TOP 10 máy bộ đàm VHF tốt nhất thị trường trong năm 2022

Việc sử dụng các loại bộ đàm cầm tay trong các công việc như bảo vệ, an ninh, nhà hàng, khách sạn, du lịch,... đã trở nên thông dụng. Hiện nay, 2 dòng bộ đàm phổ biến đó là máy bộ đàm VHF và UHF. Vậy bộ đàm VHF, UHF là gì? Nên mua sản phẩm nào chất lượng tốt, tín hiệu ổn định? Quý vị hãy theo dõi ngay những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để tự tìm cho mình câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Thông tin về bộ đàm VHF, lợi ích và hạn chế khi mua & sử dụng

Các thông tin cơ bản đánh giá lợi ích và hạn chế khi mua và sử dụng bộ đàm VHF:

Thế nào là bộ đàm VHF, bộ đàm UHF?

Bộ đàm VHF là tên gọi được dùng cho những chiếc bộ đàm liên lạc sử dụng tần số VHF trong quá trình thu - phát tín hiệu. Trong đó, tần số bộ đàm là dải tần số vô tuyến được dùng cho các loại bộ đàm Analog hoặc Digital. Vậy tần số VHF là gì? Tần số UHF có thông số như thế nào?

Máy bộ đàm VHF

Máy bộ đàm VHF là những thiết bị sử dụng băng tần VHF khi hoạt động

  • Tần số VHF hay còn có tên là “Very High Frequency” là dải tần số vô tuyến từ 30 - 300 MHz. Với bộ đàm thương mại thì máy bộ đàm VHF là những máy có dải tần từ 136 - 174 MHz.
  • Tần số UHF hay còn có tên là “Ultra High Frequency” là dải tần số vô tuyến trong khoảng từ 300 MHz - 3 GHz. Bộ đàm UHF là những thiết bị sử dụng dải tần số từ 400 - 512 MHz (dải tần 520 mHz được dùng cho công an, 900 MHz là dải tần số cho điện thoại di động).

Những lợi ích nếu sử dụng bộ đàm dải tần VHF

Theo nghiên cứu thì dải tần số VHF so với UHF có nhiều ưu điểm riêng. Đó là lý do khiến những chiếc bộ đàm sử dụng dải tần này vẫn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

Dải tần VHF có khả năng truyền đi xa hơn và cũng hao tổn năng lượng ít hơn nhiều lần so với UHF. Tuy nhiên, khả năng xuyên qua vật cản của tín hiệu dải tần VHF lại hạn chế hơn. Cũng vì những tính chất này nên máy bộ đàm VHF sẽ có thể phát huy hết tính năng và lợi thế của mình trong những khu vực ít vật cản, thông thoáng (ngoại thành, cảng biển…).

Băng tần VHF

Băng tần VHF có khả năng truyền xa, ít tốn năng lượng hơn

Bộ đàm UHF lại phổ biến hơn trong khu vực nội thành, đô thị với nhiều vật cản, các tòa nhà cao tầng,... Mặc dù thế nhưng không phải bộ đàm tần số VHF không được sử dụng tại nội thành. Vẫn có nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn tần số này cho việc liên lạc, trao đổi thông tin giữa các vị trí khác nhau. Vì tần số này sẽ bị hạn chế tùy vào vật liệu xây dựng nên bạn cần tham khảo tư vấn của kỹ thuật viên để lựa chọn sản phẩm bộ đàm phù hợp, đảm bảo hiệu quả công việc.

Ưu điểm và hạn chế của máy bộ đàm VHF 

Thực tế cho thấy một vài ưu điểm của dòng bộ đàm cầm tay VHF như:

  • Không bị phụ thuộc vào sóng điện thoại, có thể sử dụng cho cả những nơi thường xuyên bị yếu sóng hoặc mất sóng điện thoại.
  • Không mất cước phí cho mỗi lần liên lạc như với điện thoại.
  • Hoạt động ổn định trong phạm vi nhất định, đảm bảo việc đàm thoại, trao đổi thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, môi trường.

Khả năng truyền tín hiệu qua băng tàn VHF

Khả năng truyền tín hiệu qua các vật cản của băng tần VHF

Bên cạnh những ưu điểm trên, những chiếc bộ đàm sử dụng tần số VHF hay UHF cũng tồn tại một số hạn chế. Nổi bật nhất là chúng bị giới hạn khoảng cách (cự ly liên lạc thường ngắn 3 - 5km ở nội thành, ít vật cản và 1 - 3km tại những đô thị hoặc nơi nhiều vật cản). Ngoài ra, bạn cần phải đăng ký tần số liên lạc ở Cục tần số và phải trả phí sử dụng chung cho các tháng hoặc theo năm.

TOP 10 máy bộ đàm VHF tốt nhất, phổ biến nhất thị trường hiện nay

Sử dụng bộ đàm VHF phù hợp với nhiều không gian, công việc đa dạng. Nếu như chưa biết nên đầu tư sản phẩm nào cho hệ thống bộ đàm của mình, quý vị có thể tham khảo những model dưới đây mà Yên Phát đã tổng hợp được:

Máy bộ đàm Kenwood model TK-2102

Kenwood TK-2102 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, hiện đại có thể đáp ứng những tiêu chuẩn kháng nước, chống bụi bẩn cao. Đồng thời sản phẩm có chất lượng theo tiêu chuẩn quân đội Mỹ MIL – STD 810, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng.

Dải tần số:

VHF 136 – 150MHz

150 - 174 MHz

Công suất phát:

4W

Số kênh bộ nhớ:

16

PIN:

1100mAh Ni-Mh

Thời lượng sử dụng PIN:

8 - 12 giờ

Nhiệt độ sử dụng:

-30 ~ 60 độ C

Kích thước:

58 x 125,5 x 35mm

Trọng lượng:

380g

Bộ đàm Kenwood TK-2102

Kenwood TK-2102 được sử dụng trong nhiều không gian đa dạng

Kenwood TK-2102 được trang bị đầy đủ các tính năng hỗ trợ việc đàm thoại, liên lạc một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất. Model nhỏ gọn như một chiếc di động nhưng có thời gian đàm thoại lớn, tránh gián đoạn truyền thông tin trong quá trình làm việc. Với mức giá chưa đến 2 triệu đồng thì Kenwood TK-2102 được đánh giá là một sản phẩm chất lượng, phù hợp với các đơn vị, doanh nghiệp hiện nay.

Bộ đàm cao cấp Motorola GP-338

Khi nhắc đến dòng máy bộ đàm VHF, chúng ta khó lòng bỏ qua Motorola GP-338. Đây là một trong những sản phẩm thuộc phân khúc “đắt đỏ” với mức giá trên 6 triệu đồng mang đến cho người dùng những trải nghiệm đa dạng, phương thức truyền tin MDC độc quyền cho phép truyền dữ liệu đến 1200 bit/sec.

Dải tần số:

VHF 136 - 174 MHz

Công suất phát:

5W

Số kênh bộ nhớ:

16

PIN:

Ni-MH PMNN4097 1450 mAh

Thời lượng sử dụng PIN:

12 giờ

Nhiệt độ sử dụng:

-30 ~ 60 độ C

Kích thước:

57,5 x 137 x 37,5mm

Trọng lượng:

428g

Bộ đàm Motorola GP-338 được trang bị công nghệ sửa lỗi trước nên nó có thể tự thông báo, hiển thị thông tin cuộc gọi đến cũng như thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp, cảnh báo nguy hiểm. Tính năng này tỏ ra vô cùng cần thiết với người dùng trong khi hoạt động trong môi trường biệt lập, làm việc 1 mình.

Bộ đàm Motorola GP-338

Bộ đàm cao cấp Motorola GP-338 với nhiều ưu điểm nổi bật

Nhờ việc sử dụng công nghệ nén tiếng tiên tiến cùng mở rộng mức thấp nên chất lượng âm thanh của Motorola GP-338 được nhận xét là rất mạnh, rõ ràng. Cùng với đó, sản phẩm cũng cho phép bạn ghi âm cuộc gọi (tối đa 2 phút). Bộ đàm đạt tiêu chuẩn US Factory Mutual nên an toàn ngay cả khi bạn sử dụng trong môi trường nguy hiểm, dễ cháy nổ.

Máy bộ đàm VHF Kenwood TK-2302

Đây là một trong những sản phẩm tiêu biểu nhất khi nhắc đến bộ đàm cầm tay của thương hiệu Kenwood. Kenwood TK-2302 được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kháng nước, kháng bụi cũng như khả năng chống chịu các tác động mạnh của ngoại lực.

Dải tần số:

VHF 136 -174Mhz

Công suất phát:

5W

Số kênh bộ nhớ:

16

PIN:

1500mAh

Thời lượng sử dụng PIN:

14 giờ

Nhiệt độ sử dụng:

-30 ~ 60 độ C

Kích thước:

54 x 122 x 33mm

Trọng lượng:

360g

Bộ đàm Kenwood TK-2302 có dung lượng PIN lớn, cho thời gian đàm thoại lâu, đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Với cự ly liên lạc lớn, tín hiệu ổn định nên model cũng được sử dụng rộng rãi trong việc bảo vệ tại các tòa nhà, khách sạn, liên lạc trong các khu công nghiệp, công trình xây dựng,...

Bộ đàm Kenwood TK-2302

Kenwood TK-2302 có dung lượng PIN lớn, đàm thoại đến 14 giờ liên tục

Một số tính năng nổi bật của bộ đàm Kenwood TK-2302:

  • Quét ưu tiên: giúp kiểm soát dễ dàng các kênh trong nhóm hoặc các kênh ưu tiên, quét kênh theo tuần tự để trả lời ngay các cuộc gọi đến mà không cần chuyển kênh.
  • Voice Guide: để đọc số kênh - rất thích hợp với điều kiện thiếu sáng.
  • Void gắn trong: thực hiện đàm thoại mà không cần nhấn giữ nút PTT (Push to talk).
  • Mã bảo mật giúp bảo vệ các cuộc gọi, chống tình trạng nghe lén ngay cả khi cùng tần số liên lạc.

Bên cạnh đó, Kenwood TK-2302 còn có các tính năng khác như mã hóa gọi cá nhân, gọi nhóm, chống nước, giảm nhiễu… Nên thiết bị có thể làm việc trong các môi trường nhiều tiếng ồn hoặc bất cứ dạng thời tiết nào.

Máy bộ đàm VHF cầm tay Motorola GP328

Motorola GP328 cũng được hãng trang bị công nghệ “Forward Error Correction” cho phép bộ đàn nhận các thông báo về ID cuộc gọi đến, phát cảnh báo ngay cả trong trường hợp tín hiệu giọng nói rất yếu và nhiều ưu điểm khác.

Dải tần số:

VHF 136 -174Mhz

Độ rộng kênh:

12,5 /20 /25 KHz

Số kênh bộ nhớ:

16

PIN:

Ni-MH 1450mAh

Thời lượng sử dụng PIN:

8 - 12 giờ

Chống nước, chống bụi:

IP54/55

Kích thước:

57,5 x 137 x 37,5mm

Trọng lượng:

420g

Bộ đàm Motorola GP328

Một số đặc điểm nổi bật của bộ đàm cầm tay Motorola GP328

Bộ đàm Motorola GP328 có thể lưu trữ giọng nói của người dùng trong các trường hợp cần thiết tối đa 2 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi linh hoạt các chế độ (công suất thấp - công suất cao) để có thể tiết kiệm PIN hơn.

Bộ đàm liên lạc tần số VHF iCom IC - V85

Chiếc bộ đàm VHF này của ICom sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật với phần khung máy bằng nhôm đúc, vỏ nhựa đen nhám tạo sự chắc chắn và bền bỉ cho sản phẩm. Có thể thấy rằng model là sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp trong tầm giá 2,5 - 3 triệu đồng.

Dải tần số:

VHF 136 -174Mhz

Công suất cao tần:

7W

Công suất âm thanh:

300mW (8 ohm)

Số kênh bộ nhớ:

100

PIN:

Lion BP227 1700mAh

Thời lượng sử dụng PIN:

7 - 10 giờ

Chống nước, chống bụi:

IP54/55

Kích thước:

56 x 110 x 34,4mm

Trọng lượng:

310g

iCom IC - V85 sở hữu màn hình Alphanumeric có thể hiển thị 5 ký tự cho phép người dùng nhận biết được các tình trạng của bộ đàm một cách dễ dàng. Cùng với đó là tổ hợp 16 phím cho các chức năng hoàn hảo. Từ đó, bạn có thể tự quản lý các tính năng của bộ đàm một cách thuận tiện nhất hoặc lập trình tần số trực tiếp từ bàn phím.

bộ đàm VHF iCom IC - V85

Chi tiết về bộ đàm VHF iCom IC - V85 có gì nổi bật?

PIN của bộ đàm cho khả năng đàm thoại lớn, thời gian sử dụng lâu dài, đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất. Bộ nhớ của iCom IC - V85 lên đến 100 kênh cùng hệ thống CTCSS, DTCS cho phép người sử dụng nghe được các cuộc gọi nhóm rõ ràng, chất lượng âm thanh tốt nhất.

Máy bộ đàm VHF Motorola Mag one A8

Có thể thấy rằng Motorola Mag one A8 là một trong những chiếc bộ đàm nổi bật hàng đầu của Motorola. Sản phẩm có hiệu suất cao, âm thanh to và rõ rất thích hợp để làm việc tại những môi trường nhiều tiếng ồn.

Dải tần số:

136-150/150-174Mhz

Công suất cao tần:

7W

Công suất âm thanh:

300mW (8 ohm)

Số kênh bộ nhớ:

16

PIN:

1200mAh

Thời lượng sử dụng PIN:

7 - 10 giờ

Nhiệt độ làm việc:

-30 ~ 60 độ C

Kích thước:

107 x 58 x 37mm

Trọng lượng:

350g

Bộ đàm cầm tay Motorola Mag one A8 có 16 kênh nên bạn có thể bố trí các nhóm đàm thoại khác nhau, đảm bảo tính linh hoạt cho công việc cụ thể. Motorola Mag one A8 hỗ trợ người dùng tránh những cuộc đàm thoại không mong muốn nhờ chức năng PL(đường riêng) và DPL (đường riêng kỹ thuật số).

Bộ đàm Motorola Mag one A8

Motorola Mag one A8 đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, độ bền

Thiết kế bộ đàm vừa tay cầm, không gây bất tiện hoặc mệt mỏi khi phải làm việc trong thời gian lâu dài. Cùng với đó các tiêu chuẩn chống nước, chống chịu tác động lực từ môi trường… và hệ thống đèn LED báo hiệu giúp quá trình làm việc với Motorola Mag one A8 trở nên thuận tiện, đơn giản hơn rất nhiều.

Bộ đàm cầm tay tần số VHF Kenwood TK-2217

Kenwood TK-2217 có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn nhưng PIN dung lượng lớn cùng màn hình LCD mang lại những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng. Sản phẩm trở thành sự lựa chọn lý tưởng dành cho việc liên lạc tại các khu vực như nhà máy, khu công nghiệp, công trường xây dựng, sân bay, cảng biển…

Dải tần số:

136 - 174Mhz

Công suất phát (cao/thấp):

5W/1W

Công suất âm thanh:

500mW (8 ohm)

Số kênh bộ nhớ:

16

PIN:

KNB29N 1800mAh

Thời lượng sử dụng PIN:

10 giờ

Nhiệt độ làm việc:

-30 ~ 60 độ C

Kích thước:

54 x 122 x 42mm

Trọng lượng:

360g

Máy bộ đàm VHF Kenwood TK-2217 được trang bị loa có công suất lớn vì thế nên chất lượng âm thanh trong trẻo, nghe to và rõ ràng hơn. Ngoài ra, bộ đàm còn sở hữu PIN dung lượng lớn, thời gian đàm thoại lâu hơn cùng nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ việc truyền tin ngay lập tức.

bộ đàm Kenwood TK-2217

Bộ phụ kiện hỗ trợ bộ đàm Kenwood TK-2217 làm việc

Bộ đàm VHF Motorola GP-2000S

Sản phẩm bộ đàm Motorola GP-2000S được thiết kế các nút bấm chọn kênh dễ sử dụng để người dùng có thể lướt qua các kênh một cách nhanh chóng nhất. Với 4 nút lập trình có thể gán tới 8 tính năng thì người dùng còn có thể đa dạng hơn trong việc tự lập trình, lựa chọn kênh liên lạc.

Dải tần số:

136 - 174Mhz

Công suất phát:

5W

Công suất âm thanh:

500mW (8 ohm)

Số kênh bộ nhớ:

99

PIN:

Ni-MH 1350mAh

Thời lượng sử dụng PIN:

8 - 12 giờ

Nhiệt độ làm việc:

-30 ~ 60 độ C

Kích thước:

115,5 x 56 x 35mm (cả anten)

Trọng lượng:

350g

Motorola GP-2000S có số kênh bộ nhớ lớn nên cho phép người dùng có thể tổ chức các nhóm làm việc để tăng được sự linh hoạt của quá trình đàm thoại. Bên cạnh đó, bộ đàm cũng có màn hình hiển thị đến 8 ký tự với các biểu tượng, ký tự thể hiện tình trạng tín hiệu, dung lượng PIN,... giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát công việc của mình.

Motorola GP-2000S

Motorola GP-2000S hoạt động ổn định, đa dạng ứng dụng 

Motorola GP-2000S được thiết kế theo đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng cùng với các tiêu chuẩn về kháng nước, chống bụi, chống va chạm… Vì thế nên bộ đàm có độ bền rất cao, ổn định khi hoạt động và có tuổi thọ lớn. Bạn có thể sử dụng model để liên lạc cá nhân, liên lạc nhóm trong các khoảng cách từ 1 - 5km một cách nhanh chóng, rõ ràng.

Máy bộ đàm VHF Motorola GP340

Motorola GP340 là bộ đàm cầm tay chuyên dụng trong các lĩnh vực đa dạng khác nhau từ nhà hàng, khách sạn, sân bay, cảng biển, du lịch…. Với thiết kế chắc chắn, bền bỉ, Motorola GP340 có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe khi làm việc, đảm bảo hiệu quả trao đổi thông tin.

Dải tần số:

136 - 174Mhz

Công suất phát:

5W

Khoảng cách kênh:

12,5/20/ 25KHz

Số kênh bộ nhớ:

16

PIN:

Lion 1400mAh

Thời lượng sử dụng PIN:

Công suất thấp: 11 - 14 giờ

Công suất cao: 8 - 11 giờ

Tiêu chuẩn chất lượng:

MIL STD 810 và IP54

Kích thước:

137 x 57,5 ​​x 37,5mm (cả anten)

Trọng lượng:

420g

Nếu muốn lựa chọn một chiếc bộ đàm chất lượng cao, bền bỉ thì Motorola GP340 có lẽ là sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua. Dung lượng lớn cho phép người dùng đàm thoại lâu hơn, công việc ổn định, ít gián đoạn. Bên cạnh đó, bộ đàm cũng có tính năng VOX và Hands Free thuận tiện trong trường hợp không rảnh tay.

bộ đàm Motorola GP340

Motorola GP340 được thiết kế tối giản, ổn định khi thu - phát tín hiệu

Motorola GP340 áp dụng công nghệ nén thoại hiện đại cho chất lượng âm thanh trong trẻo, to và rõ ngay cả khi phải đàm thoại trong môi trường nhiều tiếng ồn. Với sản phẩm này, bạn có thể yêu tâm về độ an toàn, cũng như được cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp. 

Bộ đàm cầm tay VHF iCom IC-V80

Bộ đàm iCom IC-V80 với băng tần VHF là một trong những máy bộ đàm bền đẹp và dễ dàng sử dụng. Với mức giá phải chăng nhưng bộ đàm sở hữu hiệu năng vượt trội, đa dạng các tính năng. iCom IC-V80 đáp ứng nhu cầu liên lạc nhanh chóng, tức thì và lâu dài.

Dải tần số:

136 - 174Mhz

Công suất phát:

5,5W

Công suất âm thanh:

Loa trong: 750mW (16 ohm)

Loa ngoài: 450mW (8 ohm)

Số kênh bộ nhớ:

200 kênh thường xuyên

6 kênh nhớ

1 kênh hoạt động

PIN:

Ni-MH 1400mAh

Thời lượng sử dụng PIN:

13 giờ

Tiêu chuẩn chất lượng:

MIL STD 810 và IP54

Kích thước:

58 x 112 x 30mm (cả anten)

Trọng lượng:

360g

Với 24 code DTMF và 5 kênh nhớ DTMF, iCom IC-V80 có thể được điều khiển hoạt động một cách dễ dàng. Việc mã hóa và giải mã hóa cũng giúp tăng cường bảo mật cho thiết bị, hỗ trợ hạn chế tình trạng nghe lén với trường hợp cùng tần số nhưng không ở trong nhóm.

bộ đàm iCom IC-V80

iCom IC-V80 sở hữu thiết kế hiện đại, thuận tiện cho các thao tác sử dụng

Bộ đàm có thiết kế đơn giản chắc chắn, đơn giản, thuận tiện cho các thao tác sử dụng. Màn hình hiển thị và hệ thống bàn phím bấm giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh, cài đặt các chức năng. Nếu như không có kênh hoạt động thì bộ đàm sẽ tự kích hoạt chế độ tiết kiệm PIN giúp nâng cao thời lượng cho PIN.

Nên mua máy bộ đàm VHF ở đâu đảm bảo chất lượng?

Có thể nói rằng việc lựa chọn đúng thiết bị liên lạc sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo được việc truyền tin, xử lý các tình huống khẩn cấp… Để được đảm bảo chất lượng của các sản phẩm, quý vị cần lựa chọn thương hiệu tên tuổi cùng với đó là sáng suốt tìm được một đơn vị phân phối hàng chính hãng.

Quý vị cần căn cứ vào nhu cầu liên lạc của đơn vị trong thực tế cũng như môi trường và các yếu tố tác động xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá, lựa chọn được bộ đàm VHF, UHF hay bộ đàm 3G/4G với cự ly liên lạc, các tính năng phù hợp nhất.

Lợi thế của việc mua máy bộ đàm Yên Phát

Lợi thế khi mua bộ đàm chính hãng tại Điện máy Yên Phát

Khách hàng có nhu cầu mua bộ đàm cầm tay có thể tham khảo Website của Điện máy Yên Phát để tìm hiểu các thông tin chi tiết về dòng sản phẩm. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị an ninh, Yên Phát sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn mua được bộ đàm hiệu năng cao, ổn định, giá thành ưu đãi cùng trải nghiệm chất lượng dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Đọc thêm: Top 10 bộ đàm UHF cầm tay chính hãng được đánh giá cao 2022

Lời kết

Bạn có thể tham khảo, đặt mua bộ đàm trên Website hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0966 631 546 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, miễn phí. Yên Phát mang đến những sản phẩm máy bộ đàm VHF, UHF,... chính hãng đáp ứng đa dạng nhu cầu của mọi khách hàng.

Hỏi Đáp

Top 5 bộ đàm 4 máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 5 bộ đàm 4 máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không?

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không?

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Thông tin chi tiết về pin bộ đàm Baofeng

Thông tin chi tiết về pin bộ đàm Baofeng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Có nên dùng tai nghe bộ đàm bluetooth không?

Có nên dùng tai nghe bộ đàm bluetooth không?

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?