Máy dò kim loại trong thủy sản dùng làm gì?

CEO Robert Chinh 2024-02-05 14:45:51

Ngoài ứng dụng trong khai khoáng, khảo cổ máy dò kim loại còn được sử dụng hiệu quả trong ngành chế biến thực phẩm. Thiết bị dò tìm giúp kiểm tra và loại bỏ các thành phẩm có chứa kim loại để đảm bảo an toàn về chất lượng cũng như sức khỏe người dùng. Chính xác máy dò kim loại trong thủy sản là gì? Thiết bị này có cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như chức năng gì? Tại bài viết dưới đây, cùng Yên Phát tìm hiểu nhanh nhé!

Máy dò kim loại trong thủy sản được ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn

Máy dò kim loại trong thủy sản được ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn

Máy dò kim loại trong thủy sản là gì? 

Máy dò kim loại trong thủy sản là những thiết bị ứng dụng cảm ứng điện từ để phát hiện kim loại dựa trên độ dẫn điện của dị vật đó. Vận hành với công nghệ hiện đại, thiết bị có khả năng phát hiện tạp chất kim loại và loại bỏ chúng nhanh chóng với độ chính xác cao mà không cần tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. 

Thông thường máy dò kim loại trong thủy sản được sử dụng trong giai đoạn đóng gói. Qua đó không chỉ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao uy tín kinh doanh của đơn vị sử dụng. 

Tham khảo: Máy dò kim loại trong ngành chế biến thực phẩm

Máy dò kim loại trong thuỷ sản có cấu tạo ra sao?

Gây chú ý với hiệu quả vận hành ấn tượng, máy dò kim loại dần được sử dụng phổ biến và linh hoạt hơn. Cũng vì vậy các thông tin về cấu tạo hay cách thức hoạt động của máy dò kim loại cũng đang nhận về khá nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng. Vậy cấu tạo máy dò kim loại trong thủy sản gồm những bộ phận nào?

  • Bộ điều khiển

Là bộ phận ghi nhận yêu cầu sử dụng của người dùng và chuyển đổi thông tin để máy hoạt động. Bộ điều khiển thường được gắn trên đầu dò của máy. 

  • Cuộn dây dò

Là bộ phận quan trọng nhất có nhiệm vụ phát hiện kim loại.

  • Đầu dò tìm kiếm

Đầu dò tìm kiếm thường được làm bằng hình hộp chữ nhận và chứa cuộn dò bên trong. Phần đầu dò được gắn trên hệ thống băng tải nhằm rút ngắn thời gian phát hiện, dò tìm vật thể kim loại.

Máy dò kim loại dùng cho ngành thủy sản có cấu tạo như thế nào?

Máy dò kim loại dùng cho ngành thủy sản có cấu tạo như thế nào?

  • Bộ vi xử lý

Đảm nhận vai trò xử lý, phân tích thông tin được thu về từ cuộn dây dò. 

  • Bộ phận tự động loại bỏ

Thường được liên kết chặt chẽ với vi xử lý. Ngay khi nhận được thông tin về sự hiện diện của kim loại, bộ phận này sẽ tự động trả sản phẩm có kim loại về vị trí xuất phát ban đầu. 

Xem thêm: TOP 2 sản phẩm máy dò vàng hiện đại nhất hiện nay

Nguyên lý vận hành của máy rà kim loại thủy sản

Về nguyên lý, máy rà kim loại trong thủy sản cũng hoạt động tương tự như các thiết bị dò kim loại thông thường. Khi cuộn dây phát ra từ trường trong môi trường dò cùng lúc đầu dò đảm nhận nhiệm vụ thu từ trường cảm ứng từ kim loại. Sau đó phát ra tín hiệu để bộ phận tự động loại bỏ hoạt động. 

Trên thực tế hầu hết kim loại đều có độ dẫn điện nhất định. Vì vậy chúng thường sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng khi đi qua đầu dò. Chính điều này làm lệch điện từ trường của cuộn dây thu báo tín hiệu về hệ thống điều khiển máy. Mức lệch trường điện từ sẽ bị phụ thuộc vào kích thước vật thể, khoảng cách của sản phẩm đến đầu dò cũng như độ dẫn. Vì vậy khi sử dụng máy dò kim loại người ta cần điều chỉnh độ nhạy cho máy để đáp ứng tốt và chính xác hơn. 

4 lý do nên sử dụng máy dò kim loại trong thủy sản

Bạn đang phân vân không biết có nên đầu tư máy dò kim loại cho ngành thủy sản không? Thiết bị này đem đến những lợi ích gì cho người sử dụng? Để có lựa chọn đầu tư phù hợp, dưới đây là một vài thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn!

Đầu tư máy rà kim loại thủy sàn để nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất

Đầu tư máy rà kim loại thủy sàn để nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất

Nâng cao hiệu suất làm việc

Do đặc thù của ngành thủy hải sản đặc biệt là khi người dùng dần quan tâm hơn đến vấn đề an toàn thực phẩm, đầu tư máy dò kim loại thủy sản là điều cần thiết. Chiếc máy này giúp các đơn vị dò tìm và phát hiện kim loại với đa dạng kích thước, đặc biệt là những vật thể mà mắt nhìn khó có thể phát hiện được. Qua đó tăng tính hoàn thiện sản phẩm, rút ngắn thời gian cho kiểm soát và nâng cao hiệu suất. 

Tiết kiệm chi phí sản xuất, đầu tư

Thay vì cần tới nguồn nhân lực lớn trong khâu kiểm tra, giám sát thì việc áp dụng máy móc công nghệ như máy dò kim loại tự động đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt nó thậm chí còn đem đến hiệu suất cùng độ chính xác cao hơn so với việc chỉ kiểm tra bằng mắt thường. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp, xưởng chế biến có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho việc sản xuất và đầu tư. 

Dò tìm vật thể kim loại chính xác

Máy dò kim loại trong thủy sản ứng dụng công nghệ cảm ứng điện từ để dò tìm và phát hiện vật thể kim loại trong thủy, hải sản. Đây được coi là một trong những ứng dụng công nghệ hiện đại cho độ chính xác nhất hiện nay. Thiết bị gần như không bỏ sót bất kỳ một “phế phẩm” nào trong quá trình sản xuất, hoàn thiện và đóng gói. 

Phát hiện và loại bỏ sản phẩm chứa vật thể kim loại nhanh chóng, chính xác

Phát hiện và loại bỏ sản phẩm chứa vật thể kim loại nhanh chóng, chính xác

Đảm bảo chất lượng thành phẩm, an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Không riêng với ngành thủy hải sản mà an toàn vệ sinh thực phẩm đã và đang là vấn đề được các ban ngành cùng người dùng quan tâm. Do đó việc đầu tư và áp dụng máy móc để phát hiện, loại trừ sản phẩm chứa kim loại sẽ giúp đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng. Đây là tiền đề để tồn tại và phát triển hơn nữa trong thị trường nội địa hay xa hơn là xuất khẩu.  

Để đảm bảo yếu tố vệ sinh và an toàn thực phẩm, nhiều đơn vị đã và đang đầu tư, sử dụng máy dò kim loại trong thủy sản. Điều này không chỉ giúp cải tiến chất lượng sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp mà còn giúp ích rất nhiều trong việc phát triển và mở rộng kinh doanh thủy hải sản. Bạn cũng đang có nhu cầu tìm mua máy rà kim loại thủy sản giá rẻ, chất lượng. Để có thêm thông tin cũng như báo giá máy dò kim loại ưu đãi nhất thị trường, hãy kết nối ngay với Điện máy Yên Phát qua hotline: 0966.631.546

Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách sử dụng máy dò kim loại Garrett 1165180

Hướng dẫn cách sử dụng máy dò kim loại Garrett 1165180

Máy dò kim loại Hashima có mấy loại |Top 3 máy dò Hashima

Máy dò kim loại Hashima có mấy loại |Top 3 máy dò Hashima

2 Cách chế máy dò kim loại: Nhanh, Đơn giản, Hiệu quả bất ngờ

2 Cách chế máy dò kim loại: Nhanh, Đơn giản, Hiệu quả bất ngờ