàn công năng máy.

Động cơ máy rửa xe quá tải

Cách xử lý:

  • Ngừng hoạt động của máy ngay lập tức, ngắt nguồn, để máy tự phục hồi trong 1-2 giờ rồi kích hoạt lại.
  • Để phòng ngừa nguy cơ này, hãy sử dụng máy “chuẩn đét” theo khuyến cáo của NSX. Không lạm dụng công năng của thiết bị kẻo gây phản tác dụng.

1.5. Không thay dầu nhớt định kỳ

Dầu nhớt được sử dụng với mục đích bôi trơn, khiến cho động cơ máy vận hành “mượt mà”, êm ái và tối ưu hiệu suất làm việc. 

Nếu không thay dầu định kỳ thì máy có thể phải đối diện với “7749” vấn đề như: bể piston, vỡ tay biên, vỡ bỏ đầu máy rửa xe, biến dạng trục khuỷu,... 

Thay dầu máy rửa xe

Cách xử lý:

  • Xác định rõ nguyên nhân bằng việc check qua linh kiện máy rửa xe. Sau đó, xử lý sự cố bằng cách thay dầu, thay những linh kiện hư hỏng do ảnh hưởng của tác nhân này.
  • Để ngăn ngừa rủi ro, khi mua máy về nên thay dầu sau 1 tuần sử dụng. Thời gian sau đó duy trì đều đặn việc thay dầu với tần suất 1 tháng/lần.

1.6. Núm chỉnh áp không hoạt động

Núm chỉnh áp là chi tiết giúp “control” áp lực tạo ra ở động cơ. Nếu bị hỏng do lò xo chùng nhão, nằm lệch, rơi rớt thì hiện tượng mất áp sẽ rất dễ xảy ra.

Cụm chỉnh áp máy rửa xe không vặn được

Cách xử lý:

  • Ngắt kết nối, điều chỉnh vị trí của lò xo rồi khởi động lại
  • Thay mới nếu lò xo có dấu hiệu bị dão, không còn thực hiện được chức năng.

1.7. Dây dẫn nước dài

Áp lực nước tỉ lệ nghịch với quãng đường mà chúng di chuyển. Dây càng dài thì áp lực càng yếu và ngược lại. Do đó, có TH bạn nghĩ là máy mất áp nhưng thực tế là do dây dẫn nước quá dài, vượt xa khỏi khả năng sinh áp lực của thiết bị.

Dây dẫn nước máy rửa xe quá dài

Cách xử lý:

  • Cắt ngắn hoặc lựa chọn dây có kích thước vừa tầm, dao động từ 10-20m, tùy công suất thực tế của máy.

2. Bí quyết hạn chế tối đa sự cố phát sinh ở máy rửa xe

Việc phát sinh sự cố khi sử dụng thiết bị không phải là chuyện hiếm. Nhưng bạn vẫn có thể hạ thấp “kịch sàn” nguy cơ này bằng vài bí quyết nhỏ dưới đây:

2.1. Sử dụng máy đúng cách

Phần lớn các lỗi sai hỏng đều xuất phát từ việc sử dụng thiết bị không đúng, không chuẩn theo hướng dẫn của NSX.

 Khuyến cáo từ nhãn hàng đều dựa trên những phân tích về sức làm việc của máy. Do đó, nếu bạn thực hiện chệch khỏi quỹ đạo này thì sự cố ắt sẽ xảy ra. 

Sử dụng máy bơm rửa xe cao áp

2.2. Bảo dưỡng máy thường xuyên

Nếu chỉ mải khai thác công năng của máy mà không “take care”, chăm chút thì công năng của thiết bị chắc chắn sẽ sụt giảm. 

Vậy nên, việc bảo dưỡng là cực kỳ quan trọng. Việc làm này được thực hiện nhằm 2 mục đích lớn, đó là vệ sinh sạch sẽ máy, phát hiện lỗi kỹ thuật để có biện pháp can thiệp.

✘✘✘ ĐỌC THÊM VỀ TÌNH TRẠNG: Máy rửa xe không lên nước

3. Mua máy rửa xe Yên Phát- Giảm thiểu nguy cơ bị mất áp

Máy mất áp có thể đến từ những tác nhân bên ngoài hoặc do yếu tố nội tại. Trong đó, yếu tố nội tại hay chất lượng sản phẩm chính là đại diện đóng vai trò then chốt.

Và để giảm thiểu nguy cơ mất áp, bạn có thể tối ưu phương diện này bằng cách lựa mua máy rửa xe tại Điện máy Yên Phát.

Máy rửa xe chính hãng tại Yên Phát

Tất cả các thiết bị do Yên Phát phân phối đều là sản phẩm chính hãng được làm ra từ những thương hiệu hàng đầu. Chất lượng của chúng được gia cố bởi chất liệu hoàn hảo, công nghệ hoàn thiện đỉnh cao.

Vậy nên, giúp giảm thiểu tối đa những sự cố kỹ thuật xảy ra khi sử dụng, bao gồm cả nguy cơ mất áp.

Và với chính sách bảo hành cực chu đáo, vệ sinh, kiểm tra máy kỹ càng, Yên Phát sẽ giúp KH loại trừ hoàn toàn rủi ro không đáng có này. Như vậy đến với Yên Phát, hiện tượng máy rửa xe bị mất áp sẽ không còn là vấn đề đáng ngại đối.

Hỏi Đáp

10 + Máy Rửa Xe Thái Lan: Đẹp, Siêu bền bỉ, Giá không rẻ

10 + Máy Rửa Xe Thái Lan: Đẹp, Siêu bền bỉ, Giá không rẻ

5+ Thương hiệu máy rửa xe Trung Quốc: Nổi tiếng, Giá rẻ nhất

5+ Thương hiệu máy rửa xe Trung Quốc: Nổi tiếng, Giá rẻ nhất

Cách sử dụng máy rửa xe cao áp: An toàn, Đúng chuẩn

Cách sử dụng máy rửa xe cao áp: An toàn, Đúng chuẩn