Máy hút bụi bao nhiêu W là mạnh? Model hút sàn nhà nào tốt nhất?

CEO Robert Chinh 2023-10-09 17:24:59

Câu hỏi máy hút bụi bao nhiêu W là mạnh được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu mua máy hút bụi. Thực tế cho thấy công suất là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hút bụi của máy. Để biết máy hút bụi có công suất bao nhiêu là mạnh, từ đó chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết được Điện máy Yên Phát chia sẻ dưới đây.

Công suất ảnh thế nào tới khả năng vệ sinh của máy hút bụi?

Nhiều người cho rằng công suất máy hút bụi ghi trên máy là khả năng hút bụi của máy, công suất càng cao hút bụi càng khỏe. Tuy nhiên điều này lại không hoàn toàn đúng, thực tế cho thấy công suất máy hút bụi chính là đơn vị đo lường để biết máy hút bụi tiêu thụ bao nhiêu điện năng. Ví dụ, máy hút bụi 1000W có nghĩa là máy sẽ sử dụng 1kW điện trong vòng 1 tiếng.

Lưu ý đến công suất khi lựa chọn máy hút bụi

Công suất ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy chính là công suất hút (công suất hữu dụng) hay lực hút của máy. Một model có thể có công suất tiêu thụ điện rất lớn nhưng công suất hút thấp sẽ khiến quá trình hút bụi không hiệu quả. Tuy nhiên cũng có những model có công suất tiêu thụ điện thấp nhưng cho công suất hút lớn, giúp hút bụi mạnh mẽ.

Thực tế, công suất hút chỉ chiếm khoảng 15-30% công suất tiêu thụ, mức tỷ lệ này còn được gọi là hiệu suất động cơ. Hiệu suất động cơ càng lớn thì máy hoạt động càng hiệu quả. Do đó, một chiếc máy hút bụi có công suất tiêu thụ điện từ 1600W trở lên thì cho công suất hút từ khoảng 400W trở lên là được.

Cái mà người sử dụng máy hút bụi cần cuối cùng chính là công suất hữu dụng (công suất hút) chứ không phải công suất tiêu thụ. Công suất tiêu thụ càng lớn có nghĩa là năng lượng tiêu hao càng nhiều.

Cần quan tâm đến lực hút của máy hút bụi

Dựa vào công suất tiêu thụ điện cũng như khả năng hút bụi của máy mà máy hút bụi hiện nay được chia thành các nhóm gồm máy hút bụi cầm tay mini thường có công suất dưới 1000W. Máy hút bụi cho gia đình có công suất khoảng 1600W trở lên đến khoảng 2500W. Từ 2600W trở lên là dòng máy hút bụi công nghiệp được sử dụng trong các siêu thị, nhà máy, trung tâm thương mại,...

Nên chọn mua máy hút bụi bao nhiêu W là mạnh?

Lựa chọn được máy hút bụi có công suất phù hợp không chỉ giúp hiệu quả làm sạch tối ưu mà còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua máy hút bụi bao nhiêu W là mạnh, là phù hợp. Cùng tham khảo cách chọn mua ngay sau đây nhé.

Chọn máy hút bụi có công suất điện thấp, công suất hút bụi cao

Như đã nhắc ở trên, công suất máy hút bụi lớn không đồng nghĩa với việc máy có được sức hút mạnh. Bạn nên lựa chọn những chiếc máy hút bụi có hiệu suất hút lớn, nhưng công suất tiêu thụ điện thấp. Công suất hút bụi càng cao thì thiết bị hoạt động càng hiệu quả, máy có công suất động cơ càng cao thì dùng càng tốn điện. Do vậy, khi mua máy cần lưu ý đến công suất động cơ (công suất tiêu thụ điện) và công suất hút của máy nhé. 

Chọn mua máy tiết kiệm điện nhưng hút bụi khỏe

Tuy nhiên, không phải loại máy nào cũng có ghi công suất hút đi kèm. Thông thường máy hút bụi chỉ có ghi công suất tiêu thụ chứ ít ghi công suất hút. Do đó, để lựa chọn được máy hút bụi mạnh thì bạn hãy lưu ý vào lực hút của máy. Biểu thị cho công suất hút của máy, lực hút càng lớn thì hút bụi càng mạnh.

Đối với trường hợp các thông số kỹ thuật của máy hút bụi không cung cấp thông tin về công suất máy cũng như lực hút thì có thể kiểm tra về lưu lượng khí đi qua máy. Lưu lượng khí của máy càng cao, lực hút mạnh thì khả năng hút bụi bẩn vào máy sẽ càng hiệu quả hơn. 

Cách chọn mua máy hút bụi cho hộ gia đình

Không gian nhà ở, văn phòng thường không quá lớn và còn có nhiều vật dụng, đồ dùng. Vì vậy, tiêu chí khi chọn mua máy hút bụi có nhiều đặc thù. Theo các chuyên gia, một chiếc máy hút bụi có công suất trong khoảng 1000W - 2000W là hợp lý nhất cho gia đình, văn phòng. Các thiết bị này có công suất động cơ vừa phải, công suất hút đủ mạnh để thu giữ bụi bẩn mà không tiêu tốn điện năng. Hơn nữa, dòng máy này còn có kích thước nhỏ gọn, không gây vướng víu, tránh được các va chạm khi sử dụng. 

Có thể chọn máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ để vệ sinh gia đình thêm đa năng

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, dòng máy hút bụi gia đình chuyên dụng cho gia đình thường chỉ có chức năng hút bụi khô, không thể hút bụi nước. Cho nên, để vệ sinh trong nhà, văn phòng, ngoài lựa chọn những dòng máy hút bụi gia đình chuyên dụng như Xiaomi, Panasonic, Samsung,... bạn hoàn toàn có thể sử dụng dòng máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ của Palada, Kumisai, Supper Clean, Camry,... Dòng máy này có công suất cũng dao động khoảng 1200W - 2000W nhưng có khả năng hút được cả nước thải, thùng chứa khoảng từ 15 - 30 lít. Đặc biệt, giá thành rẻ phù hợp với điều kiện tài chính của đa số gia đình.

Máy hút bụi bao nhiêu W là mạnh cho nhà xưởng công nghiệp?

Các nhà xưởng, siêu thị, bệnh viện, TTTM,... nói riêng và những khu vực rộng lớn hiện nay đều sử dụng máy hút bụi công nghiệp để làm sạch. Với công suất lớn, khả năng hút bụi khô - nước thải, thùng chứa “siêu to khổng lồ”,... giúp thiết bị này làm sạch hiệu quả, quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng.

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều khu vực làm sạch, hiện nay có nhiều model máy hút bụi công nghiệp với công suất khác nhau. Nếu không biết công suất máy hút bụi bao nhiêu là phù hợp thì bạn có thể tham khảo những ví dụ cụ thể dưới đây:

Máy hút bụi công nghiệp sở hữu công suất làm việc lớn

 • Với các văn phòng, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện vừa và nhỏ thì máy hút bụi công nghiệp có công suất từ 1800W - 2400W là lý tưởng nhất. Dung tích thùng chứa khoảng 40 - 70 lít. Đây là khu vực không có quá nhiều chất bẩn, tần suất làm sạch không cần thường xuyên.
 • Với những nhà xưởng lớn, lượng bụi bẩn nhiều như xưởng gỗ, vệ sinh nhà sau xây dựng,... Chúng ta nên lựa chọn máy hút bụi công nghiệp 3 mô tơ lớn với công suất trên 3000W, thùng chứa từ 70 lít trở lên. Những model này sẽ đảm bảo hút được nhiều bụi bẩn, lâu phải đổ.

Với dòng máy hút bụi công nghiệp, quý vị có thể tham khảo các thương hiệu đang được ưa chuộng như Palada, Kungfu Clean, IPC, Supper Clean,...

Một số mẫu máy hút bụi công nghiệp được ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các dòng máy hút bụi công nghiệp. Quý vị có thể tham khảo một số model cụ thể như sau:

Máy hút bụi công nghiệp nhỏ Supper Clean AS 15

Thông số kỹ thuật

 • Số động cơ: 1
 • Công suất điện: 1600W
 • Điện áp: 220V/50Hz
 • Thùng chứa: 15 lít
 • Lưu lượng khí: 102L/s

Model Supper Clean AS 15

Supper Clean AS 15 là máy hút bụi phù hợp cho những nhà xưởng, văn phòng, khu vực có diện tích nhỏ. Máy được thiết kế với công suất điện chỉ 1600W, cho lưu lượng khí tận 102L/s. Máy tiết kiệm điện nhưng cho khả năng hút bụi vô cùng hiệu quả.

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn với thùng chứa 15 lít. Mặc dù là máy hút bụi công nghiệp nhỏ nhưng máy có đủ khả năng hút bụi, hút nước. Hệ thống phụ kiện cũng rất đa dạng, cho khả năng làm sạch tối ưu cho từng khu vực.

Giá sản phẩm: ~2.200.000 VNĐ

Máy hút bụi Palada PD70A

Thông số kỹ thuật

 • Công suất điện: 3000
 • Điện áp: 220V/240V
 • Số động cơ: 2
 • Lưu lượng khí: 240L/s
 • Thùng chứa: 70 lít

Model Palada PD70A

Model Palada PD70A phù hợp cho những khu vực làm sạch không quá lớn. Máy được trang bị 2 mô tơ với tổng công suất là 3000W, cho lưu lượng khí lớn lên đến 240L/s. Đặc biệt, 2 mô tơ này có thể vận hành độc lập hoặc cùng lúc, từ đó giúp tối ưu lực hút cho từng khu vực cần làm sạch.

Máy có thùng chứa lớn với dung tích lên đến 70 lít, chứa được nhiều rác bẩn hơn so với các dòng máy hút bụi mini. Chất lượng máy được đánh giá cao nhờ những chất liệu hàng đầu như nhựa ABS cao cấp, inox sáng,...

Giá sản phẩm: ~4.100.000 VNĐ

Máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp Kumisai KMS803J

Thông số kỹ thuật

 • Công suất điện: 3900
 • Điện áp: 220V/240V
 • Số động cơ: 3
 • Lưu lượng khí: 310L/s
 • Lực hút: 250mBar
 • Thùng chứa: 80 lít
 • Kích thước: 630 x 550 x 1070mm

Model Kumisai KMS803J

Nếu bạn đang tìm kiếm máy hút bụi công nghiệp công suất lớn thì Kumisai KMS803J sẽ là lựa chọn tối ưu. Sản phẩm được trang bị 3 mô tơ cho tổng công suất  3900W, lưu lượng khí lên tới tận 310L/s, lực hút siêu khỏe với 250mbar. 

Máy có thùng chứa với dung tích lớn 80 lít, chứa được lượng bụi bẩn lớn giúp việc hút bụi trở nên hiệu quả hơn. Việc di chuyển máy cũng đơn giản và thuận tiện hơn nhờ hệ thống bánh xe cùng tay đẩy được tích hợp.

Giá sản phẩm: ~6.500.000 VNĐ

Từ những thông tin trên đây, chắc hẳn đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn về máy hút bụi bao nhiêu W là mạnh? Theo đó, công suất máy hút bụi mạnh hay yếu sẽ tùy vào từng nhu cầu sử dụng riêng. Do đó, trước khi mua máy hút bụi các bạn hãy xác định nhu cầu sử dụng, khu vực cần làm sạch trước. Nếu cần tư vấn máy hút bụi công nghiệp phù hợp, các bạn vui lòng liên hệ Điện Máy Yên Phát qua hotline 0965.327.282 - 0966.631.546 để được nhân viên hỗ trợ. 

Hỏi Đáp

Chổi than máy hút bụi và những thông tin cơ bản nhất

Chổi than máy hút bụi và những thông tin cơ bản nhất

Đánh giá máy hút bụi không dây tường tận và chi tiết

Đánh giá máy hút bụi không dây tường tận và chi tiết

Review đánh giá máy hút bụi Hons Hàn Quốc chi tiết nhất 2022

Review đánh giá máy hút bụi Hons Hàn Quốc chi tiết nhất 2022