Top 3 Máy dò kim loại dược phẩm chính hãng chất lượng tốt

Máy dò kim loại là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng đối với những ngành nghề dò tìm kim loại tại những vị trí mắt thường không nhìn thấy được. Lợi ích của chiếc máy này vô cùng phong phú, giúp đẩy nhanh quá trình tìm ra kim loại sớm nhất. Trong lĩnh vực dược phẩm, máy dò kim loại cũng có ứng dụng vô cùng phong phú, nó xuất hiện ở rất nhiều nhà máy.

Máy dò kim loại dược phẩm là gì?

Hiện nay, máy dò kim loại công nghiệp đã và đang được sử dụng phổ biến ở tất cả các ngành công nghiệp, dịch vụ, sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng các sản phẩm và sự an toàn của người làm việc. Đặc biệt, đối với ngành dược phẩm đòi hỏi yêu cầu rất khắt khe về hiệu quả thuốc thì máy dò kim loại dược phẩm chuyên dụng giúp phát hiện những mẩu kim loại có thể bị rơi vào sản phẩm trong quá trình sản xuất. Đồng thời, thiết bị này còn cho khả năng kiểm tra đa dạng từ thuốc dạng viên và dạng bột, bảo vệ uy tín doanh nghiệp tuyệt đối. 

Máy dò kim loại dược phẩm

Máy dò kim loại có tính ứng dụng rất cao trong ngành dược phẩm

Máy dò kim loại dược phẩm có thể phát hiện các loại kim loại đen như sắt, kim loại màu như nhôm, đồng, inox,... Chúng ta có thể đưa máy vào kiểm tra bất kỳ bước nào trong dây chuyền sản xuất bởi tính năng phát hiện đa dạng của nó. 

Phân loại các dòng máy dò kim loại dược phẩm

Máy dò kim loại dược phẩm được chia thành nhiều loại khác nhau. Trên thị trường hiện nay phổ biến một số dạng máy dò kim loại dược phẩm như dạng viên nén, viên nang và dạng bột. Thông thường, các máy này được lắp đặt nhằm kiểm tra sản phẩm trước hoặc sau đóng gói. Ở một số cơ sở sản xuất, để đảm bảo chắc chắn là không có vật thể nào lẫn vào thuốc họ còn cho kiểm tra các thùng hàng trước khi đưa ra thị trường. Hiện nay, máy dò kim loại còn được tích hợp với cân kiểm tra trọng lượng giúp rà soát mức độ chức năng trong thuốc.

Cấu trúc của máy dò kim loại dược phẩm

Cấu trúc cơ bản của máy dò kim loại dược phẩm bao gồm 1 cổng dò (hầm dò) cho sản phẩm đi qua và 1 hệ thống bảng điều khiển cho người dùng. Thông thường bộ phận điều khiển máy sẽ được lắp đặt riêng, nhưng có một số máy cũng được tích hợp luôn trên thân máy. 

Cấu tạo máy dò kim loại trong dược phẩm

Cấu tạo máy dò kim loại trong dược phẩm

Cấu hình đặc trưng của máy dò kim loại dược phẩm ở dạng hầm dò, băng tải và đường ống vận chuyển sản phẩm, thành phần nguyên liệu. Cổng dò được làm bằng phi kim loại, luôn đóng kín để bảo vệ chi tiết bên trong máy. 

Trong cổng dò, cuộn phát tín hiệu có nhiệm vụ phát ra một tần số vô tuyến nhất định rồi tạo ra điện trường. Còn cuộn thu tín hiệu có nhiệm vụ phát hiện sự rối loạn từ trường được gây ra bởi vật liệu có từ tính hoặc độ dẫn điện. Dạng cấu hình này được gọi là hệ thống “cân bằng cảm biến”. Tín hiệu phát ra của máy dò kim loại sẽ phụ thuộc vào độ lớn, hình dạng và chất liệu của vật thể lạ. Ngày nay, nhiều model máy này được trang bị theo công nghệ hiện đại gồm nhiều cuộn thu phát tín hiệu trong cổng dò chứ không phải 2 cuộn như thông thường nên hiệu suất hoạt động của máy cũng tăng lên đáng kể. 

Ưu điểm của máy dò kim loại trong dược phẩm

Với thiết kế đa năng của máy dập viên và máy lau viên, nên máy được xây dựng nguyên lý hoạt động đạt chuẩn các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt của ngành công nghiệp dược phẩm. Một số ưu điểm vượt trội của thiết bị này như sau:

Máy có khả năng loại bỏ sản phẩm nhiễm kim loại từ rất nhỏ nhờ hệ thống sàng lọc bằng thép và rây kim loại từ máy dập, máy ép viên. Đặc biệt, một số dòng máy với công nghệ xử lý tín hiệu kỹ thuật số hiện đại giúp loại bỏ kim loại sắt và các kim loại không màu.

Máy dò kim loại dược phẩm đảm bảo thuốc

Máy dò kim loại dược phẩm đảm bảo chất lượng thuốc

Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn cùng 4 chốt thuận tiện cho quá trình di chuyển khi làm việc. Tốc độ phát hiện cực nhanh, mang đến độ chính xác và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức người sử dụng. 

Các dòng máy dò tìm kim loại trong dược phẩm có khả năng kiểm tra từ 10.000 đến 30.000 viên thuốc mỗi phút. Tiêu chuẩn quốc tế FDA giúp đảm bảo sức khỏe con người tránh những tác dụng xấu của kim loại trong thuốc. 

Các model máy mới được trang bị phần mềm CFR 21 cho phép truy quét nguồn nhiễm kim loại. Đồng thời, phần mềm này giúp máy bảo mật thông tin và nhận dạng từng người sử dụng. Có thể tích hợp việc sử dụng máy bằng việc kết nối với máy tính xách tay hoặc máy tính cố định. Một máy tính có thể điều khiển được nhiều máy dò kim loại cùng lúc. Đây là điểm khác biệt và phát triển hơn so với giao diện vận hành cũ khi chỉ hoạt động máy từ 1 địa điểm cố định. 

Nguyên lý hoạt động khi đưa máy dò kim loại dược phẩm vào sử dụng

Theo thuyết vật lý, kim loại được chia làm 2 dạng là nhiễm từ và không nhiễm từ. Kim loại nhiễm từ sẽ được dò ở tần số cao, còn kim loại không nhiễm từ sẽ được dò ở tần số thấp. Chính vì thế, các loại máy dò kim loại sẽ dễ dàng và nhanh chóng phát hiện ra nhóm kim loại dựa vào tần số mà chúng đã phát ra. 

Nguyên lý hoạt động máy dò kim loại dược phẩm

Nguyên lý hoạt động 

Máy dò kim loại trong dược phẩm hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện ra kim loại. Dựa vào sự biến đổi của từ trường do dòng điện tạo ra, nên khi máy phát hiện ra kim loại sẽ nhanh chóng phát ra tín hiệu để báo cho người sử dụng biết. 

Ứng dụng của máy dò kim loại dược phẩm

Trong ngành dược, máy dò kim loại là một thiết bị không thể thiếu nhằm đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho các loại thuốc, thực phẩm chức năng khi đến tay người tiêu dùng. 

Máy được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất thuốc tại các công ty dược phẩm. Với chức năng chính là kịp thời kiểm tra và phát hiện những dòng kim loại mang độc tố tồn tại ở sản phẩm thuốc. Đây được xem là một thiết bị hỗ trợ trong khâu kiểm tra sản phẩm của tất cả ngành kinh tế hiện nay. 

=> Xem thêm: Ứng dụng của máy dò kim loại ở sân bay

Lưu ý khi sử dụng máy dò kim loại trong dược phẩm

Với nguyên lý hoạt động và tính chất hoạt động thì máy dò kim loại trong dược phẩm rất dễ phát hiện hạt dạng tròn. Nhưng các chất gây nhiễm kim loại lại có hình dây nên gây ra sự khó khăn trong thu phát tín hiệu dẫn đến nhiều sai lầm. 

Các dòng máy được phân loại dạng khô - không dẫn điện hoặc dạng ướt - dẫn điện cùng thiết kế tự động điều chỉnh. Do đó, khi sử dụng bạn hãy chú ý đến việc chia lại góc pha ở máy để dễ dàng phân biệt tín hiệu trong quá trình vận hành. Thông thường, sản phẩm ướt sẽ khó phát hiện hơn những sản phẩm khô. 

Top máy dò kim loại trong dược phẩm được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm máy dò kim loại dược phẩm rất đa dạng nên bạn có thể tha hồ lựa chọn sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với mình. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách 3 loại máy được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn: 

1. Máy dò kim loại dược phẩm thương hiệu Minebea

Máy dò kim loại dược phẩm Minebea Intec (Sartorius) được sản xuất tại Đức. Đây là thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu của Nhật Bản. Dòng máy này có khả năng phát hiện cực nhanh và độ nhạy cao với các nhóm kim loại, phi kim. Nó được coi là giải pháp tốt nhất để loại bỏ các tạp chất kim loại trong quá trình sản xuất và đóng gói dược phẩm. 

  • Thiết bị này được trang bị bộ nhớ tự động, nên người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi sản phẩm cần kiểm tra trong thời gian ngắn. Đồng thời, khi vận hành máy bạn cũng có thể tuyệt đối yên tâm về thông tin bảo mật cá nhân do chức năng xác thực vân tay hoàn hảo. 
  • Máy được thiết kế dựa trên công nghệ hiện đại, nhỏ gọn giúp người sử dụng dễ vận hành và vệ sinh máy. Màn hình cảm ứng thuận tiện điều khiển và tiêu chuẩn IP69 về chống bụi, chống nước nên bạn có thể yên tâm sử dụng nó ở môi trường khắc nghiệt nhất. 

Máy dò kim loại dược phẩm Minebea

Máy dò kim loại dược phẩm hãng Minebea

2. Máy dò kim loại dược phẩm VMF

Máy dò kim loại dược phẩm VMF Detector là loại máy dò được sử dụng phổ rộng rãi ở các ngành công nghiệp dược phẩm ở nước ta. Máy có độ nhạy cao và khả năng chống nhiễu tín hiệu đem lại hiệu suất hoạt động tuyệt vời. Khả năng phát hiện sản phẩm nhiễm kim loại trong nhiều ngành công nghiệp như dược phẩm, thực phẩm, sản xuất đồ nhựa,...

  • Máy VMF Detector phát hiện nhiều nhóm kim loại màu và sắt, có thể điều chỉnh dễ dàng khi vận hành. 
  • Hệ thống âm báo và ánh sáng khi phát hiện sản phẩm nhiễm kim loại  nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy .

Máy dò kim loại dược phẩm VMF

Máy dò kim loại dược phẩm VMF

=> Có thể bạn quan tâm: Máy dò kim loại Loma sử dụng phổ biến trong dược phẩm, thực phẩm

3. Máy dò kim loại dược phẩm Safeline

Mettler Toledo Safeline là tập đoàn dẫn đầu trên thế giới về công nghệ phát hiện kim loại trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, đóng gói. Trong ngành dược phẩm, Safeline là model máy dò kim loại đa năng khi có thể kiểm tra nhiều định dạng vật thể kim loại với số lượng sản phẩm lớn, đa dạng các dạng nguyên liệu viên nén, bột, viên nang. Đồng thời, máy có hệ thống tự động kiểm tra với các quy định và tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu. 

  • Máy dò kim loại dược phẩm Safeline cho khả năng phát hiện tạp chất trong viên nén dược phẩm, bao gồm sản phẩm nhiễm kim loại sắt, thép không gỉ. 
  • Thiết bị được thiết kế linh hoạt, kích thước nhỏ gọn cho phép lắp đặt máy ở những không gian nhỏ hẹp nhất. Việc được trang bị hệ thống bánh xe cùng khả năng tự điều chỉnh đầu dò ở cả ba trục giúp người dùng dễ dàng sử dụng máy.
  • Hệ thống Tablet 2 và Tablet-PRO chuyên dụng để kiểm tra viên nén và viên nang dược phẩm, cùng các OEM giúp khử bụi sản phẩm hỗ trợ tối đa năng suất làm việc của công nhân.  

Máy dò kim loại dược phẩm Safeline 

Máy dò kim loại dược phẩm Safeline 

Nói tóm lại máy dò kim loại dược phẩm cũng là một sản phẩm dò kim loại có nguyên lý hoạt động tương tự các dòng máy dò thông thường khác. Hiệu quả làm việc của máy cũng vô cùng nhanh nhạy và chính xác. Nếu bạn muốn mua máy dò kim loại dược phẩm mà chưa biết mua ở đâu uy tín thì ghé website Yenphat.vn hoặc liên hệ tới hotline:0965.327.282 - 0966.631.546 để nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ nhân viên Yên Phát. 

Hỏi Đáp

Review về máy dò kim loại Trung Quốc, có nên mua không?

Review về máy dò kim loại Trung Quốc, có nên mua không?

Máy dò kim loại Ishida của nước nào? Các model nổi bật

Máy dò kim loại Ishida của nước nào? Các model nổi bật

Máy dò kim loại trong thủy sản dùng làm gì? Lợi ích khi dùng

Máy dò kim loại trong thủy sản dùng làm gì? Lợi ích khi dùng

Máy dò kim loại Garrett của nước nào? Model nào tốt nhất?

Máy dò kim loại Garrett của nước nào? Model nào tốt nhất?

Máy dò kim loại Anritsu của nước nào? TOP sản phẩm bán chạy nhất

Máy dò kim loại Anritsu của nước nào? TOP sản phẩm bán chạy nhất

Lý thuyết cấu tạo & nguyên lý máy dò kim loại

Lý thuyết cấu tạo & nguyên lý máy dò kim loại

Máy dò kim loại TM88 - máy dò kim loại siêu nhạy, giá tốt

Máy dò kim loại TM88 - máy dò kim loại siêu nhạy, giá tốt

Máy dò kim loại sâu 1m bán chạy nhất 2022

Máy dò kim loại sâu 1m bán chạy nhất 2022

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2022

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2022