Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

CEO Robert Chinh 2024-02-06 14:34:56

Hệ thống cổng dò kim loại được lắp đặt rộng rãi tại các khu vực như sân bay, tòa nhà, sân vận động. Sản phẩm đem đến hiệu quả trong việc kiểm soát an ninh, mang đến hình ảnh hiện đại và chuyên nghiệp. Cũng vì vậy những thông tin về hệ thống này đang nhận về khá nhiều sự quan tâm từ phía đông đảo người dùng. Vậy cổng dò kim loại là gì? Hệ thống này có cấu tạo cùng cách thức hoạt động như thế nào? Mời bạn cùng Điện máy Yên Phát tìm hiểu chi tiết về dòng thiết bị an ninh chuyên dụng này nhé!

Cổng dò kim loại

Cổng dò kim loại là gì?

Cổng dò kim loại là gì?

Cổng dò kim loại là một thiết bị dò tìm kim loại cố định, có kích thước lớn. Những thiết bị này có thiết kế như một chiếc cổng, đủ rộng để cho người và hành lý đi qua. Bao quanh cổng là các thiết bị tạo ra đường sức từ với mục đích phát hiện kim loại trong người và hành lý.

Những chiếc công dò kim loại này cũng ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện kim loại. Khi một vật thể kim loại đi qua cổng dò thì thiết bị sẽ cảm nhận thấy và phát ra âm thanh cảnh báo cho người dùng được biết. Cổng dò kim loại soát được hầu hết những người, vật đi qua nó. Do đó, nếu bạn vẫn cố tình mang theo vật kim loại khi bước qua cổng thì sẽ bị phát hiện nay. Bên cạnh việc sử dụng cổng từ, nhiều nơi cần thắt chặt an ninh còn trang bị thêm cho bảo vệ các dòng máy dò kim loại cầm tay để soi hành lý, đồ vật dụng và túi đựng của người đi vào khu vực cần thắt chặt an ninh.

Cấu tạo cổng dò kim loại ra sao?

Cổng dò kim loại hoạt động theo nguyên tắc cảm ứng điện từ. Nhìn chung phần lớn các hệ thống cổng dò kim loại trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo khá giống nhau với hai bộ phận chính là (02) hộp kỹ thuật và (01) bộ điều khiển.

Cấu tạo cổng dò kim loại

Cấu tạo cổng dò kim loại

 • Bộ điều khiển: Đây là bộ phận có nhiệm vụ gửi - nhận tín hiệu do hộp kỹ thuật gửi về, phân tích nhanh xem đó có phải kim loại không vào báo cho người dùng. Bộ kỹ thuật sẽ được lập trình cơ bản, người dùng có thể tùy ý thay đổi chế độ lập trình. Khi thay đổi chế độ lập trình, bộ điều khiển sẽ có các phản ứng khác nhau tùy thuộc vào vùng nhận tín hiệu. Thường thì các phản ứng của bộ điều khiển sẽ chỉnh tới mức nhanh nhạy nhất để kịp thời phát hiện ra sự xuất hiện của các thiết bị kim loại.
 • Hộp kỹ thuật: Hộp kỹ thuật là bộ phận trang bị nhiều mắt cảm biến, soi xét các vật thể kim loại, thu thập thông tin và chuyển về bộ điều khiển. Ở nhiều dòng cổng dò kim loại mới, hiện đại hơn chế độ này được nâng cấp vô cùng thông minh, tích hợp thêm phím điều khiển, mật khẩu, có thể điều khiển tự động từ xa,...

Tham khảo thêm:

Nguyên lý hoạt động của cổng dò kim loại

Những chiếc cổng dò kim loại cũng dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ với cuộn dây thu phát như những máy dò kim loại khác. Tuy nhiên, chúng có những công nghệ phức tạp hơn cụ thể như sau:

Cổng dò kim loại thường sử dụng công nghệ cảm ứng xung (Pulse Induction - PI). Hệ thống PI gửi các xung dòng điện mạnh, ngắn qua cuộn dây. Mỗi xung sẽ tạo ra một từ trường ngắn. Khi một miếng kim loại đi qua từ trường, một từ trường phản xạ được tạo ra. Từ trường này sau đó phản ứng với cuộn dây thu, từ đó kích hoạt hệ thống báo động. Sự đột biến bắt đầu này kéo dài vài micro giây và gây ra một dòng điện chạy qua cuộn dây. Dòng điện tiếp theo này được gọi là xung phản xạ và chỉ kéo dài khoảng 30 micro giây.

Một máy dò kim loại dựa trên PI điển hình gửi khoảng 100 xung mỗi giây, nhưng con số có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất và kiểu máy, dao động từ khoảng 25 xung mỗi giây đến hơn 1.000.

Cổng dò kim loại tạo ra từ trường lớn bao phủ toàn bộ không gian bên trong vòm hình chữ nhật của máy dò kim loại. Nếu một người đi qua máy dò kim loại và chuông báo động kêu, an ninh sân bay được thông báo rằng người này có khả năng đang cất giấu một vũ khí nguy hiểm, làm từ kim loại, chẳng hạn như dao hoặc súng, và nghiên cứu sâu hơn sẽ được tiến hành.

Các cổng dò kim loại mới nhất có nhiều vùng không chỉ phát ra âm thanh báo động mà còn có thể cho nhân viên an ninh biết vị trí của kim loại. Cổng dò kim loại có nhiều vùng chứa nhiều cuộn dây tạo ra vùng phát hiện riêng biệt. Chúng có thể phát hiện nhiều đối tượng và hiển thị tất cả các khu vực có thể tìm thấy chúng. Hệ thống có sẵn lên đến 33 khu vực. Bên cạnh thiết bị có đèn báo động giúp nhân viên an ninh dễ dàng tìm thấy đối tượng hơn rất nhiều.

Cách hoạt động cổng dò kim loại

Mô phỏng cảm ứng thấy kim loại của cổng dò

Ứng dụng của thiết bị cổng dò kim loại

Cổng dò kim loại có tính ứng dụng cao, tiết kiệm sức lao động hơn việc sử dụng máy dò kim loại cầm tay. Người dùng chỉ cần lắp đặt cổng dò ở các khu vực ra vào và ngồi tại trung tâm điều khiển. Bạn có thể thấy thiết bị này xuất hiện nhiều đơn vị như:

 • Cổng ra vào sân bay
 • Cửa hàng, siêu thị.
 • Tòa án
 • Nhà tù
 • Nhà máy sản xuất linh kiện
 • ...

Top cổng dò kim loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Gây chú ý với khá nhiều những ưu điểm nổi bật cùng hiệu năng ấn tượng, các hệ thống cồng dò kim loại ngày càng được sử dụng và lắp đặt tại nhiều đơn vị. Đặc biệt để đáp ứng tốt hơn các yêu cầu sử dụng của người dùng, hệ thống này ngày càng được nâng cấp với khá nhiều lựa chọn. Vậy mua cổng dò kim loại loại nào tốt?

Cổng dò kim loại ZK-D3180S

Cổng dò kim loại ZK-D3180S là dòng sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu ZKteco. Đây là một trong những thương hiệu sản xuất các thiết bị dò tìm kim loại hàng đầu hiện nay. Đối với dòng cổng dò này, nhà sản xuất đã trang bị cho sản phẩm tới 18 vùng kiểm soát, trên thanh ngang của cổng có một màn hình LCD 5.7 inch, người dùng hoàn toàn có thể quan sát, kiểm tra và theo dõi sự hoạt động của cổng từ xa. Bất kỳ người nào đi qua cổng, nếu mang theo vật kim loại sẽ bị phát hiện ngay lập tức.

Cổng dò kim loại ZK-D3180S

Cổng dò kim loại ZK-D3180S

Đánh giá nhanh cho thấy cổng dò kim loại ZK-D3180S được thiết kế rất chắc chắn, làm từ các vật liệu bền bỉ. Quá trình hoạt động của dòng cổng dò này ổn định, cho tính chính xác cao. Cổng dò kim loại ZK-D3180S được lắp đặt vô cùng dễ dàng ở nhiều nơi, các thông tin dữ liệu ghi nhận được đều được bảo mật nghiêm ngặt, chỉ có admin máy chủ hệ thống mới có thể xem được.

Tính năng nổi bật của cổng dò kim loại ZK-D3180S

Các tính năng nổi bật của dòng cổng dò kim loại ZK-D3180S gồm có:

 • Trang bị cảnh báo hiển thị hình ảnh, đèn LED, âm thanh.
 • Điều khiển tự động từ xa bằng Remote thông minh.
 • Nhận diện người đi qua cổng, đếm được số người từng đi qua.
 • Thiết kế với hai dây cáp, 8 con ốc đơn giản.
 • Không gây hại tới cho sức khỏe con người.
 • Vật liệu sản xuất cổng dò được tối ưu rất tốt, có thể chịu được lửa, bền bỉ.
 • Khi cấp nguồn cổng tự động khởi động và vận hành.
 • Quá trình sử dụng không cần phải hiệu chỉnh cổng liên tục.
 • Thiết kế kiểu modun hóa nên ít cần phải thay thế phụ kiện, bảo dưỡng cũng dễ dàng nhanh chóng.
 • Có trang bị thêm bình acquy đối với các vị trí lắp đặt mà không gần nguồn điện.

Thông số kỹ thuật model ZK-D3180S

Các thông số kỹ thuật của dòng cổng dò ZK-D3180S gồm:

 • Nguồn điện: 85 - 264V AC.
 • Khung nhiệt độ máy có thể hoạt động: -20०C ~ +50०C.
 • Tần số sóng: 4 - 8KHz.
 • Kích thước cổng: 2200 x 800 x 580 (mm).
 • Khối lượng: 70 kg.

Cổng dò kim loại model Rapiscan Metor 150

Cổng phát hiện kim loại Rapiscan Metor 150 là dòng sản phẩm được sản xuất ở Mỹ. Đây là dòng cổng dò kim loại vô cùng nổi tiếng, có tính ứng dụng cao với giá thành hợp lý. Ở sản phẩm, các tính năng tìm ra kim loại được trang bị vô cùng tối ưu, nếu bạn mang theo kim loại qua cổng thì chỉ vài giây là cổng đã phát hiện và trực tiếp thông báo tín hiệu tới cho người kiểm soát. Nhờ có cổng dò tìm kim loại Rapiscan Metor 150, tại một số vị trí nhạy cảm đã loại bỏ được những tên tội phạm mang vũ khí nóng, các vật sắc nhọn bằng kim loại ảnh hưởng tới hệ thống an ninh, an toàn của những người xung quanh.

Đối với cổng dò Rapiscan Metor 150, nhà sản xuất trang bị cho sản phẩm tới 21 vùng cảm ứng kim loại. Các vùng được phân bố đồng đều theo chiều dọc của cổng, cho phép cổng sớm nhận biết và phát hiện ra kim loại sớm nhất. Ngoài ra, cổng cũng có thêm chế độ phát hiện chính xác vùng có kim loại nhờ các điểm cảm biến trên dọc thâm cổng. Theo công bố thì có tới 100 điểm cảm biến trên một vùng, mỗi phút cổng có thể quét thành công tới 50 người đi qua cổng.

Cổng dò kim loại rapiscan metor 150

Cổng dò tìm kim loại Rapiscan Metor 150

Điểm đặt biệt khiến cổng phát hiện kim loại Rapiscan Metor 150 gây ấn tượng mạnh với người sử dụng còn phải kể tới khả năng lưu trữ dữ liệu. Bộ nhớ của cổng có khả năng ghi dữ liệu khổng lồ, trong trường hợp xảy ra mất điện thì cổng sẽ tự động ngắt và xếp dữ liệu lại, không có trường hợp mất dữ liệu phi lý do bất cứ nguyên nhân gì. Để tránh trường hợp tội phạm mang theo thiết bị nhiễu sóng làm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm kim loại, máy còn trang bị bộ phận chống nhiễu, tần số có thể điều chỉnh được và lọc siêu việt.

Các chức năng nổi bật

Các chức năng nổi bật mà nhà sản xuất trang bị cho loại cổng dò Rapiscan Metor 150 gồm có:

 • Cuộn dò kim loại trong cổng được cấp bằng sáng chế Geometry.
 • Chế độ dò kim loại siêu chuẩn ở dạng tự động & thủ công.
 • Cổng dò có khả năng tránh được nhiễu sóng bởi các thiết bị làm nhiễu.
 • Khối lượng khá nhẹ, dễ di chuyển và lắp đặt.
 • Có trang bị mã truy cập riêng tư, hạn chế tối đa tình trạng thiết lập giả mạo.
 • Khả năng chẩn đoán kim loại qua quá trình dò vô cùng nhanh nhạy, liên kết với các mạch nội bộ khác.
 • Chế độ đèn LED hiển thị sẽ tương ứng với việc tìm kiếm kim loại.
 • Nhiều chế độ tần số khác nhau, áp dụng được vào nhiều công việc.
 • Có thể chỉnh được độ nhạy của máy, tìm với tốc độ nhanh chậm, chỉnh được kích thước của vật kim loại khi dò tìm.

Thông số của cổng dò kim loại Rapiscan Metor 150

Các thông số kỹ thuật của dòng cổng dò Rapiscan Metor 150 gồm:

 • Tiêu chuẩn: Đạt các tiêu chuẩn bảo vệ quốc tế IP20 (EN 60529).
 • Nguồn điện: 90-264 VAC.
 • Công suất phát: 35W.
 • Nhiệt độ có thể hoạt động được: -10०C ~ + 55०C.
 • Khối lượng: 45,7kg.

Vừa rồi là tất tần tật những thông tin về cổng dò kim loại chuyên dụng cũng như cấu tạo, cách thức vận hành và top những thiết bị nổi bật. Không thể phủ nhận những thiết bị này đặc biệt cần thiết cho việc kiểm soát an ninh tại các khu vực đặc thù, có nhiều người qua lại như: Sân bay, siêu thị, cơ quan, doanh nghiệp,... Hiện các hệ thống dò kim loại đang được phân phối chính hãng với mức giá vô cùng tốt tại Điện Máy Yên Phát. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm hoặc hỗ trợ đặt mua máy giá tốt, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0965.327.282 - 0966.631.546.

Hỏi Đáp

Top 3 máy dò kim loại chống nước tốt nhất hiện nay

Top 3 máy dò kim loại chống nước tốt nhất hiện nay

Bảng giá cho thuê máy dò kim loại: Siêu rẻ, Dịch vụ uy tín

Bảng giá cho thuê máy dò kim loại: Siêu rẻ, Dịch vụ uy tín

5+ Máy Dò Vàng Của Mỹ: Giá rẻ, Siêu nhanh, Cực bền

5+ Máy Dò Vàng Của Mỹ: Giá rẻ, Siêu nhanh, Cực bền